fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NEIGHBOURHOODSURVEY — เริ่มต้นความสุขที่ยิ่งใหญ่ เมื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ที่คอนโดลุมพินี
date : 12.ธันวาคม.2017 tag :

จะมีซักกี่ที่ ที่อยู่แล้วทำให้เราสบายใจ และสุขใจอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งเป็นบ้านหรือคอนโดที่ต้องใช้เวลาอยู่ในพื้นที่นั้นนานๆ ยิ่งต้องประกอบได้ด้วยฟังก์ชั่น จำนวนสมาชิก และสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มความสุขให้มากขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อสร้างความรู้สึกดีทั้งเวลาที่อยู่ในคอนโด และแม้จะออกไปทำกิจกรรมข้างนอกก็ตาม ดังนั้น การเลือกย่านหรือโซนที่อยู่อาศัยจึงต้องเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์เราด้วย เช่น ย่านพระราม 3–สาธุประดิษฐ์ ที่เรากำลังจะพามาดูคอนโดลุมพินีทั้ง 2 โครงการในวันนี้ แม้จะเป็นจุดที่ไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง แต่ก็มีข้อดีมากมาย หนึ่งในนั้นเป็นบรรยากาศสบายตา แถมใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้กัน

[ ลุมพินี เพลส รัชดา–สาธุ ]

เริ่มต้นโครงการแรกกับ ลุมพินี เพลส รัชดา–สาธุ ที่ตั้งอยู่บนถนนสาธุประดิษฐ์ บริเวณปากซอยสาธุประดิษฐ์ 27 บนเนื้อที่ 2 ไร่เศษ จำนวน 1 อาคาร 35 ชั้น 543 ยูนิต โดยมีรูปแบบห้องพักขนาด 23.50–65.50 ตร.. มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, Co-Living Area, Co-Dining Zone, สนามเด็กเล่น และที่จอดรถ แถมชั้นบนสุดยังมีจุดชมวิว และลานพักผ่อน สำหรับวันสบายๆ ไม่ต้องการขับรถออกไปไหนไกล แต่ก็ใช้เวลาผ่อนคลายได้เพียงแค่ขึ้นมาพื้นที่ส่วนกลางชั้นบน


*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม


*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม


*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม


*รายละเอียดบางประการของห้องตัวอย่างที่ส่งมอบอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

[ ลุมพินี เพลส พระราม 3–ริเวอร์ไรน์ ]

อีกหนึ่งโครงการจากลุมพินี ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการแรกกับ ลุมพินี เพลส พระราม 3–ริเวอร์ไรน์ ที่บอกเลยว่าจุดเด่นอยู่ที่ทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศวิวแม่น้ำเจ้าพระยา บนทำเลที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ เนื่องจากโครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบวงแหวนอุตสาหกรรม จึงใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยามาก และด้วยเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ จำนวน 1 อาคาร 719 ยูนิต จึงประกอบด้วยห้องชุดขนาด 24.00–51.50 ตร.. แถมยังอัดแน่นด้วยความพิเศษอีกเพียบ ทั้งฟิตเนส, สระว่ายน้ำไร้ขอบ, ห้องเรียนรู้, ห้องเปี่ยมสุข และห้องคุณหนู รวมถึงจุดที่เป็นไฮไลท์สำคัญอย่างบริเวณพื้นที่สีเขียว จุดชมวิวบางกระเจ้า ที่เรียกได้ว่า ไม่ต้องเดินทางไปไกลก็มองเห็น

เส้นทางไหนก็สะดวก

เพราะการเดินทางก็สำคัญพอๆ กับการดีไซน์ที่อยู่อาศัย ซึ่งทั้งสองโครงการก็เดินทางถึงกันไม่ยาก แถมยังสามารถเดินทางเข้าเมืองได้ง่ายๆ หรือจะออกต่างจังหวัดก็ใกล้นิดเดียว โดยทั้งสองโครงการจะใกล้ทางด่วน ด่านสาธุประดิษฐ์ 2 หรือใครที่ต้องทำงานในเมืองก็ใช้ BTS เดินทางสะดวกสุดๆ เพราะใกล้กับสถานีสุรศักดิ์ ส่วนถ้าใครต้องการใช้บริการ BRT ก็อยู่ใกล้สถานีถนนจันทน์ หรือสถานีวัดด่าน ก็ได้

