fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : How to wear ‘Black on Black’ แต่งดำอย่างไรให้สนุกและโดดเด่นกว่าใคร กับ Issey Miyake C Collection
date : 9.ธันวาคม.2016 tag :

Issey Miyake C Collection How to wear Black on Black dooddot cover 2

ถ้าจะบอกว่า Black on Black เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เคยหลุดเทรนด์ก็คงไม่แปลกนัก หนุ่มๆ คนไหนหยิบขึ้นมาใส่ก็จะเพิ่มความแมน เข้ามาในพริบตา หลายคนอาจจะบอกว่าแค่หยิบสีดำมาใส่แค่นี้ก็ได้มู้ดที่ดูแมนแล้ว!โน โน โน มันแมนก็จริงอยู่แต่มันยังไม่คูล จะ Black on Black ยังไงให้ดูแมนแล้วคูลไปด้วย จริงๆ คีย์อยู่ที่การเลือกเนื้อผ้า การสร้างเลเยอร์ให้ดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป และการคอมพลีตลุค ด้วย Accessories ชิ้นเด็ด อย่างสร้อยคอ ผ้าเช็ดหน้า หรือนาฬิกา

ef689d83483320fca7675c5cc1ce0902

1. เลือกชิ้นที่ Classic และ Timeless

ข้อดีของการแต่งตัวแบบ Black on Black มีความสุขุมนุ่มลึกอยู่แล้ว เพราะสีดำนั้นใส่ได้เกือบจะทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นวันสบายๆ หรือวันที่เป็นทางการก็สามารถพร้อมได้เสมอ ฉะนั้นการเลือกแต่งตัวด้วยสีดำ คุณควรจะให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าแต่ละชิ้นที่เลือกมาใส่ เพราะถ้าเลือกผิดก็อาจทำให้การใส่สีดำดูน่าเบื่อและไม่มีบุคลิกไปได้ง่ายๆ คุณควรจะเลือกเสื้อผ้าชิ้นที่ดู Classic และ Timeless เช่น วันไหนที่คุณอยากแต่งตัวอย่างเป็นทางการก็อาจใส่เสื้อสูทแบบคลาสสิกคู่ไปกับเน็กไทสีดำเข้าคู่ไปด้วยกัน ก็สร้างลุคแบบสุภาพบุรุษ gentleman ได้เท่มากๆ หรือว่าจะเป็นชิ้นสุดคลาสสิกอย่างเสื้อโปโลมีปกสีดำล้วนแบบไม่มีลาย แต่เป็นการโชว์เนื้อผ้า ก็ได้วันสบายที่ดูเท่มากๆ แล้ว

ca4a6c0e4ec03939a62250fb9ce205af

2. Being Balance Is The Key | หนักบ้าง เบาบ้าง ให้พอดี

เสน่ของ Black on Black นั้นคือการดูดีทุกโอกาส และน่า ‘ค้นหา’ เมื่อคุณมีเลเยอร์หรือ Accessories แล้วการเลือกชุดจะต้องไม่ดูหนักไปหมด เช่นเมื่อคุณใส่เสื้อคลุมเลเยอร์ชิ้นบน คุณอาจจะต้องเลือกกางเกงที่ดูไม่เยอะ ดู Simple มากขึ้น หรือถ้าคุณมากับลุคที่พร้อมจะโชว์เครื่องประดับ คุณอาจเลือกชุดที่ดู minimal หรือไม่ทำให้ดูเยอะไปหมด แค่จัดความลงตัวของชุดง่ายๆ คุณก็มีจะมีลุคที่โดดเด่นกว่าใคร

34907403f2aa1ef1a5c6c21d5a3a5523

3. Layer Of Black | ให้เลเยอร์ ช่วยเพิ่มมิติ 

อย่าเพิ่งคิดว่ามันน่าเบื่อกับการใส่เสื้อสีเดียว เราต้องบอกว่า Black on Black กับการใส่แบบเลเยอร์ นั้นทำให้สนุกได้มากกว่าที่คิด ที่สำคัญสามารถสร้างสไตล์ได้หลากหลายเลยทีเดียว เช่น ลุค Biker Jacket เสื้อคลุมหนังแบบของสิงห์นักบิด เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่อยู่ตลอดกาล หนุ่มๆ สามารถใส่คู่กับเสื้อยืดสีดำและกางเกงยีนส์ก็ทำให้ดูแมนกว่าใคร หรือแน่นอนลุคสูท 3 ชิ้น ก็ทำให้คุณดูเท่มากๆ สำหรับวันที่เป็นทางการ หรือวันไหนอยากเดินเล่นแบบชิลล์ๆ ก็สามารถเพิ่มเลเยอร์ให้กับเสื้อยืดโดยผ้าคลุมหรือผ้าพันคอเพิ่มลูกเล่นในวันสบายๆ ให้ไม่น่าเบื่อได้อีก

