fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : “Narasiri Hideaway” วิเคราะห์ย่านอยู่อาศัยของโครงการที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ของคนเมืองยุคใหม่
date : 4.พฤศจิกายน.2014 tag :

Column Narasiri Hideaway Sansiri House Neighbourhood Survey Ramindra Bangkok Dooddot 1

เรากำลังพูดถึง Narasiri Hideaway โครงการบ้านเดี่ยวย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา หนึ่งใน Neighbourhood ที่มีสภาพแวดล้อมและปัจจัยรองรับการใช้ชีวิตของสังคมเมืองของคนรุ่นใหม่ที่ดีที่สุด นับตั้งแต่บรรยากาศภายใน Narasiri Hideaway ที่เต็มไปด้วยสังคมที่ดีและคุณภาพชีวิตเหนือระดับ ไปจนถึงในละแวกโดยรอบกับสถานที่พักผ่อน Hangout วันว่าง ด้วยบรรดาร้านอาหารสุดฮิปที่เต็มไปด้วยคนใน Culture เดียวกันมากมาย เอาล่ะ เพื่อให้ผู้อ่านที่กำลังหาคนช่วยตัดสินใจอยู่ได้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น วันนี้คอลัมน์ Neighborhood Survey ของเราจะมาพูดถึง Neighbourhood ที่ขับเคลื่อนไปด้วยแรงบันดาลใจและเต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์หลากหลายรูปแบบแห่งนี้ แบบแยกให้ฟังกันเป็นข้อๆไปเลย

null

null

null

บรรยากาศภายในโครงการบ้าน Narasiri Hideaway

สิ่งแวดล้อมของโครงการบ้านที่เป็นมิตรกับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบ

สภาพแวดล้อมของ Narasiri Hideaway นั้นสามารถเข้ากันได้กับผู้อยู่อาศัยทุกไลฟ์สไตล์ อย่างแรกเลยคือการดีไซน์ของตัวบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานระหว่างรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ มีแบบบ้านแยกออกมาทั้งหมด 2 แบบ คือ “Serene” และ “Haven” มีบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่ดีมีทั้งความเป็นส่วนตัวและการอยู่ร่วมกับลูกบ้านบ้านอื่นที่แบ่งกันอย่างลงตัวเป็นสัดเป็นส่วน ส่วนกลางมีสนามหญ้าที่สามารถจัด Activity กันได้ และ Feature ที่ทาง Narasiri เรียกว่าใส่ใจรายละเอียดเป็นพิเศษ คือการนำระบบไฟฟ้าลงดินทั้งโครงการ จึงทำให้มีทัศนียภาพที่สบายตาและเหมือนเป็น Neighbourhood ในต่างประเทศ ใจกลางของโครงการเป็นที่ตั้งของสโมสร Clubhouse ดีไซน์โมเดิร์น  มี Facilities รองรับอย่างเช่นห้องฟิตเนสสุด Exclusive สำหรับลูกบ้านทุกหลัง  สระว่ายน้ำแบบ Open Air หันหน้าเข้าทิศตะวันออก ที่จะทำให้การว่ายน้ำตอนเช้าของคุณให้ความรู้สึกสบายปลอดโปร่งพร้อมเริ่มวันใหม่ทุกวัน ทั้งนี้ทั้งหมดคุณสามารถวางใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย เพราะตลอด 24 ชั่วโมงทั้งโครงการจะอยู่ภายใต้การดูแลของ Security รักษาความปลอดภัยที่ Narasiri รับประกันได้ ตามคอนเซปต์ของ Hideaway ที่นี่จะเป็นเหมือนแหล่งหลีกหนีจากความวุ่นวายที่เงียบสงบและปลอดภัย จนคุณแทบลืมไปเลยว่ากำลังอาศัยอยู่ในเมืองของกรุงเทพ

null

Community Place ที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงที่มีร้านค้ามากมายรวมตัวกัน เช่น ร้านไวน์ ร้านแผ่นเสียง ร้านเฟอร์นิเจอร์ ร้านหนังสือ คาเฟ่น่านั่ง รวมถึง Supermarket ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง สามารถเดินทางได้ไม่ไกล เช่น Foodland, Max Value, Tops Supermarket 

