fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

9 สิ่งที่คุณผู้ชายไม่ควรทำเด็ดขาดในการออกเดทครั้งแรก
date : 12.ธันวาคม.2014 tag :

เวลานึกถึงเดทครั้งแรก เชื่อว่าทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายจะต้องรู้สึกตื่นเต้น ใจตุ้มๆต่อมๆกันทั้งนั้น เพราะนี่คือเดทสำคัญที่จะวัดกันไปเลยว่า คุณจะมีโอกาสสานต่อความสัมพันธ์กับเขาและเธอได้หรือไม่ แน่นอนล่ะว่าทั้งสองฝ่ายจะต้องมีการเตรียมตัวมาอย่างดี ในการทำให้อีกฝ่ายประทับใจในตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เหมือนว่าที่นั่งลำบากจะตกมาที่ฝ่ายชายเสียส่วนใหญ่ เพราะต่อให้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปมากน้อยขนาดไหน ผู้หญิงแทบทุกคนก็ยังคงมองว่าคุณควรเป็นผู้นำในการออกเดท และที่สำคัญพวกเธอจะเริ่มให้คะแนนคุณนับตั้งแต่วินาทีแรกของการออกเดทเลย เพราะฉะนั้นนอกจาก first impression จะเป็นสิ่งสำคัญแล้ว คุณผู้ชายก็ต้องห้ามลืมวิธีวางตัวต่างๆระหว่างออกเดทด้วยเช่นกัน เป็นที่รู้กันดีว่าผู้หญิงนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่เดาใจได้ยากเหลือเกิน เพราะฉะนั้นการใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด  เพื่อไม่ให้เดทครั้งแรกของคุณล้มเหลวไม่เป็นท่า ลองมาเช็กดูกันหน่อยว่า 9 สิ่งที่คุณไม่ควรทำเด็ดขาดในการออกเดทครั้งแรกนั้นมีอะไรบ้าง!

null

1. เลือกสถานที่ออกเดทไม่ดี

โอเค คุณเป็นฝ่ายเสนอเลือกร้านอาหาร ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะ แต่…ก็เป็นอะไรที่ยากไม่ใช่เล่น เพราะคุณจะรู้ได้ยังไงว่าสาวคนพิเศษที่คุณกำลังจะออกเดทด้วยเป็นครั้งแรก เธอชอบไปทานร้านอาหารแบบไหน? เลือกร้านไม่ดีนี่ตกม้าตายตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเลยนะ ส่วนใหญ่พวกผู้หญิงจะต้องการร้านที่ไม่ถูกหรือแฟนซีเกินไป พวกเธอจะชอบร้านที่อยู่ตรงกลางๆมากกว่า แบบพวกประเภทร้านที่มีบรรยากาศดี ดูอบอุ่น แต่ก็ไม่ได้ดูเซฟหรืออยู่นอกกรอบจนเกินไปอีกเช่นกัน อืม…ขอให้โชคเข้าข้างคุณแล้วกันนะ

 null

2. มาสายไม่ตรงเวลา

ข้อนี้นี่เป็นอะไรที่ควรรู้กันอยู่แล้ว การให้ฝ่ายหญิงมานั่งรอคุณในเดทแรกนี่เป็นอะไรที่ไม่เข้าท่าสุดๆ แถมยังจะทำให้เธอโกรด หรือเคืองคุณไปอีกนานเลยล่ะ เพราะมันแสดงให้พวกเธอเห็นว่า คุณไม่ได้ใส่ใจในเดทครั้งนี้เท่าที่ควร แถมยังดูเป็นผู้ชายที่พวกเธอไม่สามารถที่จะไว้เนื้อเชื่อใจได้อีกด้วย ฟังดูเหมือนเว่อร์ แต่ผู้หญิงเขาคิดกันอย่างนี้จริงๆค่ะ อ้อ! แล้วก็อย่าหวังว่าเธอจะออกเดทกับคุณเป็นครั้งที่สองอีกเลยด้วย

 null

3. ทำตัวเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวจนเกินความพอดี

คุณไปรับเธอถึงบ้าน ยื่นช่อดอกกุหลาบช่อโตให้เธอ จูงมือเธอไปขึ้นรถของคุณ เสร็จแล้วรีบไปเปิดประตูรถให้เธอ พอเธอนั่งเสร็จก็คาดเข็มขัดให้ พอถึงร้านอาหาร คุณก็รีบเลื่อนเก้าอี้ให้เธอ…เอิ่ม เดี๋ยวๆ ใจเย็นๆก่อนค่ะ เราเข้าใจนะว่าคุณผู้ชายทุกคนก็อยากจะสร้างความประทับใจให้กับสาวคนพิเศษที่ตัวเองเดทด้วยทั้งนั้นแหละ แต่บางทีการที่คุณทำตัวหวานมากจนเกินไปในเดทแรก อาจทำให้ผู้หญิงหลายคนรู้สึกอึดอัด ทำตัวไม่ค่อยถูกเสียมากกว่า ผู้หญิงจริงๆเขาไม่ได้ต้องการเจ้าชายสุดเพอร์เฟคต์อะไรหรอก พวกเธอแค่ต้องการผู้ชายที่น่ารัก เป็นกันเอง และมีความเป็นสุภาพบุรุษแบบพอดีมากกว่า

 null

4. พูดถึงแฟนเก่าของตัวเอง

โอ้โห นี่ถือเป็นสิ่งต้องห้ามเลย ถ้าคุณเอ่ยปากถึงแฟนเก่าคุณเมื่อไหร่นี่เป็นอันจบกัน ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากมานั่งฟังคุณพูดถึงสาเหตุที่แฟนเก่าทิ้งคุณไป หรือทำไมคุณยังโกรธเธออยู่ บลา บลา บลา หรอกนะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณยังตัดใจจากแฟนเก่าคุณไม่ได้ ถึงแม้ว่าสาวที่คุณออกเดทด้วยจะยังคงยิ้ม ไม่แสดงสีหน้าที่ไม่พอใจ แต่เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อย พวกเธอจะต้องกำลังคิดในใจ “นายคนนี้มาพูดเรื่องแฟนเก่าให้ฉันฟังแบบนี้ รู้สึกเสียเซลฟ์ชะมัด!” เพราะฉะนั้นจงจำเอาไว้เสมอว่าผู้หญิงที่คุณควรมุ่งให้ความสนใจเป็นพิเศษ คือสาวที่กำลังนั่งอยู่ตรงข้ามคุณตอนนี้!

 null

5. ดื่มเยอะจนเกินไป

เข้าใจนะว่าคุณก็คงอยากจะดื่มเพื่อระงับความตื่นเต้นของตัวเอง แต่อย่าแสดงความโง่ด้วยการดื่มจนเมาไม่เป็นท่า คุณคงไม่อยากแสดงอาการเมามายจนควบคุมตัวเองไม่อยู่ ถึงขั้นที่ว่าฝ่ายหญิงต้องเป็นคนมาดูแลเทคแคร์คุณหรอกนะ ช่างเป็นอะไรที่ดูไม่ดีเอาเสียเลย

 null

6. มองผู้หญิงโต๊ะข้างๆ

นี่ๆ ลืมไปแล้วเหรอว่าคุณกำลังออกเดทครั้งแรกกับสาวคนพิเศษอยู่? ลืมไปแล้วเหรอว่าก่อนหน้านี้คุณเฝ้ารอคอยให้ถึงวันนี้มานานแค่ไหน? รู้นะว่าธรรมชาติของผู้ชายนั้นชอบมองของสวยๆงามๆ แบบหักห้ามใจตัวเองไม่ได้จริงจริ๊งงง…แต่หัดระงับอาการดังกล่าวซะ แล้วมองแต่สาวที่คุณกำลังออกเดทด้วยเท่านั้น โดยเฉพาะในเดทแรก อันนี้ซีเรียส

 null

7. ซื่อตรงจนเกินไป

การเผยถึงเรื่องราวทุกซอกทุกมุมของชีวิตคุณในเดทแรก ใช่ว่าเป็นเรื่องที่ดีเสมอไป อย่างเช่น คุณดันไปบอกเธอว่าสมัยเรียนคุณเคยติดยา คุณเป็นคนนอนกรน หรืออะไรก็แล้วแต่ที่แสดงถึงด้านลบเกี่ยวกับตัวคุณ เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งบอกเธอในเดทแรกจะดีกว่า ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากให้คุณเป็นคนไม่ซื่อสัตย์นะ แต่บางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่คุณจะต้องเล่าทุกอย่างเกี่ยวกับตัวคุณให้เธอฟัง ให้โอกาสเธอได้ค่อยๆทำความรู้จักและเรียนรู้นิสัยของคุณแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า

 null

8. ให้ความสนใจกับมือถือมากกว่าเธอ

ถึงแม้ว่าคุณจะสนใจในเรื่องเล่าเกี่ยวกับน้องหมาของเธอจริงๆ แต่รู้หรือไม่ว่าแค่การหันไปเล่น หรือคุยมือถือเพียงแค่ไม่กี่นาทีแบบไม่ได้คิดอะไร สามารถทำให้เดทของคุณพังได้เลยนะ คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็ก แต่สำหรับผู้หญิงนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเธอจะคิดทันทีว่านั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าคุณไม่ได้สนใจเธอเท่าที่ควร โอ้! อะไรจะขนาดนี้! แต่ก็นั่นแหละ อย่างที่บอกว่าผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนและเข้าใจยากเหลือเกิน เพราะฉะนั้นตอนออกเดทควรตัดปัญหาด้วยการปิดมือถือมันซะเลย

 null

9. แต่งตัวไม่เหมาะสม

ก่อนที่คุณจะก้าวเท้าออกจากบ้าน จงหันไปส่องกระจกและพิจารณาการแต่งตัวของตัวเองอีกครั้งว่าเหมาะสมหรือยัง ผู้หญิงทุกคนกว่าจะเลือกชุดที่จะไปออกเดทได้นี่คิดแล้วคิดอีก เปลี่ยนใจมาไม่รู้กี่ร้อยรอบ แต่นั่นก็แสดงให้เห็นว่าพวกเธอให้ความสำคัญและใส่ใจในวันสำคัญนี้มากๆ และพวกเธอก็เลยหวังว่าคุณจะใส่ใจในรายละเอียดเรื่องการแต่งตัวเช่นกัน ถ้าคุณสองคนจะไปออกเดทที่ร้านอาหารอย่างดี อย่างน้อยคุณก็ควรใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแล็ค หรือกางเกงชิโน่ก็ได้ เก็บพวกเสื้อยืด กางเกงยีนส์เอาไว้ใส่ในเดทครั้งต่อไปที่มีความลำลองลงมาหน่อยจะดีกว่า อย่างเช่นไปดูหนัง หรือไปปิ๊กนิ๊กในปาร์คเป็นต้น

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