fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NEIGHBOURHOODSURVEY — ย่านศรีปทุม คอนโด “CIELA Sripatum” กับหนึ่งวันดีๆ ที่มีเวลามากขึ้น
date : 7.มีนาคม.2018 tag :

อะไรที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราบ้าง? ถ้าไม่ใช่เรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ก็คงเป็น “เวลา” นี่แหละ ที่มีผลกับชีวิตเรามากจริงๆ หลายคนคงให้เหตุผลสั้นๆ ว่า “หากอยากใช้ชีวิตแบบคนเมือง ก็คงต้องเปลืองเวลากันหน่อย” แต่เราว่านั่นไม่ใช่ทางออกเดียวเสมอไปหรอก เพราะเรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้น… ใครจะคิดหละว่าแค่เลือกคอนโด “CIELA Sripatum” ก็ได้ใช้ชีวิตแบบคนเมือง แถมมีเวลาเหลือๆ แล้วมาดูกันต่อเลยว่า ถ้าในหนึ่งวันเราใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เราจะเอาเวลาไปทำอะไรได้บ้าง

ขอเริ่มต้นวันตั้งแต่ตื่นนอนกันก่อน มารู้จักคอนโด “CIELA Sripatum” ให้มากขึ้น ก่อนก้าวออกไปทำกิจกรรมข้างนอก

CIELA Sripatum (เซียล่า ศรีปทุม) เป็นคอนโดมิเนียมโครงการใหม่จาก GRAND UNITY ที่ตั้งอยู่บนถนน พหลโยธิน สังเกตง่ายๆ จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม ตัวคอนโดเป็นแบบ High Rise สูง 28 ชั้น 1 อาคาร ซึ่งนับว่าสูงระดับต้น ๆ ในย่านนี้เลย และในจำนวน 900 ยูนิตนั้น มีขนาดห้องให้เลือกหลากหลายทั้งในแบบ Studio ขนาด 21.5 ตร.ม. , ห้อง 1 Bedroom ขนาด 26.5 ตร.ม. , ห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 31.5 ตร.ม. , ห้อง 1 Bedroom Suite A & B ขนาด 33.5 – 34.5 ตร.ม. และ ห้อง 2 Bedroom ขนาด 60 ตร.ม.

โดยการดีไซน์ในแต่ละห้องของ CIELA Sripatum จะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย และเกิดความผ่อนคลายเมื่อเข้ามาในห้อง อีกทั้งยังเน้นให้สามารถใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็น Private Balcony พื้นที่อเนกประสงค์ตรงระเบียงห้อง ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้จริง มีกริลอะลูมิเนียมที่ช่วยบังแดด แถมยังสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น และคงทัศนียภาพที่สวยงามเมื่อมองเข้ามา จะตากผ้าก็ยังดูเรียบร้อย กระจกนิรภัยทั้ง Tempered glass และ Laminated glass ที่ติดให้ทั้งโครงการและในห้องพัก เพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัย

เมื่อรู้ลึกทุกซอกทุกมุมในห้องแล้ว ก็เริ่มสำรวจส่วนกลางภายในคอนโดบ้าง CIELA Sripatum มาพร้อมกับส่วนกลางที่ครบครัน ให้ผู้พักอาศัยได้ใช้เวลาพักผ่อนในแบบของตัวเอง ช่วงเช้าใครจะแวะไปนั่งเช็คเมลหรือส่งงานที่ Co-working space หรือจะไปออกกำลังกายบริเวณ SKY FITNESS และ SKY POOL ที่ดาดฟ้าชั้น 28 พร้อมเดินเล่นชมวิวดื่มดำไปกับบรรยากาศของกรุงเทพฯ บนตึกสูง หรือหากอยากออกไปเดินเล่นใกล้ๆคอนโด ก็ไปได้อย่างสะดวกเช่นกัน ถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็ออกไปลุยกัน!

ไปไหนได้บ้าง?

หากจะบอกว่าทำเลตรงนี้ เป็นจุดเด่นของโครงการก็คงไม่ผิด เพราะด้วยทำเลที่ติด BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยาย (หมอชิต-คูคต) สถานีศรีปทุม ทำให้เดินทางสะดวก รวดเร็ว โดยยิงตรงเข้าสู่ Lifestyle Destination ใจกลางเมืองได้เพียง 30 นาที จะไปสยามก็ได้ หรือจะเดินทางไปทำงานในเมืองชั้นในก็ดี นี่จึงเป็นสิ่งที่การันตีได้ว่าในอนาคตการเป็น New CBD ของคนที่อยู่กรุงเทพตอนเหนืออย่างเราๆ จะเกิดขึ้นได้เหมือนแนวคิด “คืนเวลาดี ๆ ที่เมืองขโมยไปจากคุณ” สำหรับใครที่มีรถส่วนตัว หรือทำงานใกล้ๆ จะใช้เส้นทางนี้ไปยังแยกเกษตร หรือจะออกไปทางวงเวียนหลักสี่ มุ่งหน้าไปถนนแจ้งวัฒนะ หรือสะพานใหม่ก็ทำได้ง่ายๆ เช่นกัน

