fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : “Narasiri Topiary” พาสำรวจหนึ่งในย่านอยู่อาศัยที่มีสภาพแวดล้อมดีที่สุดสำหรับโครงการบ้านเดี่ยว
date : 28.ตุลาคม.2014 tag :

Narasiri Topiary Sansiri House Upclose Dooddot Cover

ไม่ว่าใครๆก็ตาม หากต้องการจะซื้อบ้านหรือกำลังมองหาบ้านสักหลัง นอกเหนือไปจากเรื่องของตัวบ้านที่มีการปลูกสร้างถูกใจและตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราแล้ว สิ่งสำคัญมากอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้คำว่า “บ้าน” มีความเป็น บ้านที่เราอยู่อย่างมีความสุข ก็คือการเลือกสภาพแวดล้อมที่ดีของบ้านเราด้วย แล้วคำว่าละแวกบ้านที่น่าอยู่สำหรับคนๆหนึ่งนั้นต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้างนะ? วันนี้ Dooddot เรามีคอลัมน์ชื่อว่า “Neighborhood Survey”  ที่จะพูดถึงเรื่องนี้กันเป็นสาระสำคัญโดยเฉพาะ และเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นวันนี้ขอพาทุกคนไปสำรวจย่านที่อยู่อาศัยของ Narasiri Topiary โครงการบ้านที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนมีครอบครัวหรือคนที่กำลังวางแผนอนาคตอันใกล้ให้กับคนรักของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับใครที่อยากรู้ว่ารายละเอียดของโครงการน้ีมีดีอย่างไร สามารถอ่านคอลัมน์ที่เราพูดถึง Topiary ไปแล้วได้ที่ https://www.dooddot.com/narasiri-topiary-by-sansiri/ เอาล่ะ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปทัวร์​ Neighbourhood ของ Narasiri Topiary กันเลยดีกว่า

null

บรรยากาศที่ร่มรื่นและน่าอยู่ภายในโครงการบ้าน Narasiri Topiary

บรรยากาศภายในหมู่บ้าน

เริ่มตั้งแต่หน้าโครงการ เราจะได้พบกับรูปปั้นสิงโตขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่เคียงกันกับป้าย Narasiri Topiary ให้ความรู้สึกถึงพลังและความอบอุ่นทุกครั้งที่เดินทางผ่านเข้าออก เป็นการแสดงออกถึงสถาปัตยกรรมที่ใส่ใจและยิ่งใหญ่ของโครงการ Topiary  ต่อเข้ามาภายในโครงการพบกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย ด้วยราคาเริ่มต้น 16.9 ล้านบาท  แบ่งออกเป็น 2 แบบบ้าน “Conical” (5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ) “Pine” (4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ) เป็นบ้าน 3 ชั้น มีสนามหน้าบ้านและมีพื้นที่รอบบ้านเป็น Private Space ของลูกบ้านแต่ละคนขนาดพอดี สามารถรองรับขนาดครอบครัวได้ทั้งเล็กใหญ่ เมื่อเปิดประตูรั้วเดินออกมานอกบ้าน คุณจะได้พบกับบรรยากาศภายในหมู่บ้านที่ทาง Narasiri ออกแบบมา เป็นการวางระยะของตัวบ้านจำนวนยูนิตทั้งหมด 57 หลัง ด้วยสัดส่วนที่พอเหมาะ ให้ความรู้สึกอยู่ร่วมกันอย่างสบาย ปรอดโปร่ง ไม่อึดอัด ตรงส่วนกลางของโครงการมีสวนหย่อมและซุ้มศาลาให้คุณหลบพักจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่มาสู่พื้นที่เขียวชะอุ่ม รวมไปถึงสโมสร Exclusive มีห้อง Fitness และสระว่ายน้ำให้บริการสำหรับลูกบ้านทุกคนโดยเฉพาะ เปิดโอกาสให้ทุกครอบครัวมีพื้นที่ให้ใช้เวลาว่างร่วมกันได้ทั้งในวันว่างธรรมดาไปจนถึงเสาร์อาทิตย์ ซึ่งทุกอย่างข้างต้นนี้ทาง Narasiri รับประกันความปลอดภัยของคุณ จากการดูแลแบบเข้มงวดโดยผู้รักษาความปลอดภัยภายในโครงการตลอด 24 ชั่วโมง

