fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Living : เปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านคุณ ให้เป็นคาเฟ่ 3 สไตล์ เติมเต็มคำว่าบ้านกับไอเดีย The Combination of Living โดย Noble Gable Watcharapol
date : 29.กรกฎาคม.2015 tag :

Noble gable watcharapol dooddot cover 24

ถ้าพูดถึงโครงการที่อยู่อาศัยจาก “โนเบิล” ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่า Idea และแนวคิดแบบ Be Different คือแนวคิดที่สร้างความแตกต่างให้กับตัวโครงการและประสบการณ์ที่แตกต่างของผู้อยู่อาศัยในทุกๆโปรเจค วันนี้ Dooddot ขอแนะนำโครงการโนเบิลอีกหนึ่งโครงการ ที่มีคอนเซ็ปน่าสนใจมากๆ นั่นก็คือ โนเบิล เกเบิล วัชรพล

โนเบิล เกเบิล วัชรพล เป็นโครงการบ้าน ถูกสร้างมาจากคอนเซ็ปของการอยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ “The Combination of Living” ที่มุ่งเน้นการทำให้พื้นที่ใช้สอยของบ้านมีความหมายมากขึ้น หรือ Living Space 100% กล่าวคือ การที่ไม่จำกัดพื้นที่การใช้ชีวิตแค่ในตัวอาคารใต้หลังคาเท่านั้น แต่ทางโนเบิลได้ให้ไอเดียในการอยู่อาศัยที่ทำได้มากกว่า เช่น การออกแบบพื้นที่ข้างตัวบ้านให้ใช้งานได้จริง ที่ไม่ใช่แค่พื้นที่ทางเดินรอบบ้าน แต่พื้นที่เหล่านี้นี่แหละที่สามารถสร้างความหมายให้กับบ้านและการใช้ชีวิต คำว่าบ้านสามารถทำอะไรได้อีกเยอะเลยทีเดียว

จากไอเดียในวิดีโอจะเห็นได้ว่า การที่บ้านมีพื้นที่ว่างเพื่อเติมเต็มการใช้ชีวิต ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับ Lifestyle ของคุณได้  ย่อมทำให้การอยู่บ้านมีความหมายมากขึ้น และผู้อยู่อาศัยก็คงไม่อยากไปเสียเวลาในการไปใช้ชีวิตนอกบ้านที่ไหน เพราะบ้านแนวคิดนี้ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว ความรู้สึกแบบนี้ทำให้เรานึกถึง คาเฟ่ เก๋ๆฮิปๆ ที่คนส่วนใหญ่ชอบปล่อยใจ ปล่อยเวลา นั่งชิลๆกันได้ทั้งวัน

Noble gable watcharapol dooddot 4

Noble gable watcharapol dooddot 5

วันนี้เราเลยอยากนำเสนอไอเดียต่อยอดการอยู่อาศัยแบบ The Combination of Living จากโนเบิล เกเบิล วัชรพล ด้วยการเปลี่ยนพื้นที่ว่าง ให้กลายเป็นคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศดีๆ ในบ้านของคุณเอง

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นนั้นจะมุ่งไปที่ความ Craft และ Clean สิ่งแรกที่คุณต้องมีคือโต๊ะไม้เรียบๆ คุณจะได้สัมผัสความเป็นไม้จริง เลือกใช้ถ้วยชามดินเผาแบบปั้นมือตามสไตล์ญี่ปุ่น บนโต๊ะให้ลองหาอะไรมาวางเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติอย่างเช่นต้นไม้เล็กๆ สิ่งสำคัญคือการเลือกของใช้ทุกชิ้นด้วยความตั้งใจซึ่งจะทำให้คุณสนุกไปอีกแบบ โดยคุณสามารถใช้ spaceในการนั่งสำหรับวันสบายๆ พร้อมหยิบหนังสือดีๆซักเล่ม ชาชั้นยอดซักแก้ว แค่นี้ก็นั่งชิลได้ทั้งวันแล้ว

