fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey :”ลุมพินี วิลล์” ราชพฤกษ์ – บางแวก ทำเลสบายๆ กับการใช้ชีวิตแบบสบายๆ
date : 29.มกราคม.2016 tag :

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot cover

ทุกๆครั้งที่ต้องออกไปทำ Neighborhood Survey ในพื้นที่ใหม่ๆ มักมีคำถามอยู่ในใจว่าย่านนั้นจะมีอะไรบ้าง การกิน การอยู่จะเป็นอย่างไร อากาศจะดีไหม? ครั้งนี้คำถามแบบนี้ก็เกิดขึ้นอีกเช่นกัน โดยครั้งนี้ดู๊ดดอทของเราจะพาไปตระเวนย่านราชพฤกษ์ – บางแวก ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการใหม่ และโครงการแรกของปี สำหรับโครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก ที่ตั้งอยู่ระหว่างซอย 74 และ 76

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าย่านนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราแวะมาดูข้อมูลและห้องตัวอย่างของโครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก กันก่อน

 • พื้นที่ในโครงการขนาด 11 ไร่เศษ
 • มีอาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 5 อาคาร
 • จำนวนห้องอยู่ที่ 1,085 ยูนิต
 • มีห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และร้านอาหาร

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 41

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 42

ขนาดตัวห้องแบ่งเป็น 3 ขนาด

 1. ขนาด 22.50 ตร.ม.
 2. ขนาด 26.00 ตร.ม.
 3. ขนาด 45.00 ตร.ม. (*ห้อง Combine ขนาด 22.50 ตร.ม. 2 ห้องชุดรวมกัน)

เอาล่ะ ถึงเวลาที่เราจะไปหาคำตอบว่าย่านราชพฤกษ์ – บางแวก มีอะไรน่าสนใจ อาหารการกินเป็นอย่างไร อากาศจะดีไหม การเดินทางยากลำบากหรือเปล่า ไปดูกันเลย!

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 1 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 2 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 3 cc

ปอดสีเขียวขนาดใหญ่ สร้างสุขภาพที่ดี

ทุกครั้งที่ออกไปตระเวนย่านต่างๆ สิ่งแรกเลยที่นึกถึงคืออากาศ และสวนสำหรับออกกำลังกาย ต้องขอบอกว่าปอดสีเขียวสำหรับคนย่านนี้ ค่อนข้างใหญ่ นั่นก็คือ “สวนพุทธมณฑล” ที่อยู่ติดกับถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตัดกับถนนอุทยานพอดีเลย หลายคนคงคิดว่ามันไกลใช่ไหม? แต่จากที่ลองขับรถไปโดยใช้ถนนเส้นบางแวกจากหน้าโครงการ ขับไปประมาณ 15 นาที ก็ถึงสวนแล้ว

ด้วยความที่เป็นสวนขนาดใหญ่ทำให้สวนแห่งนี้เป็นแหล่งที่คนยกทัพกันมาออกกำลังกาย ทั้งเช้า – เย็น กันเป็นจำนวนมาก เราจะเห็นได้เลยว่ามีคนมาวิ่ง ปั่นจักรยาน ทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ อย่างว่าแหละมันเป็นเทรนด์ของคนยุคนี้ไปแล้ว ไม่ว่าอายุจะมาก จะน้อยแค่ไหน ทุกคนล้วนหันมาให้ความสนใจกับสุขภาพตัวเองทั้งนั้น ไม่มีใครอยากเจ็บป่วยโดยไม่จำเป็น สู้สร้างสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ต้องเสียเงินเวลาป่วย เอาเงินส่วนนี้ไปเที่ยวดีกว่าเยอะ

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 24

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 25

กินอาหารดี ชีวิตก็ดี

เสร็จเรื่องออกกำลังกายกันแล้ว มาต่อกันที่การกินที่เป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบทำอาหารกินเอง หรือซื้อกินเป็นมื้อๆ ที่ “Food Villa” ถือว่าตอบโจทย์ทุกรูปแบบ ทั้งกับข้าว ผัก ผลไม้ หมู กุ้ง (ตัวใหญ่มาก) ปลา ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี สดทุกอย่าง นอกจากนี้ยังมีร้านจัดดอกไม้, ร้านตัดผม (Pheen Barber Shop ติด 1 ใน 5 ร้านตัดผมที่น่าสนใจของ GQ ด้วย) , Starbucks, Domino’s Pizza และร้านสำหรับสัตว์เลี้ยง เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างในที่เดียวจริงๆ ลองคิดดูสิว่าอยู่ใกล้อาหารดีๆ อย่างนี้ สุขภาพจิต สุขภาพกายจะดีขนาดไหน อ้อ ลืมไปอย่างนึง เมื่อไม่กี่วันเขาเพิ่งเปิดตัว “เบบี้ เซนโซรี่” ที่ส่งเสริมพัฒนาการให้กับหนูน้อย พร้อมด้วยผู้สอนชาวต่างชาติ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และจดจำเป็นภาษาอังกฤษ เตรียมพร้อมสู่ AEC และที่สำคัญ Food Villa อยู่ใกล้โครงการมากๆ

