fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — BMW M Ice Experience : มันที่สุด หนาวที่สุด และยอดเยี่ยมที่สุด กับที่สุดแห่งประสบการณ์ชีวิตระดับเยือกแข็งใกล้เส้นอาร์กติกเซอร์เคิ่ล
date : 23.กุมภาพันธ์.2018 tag :

เชื่อว่าความรู้สึกเมื่อครั้งได้ไปสัมผัสประสบการณ์ระดับเยือกแข็งใกล้เส้นอาร์กติกเซอร์เคิ่ลของเหล่าสมาชิกทริป BMW M Ice Experience ณ ประเทศสวีเดน น่าจะยังไม่จางหายไปง่ายๆ เพราะทริปสุด exclusive และ ‘ที่สุด‘ ในทุกเลเว่ลนี้นั้น โปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้ตั้งใจคัดเลือกกิจกรรมต่างๆ มาเป็นอย่างดี ชนิดที่ผู้เข้าร่วมทริปทุกคนจะต้องลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

เมื่อทริปจบ แต่ความรู้สึกฟินที่สุดยังไม่จบ เราเลยขอ #RECAP ทริป BMW M Ice Experience นี้เสียหน่อย ว่าเหล่าสมาชิกทริปได้ไปสัมผัสประสบการณ์ภายใต้อุณหภูมิเย็นยะเยือก -29 องศา ที่ขนาดคนท้องถิ่นยังพูดกันว่า ไม่เคยเจอหนาวเท่านี้มาก่อนเลย เตรียมเครื่องกันหนาวให้พร้อม แล้วมาร่วมสัมผัสกับทริปนี้ ทริปที่เต็มไปด้วยความ ‘ที่สุด‘ ไปพร้อมๆ กันเลย

—————

เดินทางสู่ Arjeplog เมืองสุดยอดแห่งวิศวกรรมรถยนต์ฤดูหนาว
ทริป BMW M Ice Experience เริ่มต้นกันที่เมือง Arjeplog ทางตอนเหนือของสวีเดน ด้วยความที่เมืองนี้อยู่ห่างจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิ่ลเพียง 60 กิโลเมตรเท่านั้น ภูมิอากาศของที่นี่จึงหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีหิมะปกคลุมไปทั่ว แถมยังมีทะเลสาบน้ำแข็งขนาดใหญ่ ทำให้กลายเป็นสถานที่สำหรับทดสอบรถยนต์ แถมยังกลายเป็นศูนย์กลางด้านวิศวกรรมยานยนต์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว เดือนมกราคม–มีนาคม ที่เหล่าวิศวกรและผู้พัฒนารถยนต์จากหลายประเทศมารวมตัวกัน

BMW Driving Experience สนามทดสอบรถฤดูหนาวที่ดีที่สุดในโลก
แน่นอนว่า เหตุผลสำคัญที่เหล่าวิศวกรและผู้พัฒนารถยนต์ รวมถึงนักท่องเที่ยวผู้นิยมความเร็วและสมรรถภาพรถยนต์ชอบมาที่เมือง Arjeplog ก็เพราะสนามทดสอบนี้นี่เอง โดยใน 1 ปี จะมีช่วงเวลาเพียงแค่ 3 เดือนในฤดูหนาว ที่ทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง และใช้เป็นสนามทดสอบรถที่ถูกจองเต็มตลอด ซึ่งกว่าจะได้มาซึ่งสนามแข่งบนทะเลสาบน้ำแข็งนี้ ก็ต้องผ่านฝีมือของ ice maker คนท้องถิ่น เพื่อให้ได้มาซึ่งความสมบูรณ์แบบ และกลายเป็นที่สุดแห่งประสบการณ์ของนักแข่งทั่วโลก

