fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เชื่ออินเดียเป็นตลาดศักยภาพสูงของภูเก็ต “GoAir” สายการบินแรกเปิดเที่ยวบินตรง “อินเดีย-ภูเก็ต”
date : 25.ตุลาคม.2018 tag :

GoAir” สายการบินเติบโตเร็วที่สุดในโลก บุกภูเก็ต เริ่มต้นด้วยเปิดเที่ยวบินตรงจาก 2 เมือง คือ มุมไบและเดลี ประเทศอินเดีย สู่ภูเก็ต จำนวน 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

มิสเตอร์เจย์ วาเดีย กรรมการผู้จัดการ สายการบิน GoAir (โกแอร์) เปิดเผยว่า “ภูเก็ตเป็นเส้นทางต่างประเทศเส้นทางแรกของเรา โดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์เดินทางถึงภูเก็ตเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา และการตอบรับของนักท่องเที่ยวอินเดียอยู่ในระดับดีเยี่ยม เราต้องขอบคุณ มิสเตอร์กูลู ลาวานี ประธานบริหาร รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ที่โน้มน้าวให้เราเปิดเส้นทางภูเก็ตสู่ตลาดอินเดีย ซึ่งเรากำลังปั้นให้ภูเก็ตเป็นฮับของสายการบิน GoAir ในไทย ปัจจุบัน เราเริ่มต้นด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงจากมุมไบและเดลีสู่ภูเก็ต และเราจะเพิ่มจุดบินอีก 10 เมืองเพื่อบินตรงเข้าภูเก็ตภายในปีหน้าอีกด้วย” 

อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรมากกว่า 1,300 ล้านคน และมีความต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ข้อมูลจากธนาคารโลก (World Bank) ชี้ให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวอินเดียเกือบ 22 ล้านคนเดินทางไปต่างประเทศในปี พ.ศ. 2560 ขณะที่องค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) คาดการณ์ว่า อินเดียจะส่งออกนักท่องเที่ยวถึง 50 ล้านคนภายในปี พ.ศ. 2563

มิสเตอร์กูลู ลาวานี ประธานบริหาร รอยัล ภูเก็ต มารีน่า กล่าวว่า “เราเฝ้ามองตลาดอินเดียมาเป็นเวลาหลายปี และถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพมหาศาลสำหรับภูเก็ต ชาวอินเดียคุ้นเคยกับประเทศไทยเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ไม่เคยมีเที่ยวบินตรงถึงภูเก็ตมาก่อน การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับสายการบิน GoAir และได้ช่วยเน้นย้ำศักยภาพของภูเก็ตต่อพวกเขา ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นทีมงานของสายการบิน GoAir มาปักหลักลงทุนที่ภูเก็ต และคิดว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงสำคัญสำหรับภูเก็ต” มิสเตอร์ลาวานีกล่าวเสริม

การเริ่มต้นเที่ยวบินตรงมายังภูเก็ตของ GoAir ในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เนื่องจาก จะได้อวดโฉมภูเก็ตต่ออินเดียที่นับเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นลำดับสองของโลก ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบของภูเก็ตให้เบาบางลงหลังจากเผชิญอัตราการลดลงของตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน

“เที่ยวบินตรงจากอินเดียใช้เวลาเพียง 3-4 ชม. เท่านั้น ซึ่งส่งผลบวกต่อภูเก็ตอย่างชัดเจนและมีศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด เป็นประโยชน์เพิ่มพูนต่อเศรษฐกิจของภูเก็ตอย่างมาก ทั้งนี้น่าจะดึงดูดคู่แต่งงานจากอินเดียมาสู่ภูเก็ตมากขึ้นซึ่งเป็นตลาดที่มีการใช้จ่ายเพื่อวันพักผ่อนสูง นอกจากนี้ ตามปกติแล้วเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนจะเป็นช่วงที่อัตราเข้าพักเฉลี่ยของโรงแรมในภูเก็ตจะอยู่ในระดับต่ำสุด แต่ช่วงดังกล่าวตรงกับวันหยุดปิดภาคการศึกษาของอินเดีย ทำให้มีชาวอินเดียพร้อมเดินทางเข้ามาเสริมตลาดในช่วงนี้ได้มากขึ้น เที่ยวบินตรงของ GoAir จะช่วยกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวให้กับเกาะภูเก็ตระลอกใหญ่ ประกอบกับ อินเดียมีสภาวะมลพิษสูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในปัจจุบัน และเมื่อนักเดินทางชาวอินเดียทราบว่าสามารถเดินทางแบบไม่ต้องต่อเครื่องมายังเกาะสวรรค์อย่างภูเก็ตได้ ผมจะไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นชาวอินเดียขาเข้าเพิ่มขึ้นจนแซงหน้าตลาดจีนภายใน 3 ปีข้างหน้า ” มิสเตอร์ลาวานีกล่าวเสริม

สายการบิน GoAir เป็นหนึ่งในธุรกิจภายใต้ วาเดีย กรุ๊ป (Waida Group) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจเก่าแก่ที่สุดของอินเดียที่ก่อตั้งนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2279 GoAir ยังเป็นสายการบินต้นทุนต่ำชั้นนำของอินเดีย ที่เมื่อเร็วๆ นี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็น “สายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก” จาก Routes Online สื่อชั้นนำด้านสายการบินระดับสากล

“เร็วๆ นี้เราจะทำการบินไปยังท่าอากาศยานดอนเมืองในกรุงเทพฯ โดยเรามองว่า ประเทศไทยเป็นส่วนสำคัญของแผนการขยายเส้นทางไปยังต่างประเทศของ GoAir เนื่องจากเป็นจุดหมายที่ได้รับความนิยมสูงจากนักท่องเที่ยวอินเดีย และมีภูเก็ตเป็นใจกลางความสนใจเหล่านั้น ปัจจุบัน 90% ของฝูงบินของเราเป็นเครื่องบินใหม่ และภายใน 6 เดือนต่อไปนี้จะปรับเป็น 100% เนื่องจากเราได้สั่งซื้อเครื่องบิน 164 ลำ และรับมอบมาแล้ว 41 ลำ แผนขยายเส้นทางบินของเราสำหรับภูเก็ตและภูมิภาคนี้ยังคงมีต่อเนื่องและยิ่งใหญ่มาก” มิเตอร์เจย์ วาเดีย กล่าวปิดท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เยี่ยมชมเว็บไซต์ visit www.royalphuketmarina.com และ สายการบิน GoAir ได้ที่เว็บไซต์ www.goair.in