fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NEIGHBOURHOODSURVEY — Lumpini Park Phahon 32 คอนโดน่าอยู่ ย่านรัชโยธิน-เสนานิคม เชื่อมต่อความสะดวกในทุกกิจกรรม
date : 15.กันยายน.2017 tag :

นิยามคอนโดน่าอยู่ของแต่ละคนเป็นอย่างไร? เดาว่าปัจจัยที่ส่งผลกับความน่าอยู่ของทุกคนคงไม่ต่างกันนัก สิ่งที่โฟกัสอันดับแรกก็ต้องเป็นทำเลที่ตั้งและตัวโครงการที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของเรา และคอนโดน่าอยู่ที่เราจะพูดถึงวันนี้ เป็นโครงการจาก บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งกำลังจะเปิดตัว Lumpini Park Phahon 32 ความพิเศษของที่นี่นอกเหนือจากใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวที่กำลังก่อสร้างอยู่ สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้คือเมื่อออกมานอกคอนโดแล้ว ยังคงได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหมู่บ้าน เพราะบริเวณนี้รายล้อมไปด้วยชุมชน บ้านเรือน ร้านค้า อีกทั้งการเดินทางที่สามารถใช้ได้ทั้งถนนเส้นหลักอย่างถนนพหลโยธิน หรือจะใช้ถนนในซอยพหลโยธิน 32 (เสนานิคม 1) ก็ได้

*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

Lumpini Park Phahon 32 คอนโด High Rise ที่อยู่ติดถนนพหลโยธิน และใกล้ซอยพหลโยธิน 32 หรือ ซอยเสนานิคม 1 โดยมีเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่เศษ จำนวน 1 อาคาร 546 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ Studio, 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ ลิฟท์โดยสาร ภายในโครงการมีสวนพักผ่อน และเต็มอิ่มกับพื้นที่สีเขียวให้ได้ใช้เวลาผ่อนคลายช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นอกจากนี้ สำหรับคนรักสุขภาพก็มีฟิตเนส และสระว่ายน้ำระบบเกลือให้ได้ใช้บริการ ใครเบื่อนั่งทำงานในห้องก็ออกมาใช้งาน Co-Living Space ได้ แถมหมดกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะที่นี่มีกล้องวงจรปิด และรปภ. ดูแลตลอด 24 ชม.

วาร์ปง่าย เชื่อมโยงได้ทุกเส้นทาง

พูดย้ำกันอีกครั้งกับเส้นทางที่เดินทางสะดวกมาก เพราะคอนโดอยู่ติดถนนพหลโยธิน ซึ่งเป็นจุดที่สามารถไปฝั่งสี่แยกเกษตร หรือสี่แยกรัชโยธินก็ได้ ที่สำคัญยังเชื่อมต่อกับห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งสามารถเดินทางเข้าเมืองก็ได้ หรือจะเดินทางออกต่างจังหวัด โดยเดินทางเข้าสู่ถนนวิภาวดีอย่างง่ายดาย ส่วนอีกด้านหนึ่งก็ใกล้กับซอยพหลโยธิน 32 หรือ ซอยเสนานิคม 1 เส้นนี้เชื่อมกับสี่แยกวังหิน เราจึงมุ่งหน้าไปทางลาดพร้าววังหิน ลาดปลาเค้า หรือจะไปเกษตรนวมินทร์ก็ไม่ยุ่งยาก รวมถึงไฮไลท์ของการเดินทางที่ในอนาคตชาว Lumpini Park Phahon 32 จะได้ใช้รถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่อยู่หน้าคอนโดเลย

สะดวกหลายสถานที่

หากอยู่คอนโดกับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิกในบ้านอยู่ในวัยเรียนก็ไม่ต้องเดินทางไกล เนื่องจากจุดนี้ใกล้กับโรงเรียนเสนานิคม ซึ่งอยู่ภายในซอยเสนานิคม 1 เลย หรือจะเป็นโรงเรียนหอวัง ถ้ารถไม่ติดมากก็จะใช้เวลาไม่นาน และอีกหนึ่งอย่างที่เรารู้สึกว่าดีมากๆ นั่นคือการได้อยู่ใกล้โรงพยาบาลเปาโล เกษตร หรือโรงพยาบาลเมโย เก่า ที่อยู่ในระยะ 250 เมตร (เดินไปยังได้) และหากตอนเช้าหรือเย็นใครต้องการหาของกินก็เดินไปตลาดสดบางเขนได้เหมือนกัน ระยะทางเพียง 150 เมตร