ใกล้สถานที่สำคัญๆ

ใกล้ 2 มหาวิทยาลัย 2 โรงพยาบาล พอออกจากคอนโดก็สามารถข้ามฝั่งไปเรียนได้ภายในเวลาไม่กี่นาที เพราะใกล้มหาวิทยาลัยศรีปทุมสุดๆ แต่หากนิสิตคนไหนอยู่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก็เลยมาอีกนิด ไม่ไกลกันมาก ซึ่งจากตรงแยกเกษตรนี้เองมีสถานที่สำคัญอย่าง โรงพยาบาลเปาโล เกษตร หรือจะเลี้ยวขวาจากแยกเกษตรก็ถึงโรงพยาบาลวิภาวดีแล้ว

ตะลุยกิน เที่ยว ช้อป ผ่อนคลายในหนึ่งวันดีๆ

ตลาดสดยามเช้า

เริ่มตะลุยกินในบรรยากาศยามเช้ากันต่อ ใครที่ชอบฟีลของตลาดสดยามเช้าเรามีมาให้เลือกถึง 3 ที่ด้วยกัน เริ่มที่แรกเหมาะสำหรับคนที่มีมอเตอร์ไซค์ เพราะต้องเข้าซอย เพื่อไปทะลุซอย วิภาวดี 64 ใช้เวลาแป๊บเดียวเท่านั้น แต่ถ้าใครไม่อยากเข้าซอยหรือต้องการขับรถไปกินข้าวเช้า ก็เลือกเลยว่าจะไปทางเกษตร เพื่อไปตลาดอมรพันธ์ (อยู่ซอยงามวงศ์วาน 64) หรือจะไปตลาดสะพานใหม่ ของกินเยอะมาก ทั้งอาหารปรุงสำเร็จ ผัก ผลไม้ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ทั่วไปมีหมด

เข้าหาธรรมชาติ : โครงการไม้ดอกไม้ประดับ .11 พัน.2 รอ. (ตลาดต้นไม้)

อิ่มข้าวเช้าแล้ว ก็มาเดินย่อยกันสักหน่อย ใครที่หลงรักสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้ารับรองฟินแน่ๆ เพราะเราจะชวนมาเดินซื้อดอกไม้ ต้นไม้กัน มีทุกขนาดเลยนะ ไล่จากต้นเล็กไปต้นใหญ่ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ยืนต้น เรียกได้ว่าอยากได้แบบไหนมีหมด แต่วันนี้เราจะโฟกัสที่ไม้พุ่ม หรือปลูกในกระถางสวยงามกัน เพราะจะได้เอาไปวางบนโต๊ะทำงาน หรือริมระเบียงในคอนโดได้ โดยที่นี่มีหลายร้านให้เลือกเหมือนที่สวนจตุจักร ชอบร้านไหนก็พุ่งไปเลย

Location : กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ถ.พหลโยธิน บางเขน กรุงเทพฯ

Open : 08.00 – 17.00 น. (เปิดทุกวัน)

ย้อนวันวาน : บ้านบางเขน

ถ้ายังไม่เหนื่อย มาเดินเล่นย้อนวันวานกันต่อดีกว่าที่ “บ้านบางเขน” คนที่ชอบกลิ่นอายข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงอาหารและขนมไทยๆ ต้องประทับใจกับบ้านไม้สไตล์เก่าแก่แห่งนี้ สังเกตได้ชัดเจนตั้งแต่เข้ามา ความรู้สึกเหมือนกับตอนที่เคยไป “เพลินวาน” ที่หัวหิน แต่ที่นี่จะต่างตรงที่เป็นทั้งแหล่งความรู้จากพิพิธภัณฑ์โค้ก ที่รวมเรื่องราวของโค้กตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และเรื่องราวภายใน “บ้านพ่อหลวง” ที่รวบรวมเหรียญและธนบัตรในยุคต่างๆ อีกทั้งยังมีภาพและสิ่งของที่เล่าเรื่องราวของในหลวง รัชกาลที่ 9 ด้วย

หรือใครที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็มีมุมสวยๆ หลายมุมมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของชำสมัยก่อน ที่ของบางอย่าง บางยี่ห้อไม่มีผลิตแล้ว เช่น แฟ้บ นอกจากนี้ยังมีร้านขายยา ร้านตัดผม ร้านขายของโบราณ และบรรยากาศห้องเรียนเก่าๆ

