fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : เชื่อมต่อ Lifestyle ง่ายๆ กับชีวิตใจกลางอโศก!
date : 11.มีนาคม.2016 tag :

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 1

ถ้าหากเราโยนคำถามใส่คนกรุงเทพฯ ว่าย่านไหนที่คึกคักที่สุดในเมืองนี้ คำตอบคงหนีไม่พ้น ทองหล่อ, สีลม และ อโศก เพราะเห็นได้ชัดเลยว่าย่านเหล่านี้เต็มไปด้วยชีวิตชีวา

แต่ถ้าถามต่อว่าย่านไหนพร้อมที่สุด เราคิดว่าเป็น “อโศก” ก็เพราะว่าย่านนี้เต็มไปด้วยธุรกิจมากมาย ผู้คนหลากหลายสัญชาติ หลากหลายภาษา มาถึงตรงนี้ทุกคนคงโวยว่า ไม่เห็นจะดีกว่าเลยเพราะย่านอื่นก็เป็นแบบนี้กันหมดแล้ว เอาหล่ะใจเย็นๆก่อนขออธิบายเพิ่มนิดนึง อโศกเนี่ยสิ่งที่เหนือว่าย่านอื่นอย่างเห็นได้ชัดเลยคือการเดินทาง เพราะมีทั้ง BTS และ MRT ตัดกันอยู่ในจุดเดียวกัน แถมยังมี Airport Link อยู่ใกล้ๆ ทำให้คนที่ เข้า – ออก มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นในการเดินทาง สามารถเชื่อมต่อกับย่านอื่นๆในกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย นั่นหมายความว่าคนย่านนี้ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างไร้รอยต่อ

งั้นเรามาดูกันเลยว่า “อโศก” สามารถเชื่อมต่อกับอะไรบ้างในชีวิตประจำวัน ที่ปัจจัยให้ชีวิตของเราไร้รอยต่อได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไปดูกันเลย

เชื่อมต่อกับปอดสีเขียวขนาดใหญ่ เติมพลังให้เช้าวันใหม่

คนเมืองต้องใช้พลังเยอะทั้งร่างกายและสมอง เพราะฉะนั้นการมีร่างกายและสุขภาพที่ดี ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำหลายๆอย่างได้ตามใจ ทุกๆเช้าคุณอาจจะเริ่มวันใหม่ด้วยการออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ ที่เราคิดว่าเป็นหนึ่งในสวนที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ “สวนเบญจกิติ” เป็นสวนที่ให้ความรู้สึกเหมือนว่าอยู่ต่างประเทศ เพราะว่ามีทะเลสาบที่ใหญ่มากๆอยู่ตรงกลาง รอบๆมีระแนงไม้ให้คุณได้พักผ่อน นั่งสูดอากาศจากปอดสีเขียวที่ซ่อนตัวอยู่กลางเมืองหลวง นอกจากนี้ยังมีลู่จักยานให้คุณได้ปั่นอย่างมีความสุขกันโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องแชร์ลู่กับนักวิ่ง แต่ถ้าคุณมาสายวิ่งละก็ ที่สวนนี้มีเส้นทางวิ่งรอบบึงขนาดใหญ่ ที่จะทำให้คุณมีความสุขกับวิวและแดดยามเช้าในทุกๆวัน

Connect to Good Health
True Fitness
– The Aspire Club CrossFit
สวนชูวิทย์

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 2

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 4

เชื่อมต่อความสุขรอบด้าน ด้วยต้นไม้สีเขียว

ถึงแม้ว่าย่านนี้จะเต็มไปด้วยตึกสูงต่อเรียงรายกัน แต่ระหว่างตึกหรือซอยต่างๆในย่านนี้ กลับเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่สอดแทรกขึ้นมาสร้างความร่มรื่นอยู่เต็ม 2 ฝั่งถนน และยังมีความเป็นส่วนตัวสูง ถึงแม้จะอยู่ติดกับถนนอโศกแค่เพียงอึดใจเท่านั้น แต่การที่อยู่ท่ามกลางความร่มรื่นนี่แหละที่ทำให้ชีวิตของเราเชื่อมต่อกับความสุขได้ง่ายๆ

