fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Navigator: “เศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์” นี่คือเส้นทางโดยรอบโครงการบ้านเดี่ยวจากครอบครัวแสนสิริ ที่จะทำให้การพักร้อนของคุณอยู่ใกล้แค่เอื้อม
date : 3.มีนาคม.2015 tag :

เชื่อว่าหนึ่งในเหตุผลอันดับต้นๆในการตัดสินใจที่จะซื้อบ้านของทุกคน นอกเหนือไปจากเรื่องดีไซน์ความสวยงามของตัวบ้านแล้ว เส้นทางการคมนาคมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ ซึ่งเราเชื่อว่าบ้านที่ดี ก็ควรที่จะอยู่บนทำเลที่มีการเชื่อมต่อของถนนหลากหลายเส้นทาง โดยเฉพาะสำหรับครอบครัวที่ต้องใช้รถเดินทางเข้าเมืองไปทำงาน หรือต้องส่งลูกไปโรงเรียนในวันธรรมดา หากแต่ช่วงเวลาเสาร์-อาทิตย์ก็สำคัญเช่นกัน ที่บางทีเราก็ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองกรุงเทพฯไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆ ด้วยการใช้เส้นทางที่สะดวกสบาย และรวดเร็วต่อการไปเที่ยว วันนี้เราจึงมีโครงการบ้านเดี่ยวนามว่า “เศรษฐสิริ อ่อนนุช-ศรีนครินทร์” จากแสนสิริมาแนะนำกัน ซึ่งโครงการบ้านเดี่ยวนี้ได้แรงบันดาลใจจากทำเลที่สะท้อนถึงการใช้ชีวิตหลากสไตล์ของคนรุ่นใหม่ ตั้งอยู่ในบริเวณที่มีการเชื่อมต่อของถนนหลากหลายเส้นทาง พื้นที่ภายในถูกออกแบบให้ต่อเนื่องและเชื่อมถึงกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Architect, Landscape และ Interior โดยนำเส้นสายแนวตั้งนอนที่ดูเรียบง่าย มาผสมผสานกับความใกล้ชิดธรรมชาติแบบ See Through Nature ที่มีผนังกระจกใสบานใหญ่กั้นกันระหว่างพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน ที่ทำให้คุณเชื่อมต่อบริเวณบ้านได้อย่างลงตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์โครงการ “Modern Continuity” ที่สะท้อนผ่านองค์ประกอบต่างๆ ของตัวอาคาร ให้คุณสัมผัสความสุขได้ในทุกมิติของการใช้ชีวิต ซึ่งในคอลัมน์ของเราที่มีชื่อว่า “Navigator” ในวันนี้จะมาพูดถึงเส้นทางการเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถไปได้แบบสบายๆ หากคุณเลือกซื้อโครงการบ้านดังกล่าว จะมีเส้นทาง และสถานที่เที่ยวไหนบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

null

สนามบินสุวรรณภูมิ / 10.4 กิโลเมตร

เพียงออกจากปากซอยโครงการ คุณก็สามารถขึ้นมอเตอร์เวย์ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิแบบชิลล์ๆภายใน 20 นาที! ใกล้สุดๆไปเลยใช่ไหมล่ะ ทีนี้เวลาคุณจะไปสนามบินแต่ละที ก็ไม่ต้องมานั่งวิตกกังวล เผื่อเวลาเป็นชั่วโมงๆว่าฉันจะไปถึงสนามบินทันไหมให้เครียดอีกต่อไป สำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำ ถ้าคุณอาศัยอยู่ที่โครงการเศรษฐสิริ อ่อนนุช คราวนี้คุณก็สามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้สบายๆ จะมีอะไรดีไปกว่าการเริ่มต้นการเดินทางท่องเที่ยวของคุณแบบ stress free อีก? ไม่ต้องห่วงว่าจะขึ้นเครื่องบินไม่ทันอีกต่อไป!