Noble gable watcharapol dooddot cover 26

Noble gable watcharapol dooddot cover 23

Noble gable watcharapol dooddot cover 25

คาเฟ่แบบมินิมอล

พระเอกของเราอยู่ที่การเลือกใช้โต๊ะที่มีความเรียบ และง่าย สิ่งสำคัญคือการเลือกฟอร์มที่สวยและขนาดพอดีกับพื้นที่ อาจเลือกใช้โต๊ะไม้ระแนงสีขาว พร้อมเก้าอี้พนักพิงไม้ระแนงแบบเดียวกัน ความมินิมอลนั้นสื่อถึงความน้อยแต่มากด้วยเรื่องราวเบื้องหลัง สามารถใช้หมอนอิงมาเพื่อเพิ่มความนิ่มนวลและยังใช้เอนหลังชิลๆเวลานั่งนานๆ  ก็ทำให้สบายมากขึ้น กลางโต๊ะประดับด้วยแจกันดอกไม้แบบง่ายๆหรือสามารถเลือกใช้ต้นไม้และดอกไม้แห้งในขวดแก้ว ทั้งนี้คุณสามารถเติมเต็มความสุขของคุณด้วยสโคนอุ่นๆ กับกาแฟดีๆ ซักแก้ว แค่นี้คุณก็จะได้ความสดชื่นท่ามกลางสวนรอบบ้านและความชิลที่หาจากที่อื่นไม่ได้จริงๆ

Noble gable watcharapol dooddot 10

Noble gable watcharapol dooddot 16

คาเฟ่แบบออร์แกนิค

จัดมุมนอกบ้านด้วยโต๊ะไม้ระแนงขนาดพอดี เลือกใช้ที่นั่งเป็นเบาะ Bean Bag สีเรียบๆขนาดใหญ่ซักนิด พร้อมผ้าปูสวยๆซักผืน เพื่อคุณสามารถนอนอ่านหนังสือดีๆ ท่ามกลางไม้เลื้อยและสวนผักสีเขียวออร์แกนิคที่คุณปลูกเอง เติมเต็มด้วยลาเต้เย็นซักแก้วกับตะกร้าปิกนิกที่คุณทำแซนวิชมาจากห้องครัว หรือสลัดผักออร์แกนิคปลอดสารพิษที่เพิ่งเด็ดจากแปลงผักสดๆ เพิ่มความร่มรื่นด้วยระแนงไม้พร้อมต้นไม้แบบแขวน หรือชั้นวางแคคตัส ก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้อย่างดี เหมาะสำหรับใช้เป็นที่สำหรับทานมื้อบ่ายในวันหยุดพร้อมใส่หูฟังที่เปิดเพลงสไตล์ Bossa เจอแบบนี้ให้นั่งเพลินตั้งแต่เช้าไปถึงเย็นก็ยังไหว

Noble gable watcharapol dooddot 8

Noble gable watcharapol dooddot 15

Noble gable watcharapol dooddot 28

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียการแต่งเติมพื้นที่รอบบ้านของคุณให้เป็นคาเฟ่ คุณสามารถดื่มด่ำกับความสุขได้ทุกๆวัน นอกจากนี้ถ้าหากคุณอยากเปลี่ยนพื้นที่รอบบ้านเป็นอย่างอื่นก็ได้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัว, โรงเพาะบอนไซของคุณพ่อ หรือจะเป็นสนามเด็กเล่นของเด็กๆ ก็สนุกไม่น้อย

โครงการ Noble Gable Watcharapol มีบ้านให้คุณเลือกถึง 3 แบบด้วยกัน!!!

Noble Gable: PYRA

Noble gable watcharapol dooddot cover 28

Noble Gable: AETO

Noble gable watcharapol dooddot cover 29

Noble Gable: SEMI

Noble gable watcharapol dooddot cover 27

ไอเดียการใช้ชีวิตดีๆ แบบนี้ สามารถทำได้ที่บ้านของคุณเอง  เพราะ “บ้าน” ที่ดีนั้น ไม่ควรเป็นแค่ที่พักอาศัย และ ไม่ควรถูกจำกัดพื้นที่แค่ใต้หลังคาอีกต่อไป แต่ควรเป็น บ้านที่เติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างแท้จริง และนี่แหละ ที่จะทำให้คุณ Enjoy กับคำว่าบ้านมากขึ้น แต่ถ้าพื้นที่บ้านไม่อำนวยและคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่สามารถเติมเต็มการใช้ชีวิต มาพบกันได้ที่โครงการ โนเบิล เกเบิล วัชรพล พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ ดูข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่ www.noblehome.com

Noble Gable Watcharapol
Website: http://www.noblehome.com
Tel.02 – 251 9955

photo credit : Kinfolk, pinterest