fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เผื่อว่ากำลังมองหาแหล่งแฮงค์เอาท์ย่านใหม่ มาดูกันว่าต่อจากเทรนด์อารีย์แล้วมี 3 ย่านไหนอีกในกรุงเทพที่เราคิดว่ามีแววจะฮิป มีแววจะบูมต่อไป!
date : 18.มีนาคม.2015 tag :

3 More Place That We Think will be next trend after ari dooddot 0

จนถึงตอนนี้ก็ยังมีร้านผุดขึ้นในซอยอารีย์ (พหลโยธิน) กันได้ไม่มีหมด ตั้งแต่คาเฟ่นั่งสบายๆ ไปจนถึงร้านอาหารกินจริง และร้านนั่งดื่มพบปะสังสรรค์กับผองเพื่อน เกิดคำถามว่าเทรนด์ในอารีย์ทำไมถึงได้อยู่ยงคงกระพันขนาดนี้ วันนี้เราเลยคิดเล่นๆว่าในอนาคตอันใกล้นี้ กรุงเทพของพวกเราจะมีย่านไหนที่ฮิปและบูมขึ้นมาอีกบ้าง กับ 3 ย่านที่ถ้าคุณยังไม่รู้จัก ควรทำความรู้จักให้ไวเลย

null

พร้อมพงษ์

พร้อมพงษ์เป็นย่านน่ารักๆ น่ารักที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพเลยสำหรับเรา กับบีทีเอสชื่อสองพยางค์ใสๆ พ.พ. (PorPor) ดูจะเป็นจุดศูนย์กลางของคนทำงานออกแบบทั้งออฟฟิศสตูดิโอสถาปนิกและมี TCDC รวมถึงแหล่งของกินหมู่บ้านชาวญี่ปุ่นมากมาย ถึงแม้ว่าสถานที่เหล่านี้จะเปิดมานานสักพักทั้ง ห้องสมุดของคนทำงานดีไซน์ TCDC ห้างที่หลายคนชอบเข้า The Emporium ซื้อของเข้าบ้านตามประสาคนญี่ปุ่นที่ ซุปเปอร์มาร์เก็ต UFC,  ร้านขนมปังคัสตาร์ดนากามูระ ดื่มกาแฟหอมๆที่ ร้านกาแฟ Ceresia, ร้านกาแฟ Casa Lapin X26 พักผ่อนหย่อนใจที่ สวนสาธารณะสวนเบญจสิริ,  เวิ้ง K-Village กินของ Organic ที่ ตลาด Farmer Market, ตลาด Spring Epicurean แวะทาน Brunch วันว่างที่ ร้าน Gram ซดน้ำร้อนๆที่ ร้านราเม… โอ้ยยย! อะไรเนี่ย เยอไปหมด หายใจไม่ทัน! ทั้งหมดทำให้พร้อมพงษ์เป็นแหล่งรวมตัวของคนรักสุขภาพ คนชีวิตเพลินๆในยามเสาร์อาทิตย์ได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่กลไกหลักที่เราว่าจะต้องทำให้ย่านนี้บูมขึ้นอีกครั้งหลายเท่าตัว ก็น่าจะมาจากการเปิดตัวของพี่เบิ้ม EM Quartier ในอนาคตอันใกล้นี้! เราว่าพร้อมพงษ์จะเป็น สถานี Next Station Please Remind the Gap Between Train and Platform ที่คึกคักของคนกรุงเทพแน่ๆ