Iglootel ที่สุดแห่งที่พัก นอนในโรงแรมที่จองยากที่สุด และหนาวที่สุดในโลก
Iglootel คือโรงแรมน้ำแข็งที่จำลองจากอิกลู บ้านแบบชาวเอสกิโมพื้นถิ่น เปิดให้แขกได้เข้าพักและสัมผัสความหนาว -1 องศา ห้องพักของที่นี่จองยากและเต็มตลอด แน่นอนว่าสำหรับชาวทริป BMW M Ice Experience ก็ย่อมต้องได้พักกันอย่าง exclusive สุดๆ ภายในโรงแรมที่สร้างและออกแบบใหม่ทุกปีนี้ มีตั้งแต่บาร์น้ำแข็ง ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น ห้องกิจกรรมบันเทิง บ่อน้ำร้อนกลางแจ้งระดับความร้อน 40 องศาที่เรียกได้ว่า ต้องใจแข็งมาก แต่ผู้ร่วมทริปหลายท่านก็ตัดสินใจลองประสบการณ์สุดพิเศษนี้ กับครั้งหนึ่งในชีวิต ส่วนห้องนอนนั้นแสนอบอุ่นด้วยถุงนอนแบบอุ่นพิเศษและผ้าปูที่นอนหนังกวางเรนเดียร์แสนนุ่ม หลับฝันดีแบบดีกรีติดลบกันเลยทีเดียว

ล่าแสงเหนือกับรถ snowmobile และตะลุยป่าสนหิมะด้วยสุนัขลากเลื่อน
เพื่อให้สมาชิกทริป BMW M Ice Experience ผู้มีใจรักความเร็วและความมัน ได้สนุกและฟินกันอย่างที่สุด อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราจัดให้ก็คือการขี่ snowmobile ผ่าป่าสน ข้ามแม่น้ำ เข้าโค้งกันให้หิมะกระเด็น เพื่อตามล่าหาแสงเหนือท่ามกลางความมืดมิดและความหนาวระดับติดลบ แม้ว่าการล่าแสงเหนือจะต้องพบเจออุปสรรคเรื่องสภาพอากาศ แต่การที่สมาชิกทริปต้องร้องว้าวไปกับการพบเจ้ากวางเรนเดียร์ตัวยักษ์ในธรรมชาติจริง ก็ถือว่าฟินมากแล้ว นอกจากนี้สมาชิกยังได้นั่งรถลากเลื่อนสุนัขฮัสกี้แสนน่ารัก ชมวิวป่าสนและทะเลสาบที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน เรียกได้ว่าสนุก มีความสุข และเติมเต็มความฝันของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

ซิ่งกันให้สุดกับ BMW M4 ที่สุดแห่งรถแรงสายพันธุ์สปอร์ต
แล้วก็มาถึงไฮไลต์ของทริป BMW M Ice Experience กับการเทสต์รถยนต์ BMW M4 บนพื้นสนามทดสอบทะเลสาบน้ำแข็ง ที่เราให้ความพิเศษแบบสุด exclusive ให้ได้ซิ่งได้ดริฟต์กันถึง 2 วัน เรียกน้ำย่อยกันให้พอตื่นเต้นด้วยการทำความรู้จักโปรแกรม BMW Ice Power Training เรียนรู้การนั่งขับรถในท่าทางที่สบาย ปลอยภัย และพร้อมตัดสินใจในสถานการณ์ฉุกเฉิน อีกทั้งยังได้ทำความรู้จักและเรียนรู้สมรรถนะของ BMW M4 นำทีมโดยเหล่า instructor ของ BMW ที่มีประสบการณ์มากว่า 20 ปีจากประเทศเยอรมนี

ความพิเศษที่ทำให้เราสามารถซิ่ง BMW M4 ไปบนสนามทดสอบบนทะเลสาบน้ำแข็งได้ ก็อยู่ที่ตัวหมุด spike ที่ฝังอยู่ในล้อ ซึ่งโดยปกติแล้วจะถูกใช้กับรถยนต์ที่ขับในเขตประเทศหนาวจัดช่วงฤดูหนาว ท้องถนนมีความลื่นสูง จึงต้องทำให้ล้อนั้นมีคุณสมบัติเกาะและตะกุยบนพื้นน้ำแข็งได้อย่างดีเยี่ยม ป้องกันการไถล แถมยังเบรคได้ง่าย และมีระบบ DSC (Dynamic Stability Control) ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวของรถไม่ให้ปัด หรือลื่นไถลอีกด้วย