ที่นี่แบ่งหลายโซนมาก ใครที่กำลังมองหาของกินก็มีร้านขายอาหารหลากหลายตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้า ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวซอย ข้าวราดแกง หรือจะเข้ามานั่งในคาเฟ่ด้านในก็เปิดกัน 24 ชม.เลยทีเดียว จะนัดเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องมาประชุมงาน หรือจะมาหามุมอ่านหนังสือก็มีความเป็นส่วนตัว ใครนั่งทำงานอยู่แล้วหิวก็สั่งของหวานมากินได้ ภายในคาเฟ่จะตกแต่งสไตล์เรโทร จึงสวยงามและรู้สึกอบอุ่นในเวลาเดียวกัน แน่นอนว่าเมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นขนมปัง โทสต์ และเครื่องดื่มทั่วไป

Location : ถ.พหลโยธิน บางเขน กรุงเทพฯ (กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์)

Open : เปิดทุกวัน

ไม่พลาดเรื่องช้อป

ถึงเวลาช้อปปิ้งแล้ว หลังจากที่กิน-เที่ยว กันมาอย่างอิ่มหนำ เรารู้ว่าสาวๆ ต้องการการผ่อนคลายด้วยการเลือกซื้อเสื้อผ้าหรือข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว ใช่แล้ว! CentralPlaza Ladprao เนี่ยแหละตอบโจทย์สุดๆ แต่ถ้าใครจะเปลี่ยนโปรแกรมแวะไปดูหนัง โยนโบว์ลิ่ง ช้อปปิ้งเล็กน้อยที่ Major Cineplex Ratchayothin ที่ถึงก่อนก็ไม่ว่ากัน เอาที่สบายใจเนอะ แต่จะบอกว่าเซ็นทรัล ลาดพร้าวเนี่ยครบจริงๆ ทั้งเสื้อผ้าแบรนด์เนม ของใช้ที่หาแบรนด์ไหนก็เจอ อ่ะ! ปิดท้ายก่อนไปชิลก็แวะเข้าซุปเปอร์มาเก็ตซะหน่อย เผื่อของใช้ที่คอนโดหมด หรือจะผักผลไม้อะไรที่ตอนเช้าไม่ได้ซื้อไว้ ก็รีบตุนก่อนกลับ

ถึงเวลาแฮงเอาท์ : RiN BAR BKK

ที่สุดท้ายที่เราเลือกมาวันนี้ คือร้าน RiN BAR BKK เป็นร้านที่เหมาะแก่การนัดเพื่อนมาเจอ กินข้าวเย็น ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมด้วยบรรยากาศร้านที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นทั้งโคมแดงตัดกับร้านสีดำ มีโซนที่นั่งแบบ open air ด้านนอก หรือใครจะนั่งด้านในก็มีทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ และติดเวที ส่วนเมนูอาหารจะเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya และเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นเช่นกัน ซึ่งเมนูก็จะมี Sashimi แซลม่อนกับไข่หวาน , Yakitori Set เป็นชุดรวมปิ้งย่างทั้งผัก เนื้อ หรือเครื่องใน หรือจะเป็นของเคี้ยวเพลินๆ อย่าง เฟรนช์ฟรายส์ปลาหมึก ฯลฯ

Location : โครงการ นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว ถ.เกษตรนวมินทร์ กรุงเทพฯ

Open : 18:00 – 01:00 น.

เรียกว่าภายในหนึ่งวันแห่งการพักผ่อน เราได้ลิ้มรสชาติอาหารและสถานที่ที่หลากหลายมากจริงๆ เห็นไหมว่าความคุ้มค่าก็เกิดขึ้นกับเราได้ เพียงเลือกอยู่ในที่ๆ ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้ เท่านี้ก็มีเวลาเหลือๆ ไปทำอะไรได้อีกตั้งเยอะ

ย้ำกันอีกทีว่า “CIELA Sripatum” คือคอนโดที่คืนเวลาการใช้ชีวิตให้กับคนเมืองจริงๆ เอาเป็นว่าใครสนใจก็ลองมาดูห้องตัวอย่างก่อน ที่ Sale Gallery ถ.พหลโยธิน ตรงข้ามมหาวิทยาลัยศรีปทุม ราคาเริ่มต้นเพียง 2.49 ล้านบาท อ่อ…เขาเปิดจองในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้แล้วนะ แถมยังมีส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 250,000 บาท

สอบถามโทร. 02 652 4000

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : http://www.grandunity.co.th/webpage/projectall/clsp

RECOMMENDED CONTENT

28.เมษายน.2021

“Smile” ซิงเกิ้ลล่าสุดจากวงดนตรีวงดนตรีที่ดีที่สุดของสห […]