null

ทองหล่อ/เอกมัย/สุขุมวิท / 20 นาที

ย่านทองหล่อ-เอกมัยนี่ถือว่าเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ในตัวเมืองกรุงเทพฯที่สะดวกที่สุด และใกล้ที่สุด ขับรถทะลุเส้นพระราม 9 หรือทางด่วนประมาณ 20 นาทีก็ถึง ย่านนี้ขึ้นชื่อเรื่องแหล่ง กิน ดื่ม สำคัญๆของหนุ่มสาวชาวกรุงเทพฯทันสมัย ช่วงกลางวันคุณสามารถไปนั่งชิลล์ๆกินบรั้นช์ตามคาเฟ่เก๋ๆที่มีให้เลือกอยู่มากมาย เสร็จแล้วจะไปเดินชมงานอาร์ตตามแกลเลอรี่ตามซอยต่างๆก็ยังได้ ส่วนพอตกเย็นก็นัดเพื่อนๆไปดริ๊งค์สังสรรค์ตามบาร์เท่ๆที่มีให้เลือกนั่งในหลากหลายบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็น Muse, DEMO, Iron Fairies, Funky Villa หรือ Mellow เป็นต้น

null

พัทยา / 125 กิโลเมตร

ทำงานเหนื่อยๆมาทั้งสัปดาห์ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์อยากจะไปผ่อนคลายที่ไหนสักที่ใกล้ๆใช่ไหม? นี่เลย คุณสามารถขับรถไปเที่ยวพัทยา โดยขึ้นมอเตอร์เวย์ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพ-ชลบุรี ภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที ทีนี้การจะไปเที่ยวชายทะเลก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป นอกจากนี้ที่พัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปชมอีกมากมาย อาทิ “มิโมซ่า พัทยา” (Mimosa Pattaya) หมู่บ้านจำลองกุ๊กกิ๊กน่ารักจากเมือง Alsace ประเทศฝรั่งเศส ภายใต้คอนเซ็ปต์เมืองแห่งความรัก ให้คู่รักมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ทานอาหารตามร้านชิคๆมากมาย “ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา” หรือ Pattaya Floating Market ที่ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวในพัทยาที่มีเสน่ห์มากๆ เหมาะสำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม “ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา” (Silverlake Pattaya) ที่คุณสามารถเดินชมแหล่งผลิตและจำหน่ายองุ่นสดแบบเพลินๆเหมือนอยู่เมืองนอกได้ฟรีๆ หรือถ้าอยากเที่ยวแบบผจญภัยหน่อย ก็ต้องไป “สวนสนุกพัทยาปาร์ค” หรือ “สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน” ที่ห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียงแค่ 20 นาที แล้วนี่ยังไม่รวมถึงจุดชมวิวพัทยาที่สวยที่สุด อย่าง “จุดชมวิวเขาพระตำหนัก” ถนนคนเดินยามราตรีที่คึกคักที่สุดของเมืองพัทยา อย่าง “พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท” และวัดวาอารามสวยๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าคุณไม่ต้องจัดกระเป๋า แพลนทริป holiday อะไรขนาดนั้น เพียงแค่คุณขับรถมาเที่ยวพัทยา คุณก็สามารถมี day-trip สนุกๆได้ทั้งวันแล้ว

null

เกาะล้าน / 20 นาทีจากเมืองพัทยา

จากเมืองพัทยา ต่อเรือไปอีกแค่ 20 นาที ก็จะถึงเกาะล้าน เกาะเล็กๆที่ถือเป็นขวัญใจชาวเมือง เหมาะสำหรับหลบลี้หนีความเครียดไปพักผ่อนได้ในระยะสั้นๆ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ที่นี่ยังมีบรรยากาศดี เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มากๆ สำหรับใครที่อยากมาพักค้างคืนที่นี่ โรงแรมที่เกาะล้านก็มีมากมายให้เลือกหลายสไตล์ ทังแบบน่ารักเงียบสงบ แบบริมทะเลสุดชิลล์ และแบบราคาประหยัด นอกจากนี้ที่เกาะล้านยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารก็ยังมีให้เลือกเยอะแยะ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถเลือกไปชิลล์ได้ตามอารมณ์ ว่าจะอยากเที่ยวแบบครึกครื้นสนุกๆ หรือแบบเงียบสงบพักผ่อนร่างกาย