—————

ดริฟต์รถกันให้สุด บนสนามทดสอบพื้นทะเลสาบน้ำแข็งสุดลื่น
หลังจากที่สมาชิกทริปได้ตื่นตาไปกับข้อมูลที่แสดงถึงนวัตกรรมและความใส่ใจในทุกขั้นตอนกว่าจะได้มาซึ่งรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสักคัน รวมถึงตื่นใจไปกับเหล่า BMW ต้นแบบรุ่นใหม่ที่เก็บไว้เป็นความลับสุดยอด (ห้ามถ่ายภาพ) หลายคันแล้ว ก็ได้เวลาตื่นเต้นขึ้นไปอีก เมื่อต้องออกมาพบกับเหล่า BMW M4 นับสิบคันที่จอดรอต้อนรับให้ได้สัมผัสประสบการณ์ Ice Experience กันแบบเต็มๆ

เริ่มต้นวันแรก ด้วยการขับขี่บนพื้นน้ำแข็งที่มีความลื่นสูง แถมยังเพิ่มความท้าทายเข้าไปอีกด้วยหิมะที่ปกคลุมหนา สมาชิกจะต้องปิดระบบ DSC เพื่อให้สัมผัสกับความลื่นที่แท้จริง และฝึกดริฟต์และควบคุมรถกันได้อย่างเต็มที่ กิจกรรมทำความคุ้นเคยกับพื้นน้ำแข็งนี้อย่างทดลองขับด่าน Slalom (ขับผ่านกรวยยางแบบสลับฟันปลา) รวมถึงการเบรกฉุกเฉินที่ทำให้ได้เห็นถึงระยะการเบรกที่แตกต่างจากทั่วไปมาก นี่ยังไม่รวมถึงการต้องขับรถในความมืดและหิมะตก ทัศนวิสัยไม่เอื้ออำนวยหลังพระอาทิตย์ตกดินช่วงบ่ายสามโมง จบวันแรกด้วยทักษะที่เชื่อว่าทุกคนได้กลับมาชนิดวิชาแน่นมากๆ

เช้าวันรุ่งขึ้นคือของจริงที่เข้มข้นกว่าและตื่นเต้นกว่ามาก เริ่มต้นกันด้วยด่าน Drift Experience ให้สมาชิกแต่ละคนได้เหยียบคันเร่งแล้วดริฟต์เข้าโค้งกันไม่ยั้ง เอาให้สุด ให้ตื่นเต้นกันถึงขีดจำกัดกันเลย ความมันต้องต่อเนื่องกันด้วย Acceleration Exercise กับการดริฟต์วงกลมใหญ่และเล็กต่อเนื่องกัน ที่ถึงแม้ว่าจะยากกว่าเดิม แต่เพราะเลยขีดจำกัดความกลัวกันไปแล้ว เลยทำให้สมาชิกสนุกและทำได้ดีกว่าที่คาดไว้ เราขอปรบมือให้เลย!

อย่าคิดว่าจะจบความสนุกกันง่ายๆ ไปกันต่อที่ด่าน Circle Drift กับการดริฟต์วงกลมต่อเนื่องเป็นเลข 8 ทั้งแบบตามและทวนเข็มนาฬิกา เอาให้มึนงงปนตื่นเต้นกันไปข้าง ตามมาด้วยด่าน Big Parcour ดริฟต์วงใหญ่ที่ใช้ความเร็วสูง เพิ่มความยากและท้าทายด้วยพายุหิมะ สมาชิกทริปทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยากขึ้นกว่าเดิมสามเท่าตัว!

ส่วนไฮไลต์ของไฮไลต์อีกทีก็คือช่วงบททดสอบจากทั้งหมดที่เรียนรู้และทดลองขับมา กับการขับรถบนสนามแข่งจำลอง Rally Parcour ทดสอบกันทุกรูปแบบ เป็นกิจกรรมสุดโหดที่ต้องใช้สมาธิสูงมาก แต่ทั้งหมดทั้งมวลของกิจกรรมทั้งสองวันนี้นั้น ได้รับการดูแลความปลอดภัย คอยสังเกตการณ์ และให้คำแนะนำเป็นอย่างดี จากทีม instructor ที่ผ่านประสบการณ์มาอย่างช่ำชองของ BMW

