fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

สูตรลับเทคนิคการใช้ไมโครเวฟแบบเกิดประโยชน์ที่ถ้าไม่รักจริงคงไม่มีใครบอกกันง่ายๆ!
date : 9.มกราคม.2015 tag :

พูดถึงไมโครเวฟ ถ้าถามถึงคนรุ่นหลังที่เกิดในยุคนี้ไล่ตั้งแต่ Gen-Z ขึ้นมา (1995-2009) คงมีเครื่องไมโครเวฟให้เห็นติดบ้านกันมาตั้งแต่เกิดกันทุกคนแน่ๆ แล้วนอกจากจะอุ่นกับข้าว ของกิน เป็นเพื่อนแท้ยามดึกแล้ว รู้กันรึเปล่าว่าไมโครเวฟที่นั่งอยู่ในบ้านของทุกคน มีลูกเล่นทีเด็ดอะไรซ่อนอยู่บ้าง? เอาล่ะ เคล็ดลับที่ถ้าไม่รักคงไม่บอก ถึงให้ฟรีก็ไม่เอา ถึงขายก็ไม่ซื้อ (เอ๊ะ มันยังไง) วันนี้เราจะได้รู้กันว่ามีอะไรบ้าง ใครมีข้อไหนที่เคยทำแล้ว ก็ขอให้เงียบไว้ก่อนละกัน พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

null

คืนความกรอบให้กับมันฝรั่ง

เราจะทำตามสัญญาขอเวลาอีกไม่นาน แล้วแผ่นมันฝรั่งทิ้งค้างคืนที่เคยว่าเหนียวจนอยากโยนทิ้ง จะกลับมากรุบกรอบอีกครั้ง เคล็ดลับไม่ได้ต้องไปขอวิชาเทวดาที่ไหน เพียงแค่คุณเดินไปหลังบ้าน มองหาไมโครเวฟ แล้วนำมันฝรั่งที่มันไม่รักดีไปวางไว้ใน กระดาษทิชชู่ชุบน้ำห่อนิดหน่อย กดปิดฝาแล้วอุ่น ความชื้นจะคืนความกรอบให้กับมันฝรั่งแบบไม่น่าเชื่อ โอ้ว้าว ชาตินี้มันฝรั่งก็ไม่มีวันเหนียวแล้วจ้า!

 null

เตรียมขนมปังฝรั่งเศสแบบชิคๆ

ก่อนหน้านี้เวลาไปกินตามร้านอาหาร ขนมปังฝรั่งเศสที่เสิร์ฟมาทานพร้อมซุปมันช่างเหนียวนุ่มเสียกระไร แต่พอเวลาไปซื้อที่ Supermarket กลับมาทำกินไหงมันแข็งซะจนฆ่าคนได้ซะขนาดนั้น โอเคคนไม่เก่งเรื่องครัวแบบเราๆ คงไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรให้มันยาก เพียงแค่หั่นขนมปังในขนาดที่ชอบ พอดีๆ นำไปใส่ในกระดาษทิชชู่ชุบน้ำ (สูตรเดิม) ความชื้นจะระเหยมาทำให้ขนมปังนุ่ม ชุ่มชื้นอีกครั้ง “บองชู มาดาม”

null

ปอกเปลือกทุกอย่างง่ายเหมือนปอกกล้วย

ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ผิวบาง ยกตัวอย่างเช่นพีชหรือมะเขือเทศ  เพียงแค่ทำรอยบั้งแฉกๆไว้บนผักผลไม้ที่ต้องการไว้ก่อน จากนั้นนำเข้าเตาอบไม่ถึง 30 วินาที เสร็จแล้วนำมาวางไว้ข้างนอก ทิ้งไว้สัก 2 นาที (อย่าจับเขียวนะ โคตรอภิมหาร้อน) แล้วเปลือกของพวกเขาจะค่อยๆถอดออกมาแบบ Sexy น่าทานสุดๆ ซึ่งเคล็ดลับนี้จะนำไปปรับใช้กับการปอกเปลือกกระเทียมก็ได้ ไม่ต้องโขกให้ยุ่งยาก เอาเข้าไมโครเวฟไม่ถึง 15 วินาที เปลือกจะหลุดแบบไม่มียางอาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมีข้อย้ำแนะนำว่าควรใช้สูตรนี้กับผักผลไม้เปลือกบางเท่านั้น ก็ถ้าใครจะลองอุตริไปปอกทุเรียนด้วยไมโครเวฟ ไม่กลัวบ้านระเบิดก็ให้รู้ไป