Food Villa
Facebook: https://www.facebook.com/foodvillath/

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 4 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 5 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 6 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 7 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 8 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 9 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 10 cc

คอมมูนิตี้มอลล์ตอบโจทย์ทุกอย่าง

ถ้าที่ไหนมีคอมมูนิตี้มอลล์เกิดขึ้นแสดงว่าย่านนั้นมีความพร้อมในทุกๆ ด้านแล้ว บนถนนราชพฤกษ์มีคอมมูนิตี้มอลล์อยู่ไม่น้อย อย่างวันนี้เราเข้ามาที่ The Crystal SB ภายในมีร้านอาหารดีๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นร้าน Kousen, Schoolfood, Neta Grill, SALT//PEPPER หรือจะเป็นของกินเล่น ของหวาน ก็มีร้านดังๆ ให้เลือกเยอะเช่นกันอย่าง After You, White Story, Farm Design, NYC Cheesecake และอีกมากมายที่สาธยายไม่หมดจริงๆ โดยในแต่ละเดือนก็จะมี Festival หมุนเวียนสลับกันไป เพื่อไม่ให้เกิดความจำเจ ซึ่งในวันที่เราไปเป็นงาน Japan & Korea Fair Fresh by Gourmet Market คนก็คึกครื้นสนุกดี

นอกจากนี้ยังมีร้าน Outlet Nike, adidas และร้านอุปกรณ์กีฬาแบบครบครันไม่ว่าคุณจะวิ่ง เตะฟุตบอล ว่ายน้ำ หรือเดินป่าก็เข้าไปหาซื้อได้จากในนี้ ลืมไปอีกอย่างบนชั้น 3 ยังมีโรงหนัง SF อีกด้วยนะ ไม่เพียงเท่านี้! บนถนนราชพฤกษ์ยังมีคอมมูนิตี้มอลล์อื่นๆ ให้เลือกทั้ง The Circle และ The Walk เป็นต้น

The Crystal SB
Facebook: https://www.facebook.com/thecrystalsbratchapruek

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 11 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 12 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 13 cc

มีเฟอร์นิเจอร์ดี บ้านก็น่าอยู่

เวลาซื้อบ้าน หรือคอนโด ภาพในหัวทุกคนคงอยากเห็นมุมโปรดของเราเต็มไปด้วยของใช้ในสไตล์ที่ชอบ โซฟาตั้งตรงนี้ มีโต๊ะกินข้าวอย่างนี้ เก้าอี้ต้องสไตล์นี้เท่านั้น เชื่อว่าทุกคนมีสิ่งนี้ในหัว แต่ทุกครั้งที่มุมโปรดของเราไม่ออกมาเป็นดั่งใจต้องการ ปัญหาหลักๆ คงอยู่ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ไม่มีของที่เราอยากได้ หรือมีแหละ แต่ราคาสูงเกินเอื้อมทำให้ต้องยอมถอยหลังไป แน่นอนว่าบนถนนราชพฤกษ์ – บางแวก มี SB Design Square ที่ยังเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และอุ่นใจ ทั้งดีไซน์ และราคา แถมยังอยู่ใน The Crystal SB อีกด้วย ภายในมีเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ให้เลือกมากมาย แต่ที่เตะตาที่สุดคงหนีไม่พ้น Habitat ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีให้เลือกหลายชนิดตั้งแต่โซฟา, โต๊ะ, เก้าอี้ ไปจนถึง แก้ว, ช้อน ซึ่งของแต่ละชิ้นมีดีไซน์ที่น่าสนใจไม่น้อย ใครที่อยู่แถวนี้ลองเดินเข้าไปดูก่อนก็ได้ เผื่อมีไอเดียใหม่ๆ ไปปรับแต่งที่บ้าน

Habitat
Facebook: https://www.facebook.com/HabitatThai/

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 15 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 16 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 17 cc