930e6e9a67ba345e087cec4e28f5730f

4. Accessories | โดดเด่นด้วย Accessories

รู้ไหมว่าชุดแบบ Black on Black นั้นจะทำให้เครื่องประดับดูโดดเด่นกว่าที่เคย คุณอาจเพิ่ม Accessories เช่นหมวก สร้อยคอ เข็มกลัด หรือผ้าเช็ดหน้าบนเสื้อสูท ที่ทำให้ดูเป็นคนมีสไตล์และให้ความสำคัญกับรายละเอียดของการแต่งตัว คุณอาจเริ่มได้ง่ายๆ ด้วย Gimmick อย่างนาฬิกาข้อมือก็ทำให้ลุคดู complete ได้ง่ายๆในทุกชุดทุกโอกาส

ddd is m 123

เราแนะนำ : ISSEY MIYAKE C Collection WATCH NEW CHRONOGRAPH SERIES

นาฬิกาโครโนกราฟชุดชิคกับความบริสุทธิ์ของเส้นและตัวเลขแสดงเวลาแบบสองเข็มที่ดีไซน์ให้ยาวเรียว พร้อมเคลือบสารเรืองแสงง่ายต่อการดูเวลาเหมาะสำหรับการใช้งานจริงในทุกสภาวะแวดล้อม กับโทนสีใหม่ Matt Black นี่ถือเป็นตัวล่าสุดของ C Collection ที่เต็มไปเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความสนุกสนาน และยังสร้างลุคให้ดู young ยิ่งขึ้นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆ หรือสาวๆ ก็สามารถสวมใส่ได้อย่างมั่นใจในทุกเวลา ทุกโอกาสและทุกสถานที่

หากได้ลองสัมผัสตัวเรือนแล้วจะรู้สึกถึงความคูลแบบเฉพาะตัวอย่างเห็นได้ชัดไม่ว่าจะเป็นผิวของตัวเรือนที่เลือกใช้การขัดด้านให้ความรู้สึกหรูหราเฉพาะตัวพื้นหน้าปัดถูกดีไซน์อย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีดำคลาสสิก เพิ่มความเนี๊ยบด้วยสายหนังให้คุณเลือกแมทช์ได้กับทุกไลฟ์สไตล์

1189fcd224b022513f79c7e0d1d8b2e4

5. Key Piece | เลือกชิ้นเก่ง โดดเด่นกว่าใคร

การแต่งตัวเรียบง่ายนั้น Key Piece ที่ดีทำให้คุณโดดเด่นกว่าเดิม แค่เพียงคุณมีชิ้นใดชิ้นหนึ่งในชุด Black on Black ที่สร้างเรื่องราวให้กับสไตล์ของคุณ การแต่งตัวก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าคุณมองหาชิ้นที่เป็น Key Piece สามารถเป็นชิ้นไหนก็ได้ เช่น ถ้าคุณมีเชิ้ตดีๆ สักตัวที่ทำให้คุณบุคลิกดี Accessories ต่างๆ ที่สร้างเรื่องราว หรือ designer product ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทั้งสไตล์และฟังก์ชั่น นั้นก็จะสร้างความแตกต่างที่ดูเรียบง่าย แต่รับรองเลยว่าทุกคนสามารถรู้สึกได้แน่นอน

ISSEY MIYAKE C Collection ชิ้นงานมาสเตอร์พีซล่าสุด โดดเด่นด้วยหน้าปัดโครโนกราฟที่ดีไซน์ให้ดูเรียบ สะอาดตา สวยอย่างแตกต่างและมีสไตล์ โดยปราศจากองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น ผลงานออกแบบที่ออกมาจึงเป็นการก้าวข้ามกรอบโครงสร้างของนาฬิกาโครโนกราฟปกติ แต่หากเป็นนาฬิกาโครโนกราฟบริสุทธิ์ ที่เน้นให้เห็นเด่นชัดเพียงเส้นและตัวเลข อันเป็นซิกเนเจอร์ในการออกแบบของ อิชิโระ อิวาซากิ

Ichiro Iwasaki

isseymiyake-c-collection-detail_01

Ichiro Iwasaki เกิดที่โตเกียวเมื่อปี ค.ศ.1965 เริ่มต้นอาชีพนักออกแบบที่ Sony Design Center ก่อนที่จะย้ายไปประเทศอิตาลี เพื่อร่วมงานกับดีไซน์สตูดิโอหลายแห่งในมิลาน จากนั้นใน ค.ศ. 1995 ได้ย้ายกลับมาที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อก่อตั้ง Iwasaki Design Studio ในกรุงโตเกียว ที่ซึ่งเขาได้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทผู้ผลิตชั้นนำทั้งในและนอกประเทศ โดยร่วมในการออกแบบผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ต่างๆ ตั้งแต่เครื่องเขียน สินค้าในครัวเรือน เครื่องใช้สำหรับโต๊ะอาหาร เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอล และโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลชนะเลิศมากมายจากการประกวดสำคัญๆ ระดับนานาชาติ ทั้ง Japan’s Good Design Award  • Gold, iF Design Awar • Gold and German Design award • Winner. www.iwasaki-design-studio.net

For More Info
https://www.facebook.com/ISSEY.MIYAKE.WATCH

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