null

มะนาวแพงต้องบีบให้คุ้ม

เรารู้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่เสียไปต้องใช้ให้คุ้ม สำหรับคุณแม่บ้านที่ไม่อยากเสียเปรียบพวกมะนาวเนื้อเยอะทั้งหลาย ต่อไปนี้ก่อนจะบีบมะนาวทุกครั้ง ลองเอาพวกเขาเข้าไปนอนอาบความร้อนในไมโครเวฟสัก 10-20 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว ลองหั่นบีบดู จะพบว่าน้ำข้างในจะออกมาแบบพรั่งพรูหมดเปลือก กลายเป็นมะนาวว่านอนสอนง่ายโดยที่คุณไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อย “คร้าบๆ ยอมให้บีบแล้ว” -มะนาว-

null

เก็บน้ำตาให้ความอร่อยดีกว่าเสียน้ำตาให้หอมใหญ่

ปัญหาโลกแตกตั้งแต่สมัยไหนๆ ไม่ว่าชายใดได้ลองมาเข้าครัว เป็นต้องเสียน้ำตาลูกผู้ชายให้กับหอมใหญ่ทุกที ฝั่งวิชาการเขาจะบอกว่าหอมใหญ่หลั่งสารอะไรตอนปลอกไม่รู้ล่ะ รู้แต่ว่าวันนี้เรามีทางออกแล้ว เพียงเล็มเอาหัวท้ายของหอมใหญ่สักเล็กน้อย จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟสักประมาณ 30 วินาที คราวนี้ล่ะ จะดราม่าขนาดไหน ปลอกหอมยังไงก็ไม่มีบ่อน้ำตาแตกแน่นอน

null

อบถั่วกินเองที่บ้านก็ได้ง่ายจัง

ถั่วอบที่อาบังยึดครองเป็นเจ้าตลาดอยู่มาเป็นเวลาช้านาน ต้องหลีกทางให้กับพวกเราแล้ว เมื่อมีไมโครเวฟ ถั่วชนิดต่างๆที่เคยกินยาก ไม่หอมอร่อย ก็จะกลายเป็นสวรรค์กลับแกล้มชั้นดี วิธีการก็ง่ายมาก นำถั่วเทลงในชาม จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟสัก 15 วินาที (อืออออออออออออ ติ๊ง!) ถั่วอบอันหอมกรุ่นก็พร้อมเสิร์ฟ

 null

อบสองอบในตึ๊ดเดียว

เวลาออกเดทกับคนสนิท แล้วตัดสินใจกลับมากินข้าวง่ายๆกันที่บ้าน เมื่อจำเป็นต้องพึ่งไมโครเวฟในวันที่มื้ออาหารของเรามี 2 Player แล้ว ปัญหาที่หลายคนมักจะเจอคือ ต้องเสียเวลาต่อคิวอบของเหมือนกันไปอีกเท่าตัว (ซึ่งในบรรยากาศแบบนั้นรู้ๆกันอยู่ว่าเวลาเป็นเงินเป็นทองขนาดไหน) เรามีสูตรลับสูตรพิเศษ เพียงแค่หาแก้วมาวางคว่ำหัวเอาไว้หนึ่งใบ จากนั้นนำชามมาม่ามาวางซ้อนด้านบน เท่านี้ก็จะได้การอุ่นไมโครเวฟแบบสองชั้น ยิงตึ้ดเดียวได้สอง สร้างความประทับใจแบบพ่อบ้านได้ไม่ยาก