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 21

เชื่อมต่อกับสิ่งจำเป็นยามเช้า

ยามเช้าแบบนี้หลังจากที่เราไปวิ่งออกกำลังกายกันเรียบร้อยแล้ว การอาหารเช้าหรือกาแฟดีๆ ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับย่านนี้ เพราะตามซอยมี Cafe ดีๆให้คุณเลือกเยอะมาก คุณสามารถนั่งจิบกาแฟ หยิบนั่งสือขึ้นเช็คข่าวรอบโลก หรือเปิดโทรศัพท์เช็ค Email เตรียมพร้อมก่อนลุยงาน แต่ถ้าคุณชอบ Cafe สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักๆ ลองแวะมาที่ร้าน Little Spoon ก็ดีไม่น้อย ความเรียบง่ายและสงบ เป็นจุดเด่นของร้านนี้ ถ้าหากวันไหนคุณไม่มีเวลามากก็สามารถเข้า Starbucks พร้อม take away coffee ที่มีอยู่ทุกหัวมุมถนนได้เลย

Connect to Cafe’ 
Paris Mikki : ซอยสุขุมวิท 19
Ted’s Cafe : อโศกทาวเวอร์ ซอยสุขุมวิท 21
Chu Chocolate Bar & Cafe : Exchange Tower

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 5

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 6

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 7

เชื่อมต่อการเดินทางได้ทุกที่ทั่วกรุงเทพฯ

ในเรื่องการเดินทางถือว่าชาวอโศกนี่น่าอิจฉามากๆ เริ่มตั่งแต่ในซอยสุขุมวิท 19 ที่เชื่อมต่อได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะต้องไปรถติดอยู่ที่แยกใหญ่ หรือย่านออฟฟิศ เพราะว่าสุขุมวิท 19 นั้นเชื่อต่อกับ สุขุมวิทซอย 15, 13, 11 และนานา รวมถึงเส้นอโศก ต้องเรียกว่าง่ายทุกการเข้าออก และหน้าปากซอยนั้นก็อยู่ที่สถานนี BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท พอดี นอกจากนี้ยังเป็น interchange station ที่เชื่อมต่อ BTS, MRT, Airport Link และทางด่วน ซึ่งครอบคลุมการเดินทางทั่วทั้งกรุงเทพฯ เลยทีเดีย

Connect to Everywhere !
– BTS สถานีอโศก
– MRT สถานีสุขุมวิท
– Airport Link มักกะสัน

– ทางด่วน ด่านพระราม 4
– ทางด่วน ด่านเพลินจิต

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 23

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 8

เชื่อมต่อกับย่านธุรกิจ

นี่คือย่านธุรกิจสุดคับคั่ง โดยเชื่อมต่อตึก Business Center มากมายไม่ว่าจะเป็นตึก Exchange หรืออาคาร Interchange และอาคารสำนักงานอีกมากมายบนถนนอโศกและสุขุมวิท หรือคุณจะเดินทางเชื่อมต่อไปสีลม, สาทร ด้วย BTS และ MRT ภายใน 15 นาที แต่ถ้าคุณใช้รถยนต์ส่วนตัว แค่ขับรถทะลุจากสุขุมวิท 19 ไปยังซอยนานา ก็สามารถเชื่อมต่อไปที่เส้นพระราม 1 และถนนวิทยุ ได้ภายในเวลาแค่ 10 นาที

Connect More Business
– อาคารเอ็กซ์เชนจ์ ทาวเวอร์

– อาคารอินเตอร์เชนจ์ 21
– อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เพลส
– เทอร์มินอล 21 อโศก สเตชั่น
– โอเชี่ยนทาวเวอร์ 2 

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 10

เชื่อมต่อกับอาหารการกินตลอด 24 ชม. 