บรรยากาศดี สุขภาพดี

เริ่มต้นเช้าที่สดใสด้วยการตื่นนอนไว เพื่อขับรถหรือนั่งรถโดยสารสาธารณะ แล้วไปวิ่งออกกำลังกายยามเช้าที่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) นอกจากเส้นทางที่เหมาะกับการวิ่งยาวๆ บนพื้นที่กว่า 100 ไร่แล้ว เรายังสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอด เพราะต้นไม้เยอะมาก บรรยากาศดี ใครวิ่งเหนื่อยอยากพักก็มีศาลาริมน้ำช่วยให้ผ่อนคลายไปอีกแบบ หรือหากวันหยุดอยากมานั่งเล่นให้อาหารปลา และชวนเพื่อนกับครอบครัวมาปั่นเรือเป็ดก็ผ่อนคลายได้อย่างหลากหลายจริงๆ

Location : ถนนกำแพงเพชร 1 จตุจักร กรุงเทพฯ (ใกล้รถไฟฟ้า BTS หมอชิต)
Open : 04.30 – 21.00 น.

ช้อปปิ้ง ผ่อนคลายเลือกได้เยอะ

สบายใจ เดินทางง่าย : CentralPlaza Lardprao

อะไรจะดีไปกว่าการที่มีห้างสรรพสินค้าเรียงรายให้เลือกไปได้แบบใกล้ๆ กัน เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าถนนพหลโยธินมีทั้ง เมเจอร์ รัชโยธิน, ดิ อเวนิว รัชโยธิน ยาวไปจนถึงเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว และยูเนี่ยนมอลล์ เรียกได้ว่าใครชอบสไตล์ไหนหรือจะสลับวันไปให้ครบก็เพลินน่าดู แต่วันนี้เราเลือกมาเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว แหล่งช้อปที่ฟังก์ชั่นครบ เพราะมีสินค้าหลากหลาย

เมื่อมาถึงห้างแล้ว กิจกรรมที่เราจะทำอันดับแรกคือการช้อปปิ้ง เพราะทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า มีให้เลือกหลายแบรนด์มาก ทั้ง Uniqlo, Muji และ Supersports ฯลฯ แต่ถ้าหากเดินจนเมื่อยและหิวก็หาร้านอร่อยได้แบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นชั้น G ชั้น 1 และชั้น 4 ที่รวมร้านอาหารญี่ปุ่น เกาหลี ไทย และสไตล์อเมริกา เช่น Chabuton, on the table, Bonchon Chicken และ After You เป็นต้น แถมก่อนกลับก็ยังไม่ลืมซื้อของกินของใช้เข้าบ้านที่ Tops market บอกเลยว่าสาขานี้มีของให้เลือกเยอะสุดๆ ทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์สด และแปรรูป อีกทั้งยังมีโซนให้นั่งกินที่นี่ด้วย สุดท้ายก่อนกลับแวะซื้อหนังสือดีๆสักเล่ม ไว้อ่านสำหรับวันหยุดครั้งหน้า

Location : ถนนพหลโยธิน จตุจักร กรุงเทพฯ
Open : 10:00 – 22:00 น.
Facebook : facebook.com/CentralPlazaLardpraoFanpage/

ที่นี่จะเขียวๆหน่อย : ตลาดนัดจตุจักร (ตลาดต้นไม้)

พูดถึงตลาดนัดจตุจักร ถ้าไม่ได้มาเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าในวันเสาร์อาทิตย์ ก็จะนึกถึงตลาดต้นไม้นี่แหละ เพราะที่นี่นับเป็นตลาดใหญ่อันดับต้นๆ โดยแต่ละโซนก็แบ่งประเภทต้นไม้ไว้มากมายทั้งต้นไม้ใหญ่ ต้นไม้ตระกูลแคคตัส หรือต้นกระบองเพชรจิ๋ว รวมไปจนถึงของตกแต่งจัดสวนหลายขนาด หลายสไตล์ ใครมองหาไม้พุ่ม ไม้ดอก ไว้จัดสวนเล็กๆ ริมระเบียงคอนโด หรือจะสวนแนวตั้งก็ต้องซื้อต้นไม้แบบกระถางห้อย นอกจากดูแลง่ายยังสวยงาม เหมาะกับพื้นที่ห้องเรา

Location : ถนนกำแพงเพชร 2 จตุจักร กรุงเทพฯ
Open : ทุกวันอังคารเวลา 15.00 – 23.00 น., ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดีเวลา 08.00 – 17.00 น.