สถานที่สำคัญๆ ใกล้เคียง

องค์ประกอบที่สำคัญของการมีชีวิตดี คือ เราจะต้องไม่หงุดหงิดเวลาเดินทางในช่วงเวลาเร่งรีบ ดังนั้นหากแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ก็จะช่วยให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น การมองหาที่อยู่อาศัยที่ใกล้กับโรงเรียนและโรงพยาบาล ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญ และย่านพระราม 3–สาธุประดิษฐ์ แห่งนี้ก็มีโรงเรียนเจ้าพระยาวิทยาคม โรงเรียนสารสาสน์พิทยา และโรงเรียนพระแม่มารีสาธุประดิษฐ์ ฯลฯ ส่วนโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ และโรงพยาบาลเลิดสิน ก็อยู่ไม่ไกลโครงการเลย

ของอร่อยยามเช้า : ตลาดรุ่งเจริญ

เช้าๆ บรรยากาศดี แดดไม่ร้อนมาก แนะนำให้เดินมาตลาดรุ่งเจริญ ที่อยู่ในซอยสาธุประดิษฐ์ 33 (สำหรับคนที่อยู่คอนโดลุมพินี เพลส รัชดา–สาธุ) แต่ถ้าใครอยู่คอนโดลุมพินี เพลส พระราม 3–ริเวอร์ไรน์ ต้องขับรถมา แต่ไม่ไกลนะ ที่อยากให้มาเพราะบรรยากาศตลาดเช้า เดินหาของอร่อยที่นี่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารปรุงสำเร็จ อย่างโจ๊ก หรือข้าวราดแกง ก็สะดวกและรวดเร็วไม่ต้องซื้อกลับไปทำ

แต่ถ้าใครต้องการกลับไปทำมื้อเช้าเองก็มีเนื้อสัตว์ ผักผลไม้สด ให้เลือกเยอะ หลายโซนมาก ไม่ว่าจะเป็นปลาสด เนื้อหมู หรือไก่ต้ม เป็ดพะโล้ รับรองได้ว่ามีครบจริงๆ

Location : ซอยสาธุประดิษฐ์ 33–35 ยานนาวา กรุงเทพฯ

คอมมูนิตี้มอลล์ ครบทุกความต้องการ

จบมื้อเช้าแล้ว สายๆ ก็มาเดินย่อยกันหน่อยดีกว่าที่ เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 แหล่งช้อปปิ้งในวันหยุด มาเดินเล่น ซื้อของหรือหากิจกรรมสนุกๆ ทำ คือ ห้างสรรพสินค้าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สุด (แต่ตอนนี้ห้างอยู่ในช่วงรีโนเวท อาจจะไม่สะดวกที่ร้านเปิดไม่ครบ หรือหาห้องน้ำยากหน่อย พบโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิมเต็มรูปแบบ กุมภาพันธ์ 2561) แต่โซนที่ซื้อของและทำให้เราผ่อนคลายได้ก็ยังคงมีอยู่นะ อย่างพวกอุปกรณ์ไอทีและคอมพิวเตอร์ ก็มี IT CITY หรือใครต้องการทำธุรกรรมทางธนาคาร ก็มีให้ใช้บริการ แม้แต่กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าก็ยังมีให้เลือกซื้อได้ตามใจชอบอยู่

แต่ที่ประทับใจสุดๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องกิน ต้องบอกเลยว่าชั้นล่างนอกจากจะมี ‘ท็อปส์ มาร์เก็ต’ ให้ซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านแล้ว ศูนย์อาหารที่อยู่ชั้นเดียวกันก็มีแต่ของน่ากินทั้งนั้น ซึ่งหลังจากที่ตอนเช้าได้ของเข้าตู้เย็นแล้ว ก็สามารถมาเดินซื้อของใช้เข้าบ้านได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมี Int Intersect, The Up และ Tree on 3 ที่อยู่ไม่ไกลรอเราออกไปเปลี่ยนบรรยากาศเพิ่มเติมอีกด้วย

Location : ถนนสาธุประดิษฐ์ ยานนาวา กรุงเทพฯ
Open : 11:00 – 21:30 น.

