fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Sansiri “The Monument Sanampao” ที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์ในทำเลใจกลางของกรุงเทพ กับการเลือกสรรที่สุดของรสนิยมและความหรูหรา
date : 13.พฤษภาคม.2015 tag :

ถ้าคุณกำลังมองหาที่อยู่อาศัยในตัวเมืองกรุงเทพ ที่มีหลากหลายปัจจัยและตัวเลือกที่สามารถมอบสิ่งต่างๆให้คุณอย่างมากมาย เรากำลังพูดถึงโครงการ THE MONUMENT โครงการที่จะมอบสิ่งที่แตกต่างจากตลาด ให้คุณมีประสบการณ์การใช้ชีวิตที่อิ่มเอม ทั้ง Stylish และยังสะดวกสบายควบคู่ในเวลาเดียวกัน ด้วยทำเลที่ตั้งบนย่านที่มีความเป็นเมืองใหญ่ถึงขีดสุดของกรุงเทพมหานคร ทางโครงการจึงได้นําเสนอแนวความคิดการออกแบบอาคารให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากการใช้ชีวิต รู้สึกสงบ ถอยออกจากความวุ่นวาย นี่คือ THE MONUMENT ความสงบในใจกลางความวุ่นวายของกรุงเทพมหานคร

เพราะการออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยในเมืองมักจะมีโจทย์หนึ่งที่ทางโครงการต้องคิดให้มาก คือเรื่องของ Landscape Design โครงการ THE MONUMENT จึงมาพร้อมกับแนวคิดการออกแบบที่โดดเด่น ให้ความรู้สึกของขอบเขตความเป็นส่วนตัวที่ชัดเจน โดยการนำเอาความสงบของธรรมชาติเข้ามาใช้ผสมผสานกับองค์ประกอบที่เรียบหรูของตัวอาคาร กับพื้นที่สีเขียวด้วยการใช้พื้นที่ 1 ไร่กว่าเล็กน้อยของโครงการได้อย่างลงตัว เกิดเป็นมุมของธรรมชาติใจกลางเมืองหลวง กลมกลืนกับการพักอาศัยในเมือง

Lobby ที่มีความหรูหราในรูปแบบการตกแต่งสไตล์ Art Deco ประดับด้วยโซฟาหนังระดับไฮเอนด์บ่งบอกถึงรสนิยมที่เลือกสรรมากอย่างดี โอ่โถงด้วยหน้าต่างบานใหญ่ทำให้คุณรู้สึกพิเศษมากกว่าใคร ตามที่กล่าวไปข้างต้น การออกแบบของ THE MONUMENT คือการนำเอาวัสดุที่เป็นธรรมชาติมาใช้ได้อย่างกลมกลืน ซึ่งในที่นี้ก็คือผนังหินและพื้นหินภายในส่วนกลางรอบ Lobby เป็นเหมือนไฮไลท์สำคัญที่ทุกคนจะได้สัมผัสเมื่อเข้ามาเยือน THE MONUMENT

null

null

(ภาพจำลอง) บรรยากาศภายใน The Lobby Lounge

การใช้พื้นที่ด้วยความชาญฉลาดโดยสถาปนิกและนักออกแบบของ THE MONUMENT คือสิ่งสำคัญที่เราจะพูดถึงในครั้งนี้ จากสวนรอบ Lobby ที่เรากล่าวไปข้างต้น ที่นอกจากจะได้ความเป็นส่วนตัวขั้นสุดแล้ว ในขณะเดียวกันก็มีความร่มรื่นของต้นไม้ที่ให้ร่มเงา กำแพงต้นไม้ช่วยเสริมความรู้สึกของการมองเห็นพื้นที่สีเขียว อันเป็นสิ่งที่ผู้อยู่อาศัยในเมืองล้วนมีความต้องการอย่างมาก เป็นองค์ประกอบที่เราจะพบเห็นได้ง่ายดายในพื้นที่ของ THE MONUMENT ทั้งกำแพงต้นไม้ด้านทิศเหนือและทิศใต้จะช่วยให้การรับรู้ของลูกบ้านเกี่ยวกับความเขียวชอุ่ม ที่มากับงานออกแบบที่เล่นกับความรู้สึกของเราในเรื่องของ Scale

null

(ภาพจำลอง) The Library ห้องสมุดบนชั้นที่ 9 ของ The Monument ที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบโครงสร้างอันโอ่โถงหรูหรา ไปจนถึงการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม

null

(ภาพจำลอง) The Tea Room พักดื่มด่ำรสน้ำชาชั้นเยี่ยม ด้วยวิวหน้าต่างเปิดกว้างแบบพาโนรามา ด้านล่างมองเห็นความเป็นเมืองหลวงอันแสนคึกคักของกรุงเทพ ยกระดับด้วยเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในที่โดดเด่นมีสไตล์

อีกสิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญของ THE MONUMENT ก็คือดีเทลรายละเอียดตั้งแต่ส่วนน้อยไปจนถึงมากที่ใช้ในการออกแบบ สังเกตได้จากห้องสมุด The Library และ The Tea Room ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตภายในโครงการนี้ได้อย่างมีสไตล์ ด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะไม้ หรือเคาน์เตอร์ที่ทำมาจากหินอ่อน พื้นไม้ และโซฟาสุดศลาสสิค ให้คุณได้พักผ่อน ทำงาน หรือใช้เวลากับคนที่คุณรักและครอบครัวได้อย่างสะดวกสบายมีระดับ

null

(ภาพจำลอง) The Social Lounge ที่มีบรรยากาศโอ่โถง เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และวัสดุตกแต่งระดับพรีเมี่ยม

The Social Lounge ที่มาพร้อมกับความหรูหราเเบบคลับส่วนตัว (Private club) ของสุภาพบุรุษชั้งสูงในสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ที่คุณสามารถมานั่งคุยกับเพื่อนหรือคนรู้ใจที่นี่ ทั้งยังสามารถมองเห็นวิวเมืองกรุงเทพมหานครได้โดยรอบ การตกแต่งของห้องนี้จะทำให้คุณสัมผัสกับประสบการณ์เป็นอยู่ใช้ชีวิตแต่งต่างจากที่อื่นอย่างแท้จริง

The Panoramic Exercise Room หรือห้องออกกำลังกายแบบเห็นวิวเมืองกรุงเทพแบบพาโนรามาเปิดกว้าง ด้วยผนังที่แทนที่ด้วยการใช้กระจกใสใบใหญ่ เป็นวิวที่ดูสดชื่นและสร้างพลังสุดๆให้กับผู้อยู่อาศัย และยังมีแนวคิดการออกแบบพื้นที่สีเขียวแนวตั้ง (Vertical Garden) การปลูกต้นไม้ใหญ่ด้านทิศตะวันตกที่สามารถช่วยให้สระว่ายน้ำ ชั้น 23 ยังมีความรู้สึกที่เป็นหนึ่งเดียวร่วมกับธรรมชาติ เมื่อมองภาพรวมของทั้งห้องออกกำลังกายและสระว่ายน้ำที่อยู่ใต้ร่มเงาแล้ว ทำให้บริเวณไม่รู้สึกร้อนและรับแดดเกินไป เป็นโซนที่ให้ความรู้สึกเหมือนว่ายน้ำในสวนหลังบ้าน ถัดลงมาหนึ่งชั้นคือพื้นที่สวนชั้น 22 ในส่วนทิศตะวันออกของโครงการ มีการทำทางเดิน Skywalk ที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ของการใช้งานในสวนดาดฟ้า ลูกบ้านสามารถที่จะนั่งคุยในสวนชั้นที่ 22 นี้ได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นไปเลย เพราะเงาอาคารออกแบบมาให้ช่วยบังแดดอย่างดี

null

(ภาพจำลอง) The Panoramic Exercise Room ที่มีวิว Panoramic แบบเปิดกว้างเห็นเมืองกรุงเทพในขณะที่คุณออกกำลังกายอย่างเป็นส่วนตัวหลังเลิกงาน

null

ภาพรวมของโครงที่ถ้ามองในแง่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1 ไร่เล็กน้อยใจกลางเมืองหลวง THE MONUMENT ถือว่าเป็น Residential Building  ที่พักอาศัยที่เต็มไปด้วยความหรูหรา มีระดับ และยังตอบโจทย์ของการใช้ชีวิตของคนเมืองได้อย่างแท้จริง ด้วยจำนวนเพียง 86 units ที่คัดสรรค์สำหรับคนที่พิเศษเท่านั้น ลูกบ้านสามารถที่จะได้รับความพิถีพิถันจากการออกแบบในทุกตารางเมตร การใช้งานต่างๆในสวนทั้งการพักผ่อนและการออกกาลังกายภายนอกก็สามารถทำได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแบบห้อง 1 ห้อง 1 ห้องน้ำ ในพื้นที่ 46.25-57.40 Sq.m. หรือจะเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในพื้นที่ 73.50-89.25 Sq.m. และ Penthouse 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ขนาด 138.25-140.25 เราเชื่อว่า THE MONUMENT จะสามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการในคำว่าที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองหลวงได้สมชื่อ

null

The Monument
Website : http://www.sansiri.com
The Monument : www.sansiri.com/the_monument
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily
Tel. : 1685

RECOMMENDED CONTENT

6.มีนาคม.2020

นิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) เล่มที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Livable Cities” หรือ เมืองน่าอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในเมือง พร้อมเน้นย้ำถึงปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ นิตยสาร LifeWear เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2562