Community Place และบรรดาห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่สามารถขับรถไปได้ในเวลาไม่ถึง 15 นาที

ตอบโจทย์การใช้ชีวิต 24 ชั่วโมง ด้วยตัวแทน Grocery Store และ Supermarket ชั้นนำที่เปิดบริการตลอดอย่าง “Foodland” ขวัญใจของคนรักการทำอาหารที่มีของอุปโภคบริโภคนำเข้าจากต่างประเทศมากมาย มีให้เลือก 2 สาขาทั้งสาขาถนนลาดพร้าวและสาขาถนนรามอินทรา หรือ “Max Value” และ “Tops Supermarket” ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวันเช่นกัน ทั้งนี้ในวันว่างที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน ตามเทรนด์การนั่งคาเฟ่ของคนรุ่นใหม่ในละแวกของโครงการมี Community Place ที่เป็นที่นิยมอย่างเช่น “Crystal Design Center (CDC)” และ “The Crystal Park” รวบรวมคาเฟ่น่านั่งเอาไว้มากมาย หรือถ้าต้องการจะไปห้างสรรพสินค้าใหญ่ ก็มีห้างชั้นนำที่ตั้งอยู่ห่างไปไม่ไกล เช่น “CentralPlaza Ladprao” ที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมแห่งใหญ่ที่สุดของคนอาศัยย่านลาดพร้าวเลยทีเดียว และอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ในย่านเลียบทางด่วนรามอินทรานี้ก็กำลังจะมี CentralFestival East Ville เปิดใหม่เช่นกัน

กับหลากหลายร้านอาหารชื่อดัง ออกจากโครงการในเวลาไม่ถึง 10-15 นาที 

บริเวณโดยรอบของ Narasiri Hideaway นั้นจัดว่าเต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมายไม่ว่าจะนัดกินข้าวที่บาร์และร้านอาหารสไตล์ชิคคูลอย่าง “Greyhound Cafe” “On the Table” “Wine Connection” หรือกินก๋วยเตี๋ยวกันแบบง่ายๆแต่รสชาติอร่อยถูกปากที่ “ร้านก๋วยเตี๋ยวแม่ศรีเรือน” ปิดท้ายด้วยร้านขนมหวานขวัญใจของใครหลายคน “After You” ก็มีสาขาอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา ลูกบ้าน Narasiri Hideaway สามารถเดินทางจากโครงการบ้านไปถึงได้รวมเวลาแล้วไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น สำหรับแหล่ง Hangout กันในเวลากลางคืน ทุกวันนี้ย่านเกษตร-นวมินทร์เองก็มีร้านนั่งชิลล์ตั้งอยู่มากมาย หนึ่งในที่นั้นเราอยากแนะนำก็คือ ร้านดนตรีสดรวมศิลปินระดับหัวกะทิอย่าง “The Parking Toy” เป็นต้น ซึ่งอยู่ห่างไปไม่เกิน 15 นาทีจากตัวโครงการ หรือไม่ว่าจะเป็นย่านปาร์ตี้ชื่อดังอื่นๆ อย่างในซอยทองหล่อ ใน RCA หรือแม้แต่ในซอยอารีย์ ชุมชนที่ตอนนี้กำลังฮิปสุดๆ ก็สามารถเดินทางไป-กลับ โดยใช้ถนนเส้นหลักๆที่เชื่อมต่อกับเลียบทางด่วนรามอินทราได้อย่างสะดวก

null

null

null

ร้านอาหารชั้นนำในบริเวณ เช่น Greyhound Cafe, On the Table, ร้านก๋วยเตี๋ยวแม่ศรีเรือน รวมถึงร้านคาเฟ่ขนมหวานที่กำลังเป็นที่นิยมขณะนี้ After You, iberry Cafe, myCafe The Library มีอยู่ให้เลือกมากมาย ล้วนตั้งอยู่ในบริเวณ Neighbourhood ใกล้บ้าน 

null

null

บรรดาสถานที่ที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพทั้งเล่นโยคะ กับ Yoga&Me, Absolute Yoga หรือเตะฟุตบอลในสนามหญ้าเทียม Soccer Pro ที่มีอยู่ตลอดถนนเส้นเลียบทางด่วนรามอินทรา – เอกมัย

