fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey :พระโขนง, สุขุมวิท 71 ทำเลทางเลือก สำหรับการเชื่อมต่อทุกอย่างที่คนเมืองต้องการ โดย The Line Sukhumvit 71
date : 23.กรกฎาคม.2015 tag :

The Line sukhumvit 71 dooddot 23

The Line sukhumvit 71 dooddot 25

The Line sukhumvit 71 dooddot 24

กลับมาอีกครั้งกับคอลัมน์ Neighborhood Survey วันนี้เราพามาดูย่านพระโขนง สุขุมวิท 71 ย่านซึ่งเป็นหนึ่งในย่านสำคัญและน่าอยู่มากอีกแห่งของกรุงเทพมหานคร โดยในคอลัมน์เราจะพาไปสำรวจคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ สิ่งอำนวยความสะดวก และ Lifestyle ของคนสุขุมวิทอย่างแท้จริง ว่าเขาเหล่านี้ใช้ชีวิตอย่างไร และผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในเมือง จะใช้ชีวิตอย่างไรในย่านกลางเมืองแห่งนี้? เราไปดูกันเลย

The Line sukhumvit 71 dooddot 27

รถไฟฟ้า BTS พระโขนง หนึ่งในเส้นทางการเดินทาง ซึ่งอยู่ไม่ใกล้กับตัวโครงการ

Great Location and Transportation

มาพูดถึง location กันก่อน ย่านพระโขนงนี้นับเป็นหนึ่งในย่านกลางเมืองที่น่าอยู่มากๆ เนื่องมาจาก location ของตัวโครงการมีสถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนงอยู่ตรงปากซอย และการเดินทางที่สะดวกสบาย เข้าออกได้หลายทางง่ายต่อการใช้ชีวิต ด้วยทำเลที่อยู่ติดกับทองหล่อและเอกมัยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมความเจริญเรื่อง Lifestyle  พระโขนงยังเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลักของเศรษฐกิจประเทศไทยเช่น ถนนสุขุมวิท, ถนนพระราม 4 ที่เชื่อมต่อกับเส้นสาทร, สีลม อีกหนึ่งเส้นทางหลักอย่างถนนเพชรบุรีตัดใหม่ที่เชื่อมต่อถนนพระราม 9, พหลโยธินและถนนรามคำแรง ซึ่งเรียกได้ว่าสามารถทะลุไปได้ในทุกมุมเมืองของกรุงเทพเลยจริงๆ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ และพัทยาได้อย่างง่ายดายโดยใช้ทางด่วนหน้าปากซอยพระโขนง

The Line sukhumvit 71 dooddot 2

The Line sukhumvit 71 dooddot 3

โรงพยาบาลสมิติเวช เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่ดีที่สุดของย่านนี้

All facilities for life

การเป็นอยู่และการใช้ชีวิตของคนในย่านนี้ครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนคุณภาพชั้นนำที่รายล้อมอยู่เต็มไปหมดอย่าง โรงเรียนศรีวิกรม์ที่เก่าแก่ของชาวสุขุมวิท หรือจะเป็นโรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ โรงเรียนนานาชาติ St. Andrews และอื่นๆให้เลือกสรร

ในเรื่องสุขภาพก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีโรงพยาบาลที่ดีที่สุดของคนกรุงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลสุขุมวิท หรือ โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท

The Line sukhumvit 71 dooddot 6

The Line sukhumvit 71 dooddot 28

ภายในห้าง EMPORIUM และ EMQUARTIER มีทั้งร้านอาหารและแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของโลกมารวมไว้ที่เดียว รวมไปถึง Gourmet Market ที่มีของสดให้เลือกมากมาย

The Line sukhumvit 71 dooddot 5

Max Value เป็นอีกหนึ่ง Supermarket สำคัญของย่านนี้ และเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง

The Line sukhumvit 71 dooddot 9

ปากซอยสุขุมวิท 71 และบริเวณใกล้เคียงนั้นยังมีตลาดสดที่เต็มไปด้วยผักผลไม้ราคาประหยัดเพียงแค่ข้ามถนนมาเท่านั้น และยังมี Supermarket มากมายรายล้อมไม่ว่าจะเป็น Max Valu ที่มีทุกอย่างให้เลือกซื้อตลอด 24 ชั่วโมง Gourmet Market และ Villa Market ที่นำเข้าวัตถุดิบชั้นนำจากทั่วโลก หรือจะเป็น Fuji Supermerket ที่รวบรวมวัตถุดิบดีๆจากประเทศญี่ปุ่นมาให้เลือกซื้อได้ในราคาไม่แพง โดยทำเลของที่นี่รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมายเดินทางไปได้ง่ายไม่ว่าจะเป็น EMPORIUM, EMQUARTIER ซึ่งถือว่าเป็นย่านสำคัญมากๆในเวลานี้ นอกจากนี้ยังมี Digital Gateway เอกมัย และ แน่นอนว่าคุณจะไม่มีทางเหงาอีกต่อไป