null

เกาะช้าง / 300 กิโลเมตร

ไปเที่ยวพัทยากับเกาะล้านกันแล้ว อีกหนึ่งเกาะที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็คือเกาะช้าง เพราะใครจะเชื่อว่าจากกรุงเทพฯเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง คุณก็สามารถมาสัมผัสกับธรรมชาติที่ยังความบริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบของเกาะช้างได้แล้ว ถ้าคุณมาเที่ยวที่นี่ คุณสามารถเลือกที่จะมาพักผ่อนตามชายหาดไม่ต่ำกว่า 5 หาด ไม่ว่าจะเป็น “หาดไก่แบ้” ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเวลามาพักผ่อนแบบเงียบสงบ และมีความส่วนตัวสูง อีกทั้งยังสามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการังใต้น้ำ หรือนอนอาบแดดก็ยังได้ “หาดคลองพร้าว” ชายหาดกว้างร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว หาดทรายสีขาวนวล และน้ำทะเลสีเขียวสะอาด อีกทั้งริมหาดยังเรียงรายด้วยรีสอร์ทและร้านอาหาร หรือ “หาดทรายขาว” ที่รับรองว่าใครได้มาพักที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่ๆ เพราะที่นี่เป็นชายหาดที่ขาวสะอาด มีรีสอร์ทราคาประหยัดมากมาย แถมในช่วงเย็นยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินที่แสนจะสวยงาม และโรแมนติกอีกต่างหาก

null

หัวหิน / 200 กิโลเมตร

อะ อ้าว!…จะลืมที่เที่ยวยอดฮิตอย่างหัวหินไปได้อย่างไร จากโครงการเศรษฐสิริ อ่อนนุช – ศรีนครินทร์ ขับรถไปเที่ยวพักผ่อนที่หัวหินช่วงวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ก็ง่ายนิดเดียว เพียงคุณขึ้นมอเตอร์เวย์ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ไม่เกิน 3 ชั่วโมง คุณก็ถึงหัวหินแล้ว ทีนี้คุณจะไปเที่ยวชายหาดหัวหิน ชายหาดเขาตะเกียบ หรือจะเที่ยวย้อนยุคแต่งตัววินเทจเก๋ๆที่ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หรือเพลินวาน ก็น่าจะสนุกไม่น้อยเลย แหม่…หัวหินอยู่ใกล้กรุงเทพฯ โดยเฉพาะตัวโครงการขนาดนี้  weekend ไหนนึกครึ้มอยากมี beach vacation ขึ้นมา ก็สามารถขับรถ จัด road trip สนุกๆได้แล้ว!

null

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ / 130 กิโลเมตร

เที่ยวลงใต้กันไปพอสมควรแล้ว ฝั่งทางเหนือก็มีที่เที่ยวเหมือนกันนะ อย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นไง เพียงคุณขับรถขึ้นมอเตอร์เวย์ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 และต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 305 (ถนนรังสิต – นครนายก) ไม่เกิน 2 ชั่วโมง คุณก็สามารถมาชาร์จแบต หนีตึกสูงในป่าคอนกรีต และความวุ่นวายของเมืองกรุงเทพฯ มาใช้เวลาอยู่กับครอบครัวและธรรมชาติอันร่มรื่นของเขาใหญ่ได้แล้ว ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่เที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติมากมาย อาทิ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”, “ฟาร์มโชคชัย”, “ไร่องุ่นกรานมอนเต้” ให้คุณได้ชิมไวน์อย่างดี และเรียนรู้เกี่ยวกับองุ่นสายพันธุ์ต่างๆมากมาย “สวนกุหลาบกลางพนา” สวนดอกไม้โรแมนติกที่โอบล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจี และ “ผาเก็บตะวัน” จุดชมวิวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของวังน้ำเขียว และจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะพากันมาชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น ขอบอกว่าแต่ละสถานที่เที่ยวจะทำให้คุณเผลอนึกว่ากำลังอยู่เมืองหนาวเลยล่ะ