ปิดวันกันด้วยการเฉลิมฉลองจบโปรแกรมกันที่บ้านไม้รับรองที่แวดล้อมด้วยป่าสน ร่วมรับประทานอาหารท้องถิ่นอย่างเนื้อกวางมูส และเรนเดียร์ แซลม่อนสดๆ ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและเป็นกันเอง พร้อมด้วยการรับใบประกาศนียบัตรรับรองการผ่านสนามทดสอบระดับโลก และสุดยอดประสบการณ์สุดสนุก ตื่นเต้น ท้าทาย กับครั้งหนึ่งในชีวิตที่มากกว่าใบประกาศนียบัตรรับรองเป็นไหนๆ

—————

ที่สุดแห่งพระราชวังของยุโรป และที่สุดแห่งพิพิธภัณฑ์เรือโบราณ
หลังจากจบโปรแกรม BMW Ice Power Training แล้ว ก็ถึงโหมดสบายๆ ดื่มด่ำประวัติศาสตร์และความอลังการกันบ้าง สมาชิกทริปก็ได้เดินทางมาเที่ยวกันต่อที่กรุงสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน เพื่อเที่ยวชมย่านเมืองเก่าสุดคลาสสิกอย่าง Gamla Stan และที่ห้ามพลาดก็คือ Stockholm Palace ที่พำนักของกษัตริย์และราชวงศ์สวีเดนหลายยุค ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในยุโรป ด้วยห้องหับมากกว่า 1,400 ห้อง ที่ประดับตกแต่งอย่างโอ่อ่าอลังการ

ยังไม่จบเรื่องความอลังการและความยิ่งใหญ่ เพราะเราไปกันต่อที่ Vasa Museum พิพิธภัณฑ์เรือรบโบราณที่จมอยู่ในทะเลมากว่า 300 ปี และถูกกู้ขึ้นมาเพื่อจัดแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองและยิ่งใหญ่ของชาวสวีดิชในยุคศตวรรษที่ 17 พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ ที่ติดมากับเรือ

อิ่มตากันแล้ว อิ่มท้องก็ต้องที่สุด กับร้านมิชลินสตาร์ที่ดังที่สุดของสต็อกโฮล์ม
ขึ้นชื่อว่าความที่สุด เราก็ต้องที่สุดกันจนถึงหยดสุดท้าย เราพาสมาชิกทริป BMW M Ice Experience มาลิ้มลองที่สุดแห่งร้านอาหารมิชลินสตาร์อย่าง Smak ที่ไม่ต้องถามเรื่องความดัง ว่ามากแค่ไหน ก็มากขนาดที่โต๊ะถูกจองเต็มทุกวัน ที่นี่โด่งดังเรื่องอาหารครีเอทีฟฟิวชั่น ที่ต้องการให้ผู้มาทานได้รับรสชาติแบบครบถ้วนทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ชนิดกล่มกล่อมในจานเดียว

เมนูที่ทุกคนได้ลิ้มลองกันก็มีทั้ง YUZU – ปลาทะเลราดซอสเปรี้ยวจากส้มยูสุ และ COCONUT – ขนมหวานที่ให้รสมะพร้าวแบบเต็มๆ ชัดเจนในทุกรสสัมผัส ซึ่งความสนุกของเหล่าสมาชิกทริปก็คือการได้ลองเดาว่า อาหารจานตรงหน้านั้นถูกปรุงด้วยวัตถุดิบอะไรบ้าง และตื่นเต้นไปกับการได้รับรู้ว่า ส่วนผสมและวัตถุดิบที่ดูไม่เข้ากัน แต่เข้ากันและอร่อยถูกปากได้อย่างเหลือเชื่อ!

—————

เล่ากันมาเสียยาวขนาดนี้ ก็น่าจะพอทราบกันแล้วว่า ตลอดทั้ง 6 วัน คือช่วงเวลาที่สมาชิกทริป BMW M Ice Experience ได้เก็บเกี่ยวทุกความที่สุดกลับบ้านกันไม่หวาดไม่ไหว ที่สุดในทุกด้าน ที่สุดในทุกรสชาติของชีวิต

สำหรับเจ้าของรถ BMW ถ้าอยากมาร่วมทริปที่เราจัดเต็มทุกความที่สุด ความ exclusive และความ privilege แบบนี้บ้าง ก็เพียงแค่ลงทะเบียนเป็นสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th จากนั้นเตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษมากมาย หรือติดตามข่าวสารได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’