Work Hard, Play Hard สำหรับคนดูแลสุขภาพด้วยสถานที่ต่างๆที่เดินทางได้ในเวลาเพียง 5-10 นาที

ส่วนในมุมคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ ย่าน Neighbourhood ของ Narasiri Hideaway มีส่วนที่สามารถตอบโจทย์เช่นกันได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย จาก Community Place ที่กล่าวไปข้อข้างต้น นอกจากจะมีร้านอาหารมากมายแล้ว บนชั้น 2 ของ The Crystal Park ยังมีสถานที่เล่นโยคะ “Yoga & Me” “Absolute Yoga” หรือจะเป็นร้านทำ Spa ที่มีไว้พร้อมบริการ ส่วนคุณผู้ชายท่านไหนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ในเส้นเลียบทางด่วนรามอินทราเองก็มีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมตั้งอยู่อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2 ที่ เช่น “Soccer Pro” “Soccerland” เป็นต้น ต่อไปนี้ก็สามารถชวนกลุ่มแก๊งค์มาเตะฟุตบอลกันในวันหยุดสบายๆได้แล้ว

null

เดินทางสู่ย่านใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบายด้วยทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย

เชื่อมต่อกับย่านใจกลางเมืองได้ด้วยในเวลาไม่ถึง 15 นาที

หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อบ้านตอนนี้คือเรื่องของการเดินทาง และ Narasiri Hideaway ก็ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเร่งรีบตามแบบฉบับของคนเมืองเป็นที่สุด โดยพื้นฐานถ้าหากเทียบกับถนนที่ตัดผ่านย่านอยู่อาศัยย่านอื่นๆในกรุงเทพ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทราถือว่าเป็นเส้นทางที่เดินทางได้สะดวกสบายมากที่สุดเส้นหนึ่ง ทั้งสามารถเชื่อมต่อกับเกษตร-นวมินทร์ และวิ่งออกไปทางพหลโยธิน หรือ วิภาวดี-รังสิต อีกทั้งยังอยู่ติดกันกับทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย ที่จะทำให้คุณเชื่อมต่อกับย่านดังใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท อย่างเช่น ซอยเอกมัย ซอยทองหล่อ พร้อมพงษ์ นานา อโศก ได้ในเพียงไม่ถึงอึดใจ ไม่ว่าจะทำงาน Overtime หรือมีปาร์ตี้รอบดึกกับเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องกลับบ้านลำบากอีกแล้ว และนี่คือจุดแข็งในด้านการเดินทางของ Narasiri Hideaway ที่จะเป็นปัจจัยสำคัญทำให้คุณมีการจัดการเวลาที่ได้เปรียบกว่าคนอื่นๆ

โดยรอบของโครงการ Narasiri Hideaway ที่เราได้ทำการ Survey มานี้ ไล่ตั้งแต่เรื่องของสภาพแวดล้อมภายในโครงการที่เป็นมิตรกับทุกครัวเรือน ให้คุณรู้สึกหลีกหนีจากความวุ่นวายของคนเมืองดั่งชื่อโครงการ Hideaway ได้อย่างง่ายๆ รวมถึงปัจจัยโดยรอบที่คุณสามารถเติมเต็มชีวิตให้มีสีสันไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมายด้วย Community Place และห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ต่างๆ นี่คือโครงการบ้านเดี่ยวที่ทำให้ “บ้าน” เป็นที่ที่คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 14.99 – 18 ล้านบาท เราขอสรุปได้เลยว่าหากคุณกำลังมองหาโครงการบ้านอยู่ในใจ  Narasiri Hideaway คือโครงการบ้านที่มี Neighbourhood ที่ดีที่สุดโครงการหนึ่งสำหรับคุณ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : http://www.sansiri.com/thai
NARASIRI HIDEAWAY : http://www.sansiri.com/singlehouse/narasiri_hideaway/en/home/index.aspx
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily?fref=ts
 Tel. : 02-508-0127, 02-508-0219
Email : NHY@sansiri.com

RECOMMENDED CONTENT

26.สิงหาคม.2020

วงคู่หู “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ประกอบด้วย “ปอ - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ” และ “น้ำวน - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) กลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้งในรอบ 5 เดือน