null

อยุธยา / 80 กิโลเมตร

รู้หรือไม่ว่าจากโครงการเศรษฐสิริ อ่อนนุช – ศรีนครินทร์ เพียงแค่คุณขับขึ้นมอเตอร์เวย์ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 คุณก็สามารถไปถึงจังหวัดอยุธยา ไม่เกิน 1 ชั่วโมงแล้ว! Weekend ไหนว่างๆ ลองจัด day-trip เดินสายไปว่ายพระ 9 วัดที่อยุธยา แล้วแวะไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ “วัดใหญ่ไก่ฉีก” ที่ว่ากันว่าเป็นร้านอร่อยเด็ดของจังหวัดนี้ ส่วนก่อนกลับก็แวะเที่ยวตลาดน้ำอโยธยาสักหน่อย ได้ทั้งทำบุญ และได้ไปเปิดหูเปิดตากับสถานที่สำคัญๆทางประวัติศาสตร์มากมายก็น่าจะเป็นช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ไม่เลวเลย

จากเส้นทางการเดินทางสำคัญ ที่คุณสามารถไปเที่ยวได้ทั้งหมดทางด้านบนจากการอาศัยอยู่ที่โครงการเศรษฐสิริ อ่อนนุช ได้แสดงให้พวกเราเห็นว่าโครงการบ้านดังกล่าวนั้นมีทำเลที่สุดแสนจะเพอร์เฟคต์ในเรื่องของการคมนาคมให้คุณเดินทางไปเที่ยวไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายเป็นที่สุด ทั้งอยู่ใกล้มอเตอร์เวย์ และทางด่วนต่างๆ ทำให้คุณสามารถขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆได้ภายในไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ที่นั่งรถไปไม่เกิน 20 นาทีก็ถึง ทำให้การเดินทางไปสนามบินไม่ใช่เรื่องเครียดอีกต่อไป อีกทั้งเส้นทางเหล่านี้ก็พร้อมให้คุณมุ่งสู่ใจกลางเมือง สถานที่ไลฟ์สไตล์ และแหล่งแฮงค์เอาท์ฮิปๆอย่างทองหล่อ-เอกมัย และย่านสุขุมวิทได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นจากทั้งหมดนี้ มั่นใจได้เลยว่า สำหรับคนที่ให้ความสำคัญกับทำเลที่ตั้ง และการคมนาคมในการเลือกซื้อบ้านใหม่ ควรมองโครงการบ้าน “เศรษฐสิริ อ่อนนุช – ศรีนครินทร์” ของแสนสิริเอาไว้เป็นตัวเลือกอย่างยิ่ง เพราะนี่คือโครงการบ้านที่จะสามารถเชื่อมต่อกับสถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ให้อยู่เพียงแค่เอื้อมจริงๆ

Setthasiri Onnut-Srinakarindra
Website : http://www.sansiri.com/thai
Setthasiri Onnut-Srinakarindra : http://www.sansiri.com/singlehouse/setthasiri_onnut_srinakarindra/en/home/
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily?fref=ts
Tel. : 02-3688261 – 2
Email : SNK@Sansiri.com

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2020

ถือเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มาแรง และได้รับการตอบรับมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับศิลปินคู่หู “Whal & Dolph” ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) จากค่ายเพลง What The Duck