fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : MAESTRO 19 (Ratchada 19 – Vipha) สุขทุกระดับ พร้อมหยุดทุกความต้องการบนทำเลทอง รัชดาภิเษก-วิภาวดี
date : 2.มิถุนายน.2017 tag :

MT1

เชื่อว่าความต้องการด้านที่อยู่อาศัยของแต่ละคนตอนนี้ โดยเฉพาะคนที่กำลังมองหาคอนโดอยู่นั้น ความคิดเปลี่ยนไปจากเดิมมาก เพราะเมื่อคำว่า “ใจกลางเมือง” ไม่ได้เป็นปัจจัยแรกๆในการเลือกคอนโดเสมอไป จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยโฟกัสเรื่องทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับรถไฟฟ้ากันมากขึ้น แม้แต่การเดินทางบนท้องถนนก็ยิ่งต้องสะดวก ง่าย และไปได้หลายเส้นทาง จึงสร้างความน่าสนใจชวนให้มาเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

MT2

MET19_1BR_27.5_Bedroom

MAESTRO 19 (Ratchada 19 – Vipha) คอนโด Low rise ตั้งอยู่ในซอยวิภาวดี 16 ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตของทุกคนให้ง่าย และมีความสุขทุกระดับได้อย่างลงตัว ตัวอาคารมีทั้งหมด 8 ชั้น รวม 4 อาคาร แม้ตอนนี้จะอยู่ในขั้นตอนการสร้างคอนโด แต่รับรองว่าเมื่อโครงการสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ทุกคนจะต้องประทับใจกับการดีไซน์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางบริษัท Major Development คิดมาอย่างดีแล้วแน่นอน เพราะนอกเหนือจากดีไซน์ พื้นที่ส่วนกลางสำหรับคนรักสุขภาพทั้งสระว่ายน้ำ และ Yoga Area ก็มีให้ใช้งานอย่างทั่วถึง แถมยังมี Co-working space กับ Library area รองรับวัยทำงาน พร้อมจัดเต็มทุกกิจกรรมเลยก็ว่าได้

MT3

MT4

MT5

เดินทางสะดวก เส้นทางไหนก็ง่าย

เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ในซอยวิภาวดี 16 หรือ “ซอยโชคชัยร่วมมิตร” แถมสามารถทะลุถึงซอยรัชดาภิเษก 19 ได้ จึงนับเป็นจุดที่สำคัญมากสำหรับใครที่ทำงานอยู่โซนรัชดา ห้วยขวาง พระราม 9 หรือจะเป็นฝั่งถนนลาดพร้าว ถนนวิภาวดีรังสิตก็ใช้เส้นทางหลักนี้ได้โดยตรง แต่หากใครทำงานในเมืองจำเป็นต้องใช้รถไฟฟ้า บอกเลยว่าสะดวกไม่แพ้กัน จากคอนโดถึง MRT รัชดาภิเษกได้ในระยะ 650 เมตรเท่านั้น หรือจะขึ้นจาก MRT ลาดพร้าว ก็ไม่ไกลเช่นกัน นอกจากนี้ การเดินทางยังสะดวกมากขึ้นเพราะเชื่อมต่อกับห้าแยกลาดพร้าว และแยกรัชดา-ลาดพร้าวนั่นเอง

ครบ…สิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช่

อยู่คอนโดนี้สามารถเดินทางไปโรงพยาบาลใกล้ๆ ได้ทั้งโรงพยาบาลเปาโล เกษตร หรือจะเป็นโรงพยาบาล พระราม 9 ก็ได้ รู้แบบนี้ก็อุ่นใจเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรจะได้ไม่กังวล ส่วนนักศึกษาหรือครอบครัวไหนกำลังมองหาคอนโดที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน หรือมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ก็ให้ MAESTRO 19 (Ratchada 19 – Vipha) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับความต้องการในย่านนี้

IMG_1908

IMG_1912

IMG_1864

เติมเช้าวันใหม่ให้…สดชื่น

แม้ภายในคอนโดจะมีฟิตเนสให้บริการอยู่แล้ว แต่บางครั้งเช้าๆ เราแค่อยากเติมพลังจากธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความสดชื่นทั้งกาย ใจ และสายตาไปพร้อมๆกับสุขภาพที่แข็งแรงบ้างก็เท่านั้น ยิ่งความพิเศษของคอนโดที่อยู่ไม่ไกลจากสวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศ ก็ยิ่งเป็นข้อดีอีกหนึ่งข้อ ทำให้อยากมาวิ่งทุกเช้า หรือแม้แต่ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้ออกมาปั่นจักรยาน ที่นี่ก็มีเลนจักรยานให้ได้มาเปลี่ยนบรรยากาศ อีกทั้งยังสนุกและปลอดภัยอีกด้วย

