fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : เคล็ดลับมิกซ์แอนด์แมทช์ 3 ลุคในสไตล์ Modern Prep ที่ดูเนี้ยบและเรียบง่ายสุดๆ!
date : 5.มกราคม.2017 tag :

RIR Modern Prep Dooddot 10

ความคลาสสิคไม่เคยตาย คำนี้ใช้ได้เสมอ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยผ่านไป ถ้าอะไรที่คลาสสิคก็ยังวนเวียนกลับมาใหม่ ดังเช่นสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มๆ อย่างเรา หนึ่งในสไตล์ที่ยังคงอยู่ทุกยุคนั่นคือ Preppy Style ที่มีรากมาจากกลุ่มนักเรียนของเครือ ‘Ivy League’ ซึ่งเป็นกลุ่มคน Upper ดูดีมีชาติตระกูล รวมถึงในแถบ New England ที่อเมริกายังมีความเป็นประเทศอังกฤษทั้งสถาปัตยกรรมรวมไปถึง Culture จนส่งผลให้สไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มๆ Ivy League จะมีความคลาสสิคและมีกลิ่นอายของความเป็นหนุ่มอังกฤษทั้งในเรื่องของโทนสี เนื้อผ้า คัตติ้งเนี้ยบๆ ดูสะอาดและมีระดับจนกลายเป็นมาแฟชั่นแบบ American Preppy ที่แพร่หลายแบบฮิตสุดๆ ไม่ว่าหนุ่มๆ คนไหนอยากมีลุคที่ดูดีก็ต้องหยิบความเป็น American Preppy มาสวมใส่ โดยมองเผินๆ แล้วสไตล์นี้จะมีความคล่องตัวและคล้ายชุดออกกำลังกายแบบคลาสสิกอยู่เหมือนกันเพราะว่าหนุ่มๆ เครือ Ivy League เขาออกกำลังกายกันเป็นกิจวัตรน่ะสิ! 

แต่ถึงอย่างไร American Preppy ก็อาจจะเข้าถึงยากหากใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไปแต่หากผสมความ Modern เข้าไปก็อาจจะทำให้หนุ่มๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างกลมกล่อมมากกว่า เอาเป็นว่าวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 3 ลุค 3 สไตล์แบบ Modern Prep ที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้

RIR Modern Prep Dooddot 8 - 1

RIR Modern Prep Dooddot 9 - 1

  • Green Smart Casual Look

สำหรับลุค Smart Casual ที่เป็นอีกหนึ่งลุคที่หนุ่มๆ ต้องตระเตรียมเสื้อผ้ามาไวติดตู้กันเพราะว่าลุคนี้สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้อยู่เสมอ โดยลุค Smart Casual จะเป็นลุคที่ดูทางการ สามารถใส่ลุคนี้เพื่อไปพบลูกค้าหรืองานเลี้ยงต่างๆ ก็มักจะหยิบลุคนี้มาเป็น Dresscode ให้เห็นกันบ่อยๆ ซึ่ง Smart Casual Look จะให้ความรู้สึกที่เป็นทางการกว่า Business Casual แต่ก็ยังคงมีความ Smart ไม่ได้เนี้ยบกริบทุกกระเบียดนิ้วแบบจับต้องได้ยาก สำหรับการแต่ง Smart Casual ในแบบฉบับของ Modern Prep คุณอาจจะหยิบ Printed Shirt มาแมทช์กับ Jeans Blazer ส่วนท่อนล่างอาจจะเป็นกางเกง Chino สีเขียวตุ่นก็ดูเข้ากันได้ดีหรือจะเป็น Shirt สีเข้มเรียบๆ พร้อมสวม Bomber Jacket ก็ให้ลุค Smart Casual ที่ดูเท่และมีกลิ่นอายของหนุ่มๆ แบบ American Preppy ที่มีความทันสมัยและใส่ไปไหนมาไหนได้ง่าย