ห้างสรรพสินค้าและ Community Place ชั้นนำ

จุดแข็งเรื่องทำเลที่ตั้งของโครงการ ทำให้ Narasiri Topiary เป็นโครงการบ้านที่จัดว่าอยู่ท่ามกลางห้างสรรพสินค้า Mall ต่างๆมากมาย พร้อมอำนวยความสะดวกของคุณและครอบครัว เช่น Supermarket ชั้นนำที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอย่าง Max Value อยู่ห่างไปไม่ถึง 500 เมตรจากหน้าหมู่บ้าน สามารถ Shopping ซื้อบรรดาสินค้า Grocery Items ที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันได้ตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน หรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำก็มีอย่าง Central Plaza Ramindra ตั้งอยู่ไม่ไกลบนถนนรามอินทรา ขยับขึ้นมาไปทางถนนเกษตร-นวมินทร์ ก็จะได้พบกับ The Walk แหล่ง Community Place ที่รวมเอาร้านอาหารชั้นนำ คาเฟ่น่านั่ง และบรรดาร้านค้าที่ชื่อคุ้นหูกันดี ที่พิเศษสุดสำหรับเราคือ ถ้าคุณมีความต้องการจะตกแต่งบ้านให้น่าอยู่หรือกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจเพิ่ม ในละแวกนั้นก็มีศูนย์รวมของตกแต่งบ้านตั้งอยู่ อย่าง บุญถาวร และ Index Living Mall ให้เลือกหาซื้อ แต่งเติมแรงบันดาลใจของคุณและครอบครัวได้

null

Community Place ชั้นนำ “The Walk” “Nawamin Avenue” “The Crystal Park” ที่คุณและครอบครัวสามารถเดินทางไปได้ไม่ไกล รวมถึง Supermarket ที่มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง “Max Value” ตั้งอยู่ห่างไปจากตัวโครงการไม่เกิน 500 เมตรเท่านั้น

null

ร้านอาหารขึ้นชื่อและ Cafe  ที่มีให้เลือกมากมายในละแวกบ้าน “Chocolate Vile” “ก๋วยเตี๋ยวพริกสด” “Portbello Desire”

ร้านอาหารและ Cafe ชึ้นชื่อที่อยู่ในบริเวณ

พูดถึงเรื่องอาหารการกิน สำหรับลูกบ้านทุกคนของ Narasiri Topiary ใช้คำว่าหายห่วงได้เลย เพราะถ้าใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ถนนเกษตร-นวมินทร์ ซอยนวลจันทร์ ถนนรามอินทรา ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมมากมาย สามารถกินอยู่อาศัยได้อย่างไม่มีเบื่อ ดีไม่ดีอาจจะเจอร้านถูกใจเป็นร้านประจำของคุณไปเลยก็ได้ เรามีร้านมาแนะนำอย่าง “Chocolate Vile” เป็นร้านอาหารตกแต่งสไตล์ยุโรปตะวันตกที่เป็นที่ชื่นชอบของคู่รักหลายคน มาใช้เป็นสถานที่ถ่ายรูปหรือจัดงานแต่งงานกัน สำหรับถ้าใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวก็มี “ร้านก๋วยเตี๋ยวพริกสด” หรือ “เย็นตาโฟฟ้าผ่า” ก็เป็นร้านดังในย่านนี้ที่คนจากกรุงเทพฝั่งอื่นๆยังตั้งใจขับรถมากินกัน นอกจากนี้เผื่อว่าในวันว่างอยากนั่งคาเฟ่ชิลล์ๆ ละแวกนี้ก็มีร้านคาเฟ่ชื่อดังอย่าง “Portobello & Desire” “My Cafe the Library” “Mont Blanc Bakery” “Yingdeaw Homemade” รวมไปถึงร้านยอดนิยมอย่าง “Starbucks” มีไม่ต่ำกว่า 3-4 สาขาด้วยกัน ต่อไปนี้เมื่อใดที่ต้องการพาครอบครัวและคนรักของคุณไป Hang Out ที่ร้านไหนสักที่ คำว่า “กินอะไรดี” คงเป็นคำถามที่มีคำตอบให้เลือกสรรกันมากมายแน่นอน

null

โรงเรียนชั้นนำในบริเวณใกล้เคียงที่สามารถรองรับบุตรหลานของคุณได้

null

รวมไปถึงโรงพยาบาลที่มีประสิทธิภาพก็มีรองรับตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ห่างไปไม่เกิน 5 นาที

สถานศึกษาที่คุณวางใจได้

ในเรื่องของสถานที่ที่จำเป็นกับการใช้ชีวิตของครอบครัว ปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับการตัดสินใจซื้อบ้านสำหรับผู้ที่มีครอบครัวแล้วคงหนีไม่พ้นเรื่อง สถานศึกษาที่วางใจได้และตั้งอยู่ไม่ไกลเกินไป ยิ่งเป็นยุคสมัยนี้ การเดินทางและการจราจรเป็นสิ่งสำคัญ เรื่องที่ต้องคำนึงอย่างมากก็คือสามารถเดินทางไปรับ-ส่งบุตรหลานได้ไม่ยาก บริเวณโดยรอบของ Narasiri Topiary ก็ถือว่ามีตั้งอยู่รวมกันอย่างครบวงจร ไล่ตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาอย่าง “ร.ร.เลิศหล้า” ระดับอุดมศึกษา “ร.ร.บดินทร์เดชา สิงห์ สิงหเสนี 2” “ร.ร.สตรีวิทยา 2” ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” ทั้งหมดอยู่ห่างจากตัวโครงการ Narasiri Topiary มากสุดก็สามารถขับรถไปไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น