MT6

MT7

Porjai Home Café : พื้นที่ละมุนกับใจ

ออกกำลัยกายได้เหงื่อไปพอสมควรแล้ว มานั่งพัก จิบกาแฟ หาอาหารเช้าเบาๆ กินก่อนไปทำงานในวันเร่งรีบก็ละมุนกับใจไม่น้อย เพราะร้าน Porjai Home Café (พอใจ โฮม คาเฟ่) ที่อยู่ในซอยเดียวกับคอนโด ช่วยดึงความเร่งรีบไว้ได้ชั่วขณะ ตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาก็สัมผัสได้เลยว่า ที่นี่มีความน่ารักซ่อนอยู่ในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างบรรยากาศในร้านก็ทำให้รู้สึกสบาย ด้วยการตกแต่งโดยใช้ไม้สีอ่อนกับกระจกบานใหญ่ โดยแต่ละโซนถูกแบ่งเป็นเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะนั่ง และมุมวางหนังสือมากมายให้อ่านกันแบบไม่เสียตังค์ และถ้าสังเกตผนังข้างชั้นหนังสือก็จะเห็นข้อความมากมายเอาใจนักบันทึกเรื่องราว ใครอยากวาดรูป แปะสติ๊กเกอร์ หรือเขียนอะไรก็มามุมนี้ได้

MT8

MT9

MT10

ส่วนอาหารก็มีผักโขมอบชีส กินคู่กับลาเต้ฟองนมลวดลายน่ารัก ซึ่งใครที่จะมาวันธรรมดา ร้านนี้จะมีเมนูอาหารคาวไม่มาก แต่ถ้าตั้งใจมากินข้าวเช้าจริงๆ แนะนำเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์ เนื่องจากจะมีเมนูผลัดเปลี่ยนไปในแต่ละครั้งไม่ซ้ำกันซักวัน

MT11

MT12

Relax time : ลิสต์ไว้ เพราะไปได้หลายที่มาก

ไม่ใช่แค่เพียงเส้นทางไปทำงาน แต่ย่านนี้ยังเป็นจุดที่สามารถเดินทางไปแหล่งช้อปปิ้ง หรือหากิจกรรมทำได้หลายที่มากๆ เริ่มจาก CentralPlaza Lardprao ที่เดินทางเพียงไม่กี่นาทีก็ถึง ใครอยากช้อปปิ้งเสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา รองเท้าก็มีหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น ZARA , Uniqlo , Topshop หรือ SuperSports นอกจากนี้ยังมีร้านขายหนังสือ รวมไปจนถึงของกินอร่อยๆเยอะมาก อย่างร้าน Chabuton Ramen , On the table ,  After you

MT13

MT14

ปิดท้ายด้วยการซื้อของกลับเข้าคอนโดก็ไปที่ Tops Market เลือกซื้อผลไม้กับของสดเข้าตู้เย็น เรียกได้ว่าเดินเพลินจนลืมดูเวลาได้เลย ส่วนสาวๆ คนไหนอยากช้อปปิ้งเสื้อผ้าแบรนด์ทั่วไป Union Mall ก็มีนะ แต่ถ้าเมื่อไหร่เบื่อ อยากจะไปเดินเล่นเซ็นทรัล พระราม9 บ้างก็เปลี่ยนเส้นทางง่ายนิดเดียว แถมยังใกล้กับ The Street Ratchada หาร้านอร่อยได้หลากหลายสุดๆ

MT15

MT16

MT17

ตลาดลุงเพิ่ม : เติมความฟิน กินของอร่อย

มื้อเที่ยงหิวๆ แนะนำให้มาที่ “ตลาดลุงเพิ่ม” อยู่หลังการบินไทย ซอยจะอยู่ห่างจากคอนโด MAESTRO 19 (Ratchada 19 – Vipha) ไปไม่กี่ซอยเอง เรื่องราคาก็น่าประทับใจ ส่วนรสชาติแต่ละร้านรับรองไม่มีผิดหวังแน่ มาถึงก็ตรงเข้ามาโซนร้านอาหารที่มีให้เลือกเรียงรายหลายสิบร้าน ทั้งอาหารคาว ของกินเล่น หรือจะเป็นของหวาน ซื้อมากินที่โต๊ะภายในตลาดหรือจะสั่งกลับบ้านก็ดีไม่แพ้กัน