เติมสุขยกครัวแบบสุขภาพดี : Rockin’ Jump Bangkok

บ่ายๆ วันหยุดก็มาหากิจกรรมทำร่วมกับเด็กๆ ในครอบครัว ที่ Rockin’ Jump Bangkok อยู่ติดเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 เลย คือ ถ้าคุณพ่อจะปล่อยให้คุณแม่เดินช้อปปิ้ง แล้วมาเล่นกับลูกที่นี่ บอกเลยว่าเหมาะมาก หรือซื้อของเสร็จแล้วจะมากันทั้งครอบครัวก็ดีไปใหญ่ เนื่องจากกิจกรรมของที่นี่เด็กๆ จะสนุกสนานกับการกระโดดไปพร้อมกับการออกกำลังกาย เพราะเขาได้แรงบันดาลใจมาจาก trampoline park จากอเมริกา นอกจากจะได้ออกกำลังแล้ว ยังมีการจัดอีเว้นท์ และปาร์ตี้สำหรับเจ้าตัวน้อย ที่แต่ละครอบครัวสามารถเช่าห้องและจัดกิจกรรมได้

Location : ถนนรัชดาภิเษก–พระราม3 ช่องนนทรี กรุงเทพฯ
Open : 14:00 – 20:00 น.
Contact : 02-212-0222

มื้ออาหารสุดพิเศษ : Arno’s Butcher and Eatery

ร้านสเต็กบรรยากาศอบอุ่น ที่เด่นเรื่องการคัดเนื้อมาเป็นอย่างดี โดยบรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล เสิร์ฟอาหารบนโต๊ะไม้ หรือใครชอบรับประทานอาหารแบบ open air ก็สามารถเลือกได้ โดยวัตถุดิบอย่างเนื้อ เจ้าของก็ลงมือ Dry age เอง แถมมีเชฟผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อประเภทต่างๆ สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปมาก่อน อย่างเซ็ตที่เห็นอยู่นี้เป็น side menu สไตล์อเมริกัน ซึ่งที่เราสั่งมามีสลัด เฟรนซ์ฟรายส์ ไก่บาร์บีคิว ส่วนใครจะสั่งอย่างอื่นก็มีอีกหลายเมนูนะ

Location : ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 20 ยานนาวา กรุงเทพฯ
Open : 11.30–23.00 น.
Contact : 02-678-8340

บ้านกลางน้ำ สาขา 1

มาถึงมื้อเย็นต้องจัดหนักจัดเต็มกันหน่อย เพราะจากบรรยากาศริมน้ำ ลมพัดเอื่อยๆ ทำให้เจริญอาหารอย่างบอกไม่ถูก และแน่นอนว่าอยู่ย่านพระราม 3 ทั้งที คงคุ้นชื่อร้านเก่าแก่เปิดมานานอย่างร้านนี้ ซึ่งร้านนี้ยังเป็นสาขาแรกอีกด้วย นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว อาหารยังมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารไทย จีน และญี่ปุ่น (ซูชิ) แต่วันนี้เราอยากแนะนำออร์เดิร์ฟอย่างโหงวก๊วย และอาหารไทยแบบจัดจ้าน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะอร่อยทุกอย่าง

โดยเมนูที่เลือกสำหรับมื้อเย็นนี้ ได้แก่ ปลาหมึกนึ่งมะนาว ห่อหมกปูหอมๆ ถึงรสชาติเครื่องแกงแบบไทยๆ แกงส้มชะอมกุ้งหม้อไฟ ซดน้ำคล่องคอ ยำถั่วพลูสุดกลมกล่อม ปลากะพงทอดน้ำปลา ฯลฯ ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างบัวลอยเผือก และวุ้นกะทิ เรียกว่าครบสูตรแห่งความอร่อย เต็มอิ่มทั้งครอบครัว

Location : ถนนพระราม 3 ซอย 14 บางคอแหลม กรุงเทพฯ
Open : 11:00 – 23:00 น.
Contact : 02-292-0175

และทั้งหมดนี้คือจุดเริ่มต้นความสุขที่ยิ่งใหญ่ หากใครก็ตามที่ได้มาย่านนี้ก็ต้องตกหลุมรัก เช่นเดียวกับที่ลุมพินีเลือกย่านนี้เป็นทำเลที่ดีสำหรับคอนโด ลุมพินี เพลส รัชดา–สาธุ และ ลุมพินี เพลส พระราม 3–ริเวอร์ไรน์ คุณเองก็สามารถเลือกที่จะสุขในแบบที่ใจต้องการได้ เพียงแค่ลองมาสัมผัส!

www.lpn.co.th

RECOMMENDED CONTENT

12.มกราคม.2023

เดอะ ลีโอ เบอร์เนทท์ กรุ๊ป ประเทศไทย เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำของประเทศไทย ในเครือปับลิซิสกรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ทำแคมเปญ ลดเค็ม ลดโรค รณรงค์ให้คนไทยตระหนักถึงอันตรายของการบริโภคโซเดียม ที่มากเกินไปจนสะสมในร่างกายทำให้เกิดโรคร้าย และปรับพฤติกรรมนี้