การอาศัยอยู่ในย่านนี้ ถ้ามองจากภาพภายนอกหลายๆคนคงคิดว่า เวลาจะกินข้าวแต่ละมื้อต้องจ่ายเงินแะงแน่เลย เพราะมีชาวต่างชาติอยู่เยอะ แต่เปล่าเลย เพราะร้านข้างทางตามตรอก ซอก ซอย ก็มีร้านอร่อยๆราคาเบาๆให้เลือกเยอะแยะ แต่ที่เด็ดสุดและทุกคนยกนิ้วให้ว่าถูกและดีจริงก็หนีไม่พ้นฟู้ดคอร์ทของ Terminal 21 ที่มีทั้งอาหาร ไทย จีน รวมๆกัน แต่ละร้านถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยทุกจาน จนมีชาวต่างชาติแห่ขึ้นมากินกันเยอะแยะ

หรือจะเป็น Side Street เก่าแก่เช่น ท่องกี่ภัตตาคาร ที่เปิดมานานหลายสิบปี มีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อกลางวัน 3 วันต่อสัปดาห์ หรือจะเป็นอ้วนโภชนา ตามสั่งขวัญใจซอยสุขุมวิท 19 ก็ดีเด็ดไม่ใช่น้อย บอกแล้วว่าอยู่ย่านนี้มีของกินให้เลือกเพียบ ที่บอกว่ามีตลอด 24 ชม. ก็เพราะว่าตามซอยต่างๆ มีร้านเปิดตลอด ประมาณว่าร้านนี้ปิดปุ๊บ ร้านข้างๆเปิดต่อเลย สามารถเติมพลังได้ตลอดทั้งวัน แถมยังไม่แพงอีกด้วย

Connect all the Foodies
– Onimaru Izakaya : ตึกมิดทาวน์อโศก
– Big Mama Pizzeria : ซอยสุขุมวิท 11
– Tim Ho Wan : Terminal 21
– โจ๊กร่วมใจ  : ซอยสุขุมวิท 23

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 24

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 25

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 26

เชื่อมต่อกับสิ่งอำนวยความสะดวก และร้านรวงที่คุณต้องการในการใช้ชีวิต

บ่ายๆแบบนี้ก็ขอแวะไปพักผ่อนซักหน่อย อย่างวันนี้เราแวะไป Spa ที่ร้านดังอย่าง HealthLand ที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 19 หากวันไหนคุณมีเวลาลองแวะนวดไทยให้สมองโปร่งสักหน่อย ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีผ่อนคลายในวันอันเร่งรีบ หรือจะเข้าห้าง Terminal 21 ที่อยู่แค่ปากซอย ซึ่งนี่คือหนึ่งในห้างใหม่ที่เปิดมาได้ไม่นาน ซึ่งเต็มไปด้วยร้านรวงมากมาย แถมยังมี Food Court ที่ห้างนี้ทำได้ดีมากๆ หรือจะเป็นสินค้าเสื้อผ้า Lifestyle ก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน

Connect to life
– โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย 
– โรงเรียนนานาชาติใหม่แห่งประเทศไทย
– มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
– โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 16