The Line sukhumvit 71 dooddot 4

ตลาดสดพระโขนงมีผักและผลไม้สดมากมายให้เลือก

The Line sukhumvit 71 dooddot 12

The Line sukhumvit 71 dooddot 13

ร้าน Ceresia Coffee Roasters นำเข้าเมล็ดกาแฟดีๆจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่

The Line sukhumvit 71 dooddot 14.5

 Another Hound Cafe และ Bankara Ramen เป็นร้านอาหารที่คุณสามารถฝากท้องได้สบาย

Good Eat & Drink

แน่นอนด้วยทำเลสุขุมวิทก็ตอบโจทย์เรื่องการกินและดื่มในตัวอยู่แล้ว ด้วยปากซอยที่เป็นตลาดสดของคนเมือง และยังมีย่านของกินที่ดีอยู่ใกล้ๆ เช่นเอกมัย ทองหล่อ หรือจะเป็นพร้อมพงษ์ เรื่องอาหารการกิน การดื่มมีให้คุณเลือกหลากหลายสัญชาติ เริ่มตั้งแต่ร้านกาแฟดีๆตอนเช้า ซึ่งที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมร้านที่ดีที่สุดของประเทศเราเลยไม่ว่าจะเป็นร้าน Akiyoshi, Okinawa kinjo และอีกหลายๆร้านที่ถือเป็นแหล่งพลังงานของคนเมืองก็ว่าได้

The Line sukhumvit 71 dooddot 16

HIVE Co-Working Space คุณสามารถไปนั่งทำงานที่นี่ได้หรือจะชวนเพื่อนมาประชุมที่นี่ก็ได้เช่นกัน

Coolest Workspace

เส้นสุขุมวิทเป็นถนนที่เต็มไปด้วยตึกสำนักงานมากมาย และ BTS ยังทำให้คุณเชื่อมต่อกับทุกย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพในทุกๆที่ แต่สำหรับผู้ประกอบการ หรือคนทำงานอาชีพอิสระนั้น ย่านนี้จะทำให้คุณมีชีวิตการทำงานที่พิเศษในทุกๆวันเลยทีเดียว เนื่องจากย่านนี้เต็มไปด้วยที่นั่งทำงานดีไซน์สวยและยังตอบโจทย์ การทำงานในทุกๆวันอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ร้านหนังสือ Kinokuniya ที่มีหนังสือดีๆมากมายให้เลือก, ห้องสมุด TCDC (Thailand Creative And Design Center) ที่เต็มไปด้วยหนังสือที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณในทุกๆวัน พร้อมที่นั่งทำงานแสนสงบไม่เหมือนนั่งทำงานร้านกาแฟที่คนเดินไปมา แถมยังสามารถทำงานนานๆได้อีกด้วย หรือจะเป็น Co-Working Space ที่คุณสามารถเข้าไปใช้บริการได้เลยอย่าง HIVE Co-Working Space, Hubba และยังมี Co-Working Space อีกหลายๆที่ทั้งพระโขนง, เอกมัย, ท่องหล่อ, พร้อมพงษ์ คุณสามารถเปลี่ยนที่ทำงานทุกวันได้ไม่มีเบื่อ

Living Healthy

สำหรับคนรักสุขภาพ ก็มี Training Ground BKK สถานที่ออกกำลังกายขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ตรงปากซอย สุชุมวิท 69 มีคลาสออกกำลังกายต่างๆจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น โยคะ, Croosfit, Bootcamp และ Open Gym ให้ได้ฟิตร่างกายกันเต็มที่

Hof-Art-Space-opening-new-gallery-bangkok-thailand-dooddot-4

Hof-Art-Space-opening-new-gallery-bangkok-thailand-dooddot-5

HOF Art ตั้งอยู่ใน W DISTRICT ซึ่งอยู่ใกล้ตัวโครงการมากๆ ที่นี่คุณสามารถชมงานศิลปะได้ โดยจะมีงานดีๆมาจัดแสดงตลอดเวลา