ดูแลสุขภาพด้วยโรงพยาบาลในละแวก

อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกที่พักอาศัย เทียบกับข้อข้างบนแล้วปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน คือสิ่งอำนวยความสะดวกเผื่อในกรณีที่มีปัญหาต่างๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นคงหนีไม่พ้นตัวเลือกที่เป็นโรงพยาบาล ข้อดีของ Narasiri Topiary คือมีโรงพยาบาลใหญ่คอยให้ความสะดวกอยู่ในบริเวณใกล้ถึง 2 แห่ง คือ “โรงพยาบาลพญาไทนวมินทร์” และ โรงพยาบาลสินแพทย์” ไม่ว่าคุณหรือครอบครัวเกิดเจ็บไข้ได้ป่วย สามารถใช้บริการได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้น หรือจะแม้แต่สถานีดับเพลิงเผื่อเอาไว้ในยามฉุกเฉิน ก็มีพร้อมแสตนบายด์อยู่ไม่ไกลตรงวงเวียนหลักสี่

null

ถนนเกษตร-นวมินทร์สามารถเชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักๆได้อย่างทั่วถึง

การเดินทางสู่ถนนเส้นหลักที่สะดวกสบาย

การเดินทางเข้าออกโครงการ สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกผ่านถนนนวมินทร์ที่ตัดผ่านหน้าหมู่บ้าน ถือเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อกับถนนใหญ่เส้นอื่นได้มากมาย เช่น ถนนรามอินทรา ถนนเกษตร-นวมินทร์ ถนนลาดพร้าว ถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันออก) และ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา) นอกจากนั้นก็มีทางด่วนไว้ให้บริการมากมาย หมดกังวลเรื่องการจราจรมีปัญหา รถติด ไปทำงานหรือไปตามนัดไม่ทัน เทียบกันกับการหาซื้อบ้านที่ดีแต่มีปัญหาเรื่องการจราจรในกรุงเทพตอนนี้ เอาเวลาที่ต้องเสียไปกับบนถนนมาใช้เวลาให้มากขึ้นกับครอบครัวและคนรักของคุณด้วยทำเลที่ตั้งของ Narasiri Topiary ดีกว่า

จากทุกปัจจัยด้านบนที่คอลัมน์ Neighborhood Survey ของเราพาคุณไปสำรวจมานี้ ถือว่าโดยรวมแล้วสำหรับ Narasiri Topiary เป็นโครงการบ้านที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับครอบครัวได้รอบด้านจริงๆ ทั้งสภาพแวดล้อมเป็นมิตรและปลอดภัย การคมนาคมที่รองรับทำให้คุณเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย อาหารการกินที่มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ร้าน Local ชื่อดัง ยันไปจนถึงร้านอาหารชั้นนำ และที่สำคัญคือมีสถานที่ที่ทำให้การใช้ชีวิตครอบครัวง่ายขึ้นอีกเป็นเท่าตัว ทั้งสถานศึกษาวางใจได้ที่พร้อมสรรพ โรงพยาบาลที่มีประสิทธิภาพบริเวณใกล้เคียง และขาดไม่ได้คือ Supermarket ที่มีสินค้าอุปโภค-บริโภค ของใช้ที่จำเป็นให้เลือกซื้อมากมาย เพราะฉะนั้นจากทั้งหมดนี้ กล่าวได้เลยว่า สำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อบ้านและมีครอบครัวแล้ว ควรมองโครงการบ้าน Narasiri Topiary เอาไว้เป็นตัวเลือกอย่างยิ่ง ทั้งตัวบ้านและทำเลที่ตั้งที่เป็นเมืองกรุงเทพฝั่งเหนือ บวกกับ Neighborhood สภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร นี่คือโครงการบ้านที่คุ้มค่าทุกบาททุกราคาในกระเป๋าจริงๆ

null

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ Narasiri Topiary by Sansiri ได้ที่
Website : http://www.sansiri.com/thai
Narasiri Topiary : http://www.sansiri.com/singlehouse/narasiri_topiary/th/home/
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily?fref=ts
Tel.02-510-8818 -9

RECOMMENDED CONTENT

12.ตุลาคม.2022

เปิดตัวแล้วกับคอลเล็คชั่น OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ผลงานการร่วมออกแบบระหว่างอิเกียและ Swedish House Mafia วงดนตรีอิเล็กทรอนิกชื่อดังสัญชาติสวีเดน พร้อมให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่บ้านอย่างไร้ขีดจำกัดตามแรงบันดาลใจของการออกแบบคอลเล็คชั่นนี้ โดยคำว่า OBEGRÄNSAD/ อูเบแกรนซัด ซึ่งเป็นภาษาสวีเดนมีความหมายว่า “ไร้ขีดจำกัด”