fbpx

CONTACT US

ชวนไปสูดอากาศชดชื่นให้เต็มปอดใน ‘ป่าในกรุง’
date : 5.สิงหาคม.2016 tag :

PTT Green in the City dooddot 1

นึกแล้วน่าเศร้านะคะที่พอถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ทีไร คนเมืองอย่างเราๆ มักไม่ค่อยมีทางเลือกสำหรับการพักผ่อนสักเท่าไร ด้วยเวลาวันเสาร์-อาทิตย์อันน้อยนิดแบบหายใจเฮือกเดียวก็หมดแล้ว สุดท้ายหลายคนไปลงเอยกับการติดแหง็กอยู่บนถนนนานเป็นชั่วโมงเพื่อรอเข้าห้างสรรพสินค้า หรือไปยืนรอต่อคิวอยู่หน้าร้านอาหารสักแห่งเพื่อรู้รับบัตรคิวที่ 100 กว่าๆ

Dooddot เลยอยากหาทางออกให้คนเมืองได้มีโอกาสไปสูดอากาศสดชื่นกับเขาบ้าง!

พื้นที่กว่า 12 ไร่บนถนนสุขาภิบาล 2 นี่ละคือจุดหมายใกล้ๆ ที่เราอยากพาคุณมาสัมผัสความ เขียวสดชื่น

PTT Green in the City dooddot 2

‘โครงการป่าในกรุง’ แห่งนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของกลุ่ม ปตท. หรือ  PTT Green in the City ที่ทำการเปลี่ยนพื้นที่รกร้างย่านประเวศให้กลายเป็นป่าขนาดย่อมตาม แนวคิดการปลูกป่าอย่างยั่งยืน

ภายในโครงการแบ่งพื้นที่ออกเป็น ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% และพื้นที่ใช้งาน 15% สำหรับปลูก พันธุ์ไม้หายากและจำลองป่าลักษณะต่างๆ ทั้งป่าชายเลน ป่าดิบลุ่ม มาให้สัมผัสกันจริงๆ แบบไม่ต้องขับรถออกไปถึงต่างจังหวัด และที่เราเลิฟมากคือมัน ‘เข้าฟรี’ ค่ะ (ฮา)

PTT Green in the City dooddot 3

PTT Green in the City dooddot 4

เพียงแค่ลงชื่อบริเวณจุดลงทะเบียนตรงทางเข้าโครงการก็รู้สึกร่มรื่นสุดๆ แม้จะเป็นวันที่แดดแรงเอาเรื่องก็ตาม

ก่อนอื่น เรามาแวะที่อาคารเพื่อการเรียนรู้กันก่อน ซึ่งด้านในจัดเป็นห้องนิทรรศการเชื่อมต่อกับห้องฉายหนังสั้นที่พูดถึงความสัมพันธ์ของคนและป่า ถ้าเรื่องความรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่จะได้ เราว่าห้องนี้ทำได้ไม่เลวนัก แต่เราคิดว่าถ้าจัดให้ผู้มาเยือนมีส่วนร่วมและสามารถ ‘เล่น’ กับตัวนิทรรศการได้มากกว่านี้ก็คงจะดีไม่น้อย

เมื่อออกมาจากห้องนิทรรศการ เราเดินออกมาเจอพื้นที่ป่าขนาดย่อม ไม่รอช้าพาเดินขึ้น Sky Walk ไปชมวิว 360 ข้างบนพร้อมกันดีกว่า

PTT Green in the City dooddot 5

ตลอดเส้นทาง เราจะได้สัมผัสความชิลล์สุดๆ ระหว่างทางก็ได้ทำความรู้จักกับพันธุ์กล้าไม้ต่างๆ ที่จะเติบโตเป็นป่าสมบูรณ์อย่างใกล้ชิด แม้โครงการป่าในกรุงจะไม่ได้กว้างใหญ่มาก แต่เราก็รู้สึกดีใจที่อย่างน้อยมีโครงการริเริ่มเพื่อชุมชนแบบนี้ และคงจะดีไปอีกหากมีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นในอนาคตให้คนเมืองอย่างเราได้มีพื้นที่สูดหายใจลึกๆ บ้าง

บอกเลยว่าเป็นหนึ่งวันที่คุ้มมาก ใครอยากตามมาสูดอากาศดีๆ เต็มปอดแบบนี้บ้างตามมาได้ที่

PTT Green in the City dooddot 6

PTT Green in the City dooddot 7

โครงการป่าในกรุง
ถนน สุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้
เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ไม่มีค่าเข้าชม
สอบถามรายละเอียดและสำรองรอบเข้าชม โทร. 02-136-6380

PTT Green in the City dooddot 8

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้ช่วงหน้าฝน พร้อมช่วยกันเปิดมุมมองรีวิวเมืองรองปักษ์ใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท