fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel : หนีร้อนไปเที่ยว “กาญฯ” Check-in แหล่งท่องเที่ยว 5 สไตล์ที่ใครๆก็ไปได้ในกาญจนบุรี
date : 28.มีนาคม.2017 tag :

Karn 13

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มรูปแบบแล้วหลายคนคงอยากแพคกระเป๋าออกไปหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อน แต่จะให้ไปทะเลก็กลัวคนจะล้นหาดหรือไปภูเขาก็ต้องเดินทางไปไกล เรามีตัวเลือกใกล้ๆที่หลายคนอาจมองข้ามไปอย่างจังหวัด “กาญจนบุรี” ที่เต็มไปด้วยสารพัดแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแนว แถมมีที่เที่ยวเกิดใหม่เรื่อยๆ ทำให้เราสามารถตื่นเต้นทุกครั้งที่ไปได้ วันนี้ Dooddot จะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยว 5 สไตล์ที่ควรไป Check – in ให้ได้เมื่อไปถึงกาญจนบุรี

Karn 1

Karn 3

Karn 2

Check-in แหล่งธรรมมะ

เริ่มต้นการท่องเที่ยวให้เป็นศิริมงคลกันด้วย วัดทิพย์สุคนธาราม ที่นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหาเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ พระพุทธรูปปางขอฝน (บางคันธารราฐ) ซึ่งสร้างโดยโลหะสำริดความสูง 32 เมตร ยืนอยู่บนฐานสูง 8 เมตรแล้ว ที่นี้ยังมีนิทรรศการให้เราเรียนรู้ตั้งแต่การเดินทางของพระพุทธศาสนา จนถึงที่มาและการสร้างพระพุทธรูป เพื่อให้เรารับรู้ว่าเรากำลังศักการะอะไร และศักการะไปทำไม

Karn 12

Karn 11

Karn 10

Check-in แหล่งประวัติศาสตร์

ถ้าพูดถึงแลนด์มาร์คของกาญจนบุรีหลายคนคงนึกถึง “เส้นทางรถไฟสายมรณะ” อย่างแน่นอน แม้เราจะได้รับรู้เรื่องราวของทางรถไฟสายนี้มามากมายไม่ว่าจะจากตำราเรียนหรือสื่อต่างๆ แต่การที่เราได้เข้าไปสัมผัสกับร่องรอยของประวัติศาสตร์ในสถานที่จริงนั้นก็เป็นประสบการณ์ที่ทุกคนควรไป เพราะ “เส้นทางรถไฟสายมรณะ” ไม่เพียงแค่เป็นเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์แต่ทางรถไฟสายนี้ยังเป็นเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในไทยด้วย

Karn 7-2

Karn 8

Karn 9

Check-in แหล่งย้อนอดีต

ทดลองเป็นมณีจันทร์ที่หลุดเข้าไปในสมัยรัชกาล 5 ซักครั้งผ่านแหล่งท่องเที่ยวมาแรง อย่างเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 เมืองจำลองที่พาเราย้อนเวลาไปกว่า 100 ปี เพื่อสำผัสกับวิถีชีวิตของชาวสยามลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วงปลายรัชสมัย ร.5 ซึ่งเป็นช่วงหลังจากมีการประกาศเลิกทาส ที่เขาบอกว่าเป็นช่วงที่บ้านเมืองสงบสุขที่สุด ซึ่งเมืองจำลองแห่งนี้เราจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การใช้เงินสตางค์ ทานอาหารโบราณที่หาได้ยาก สำรวจสิ่งปลูกสร้างและวิธีชีวิตของเหล่าชาวบ้านในเมืองเหมือนกับได้สัมผัสรากเหง้าความเป็นไทยอย่างแท้จริง

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.mallika124.com/

Karn 16

Karn 14

Karn 15

Check-in แหล่งชิว

สิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับกาจญจบุรีต้องเป็นธรรมชาติ ซึ่งถ้าอยากจะสัมผัสธรรมชาติแบบสุดๆเราแนะนำให้ไปนี้เลย “River Kwai Jungle Rafts” เรือนแพที่สโลว์ไลฟ์สุดๆ เพราะเขามาในคอนเซปท์ Back to Nature ซึ่งตัวเรือนแพอยู่ริมแม่น้ำแควและล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ที่สำคัญคือไม่มีไฟฟ้าและสัญญาณโทรศัพท์ เรียกว่าได้เรากลับไปสู่ธรรมชาติอย่างแท้จริง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ต้องการหนีความวุ่นวาย เพราะเราจะได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ตื่นเช้ามาอ่านหนังสือริมแม่น้ำแคว ว่างๆก็กระโดดน้ำเล่นจากหน้าห้องพักหรือจะไปพายเรือคายัคก็ได้ พอตกเย็นจะได้ทานอาหารเย็นใต้แสงตะเกียง เรียกว่าเป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.riverkwaijunglerafts.com

Karn 4

Karn 5-2

Karn 6-2

Check-in แหล่งแอดเวนเจอร์

สำหรับสาย Adventure ก็ไม่ต้องห่วงเพราะกาญจณบุรีเรียกว่ารวบรวมกิจกรรมผลาดโผนมากมายรวมถึง Tree Top Adventure Park กิจกรรม Extreme กึ่งผจญภัย ที่ตั้งอยู่ใน โฮมพุเตย รีสอร์ท ให้เราจะได้เป็นทาซานผจญภัยบนต้นไม้ไปกับด่านต่างๆทั้ง 40 ฐาน ซึ่งออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ให้มีระดับความยากและรูปแบบการเล่นที่แตกต่าง ตั้งแต่การไต่บันไดลิง เดินข้ามสะพานเชือก และโหนซิปไลน์ ที่รับประกันความปลอดภัยได้เลยด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานสูงจากฝรั่งเศษ และการใช้ Lift Line ที่มาเพิ่มระดับความปลอดภัยให้ผู้เล่น แถมมีการเวิร์คชอปก่อนให้เรามั่นใจว่าจะเล่นได้แน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.treetopadventurepark.com/

 

เรื่อง/ภาพ : Chalisa M.

 

 

RECOMMENDED CONTENT

29.มิถุนายน.2022

Prime Video เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของภาพยนตร์สุดระทึกเปี่ยมอารมณ์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจ เกี่ยวกับ ความหวัง ความกล้าหาญ ความเสียสละ และการรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ทุกคนต้องการ กำกับภาพยนตร์โดย ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์