บุกร้านอร่อยเหนือ-อีสานในซอยเสนาฯ

อาหารเหนือ : ล้าน เหนือ-น่าน

เพราะอาหารเหนือคุณภาพดีไม่ได้หากินกันได้ง่ายๆ แต่คนที่อยู่คอนโด Lumpini Park Phahon 32 นี่ใช้ชีวิตง่ายเลย เพราะไม่ใช่แค่อาหารเหนือนะ แต่ร้านสไตล์อื่นๆ ก็มีเรียงรายตั้งแต่หัวซอยยันท้ายซอย อย่างร้านนี้ก็หาไม่ยากเห็นร้านสีสันสดใสกับป้ายร้านสีเหลืองโทนสีเข้ากัน ก็เดินเข้าไปสั่งเมนูข้าวซอยก่อนเลย และที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่ข้าวซอย แต่ยังมีน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู แกงฮังเล ลาบคั่ว และแกงแค เด็ดสุดเราชอบไก่ขมิ้น กินแล้วรู้สึกดีมาก รสชาติกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ กินแบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยก็อร่อย จริงๆ กับข้าวร้านนี้จะมีเมนูที่ผลัดเปลี่ยนไปแต่ละวันด้วย ใครอยากกินแกงขนุนหรือเมนูอื่นๆ ก็ลองถามทางร้านได้ตลอด

Location : เสนานิคม 1 ซอย 40 แยก 3 (หมู่บ้าน อมรพันธ์ 9 ซอย 2) จตุจักร กรุงเทพฯ
Open : 08.00 – 14.30 น.
Contact : 088 251 9884
Facebook : facebook.com/Ran.Nueanan/

อาหารอีสาน : ไก่โต้ง

มาถึงสาวกอาหารอีสานอย่างร้าน ไก่โต้ง ซึ่งเป็นร้านชื่อดังเก่าแก่ในย่านนี้มามากกว่า 30 ปี จุดเด่นของร้านในยุคนี้สมัยนี้ ถูกรีโนเวทให้ดูโมเดิร์นขึ้น ด้วยสีน้ำเงินเข้มและติดกระจก ภายในร้านยกเพดานสูงจึงรู้สึกโล่งกว้างและยังคงใช้สีน้ำเงินเป็นหลักเหมือนเดิม และนอกเหนือจากโต๊ะไม้ในแต่ละโซนที่นั่ง ก็ยังมีเคาน์เตอร์บาร์มีสัญลักษณ์ไก่ 2 ตัว ให้เราสามารถเรียกพนักงานได้ตลอด

และเมนูซิกเนเจอร์ที่เราจะสั่งในวันนี้ก็คือ ไก่ย่างรสชาติกลมกล่อม หนังกรอบเนื้อนุ่ม กินคู่กับทั้งส้มตำไทยและปลาร้าเข้ากันดี แต่ต่อให้สั่งมาเยอะแค่ไหนก็ต้องไม่ลืมสั่งข้าวเหนียวกับเส้นหมี่หอมๆ มาด้วย นอกจากนี้ ยังมีลาบเป็ด ต้มแซ่บเนื้อ และน้ำตกหมู  เรียกได้ว่ามาครบแบบจัดหนักจัดเต็มเลยที่เดียว แถมทางร้านยังเลือกวัตถุดิบที่ดูสด สะอาดมาทำอาหาร จึงมั่นใจได้ว่าของทุกอย่างคุณภาพดี

Location : เสนานิคม 1 จตุจักร กรุงเทพฯ
Open : 09:00 – 21:00 น.
Contact : 02-579-3898

_________

มาถึงจุดนี้ทุกคนคงเข้าใจความหมายของความน่าอยู่ที่เราบอกหมดแล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่การตัดสินใจแล้วว่า Lumpini Park Phahon 32 จะตรงใจกับสิ่งที่เลือกหรือต้องการมากน้อยเพียงใด

www.lpn.co.th

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์