Best Hangout

แน่นอนกับ เอกมัยทองหล่อที่เต็มไปด้วยสถานที่ Hangout ที่มีให้คุณเลือกได้ทุกแนวทั้งกลางวันกลางคืน เช่นการเยี่ยมชม Art Gallery มากมายที่อยู่ในย่านนี้ อย่าง HOF Art ที่นี่ก็จะมีงานดีๆมาแสดงอยู่เสมอ หรือจะเป็นแกลเลอรี่ของชาวญี่ปุ่น GOJA ที่นี่ก็เป็นอีกแกลเลอรี่ที่คัดสรรค์งานดีๆมาโชว์มากมาย หรือถ้าท่านไหนที่ชอบถ่ายภาพ RMA Institute ก็น่าตื่นเต้นไม่น้อย แน่นอนว่าการเสพงานศิลปะนอกจากเพิ่มแรงบัลดานใจแล้วยังเพิ่มรสนิยมการใช้ชีวิตได้ดีทีเดียว  แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบนั่งชิลล์กินดื่มกับเพื่อนๆแบบสบายๆ หรือชอบนั่งบาร์เอ็นจอยไปกับ Wine หรือ Cocktail ก็มีให้เลือกเช่นกัน

The Line sukhumvit 71 dooddot 19

The Line sukhumvit 71 dooddot 20

ร้าน Peppina เป็นร้านพิซซ่าสไตล์อิตาลีแท้ๆ ที่นี่คุณสามารถช่วนเพื่อนๆมากินดื่ม หลังจากทำงานหนักมาทั้งวัน

Good Dinner, Good Night

จะมีอะไรที่ดีไปกว่า ตบท้ายด้วยดินเนอร์ดีๆหลังจากที่ทำงานมาทั้งวัน อย่างที่หลายๆท่านรู้ว่าย่านพระโขนงสุขุมวิทรายล้อมไปด้วยร้านอาหารดีๆเต็มไปหมด ทุกสัญชาติให้คุณเลือกอร่อยได้อย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทยข้างทางจนไปถึง ร้านไทยเก่าแก่อย่าง ตะลิงปิง หรือ ร้าน Fine Dining ชื่อดังอย่างโบ.ลาน ที่นำเสนออาหารไทยแท้ๆ ร้านพิซซ่าแท้ๆ Peppina ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากเมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี ร้านนั่งชิวให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศกรุงเทพอย่าง Cielo Sky Bar หรือร้านอาหารขึ้นเหลา (ภัตตาคารของคนจีน) อย่างแสงชัยโภชนา หรือ ร้านศรทอง ยังไม่รวมร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ในเส้นสุขุมวิทที่นับไม่หมดจริงๆ รับรองได้เลยว่าคุณภาพของอาหารการกินที่นี่ไม่เป็นรองย่านไหนเลยของประเทศไทยแน่ๆ

The Line sukhumvit 71 dooddot 21.5

แผนที่ของตัวโครงการซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก BTS พระโขนง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับย่านนี้? นับว่าครบเครื่องเรื่องอยู่อาศัยโดยแท้ เราขอแนะนำให้ไปดูโครงการ The Line Sukhumvit 71 จากครอบครัว Sansiri โครงการนี้การันตีคุณภาพการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ถ้าจะให้สรุปโดยรวมจะว่าไปแล้วย่านพระโขนง สุขุมวิท71 เป็นย่านที่น่าสนใจสำหรับการเป็นที่อยู่อาศัยมากๆ เพราะ location ที่อยู่ใจกลางเมือง สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลักได้ทุกเส้น มีสถานี BTS พระโขนงอยู่แค่เอื้อม แต่สิ่งที่เราชอบมากที่สุด คือการคงความเป็นแหล่งอาศัยที่ไม่วุ่นวาย และเชื่อมต่อทุกสิ่งที่ต้องการ ทำให้การใช้ชีวิตของคุณเป็นไปได้ง่าย เช่น วันไหนถ้าอยากกลับบ้านเร็วก็สามารถตรงกลับมาได้เลยโดยที่ไม่ต้องผ่านโซนที่วุ่นวายมากนัก แต่วันไหนอยากแวะ Hangout ก็ยังสามารถทำได้สบาย 😀

Sansiri The Line Sukhumvit 71
Website : http://www.sansiri.com/condominium/theline_sukhumvit71/en/index.html
Tel. : 1685

The Line sukhumvit 71 dooddot 29

RECOMMENDED CONTENT

7.ธันวาคม.2021

เป็นนักแสดงหนุ่มหล่อเซอร์ทั้งคู่สำหรับ   ณัฏฐ์ กิจจริต และ “ทู” สิราษฎร์   2 หนุ่มนักแสดงคาแรคเตอร์เท่ห์ ในภาพยนตร์เรื่อง “4KINGS” ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทั้งคู่  หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง  “APP WAR แอปชนแอป” ในฐานะเพื่อนสนิท