 null

เก็บแสตมป์บนซองจดหมายไว้ใช้ใหม่

อ่านมาถึงตรงนี้หลังจากบีบมะนาวต้องเอาให้ครบ แล้วจะมา Re-Use แสตมป์ใช้ใหม่ คงไม่ต้องบอกละว่าคนเขียนมันประหยัดขนาดไหน ในยุคที่ e-mail ได้เข้ามาแทนที่จดหมายแบบนี้ ยังจำได้รึเปล่าว่าทุกครั้งที่ได้รับซองจดหมาย สิ่งที่โดดเด่นแปะหลาอยู่บนซองนอกจากจะเป็นชื่อผู้ส่งแล้ว มันคือ “แสตมป์” หลายครั้งที่เราได้รับจดหมายแปะแสตมป์สวยๆ แต่ลงมือแกะทีไรมันต้องเละทุกที เรามีเทคนิคพิเศษมาบอกกัน เพียงแค่หยดน้ำลงบนแสตมป์นิดเดียวพอ จากนั้นนำซองจดหมายเข้าอบประมาณ 20 วินาที เมื่อลองลอกแสตมป์ดู จะพบว่าหลุดออกง่ายจนแทบใจละลาย ใจละลาย ใจละละละลาย ละลาย ละลาย (ไหนบอกเด็ก Gen-Z ไง อันนี้เพลงดักแก่ชัดๆ)

 null

ทำความสะอาดไมโครเวฟแบบสบายแฮ

ข้อนี้เริ่มฉลาดไปละ เพียงแค่เอาชามใส่น้ำเปล่าๆเหยาะน้ำส้มสายชูสักเล็กน้อย (หรือจะใส่มะนาวทั้งลูกลงไปก็ได้) เข้าไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 5 นาที ถ้าเพื่อนหรือพ่อแม่ใครมาเห็นแล้วหัวเราะเยาะว่าอุ่นมาม่าลืมใส่เส้นก็ปล่อยเขาไปก่อน เพราะหลังจากนั้นไม่ถึงอึดใจเขาจะต้องทึ่งเมื่อพบว่าพวกเขานั่นล่ะที่น่าขัน เมื่อคราบที่เคยเกาะตามไมโครเวฟต่างยอมศิโรราบ ใช้มือรูดปรื้ดเดียวจะหลุดออกเป็นปลิดทิ้ง ไม่จำเป็นต้องไปหาน้ำยาที่ไหนให้ยุ่งยากทั้งนั้น ผมนี่หล่อเลย

 null

วิธีตรวจสอบภาชนะของคุณว่าสามารถใช้กับไมโครเวฟได้หรือไม่

ข้อสุดท้ายขอเป็นวิชาการที่สุด ถ้าเกิดไม่วางใจฉลากที่ตีมาจากโรงงานว่าภาชนะเป็นมิตรกับไมโครเวฟรึเปล่า จริงๆมีวิธีเช็คง่ายมาก เพียงแค่ใส่น้ำในภาชนะที่เอาเข้าไมโครเวฟได้ก่อน (ง่ายสุดก็แก้วกาแฟ) จากนั้นนำเอาภาชนะที่เราอยากทดสอบวางรองไว้ใต้แก้ว นำเข้าอุ่นสัก 1 นาที ถ้าผลออกมาเป็นภาชนะที่เราทดสอบไม่ร้อนอะไรเลย นั่นแปลว่า “ผ่าน” แต่ถ้าหากว่า นำเข้าไปอุ่นแล้วออกมาร้อนจี๋ นั่นแปลว่า ภาชนะชิ้นนั้นไม่เป็นมิตรกับไมโครเวฟแน่นอน

Credit: Viralnova

RECOMMENDED CONTENT

9.ธันวาคม.2022

เรื่องราวต่อจาก ภาค3 Parabellum ด้วยราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ตำนานอย่าง John Wick จึงต้องต่อสู้กับ High Table กับเรื่องราวการต่อสู้ของวงการใต้ดิน ตั้งแต่นิวยอร์ก ปารีส ญี่ปุ่น ไปจนถึงเบอร์ลิน