 RIR Modern Prep Dooddot 6 - 1

RIR Modern Prep Dooddot 7 - 1

  • The Winter Palette

มาถึงอีกหนึ่งลุคสำหรับวันทำงานสบายๆ ที่คุณไม่ต้องออกไปพบลูกค้าหรืออยู่แต่ในบริษัทคุณก็สามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่คล่องตัวอย่าง Creative Workday Look ที่มีโทนสีเรียบๆ แบบน้ำเงิน เทา คู่สีนี้ทำให้คุณดูเป็นหนุ่มเนี้ยบที่มีความสบายสไตล์ Modern Prep ที่สำคัญยังเป็นลุคที่ช่วยเพิ่มความ Creativity ให้คุณได้เป็นอย่างมากเลยล่ะ ไม่ว่าจะลุคจะเดินจะนั่งก็มีความคล่องตัวแถมยังมั่นใจทำให้การทำงานในวันราบรื่น โดยคุณอาจจะเลือกใส่เป็น Polo Shirt แล้วสวม Sweater ทับพร้อมด้วยกางเกง Chino สีเรียบ เพราะกางเกง Chino เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำหรับหนุ่มๆ ที่ขาดไม่ได้อยู่แล้ว หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ดูดีอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคคูลๆ เท่ๆ ในวันทำงานแบบ Modern Prep Style แล้ว

RIR Modern Prep Dooddot 4 - 1 

RIR Modern Prep Dooddot 5 - 1

  • The Coolest Court

ในวันสบายๆ ที่คุณอาจจะมีแพลนไปแฮงเอาท์กับกลุ่มเพื่อน หรือแค่อยากจะไปเดินเล่นชิลล์ๆ แบบที่ไม่ต้องไปธุระจริงจังหรือ Serious Meeting เราขอแนะนำ Active Weekend Look สไตล์ Modern Prep ที่ทำให้คุณดูดีมีกลิ่นอายอเมริกันแต่ยังคงความสบายเหมาะสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แม้ว่าจะชิลล์แต่ยังคงมีความ Active ด้วยการใช้โทนสีแดงเข้ามาทำให้การแต่งตัวในหยุดของคุณสนุกยิ่งขึ้นแถมยังทำให้คุณดูสดใสและมั่นใจจนวันสบายๆ ของคุณกลายเป็นวันที่น่าจดจำ!

โดยคุณอาจจะเลือกใส่ Sweater สีแดงสดใสสวมทับกับ Denim Shirt ก็ให้ความรู้สึกแบบ American Preppy Style ที่ดู Modern หรือจะเป็น Shirt ลายสก็อตที่ให้ฟีลแบบหนุ่ม Ivy League ไปอีกแบบและหากว่าเกิดมีมีตติ้งฉุกเฉินหรือต้องไปดินเนอร์ต่อในร้านหรูคุณอาจจะหยิบเสื้อคลุมเท่ๆ หรือใส่ Necktie เพื่อ Completed Look สบายๆ นี้ให้มีความจริงจังขึ้นได้อีกด้วย

และสำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมองหาเสื้อผ้าสไตล์ Modern Prep ต้องนี่เลย Royal Ivy Regatta แบรนด์เสื้อผ้าสุภาษบุรุษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ American Preppy  ที่สืบทอดมาจากสังคมชนชั้นสูงในเขต New England โดยล่าสุด RIR (Royal Ivy Regatta) ได้นำความเนี้ยบและคลาสสสิกของ American Preppy มาผสมผสานกับความ Modern ที่ทันสมัยจนกลายเป็นเสื้อผ้าในสไตล์ Modern Prep ที่หนุ่มๆ สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันแถมยังดูดีและมีกลิ่นอายหนุ่มแบบผู้ดีที่เท่ สมาร์ทแม้ว่าในวันสบายๆ เอาเป็นว่าหากหนุ่มๆ คนไหนสนใจก็สามารถเลือก Modern Prep มาเป็นอีกหนึ่งลุคในดวงใจ และยิ่งเป็นช่วงปีใหม่อย่างนี้ ช้อป RIR END OF SEASON Sale 50% ในเทรนลุค Modern Prep รีบๆ ไปเพราะตอนนี้ไม่ว่าใครๆ ก็กำลังใส่ Modern Prep กันหมดแล้ว!

Royal Ivy Regatta
FB : www.facebook.com/RoyalIvyRegatta
IG : Royalivyregatta_official
Lookbook : http://publizr.com/jaspalgroup/royal-ivy-regatta-winter-16-lookbook

 

RECOMMENDED CONTENT

10.เมษายน.2019

ถ้าใครมาญี่ปุ่นแล้วอยากพักใจกลางเมือง ราคาไม่แพง เทปนี้เราพานอนโรงแรมแคปซูลสุดเท่ ว่านอนอย่างไร อยู่กันอย่างไร ห้องน้ำเข้าแบบไหน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Tokyo Marathon ในวันรุ่งขึ้น Dooddot x Running Insider x Runner's journey