null

เจริญกรุง

น้องเยาว์น้องโพงจ๋า พี่กรุงกลับมาแล้ว ย่านเก่าแก่ของกรุงเทพที่ในสมัยก่อนอุดมไปด้วยแหล่งค้าขายของคนไทยเชื้อสายจีนมากมาย แต่ตอนนี้เจริญกรุงกำลังจะกลายเป็นย่านศิลปะที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพ จากที่ปล่อยให้ห้องแถวตึกแถวร้างบ้างหรือเก่าไปบ้าง ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้มีการบูรณะเกิดขึ้นในย่านเจริญกรุงมากมาย ที่เป็นเทรนด์มากๆช่วงนี้คือเทรนด์ศิลปะ ที่อยู่ดีๆก็พากันไปกระจุกตัวกันอยู่ย่านเจริญกรุง โดยกลุ่มคนศิลปะชาวต่างชาติต่างก็ค่อยๆขยับขยาย พากันเข้ามาเซ้งห้องแถวทำเป็นแกลอรี่น้อยใหญ่กันไป เริ่มต้นกันด้วย Speedy Grandma ที่มาก่อนใครเพื่อนในซอยเจริญกรุง 28 ต่อด้วย Soy Sauce Factory ที่มาโผล่ตรงเจริญกรุง 24 ข้ามฝั่งมานิดหน่อยก็เป็น The Jam Factory ตรงคลองสาน ที่มีทั้งแกลอรี่ ร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ร้านอาหาร All in One กลับมาฝั่งพระนครลากยาวริมน้ำมี River City ที่เป็นขวัญใจชาวต่างชาติและลูกทัวร์ มาเรื่อยจนถึงเจริญกรุงติดกับย่านหัวลำโพงที่มีทั้งแกลอรี่ภาพถ่าย Cho Why ที่กำลังเป็นที่สนใจ และอีกสองสามแห่งที่กำลังเปิดตัวขึ้น ในอนาคตอันใกล้นี้เห็นว่าจะมีมหาวิทยาลัยมาเปิดวิทยาเขตศิลปะโดยเฉพาะอีก โอยเยอะแยะขนาดนี้ แล้วไหนจะร้านของกินเก่าแก่ของคนจีนที่อร่อยเหาะตั้งเรียงราย เราว่าพี่กรุงมีโอกาสกลับมาบูมอีกชัวร์

null

ศาลาแดง

แหม่ ทำเป็นไม่เรียกสีลมไปงั้นๆล่ะ ที่เราหมายถึงว่าย่านนี้จะบูมเราหมายถึงตั้งแต่สีลมหัวถนนไปยันปลาย ช่องนนทรีย์ สาธร สุรศักดิ์ แน่นอนว่าย่านนี้เป็นแหล่งรวมตัวของคนทำงานออฟฟิศ ที่ถ้าลองได้ไปเดินในช่วงพักกลางวันหรือตอนเย็นนะ จะรู้เลยว่ามดงานของธุรกิจในกรุงเทพมารวมกันอยู่ที่นี่ เมื่อมีคนอยู่เยอะ ย่านก็ต้องคึกคักเป็นธรรมดา ทุกครั้งที่ผ่านไป Silom Complex จะต้องเห็นคนมากมายมาแวะกินข้าว กินขนมกัน แต่ในช่วงตั้งแต่ต้นปีใหม่มา มีร้านอาหารฮิปๆทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าทยอยกันมาเปิดมากมาย ตั้งแต่ร้านของนักร้องสาวเสียงหวาน นถ The Star มาเปิดร้านอาหารบรรยากาศสบายๆน่านั่งชื่อว่า Bitter Man ในศาลาแดงซอย 1 บนถนนสีลมมีร้าน Pizza มาเปิด ทั้งแบบ Food Truck  คันเป้ง  Pizza Massilia แล้วก็เพิ่งจะมีร้านพิซซาเป็นห้องเลยเปิดสดๆร้อนๆ Pizza Pala Romana โด่งดังจากย่านอโศกมาเปิดสาขาสองต่อในตึก CP Tower ส่วนในซอยละลายทรัพย์ก็เริ่มมีร้านน่าสนใจเปิดอย่างเช่น ร้านซาลาเปาโกอ้วน ไปจนถึงหัวโค้งช่องนนทรีย์เป็นแยกที่โคตรจะ Metro และชีวิตเร่งรีบแบบฉบับคนกรุงเทพ ล้อมด้วยตึกการค้าออฟฟิศมากมาย มีร้านอาหารน่านั่ง คาเฟ่ Grab and Go ที่ชื่อคุ้นหูหนึ่งในนั้นคือ Dean And Deluca ที่มาเปิดสาขาในตึกมหานคร เป็นสาขาใหญ่เลย เลยถัดไปจนถึงสาธรขนานกันกับถนนสีลม ก็เพิ่งจะมีร้าน Ceresia ที่คอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาดมาเปิดสาขาสองอีก อืม สงสัยถ้าใครที่ไม่ได้ไปเยี่ยมศาลาแดง สีลม มาสักพัก ลองกลับไปเดินดูสิ จะเจอร้านหน้าใหม่ๆเปิดเยอะเลย

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

18.กรกฎาคม.2019

“MALEE” เดินหน้าพลิกโฉมภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ผลไม้กระป๋องให้มีความทันสมัย หลังได้รับความสำเร็จจากการเปิดตัวผลไม้กระป๋องสูตรหวานน้อยลงกว่าสูตรปกติ 40% แคลอรี่ต่ำ และปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าสูตรปกติประมาณ 35% ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงาน ประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย