fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“NIVEA Men Life Hacks สูตรลัดจัดสุด” จาก NIVEA MEN ที่จะทำให้ชีวิตประจำวันของคุณผู้ชายง่ายขึ้นแบบคาดไม่ถึง!
date : 10.พฤศจิกายน.2014 tag :

NIVEA Men แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยักษ์ใหญ่ได้คิดวิธีสนุกๆในการทำให้คุณผู้ชายยุคใหม่ใช้ชีวิตประจำวันอย่างไรให้เจ๋ง เก่ง เท่ มีความเป็น Productivity และสะดวกสบายยิ่งขึ้น ในแคมเปญออนไลน์ใหม่ที่ชื่อว่า “Life Hacks” เพราะชีวิตของมนุษย์ผู้ชายยุคใหม่นั้นแสนจะวุ่นวาย ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ได้รับอิทธิพลจากความเปลี่ยนแปลงทางด้านสังคม วัฒนธรรม เทคโนโลยี ชีวิตครอบครัว และสภาพแวดล้อมที่เร่งรีบ และมีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ คุณผู้ชายทั้งหลายจึงจำเป็นต้องก้าวตามทุกอย่างให้ทัน พูดง่ายๆคือมัลติแทสกิ้งตลอดเวลา  เช้ามาก็ต้องรีบอาบน้ำ รีบแต่งตัวไปทำงานเพื่อให้ทันตอกบัตร อาหารเช้ากับอาหารกลางวันก็ต้องรวบเป็นมื้อเดียว ไหนจะต้องเร่งทำงานให้เสร็จเร็วๆ เพราะมีนัด กว่าจะได้กลับบ้านก็ดึกดื่นเที่ยงคืน วนเป็นวัฏจักรที่แสนจะเหน็ดเหนื่อยอย่างนี้เสมอ จนสุดท้ายคุณผู้ชายหลายๆคนแทบไม่มีเวลาดูแลเอาใจใส่ตัวเองเลย

เพราะอย่างนี้เอง ทาง NIVEA จึงได้รวบรวมสารพัดทิปส์ในการใช้ชีวิตอย่างไรให้เจ๋งสุดๆ รวมถึงวิธีการจัดการปัญหาใกล้ตัวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันแบบแมนๆ ในรูปแบบของคลิปวีดีโอสั้นๆ 8 ตัวด้วยกัน ซึ่งจะทำให้คุณผู้ชายเห็นภาพชัด ดูสนุก และที่สำคัญทำตามได้ง่าย เป้าหมายของแคมเปญนี้จึงเป็นการหยิบยื่นการแก้ไขปัญหาที่ง่ายและสร้างสรรค์ให้แก่คุณผู้ชายได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และเปลี่ยนความคิดของคุณผู้ชายส่วนใหญ่ ที่มองว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวนั้นเป็นเรื่องไกลตัวและยุ่งยาก โดยเล่นกับธีมเกี่ยวกับผู้ชาย metrosexual ที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าการที่ผู้ชายสมัยนี้จะหันมาดูแลเอาใจใส่ตัวเอง ไม่ได้เป็นเรื่องที่เสียเวลา ไร้สาระ หรือเป็นเรื่องน่าอายอีกต่อไป เพราะฉะนั้นคุณผู้ชายคนไหนที่เป็นคนชอบแต่งตัว ให้ความสำคัญกับการดูแลรูปลักษณ์ของตัวเอง และมีหน้าที่การงานที่ต้องพบปะผู้คนตลอดเวลา แต่หลายครั้งรู้สึกเหนื่อยหรือขี้เกียจกับการต้องจัดนู่น เตรียมนี่ เพื่อให้ตัวเองดูดี เพราะแต่ละวันนั้นบีซี่เหลือเกิน เมื่อคุณได้ชมวีดีโอ life hacks ของ NIVEA ด้านล่างแล้ว คุณก็จะค้นพบว่าชีวิตประจำวันอันแสนจะยุ่งเหยิงของคุณ ยังคงมีทางแก้ไขดีๆที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตสบายยิ่งขึ้น

[vsw id=”SvrDbcTmdqY” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Even Out Your Shave

อยากหล่อแบบแมนๆ ด้วยทรงหนวดเคราเท่ๆ ที่เข้ากับรูปหน้าได้ไม่ยาก เพียงแค่คุณฉีด shaving foam ของ NIVEA Men ก่อนโกนหนวด และใช้นิ้วลากเส้นเป็นแนวจากมุมปากไปถึงติ่งหู จากนั้นก็โกนตามแนวหนวดที่วาดไว้ แค่นี้คุณก็จะได้รูปทรงของหนวดที่คุณต้องการแบบคาดไม่ถึงเลยล่ะ

[vsw id=”xbTgQ0C5uY0″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Trim Your Hair Without the Mess

หมดปัญหาที่จะต้องมาปัดกวาดเส้นผมให้หงุดหงิดใจ กับการตัดผมอย่างมีสไตล์ ไม่ต้องกลัวเลอะพื้น แค่เอาถุงดำมารองพื้นตอนเล็มผม เล็มเสร็จดึงถุงขยะออก ง่ายแสนง่าย หมดห่วงเรื่องเส้นผมกระจายเต็มพื้น

[vsw id=”p-Rdhnekj34″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Sharpen Your Razor

จะซื้อมีดโกนหนวดแต่ละทีไม่ใช่ถูกๆ ลองประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณด้วยการลับมีดโกนกับกางเกงยีนส์คุณสิ (ตอนไม่ใส่นะ เดี๋ยวเจ็บตัว) แค่นี้ก็ได้มีดโกนหนวดคมกริบเหมือนใหม่แล้ว คิดไม่ถึงใช่ไหมล่ะว่าจะมีวิธีนี้ รู้อย่างนี้แล้วลองทำดู เวิร์คชัวร์

[vsw id=”GjlhGXiLBq4&spfreload=10″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Fog Free Mirror

คุณผู้ชายคนไหนที่ขี้เกียจต้องมายืนโกนหนวดหน้ากระจกตอนเช้าก่อนอาบน้ำ ลองเซฟเวลาด้วยการโกนหนวดไปพร้อมๆกับตอนอาบน้ำไปเลย โดยฉีด shaving foam บนกระจกแล้วเอาผ้าเช็ดออก เพื่อให้คุณสามารถมองกระจกได้ชัดแจ๋ว โดยไม่ต้องเสียเวลาปาดฝ้าด้วยมือที่กระจกซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีกต่อไป แค่นี้คุณก็สามารถโกนหนวดแบบชิลล์ๆก่อนไปทำงานได้แล้ว

[vsw id=”SB9EKKKewFM” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Camouflage Your Valuables

บางทีเวลาไปเที่ยวชายทะเล ก็เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องวางกระเป๋าทิ้งไว้บนชายหาดหรือบนเรือ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ของมีค่าของคุณถูกขโมย ลองซ่อนทรัพย์สินมีค่าของคุณ ด้วยการเอาขวดผลิตภัณฑ์พลาสติกไม่ใช้แล้วมาหั่น แล้วใส่เงิน กุญแจ มือถือ และของมีค่าอื่นๆลงไป ปิดฝาให้เนียน รับรองว่าโจรนึกไม่ถึงแน่นอน

[vsw id=”zxM3kBaacR8″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Quick Peel Post Workout Eggs

หลังจากเล่นยิมมาเหนื่อยๆ คุณผู้ชายก็ต้องโด๊ปให้ตัวเองฟิตแอนด์เฟิร์มกันหน่อย ด้วยวิธีปอกไข่ต้มแบบรวดเร็วทันใจ ด้วยการต้มน้ำให้เดือด เทผงฟู (baking powder) ลงในหม้อพอประมาณ แล้วเอาไข่ใส่ ทิ้งไว้ประมาณ 4 นาที คราวนี้คุณก็จะสามารถปอกเปลือกไข่ได้อย่างง่ายดาย ออกมาเป็นฟองสวยน่ากินสมใจ

[vsw id=”eaCA6aZSn-M” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Open Any Jar In A Snap

เวลามือลื่นๆจะเปิดฝาขวดแต่ละทีนี่ยากเย็นเหลือเกิน แต่ปัญหาน่าหงุดหงิดนี้จะหายไป ถ้าคุณลองเอาหนังยางเส้นหนาๆมารัดขอบฝาเอาไว้ เปิดปุ๊ป ป๊อกเดียวอยู่ ลองเลย

[vsw id=”yOVIiiqf2yM” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Avoid Sweaty Handshakes

หมดปัญหามือชุ่มเหงื่อเวลาต้องเชคแฮนด์กับลูกค้าหรือเพื่อนๆ แค่เพียงล้างมือให้สะอาดแล้วเช็ดมือให้แห้ง จากนั้นฉีดดีโอสเปรย์ระงับกลิ่นกายบนฝ่ามือ ทีนี้คุณก็สามารถจับมือกับทุกคนได้อย่างมั่นใจ ไร้ความกังวล

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคลิปวีดีโอ 8 ตัว ที่ได้ชมกัน แต่ละวิธีดูง่ายและนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันใช่ไหม? สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ life hacks แต่ละวิธีนั่นก็คือ การนำของใช้ใกล้ตัวที่มีอยู่แล้วในบ้าน รวมทั้งผลิตภัณฑ์ NIVEA Men นำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลายวิธีมากๆแบบที่บางอันดูแล้วคาดไม่ถึงเลยก็มี อย่างเช่น ใครจะไปนึกว่าการฉีด shaving foam บนกระจกและเช็ดออก จะชะลอการเกิดฝ้าบนกระจก หรือเพียงแค่หั่นขวดผลิตภัณฑ์พลาสติกและเอาของมีค่าซ่อนไว้ข้างใน ก็เป็นทริกป้องกันโจรไม่ให้ขโมยของได้แล้ว แคมเปญนี้จึงถือเป็นแคมเปญดีๆ ที่สนับสนุนให้คุณผู้ชายยุคใหม่ นำของใกล้ตัวที่มักถูกมองข้าม นำมาใช้อย่างสร้างสรรค์ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือชีวิตประจำวันอันแสนจะวุ่นวายของคุณจะสะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมทั้งการดูแลเอาใจใส่ตัวเอง ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากหรือไกลตัวอีกต่อไป

ติดตามสูตรลัดสนุกๆอีกมากมายของ NIVEA MEN ได้ที่ http://www.niveaformen.co.th/highlights/Local/th/Life-Hack
Website : www.niveaformen.co.th
FacebooK : https://www.facebook.com/NIVEAFORMENThailand

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

12.กันยายน.2022

“TIME TO AWAKEN YOUR ZIMBE SPIRIT” ถึงเวลาเดินทางให้สุด ไม่หยุดไปต่อ เรื่องราวการปลุกจิตวิญญาณของนักเดินทางอย่าง ZIMBE (จิมเบ) พร้อมกับเพื่อนผู้สร้างตำนานการเดินทางร่วมกันอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่ครั้งนี้กลับมาในฐานะ Seiko brand friend คนแรกของปี 2022 และมาพร้อมเรื่องราวจากการกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง หลังจากที่โลกหยุดชะงักไปช่วงหนึ่ง มาดูกันว่าในครั้งนี้ นักเดินทางผู้สร้างตำนานจะพาพวกเราไปเจอกับอะไรบ้าง?