MT18

MT19

MT20

MT22

MT23

อย่างเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำคู่กับผักบุ้งกรอบ บอกคำเดียวเลยว่า “ดีมาก” เพราะรสชาติผักบุ้งชุบแป้งกรอบกินคู่กับน้ำต้มยำกลมกล่อมสุดๆ รวมถึงผัดไทยกุ้งสด ข้าวหมกไก่หอมเครื่องเทศ ข้าวหมกอร่อยกำลังดี หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลุยสวน น้ำจิ้มแซ่บๆ กินเข้ากับไส้หลายรสชาติ ฝั่งของหวานก็เย็นชื่นใจกับลอดช่องน้ำกะทิ สลิ่มทับทิมกรอบโปะน้ำแข็งเกร็ดละเอียด จนอดใจไม่ได้ต้องซื้อกลับบ้าน

MT24

Kabocha sushi : เซ็ตความอร่อย สไตล์ญี่ปุ่น

ช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ถ้าไม่รู้จะกินอะไรดี อยากให้นึกถึง Kabocha sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นซูชิ ซาซิมิ และเทมปุระ ซึ่งตั้งอยู่ในซอย ลาดพร้าว 19 ร้านสังเกตง่ายเพราะอยู่ต้นซอย และตัวร้านยังตกแต่งด้วยสีเหลืองสีสันสดใส เมื่อมาถึงก็เดินขึ้นไปที่ชั้น 2 สั่งอาหารได้ตามใจชอบ มีทั้งแบบเป็นเซ็ตจาน 3-5 คำ และเซ็ตใหญ่ขนาด 3-4 คนขึ้นไป

MT25

MT26

MT27

MT28

MT29

อย่างเมนู Premium sushi set ก็จะมีซูชิหลายหน้า วัตถุดิบทุกอย่างเข้ากันอย่างลงตัว เมนูต่อมา Kaizen salad ผักสลัดท็อปแซลม่อนกับไข่กุ้ง เมื่อคลุกเคล้ากับซอสญี่ปุ่นทำให้รู้สึกสดชื่นเหมาะกับสายเฮลตี้มาก และปิดท้ายด้วยเมนู Nippon sashimi set สุดอลังการ ซาซิมิที่จัดมาในเซ็ตใต้ทะเลทำให้รู้สึก fresh ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น รสชาติของเนื้อปลาและไข่ปลาสดๆ หอยนางรมเข้ากับซอสญี่ปุ่นหวานหอมเปรี้ยวนิดๆ ส่วนของหวานก็มีไดฟูกุไส้ถั่วแดงสตรอว์เบอร์รี่ ช่วยตัดรถชาติของคาวได้เป็นอย่างดี

JJ Green Siam Gypsy Market Thailand cc

JJ Green Siam Gypsy Market Thailand Chatuchak Dooddot 5

JJ Green Siam Gypsy Market Thailand Chatuchak Dooddot 12

JJ Green Siam Gypsy Market Thailand Chatuchak Dooddot 6

Jatujak Green (JJ Green) : ตลาดชิคๆ ของคนชอบชิลล์

มาถึงบรรยากาศตลาดยามค่ำคืนกันที่ จตุจักรกรีน หรือ JJ Green ที่นี่เหมาะกับคนที่ชอบงานแฮนด์เมด งาน DIY ของเน้นไอเดีย ของมือสอง หรือแม้แต่เสื้อผ้าหลายแบรนด์ที่มีขายทาง instragram เราก็จะได้เห็นขายตามแต่ละโซนในนี้ด้วย แต่ถ้าอยากนัดเพื่อนมาแฮงเอาท์กัน ก็มีร้านอาหาร ผับแอนด์บาร์ ให้เลือกหลายสไตล์ นอกจากนี้ สายขนม ของกินเล่น และอาหารกินง่ายๆ ก็มีเยอะจนเลือกไม่ถูก เรียกได้ว่าเดินทั้งคืนก็ไม่ทั่ว

170529_MET19_Phrase3_online_FB

เป็นยังไงกันบ้างกับความสุขทุกระดับที่เราเลือกมาแนะนำทุกคนวันนี้ ก็อย่างที่เข้าใจกันว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากสัมผัสเรื่องราวดีๆ ย่านรัชดาภิเษก-วิภาวดี เราก็อยากให้เลือกคอนโด MAESTRO 19 (Ratchada 19 – Vipha) ที่จะมาเติมเต็มชีวิตคุณในแบบที่ต้องการ หรือถ้าจะมาชมห้องตัวอย่างก็สามารถมาที่ Sale Gallery ซอยวิภาวดี 16 ได้ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป พิเศษสุดๆ กับราคาเปิดขายครั้งแรกวันที่ 24 – 25 มิ.ย.นี้ เริ่มต้นเพียง 2.8 ล้านบาท และสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://goo.gl/i7214M รับส่วนลดในการจอง 10,000 บาท หรือติดต่อโทร. 02-116-1111 โดยโครงการจะอยู่ช่วงซอยวิภาวดี 16/23 กับ 16/25

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม
Website : MAESTRO 19 (รัชดา 19-วิภา)

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