fbpx

CONTACT US

‘พังงา’ ขึ้นแท่นสุดยอดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวดีที่สุดในไทย การันตีด้วยคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพักทั่วโลกใน Booking.com
date : 2.กุมภาพันธ์.2023 tag :

ในขณะที่ผู้คนเริ่มกลับมาเดินทางกันมากขึ้น Booking.com ยังคงเดินหน้าจัดทำการประกาศผลรางวัล Traveller Review Awards ประจำปีอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกย่องผู้ให้บริการด้านการเดินทางใน 220 ประเทศและจุดหมายปลายทางทั่วโลก รวมถึงที่พักมากมายในประเทศไทย ที่มุ่งมั่นส่งมอบบริการให้การต้อนรับอันยอดเยี่ยมแก่ผู้เข้าพักตลอดปีที่ผ่านมา จากข้อมูลการรีวิวกว่า 240 ล้านรีวิวบนแพลตฟอร์มที่รวบรวมโดย Booking.comในประเทศไทยมีที่พักจำนวน 12,445 แห่งที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards ในปีที่ 11 นี้ และมีคะแนนรีวิวเฉลี่ยอยู่ที่ 8.6 คะแนน โดยปัจจัยสำคัญที่ผู้เดินทางทั่วโลกให้ความสำคัญเมื่อรีวิวที่พักหรือบริการด้านการเดินทาง ได้แก่ พนักงานที่ให้บริการ ตามมาด้วยตำแหน่งที่ตั้ง และความสะอาดของที่พัก

เครดิตภาพ: The Sarojin

จุดหมายปลายทางที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในประเทศไทย ปี 2566

จังหวัดที่มีทั้งชายฝั่งทะเลที่สวยงามที่เปรียบเสมือนอัญมณีเม็ดงามที่ซุกซ่อนอยู่ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่งดงามเกินคำบรรยาย และทัศนียภาพเทือกเขาอันตระการตา ยังคงติดอันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในไทย* โดยจัดอันดับจากจังหวัดในประเทศไทยที่มีสัดส่วนที่พักที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023 มากที่สุด

โดยจังหวัดที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในประเทศไทย มีดังนี้

  1. จังหวัดพังงา
  2. จังหวัดกระบี่
  3. จังหวัดตราด
  4. จังหวัดเชียงราย
  5. จังหวัดเชียงใหม่

ผู้เดินทางทั่วโลกยังคงชื่นชอบที่พักแปลกใหม่

ในบรรดาผู้เดินทางทั่วโลก อพาร์ตเมนต์ยังคงเป็นประเภทที่พักที่ได้รับรางวัลมากที่สุดมาเป็นอันดับหนึ่ง จากการจัดอันดับของ Traveller Review Awards 2023 และครองตำแหน่งติดต่อกันเป็นปีที่ 6 แต่สำหรับประเทศไทยประเภทที่พักที่ยังคงเป็นที่นิยมมากที่สุดในปีนี้ ได้แก่ โรงแรม โดยจำนวนโรงแรมที่ได้รางวัลในปีนี้มีทั้งสิ้น 3,559 แห่ง ตามมาด้วยรีสอร์ท โดยมีรีสอร์ทที่ได้รางวัลจำนวนทั้งสิ้น 2,192 แห่ง และที่พักแปลกใหม่อื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมรองลงมาได้แก่ อพาร์ตเมนต์ (1,614 แห่ง) และบ้านพัก (1,264 แห่ง)

เครดิตภาพ: Billion Views Khaosok Homestay

มองหาประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนมากขึ้น

เกือบ 1 ใน 10 ของผู้ที่ได้รับรางวัลที่พักยอดเยี่ยมจากทั่วโลก (122,095 แห่ง) ยังได้รับป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ (Travel Sustainable Badge) ที่มอบให้แก่ที่พักที่ดำเนินธุรกิจตามแนวทางด้านความยั่งยืนเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มผลกระทบเชิงบวกให้กับชุมชน ซึ่งที่พักที่ได้รับการรับรองด้วยป้ายสัญลักษณ์ ‘ที่พักสำหรับเดินทางอย่างยั่งยืน’ มีโอกาสได้รับรางวัล Traveller Review Award 2023 มากกว่าถึงสามเท่า เมื่อเทียบกับที่พักที่ไม่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ดังกล่าว

ผู้ให้บริการด้านการขนส่งโดยสาร ช่วยให้การเดินทางไร้รอยต่อมากขึ้น

ในปีนี้เป็นปีที่ 4 ที่ Booking.com ได้ยกย่องผู้ให้บริการด้านการขนส่งโดยสารและเดินทางในระหว่างทริป (in-trip transport) ที่มอบบริการอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้มีบริษัทผู้ให้บริการรถเช่าถึง 230 รายจาก 150 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023

 

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

คู่ค้าที่ให้บริการที่พักจะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 8.0 (จากเต็ม 10) หรือมากกว่านั้น โดยอิงจากอย่างน้อย 3 รีวิวภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:59 น. (เขตเวลา CET) คู่ค้าที่ให้บริการรถเช่าจะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 8.5 (จากเต็ม 10) หรือมากกว่านั้น โดยอิงจากอย่างน้อย 20 รีวิวภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:59 น. (เขตเวลา CET) ผู้ให้บริการแท็กซี่จะได้รับรางวัลก็ต่อเมื่อมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4.5 (จากเต็ม 5) หรือมากกว่านั้น และได้ให้บริการไปแล้ว 5,000 เที่ยวภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:59 น. (เขตเวลา CET)

ลูกค้าที่สามารถเขียนรีวิวบน Booking.com เกี่ยวกับประสบการณ์ที่ได้รับจะต้องไปเข้าพักจริง ได้เช่ารถจริง หรือได้โดยสารแท็กซี่จริง ๆ เท่านั้น เนื่องจากรีวิวเหล่านี้ไม่ได้ผ่านการแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนแต่อย่างใด ผู้เดินทางจึงสามารถนำรีวิวเรื่องราวจริง ๆ ไปใช้อ้างอิงว่าประสบการณ์จริงที่ผู้เดินทางจะได้รับนั้นเป็นอย่างไรเมื่อไปใช้บริการที่พักแห่งใดก็ตามหรือผู้ให้บริการด้านการเดินทางทางบกรายใดก็ตามบน Booking.com

*จุดหมายต่าง ๆ จัดลำดับตามสัดส่วนทั้งหมดของผู้ที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023 เมื่อเทียบกับจำนวนที่พักทั้งหมดที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลในเมืองหรือภูมิภาคนั้น ๆ (เฉพาะที่พักเท่านั้น) นอกจากนี้จุดหมายต่าง ๆ ต้องมีจำนวนผู้ที่ได้รับรางวัลมากกว่าค่าเฉลี่ยจึงจะได้รวมอยู่ในรายชื่อนี้ (ผู้ได้รับรางวัล 500 รายขึ้นไปสำหรับระดับเมือง และ 500 รายขึ้นไปสำหรับระดับภูมิภาค) และได้รับการคัดเลือกโดยให้กระจายอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2020

ถือเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มาแรง และได้รับการตอบรับมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับศิลปินคู่หู “Whal & Dolph” ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) จากค่ายเพลง What The Duck