เชื่อมต่อกับมื้อค่ำสุดพิเศษ

จากการใช้ชีวิตมาทั้งวัน อาหารเย็นในบรรยากาศสบายๆนั้นคงเป็นคำตอบที่ทำให้หลายๆคนหายเหนื่อย วันนี้เราจะพาไปร้านอาหารอิตาเลี่ยนเก่าแก่ ที่คงคุณภาพและความ active อยู่ตลอดนั่นก็คือร้าน Rossini’s เป็นร้านที่ได้รางวัลมากมายเหมือนกัน เช่น TripAdvisor – Travelers’ Choice® ในปี 2013 และดีกรีอีกมากมาย ยามเย็นแบบนี้ถ้าหิวๆก็สามารถเอ็นจอยกับฟูลคอร์สของที่นี่ได้ แต่ถ้าไม่หิวมาก สามารถสั่ง a’ la carte พร้อมไวล์ดีๆใน list ที่ทางร้านตั้งใจเลือกมาโดยเฉพาะ แต่ถ้าคุณมาพร้อมกับคนรู้ใจ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับมื้อเย็นสุดหรูที่ดีทีเดียว แต่บอกไว้ว่าที่นี่จะเชิญ เชฟมิชลินสตาร์ หรือ เชฟชื่อดังระดับโลกเปลี่ยนหน้ามาเป็นซีซั่น ประสบการณ์แบบนี้พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Connect Dinning Experience 
– Rossano’s : ซอยสุขุมวิท 21
– El Gaucho Argentinian Steakhouse : ซอยสุขุมวิท 19

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 13

Neighborhood Survey Noble BE19 Dooddot 20

เชื่อมต่อกับความสุขในทุกๆค่ำคืน

ค่ำคืนแบบนี้ใจกลางเมืองใหญ่ ถ้าเราสามารถปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มดีๆซักแก้วสองแก้ว กับบรรยากาศ Rooftop Bar ของตึกสูงกลางเมือง ก่อนจะจบวันอันเร่งรีบ คุณสามารถ re-charge พลังของวันใหม่ได้ดีจริงๆ วันเราจะพาไป Roof Top Bar ที่ชื่อว่า Above Eleven ที่อยู่บนชั้น  33, Fraser Suites Sukhumvit ตึกสูงในซอย สุขุมวิท 11 ที่เชื่อมต่อจากซอยสุขุมวิท 19 ได้ ที่นี่คุณจะสัมผัสได้ถึงพลังงานของกรุงเทพมหานคร จากวิวรอบทิศกลางเมืองกรุงเทพฯ ท่ีมองเห็นชัดทั้งถนนสุขุมวิท และถนนเพชรบุรีตัดใหม่

ถ้าคุณมาคนเดียวหรือ มากับเพื่อน 2 – 3 คนแนะนำให้นั่งที่บาร์เพราะจะได้บรรยากาศง่ายๆ ดูบาร์เทนเดอร์ทำค็อกเทลก็เพลินไม่น้อย วันนี้เราสั่ง mojito เป็นแก้วแรกเพื่อเรียกความสดชื่นกลับมาที่ร่างกายก่อนปิดท้ายด้วย martini dry แค่นี้ก็จบวันได้อย่างสมบูรณ์แล้ว

Connect the night
– Q&A Bar :
อโศก
– Axis & Spin (Sky Bar & Lounge) : 39th Floor, The Continent Hotel
– Hemingway’s Bangkok : สุขุมวิทซอย 14
– Hooters : สุขุมวิท 15

DCIM100GOPROGOPR0250.

มาถึงตรงนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมายอีกแล้ว จะเห็นได้ว่าซอยสุขุมวิท 19 นั้นสามารถเชื่อมชีวิตของเราให้ไร้รอยต่อได้อย่างไร ลองคิดดูสิว่าถ้าหากคุณอาศัยอยู่ในย่านนี้จะดีแค่ไหน ทั้งเวลาในช่วงเช้าก่อนไปทำงานที่คุณสามารถเอาไปทำอะไรได้ตั้งหลายอย่าง หรือเวลาบนท้องถนนที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียอีกต่อไป เอาหละ! ถ้าคุณอยากมีชีวิตแบบไร้รอยต่อแล้วหละก็ Noble BE19 จะเชื่อมชีวิตคุณให้ไร้รอยต่อได้อย่างแน่นอน

Noble BE19
Website: http://www.noblehome.com
Tel.02 – 251 9955

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