fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

adidas ชวนแฟนบอลร่วมแสดงพลังความหลากหลาย ในการแข่งขัน EURO 2020
date : 14.มิถุนายน.2021 tag :

อาดิดาส เปิดตัวซีรีส์ภาพยนตร์ต้อนรับการแข่งขันยูโร 2020 (UEFA EURO 2020TM) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก้แฟนบอล นักฟุตบอล และทุกคนได้มองเห็นถึงโลกแห่งความเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงสิ่งความแตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้การแข่งขันและเราทุกคนแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ภาพยนตร์สั้นเริ่มต้นด้วยเสียงเชียร์กระหึ่มกึกก้องของแฟนบอลและนักกีฬาที่มารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองและผลักดันให้เกิดความเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านการแข่งขันฟุตบอล โดยเนื้อหาของภาพยนตร์มุ่งเน้นไปที่พลังอำนาจแห่งกีฬาฟุตบอลที่สามารถทำให้ทุกคนมารวมตัวกันและเกิดเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่นการผลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีออกไปนอกสนามแข่งขันและมุ่งสู่สังคมในวงกว้าง

 นอกเหนือจากนี้ เนื้อหาของภาพยนตร์นี้ยังเผยให้เห็นถึงเหล่านักฟุตบอลจากทั่วทุกมุมโลกที่กำลังเตะลูกฟุตบอล UNIFORIA ซึ่งเป็นลูกฟุตบอลที่นำมาใช้ในการแข่งขันยูโร 2020 ที่ได้มีการเปิดตัวตามกำหนดการเดิมเมื่อปีที่แล้ว โดยลูกฟุตบอลลูกนี้ถูกออกแบบเพื่อแสดงถึงการรวมตัวกันของทีมชาติจากหลายประเทศและถิ่นกำเนิด รวมถึงสนามแข่งขันหลายๆ แห่งที่จะร่วมเป็นเจ้าภาพในการเฉลิมฉลองช่วงเวลาที่แสนพิเศษเพื่อบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์แห่งวงการกีฬาประจำทวีปยุโรป

แมตต์ เดวิดสัน หัวหน้าฝ่าย Global Brand Marketing ของอาดิดาส ฟุตบอล กล่าวว่า “นับตั้งแต่ก้าวแรกที่เราเริ่มต้นเดินทางสู่การแข่งขันยูโร 2020 เราได้พบกับความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ อย่าง แต่สิ่งเดียวที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือ ความตื่นเต้นของทุกคนที่มีต่อทัวร์นาเมนต์อันยิ่งใหญ่ บางทีความตื่นเต้นของการแข่งขันครั้งนี้อาจทวีมากขึ้นกว่าครั้งก่อนๆ นั่นก็เพราะว่าโลกของเราต้องประสบและพบเจอกับหลายๆ เรื่องในช่วงที่ผ่านมา ดังนั้น การแข่งขันยูโร 2020 จึงถือเป็นอีกครั้งที่พวกเราทุกคนจะมารวมตัวกันและแสดงพลังแห่งกีฬา ความตื่นเต้น อารมณ์ร่วม และความเคารพที่มีต่อกัน ส่วนลูกฟุตบอล UNIFORIA นั้นก็ถือเป็นสัญลักษณ์ของพวกเราทุกคนที่มารวมตัวกันจากกีฬาและวัฒนธรรม และยังแสดงให้เห็นถึงการร่วมเฉลิมฉลองของพวกเราทุกคนที่มีความแตกต่างหลากหลายด้วยเช่นกัน”

อาดิดาสจะทำการปล่อยซีรีส์ภาพยนตร์ตลอดช่วงการแข่งขันยูโร 2020 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ถูกบอกเล่าโดยนักฟุตบอลในฐานะตัวละครหลัก ไม่ว่าจะเป็น ธิอาโก อัลคันทารา, อิลคาย กุนโดกัน, แซร์จ กนาบรี และ พอล ป็อกบา ที่จะมาพูดถึงอนาคตที่พวกเขาใฝ่ฝันอยากจะเห็น พร้อมกับเผยให้เห็นถึงฟุตเทจของตัวพวกเขาเองทที่อาจไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน  ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้นักกีฬาเยาวชนเริ่มต้นเส้นทางของตัวพวกเขาเอง

พอล ป็อกบา – บอกเล่าประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้เติบโตมากับวัฒนธรรมที่โดดเด่นและมีความหลากหลาย ซึ่งหลอมรวมให้ตัวเขาเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัวและเป็นผู้เล่นมีชื่อเสียงในปัจจุบัน

อิลคาย กุนโดกัน – เปิดเผยถึงความทุ่มเทของเขาในวัยเยาว์ที่มีผลต่อการพัฒนาตัวเองในทุกด้าน โดยมีกีฬาฟุตบอลเป็นหัวใจสำคัญของเรื่องราว

ธิอาโก อัลคันทารา – บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองในวัยเด็กที่ผูกพันกับกีฬาฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นการนำลูกฟุตบอลมาวางข้างกายยามหลับนอน และการได้เห็นคุณพ่อของตัวเองคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ซึ่งทำให้เขาเจริญรอยตามและก้าวเข้าสู่วงการฟุตบอลในที่สุด

แซร์จ กนาบรี – เผยเรื่องราวส่วนตัวที่ฟุตบอลมีส่วนช่วยให้เขาค้นพบสิ่งต่างๆ ในชีวิต เรียนรู้คุณค่าแห่งทีมสปิริต วินัย และความทะเยอทะยาน ซึ่งได้หลอมรวมเขาเป็นนักฟุตบอลอย่างทุกวันนี้

แคมเปญนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอแนวทางของแบรนด์อาดิดาสในรูปแบบใหม่ ซึ่งก่อให้เกิดทัศนคติการมองโลกในแง่ดีและการลงมือปฏิบัติตามเป้าหมายหลัก 3 ประการ ได้แก่ Sustainability Inclusivity และ Credibility โดยมีเป้าหมายในการช่วยให้ทุกคนมองเห็นโลกใบนี้อย่างที่ควรจะเป็น

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ adidas.com/football หรือติดตามผ่านทางอินสตาแกรม @adidasThailand @adidasfootball และทวิตเตอร์ @adidasfootball

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019