ปล่อยให้จินตนาการเด็กๆโลดแล่น

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นพื้นที่สำหรับเด็กๆ ครั้งแรกที่เห็นก็ตกใจไม่น้อยที่มีคนลงทุนสร้างธุรกิจเพื่อรองรับครอบครัวที่มีน้องๆ หนูๆ สามารถใช้ชีวิตในช่วงสุดสัปดาห์ให้สมกับเป็นวัยกำลังซนจริงๆ ซะที KiZventure Park ภายในมีกิจกรรมให้เล่นมากมาย ทั้งขับรถ ปีนป่าย สไลเดอร์ และตีกอล์ฟตะลุยด่าน โดยที่นี่เขาจะคิดค่าบริการเป็นชั่วโมง สามารถเข้าไปดูในเพจของเขาได้ มีหลายๆ คนที่พาลูกๆ มาเล่นบอกว่าติดอก ติดใจ ดีกว่าให้ลูกนั่งดูที่วีอยู่ที่บ้าน ถ้าหากใครซื้อครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก ก็พาลูกๆ มาเล่นได้นะ อยู่ใกล้กับโครงการมากๆ

KiZventure Park
Facebook: https://www.facebook.com/kizventurepark

DCIM100GOPROGOPR0042.

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 32 cc

ความน่าอยู่ เล่าโดยคนพื้นที่

ถ้าใครอยากนั่งจิบกาแฟหอมๆ ไอศครีมอร่อยๆ อยากให้ลองแวะมาที่ The Bloc มองจากภายนอกแค่เรื่องดีไซน์ก็กินขาดแล้ว โดยเขาใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาต่อๆ กัน แค่เห็นก็เท่แล้ว ภายในประกอบด้วยร้านกาแฟ Think Cafe, ร้านไอศครีม แพนเค้ก Simple day และ ร้านอาหาร Tree box restaurant ความเจ๋งของที่นี่นอกจากร้านที่เราบอกไปแล้ว ทุกๆสิ้นเดือนจะมี Container Market ที่มีพ่อค้า แม่ค้า เอาของน่ารักๆมาขายเต็มไปหมด ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Culture ที่น่าสนใจของย่านนี้

งั้นเรามาพูดคุยกับคุณเดียร์ “มุทิตา เสมอเหมือน” ผู้จัดการโครงการ The Bloc กันดีกว่า ถึงที่มาของโครงการ ทำไมถึงเลือกเปิดที่นี่ เสน่ห์ของที่นี่เป็นอย่างไร เราไปคุยกันเลย!

จุดเริ่มต้นของ The Bloc มาจากไหน ?

The Bloc เปิดครั้งแรกประมาณ 3 ปีที่แล้วค่ะ ตอนนั้นเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟรวมกัน ชื่อว่า Tree Block restaurants ซึ่งเปิดอยู่ในรั้วของร้านสี TOA เป็นตู้คอนเทนเนอร์แค่ 3 ตู้ หลังจากนั้นก็มีลูกค้าเยอะขึ้น เราก็คิดว่าที่ที่เราอยู่มันเล็กเกินไป พอดีตรงนี้ (พื้นที่ปัจจุบัน) ก็ว่างอยู่พอดีเราเลยตัดสินใจเช่า เพื่อขยายร้านกาแฟ ร้านอาหาร ให้มันชัดเจนขึ้น ตอนนี้ก็มีร้านกาแฟ Think Cafe, ร้านไอศครีม แพนเค้ก Simple day และ ร้านอาหาร Tree box restaurant ส่วนที่เหลือก็จะเป็นร้านขายของน่ารักๆ ซึ่งเป็นพื้นที่เช่าค่ะ

ร้านที่เข้ามาเลือกจากอะไร ?

ร้านที่มาเช่าตรงนี้เราก็จะดูคอนเซ็ปต์เป็นหลัก ว่ามันตรงกับเราไหม สไตล์ของเขาจะเข้ากับที่นี่ไหม อันนี้ก็ต้องเลือกเป็นพิเศษค่ะ

อย่างร้าน Simple day ที่เรานั่งกันตอนนี้ มีความพิเศษยังไง?

ด้วยความที่เราไม่อยากให้มีเบเกอรี่ที่มันจริงจังมาก เป็นของหวานที่กินง่ายๆคู่กับไอศครีม เหมาะกับคนไทย เพราะว่าอากาศมันร้อน ร้าน Simple day ก็จะขาย Hotcake & Ice cream เป็นแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีความหนานุ่ม และเบากว่าแพนเค้กทั่วๆ ไป ส่วนไอศครีมเราเลือกใช้เจลาโต้ เพราะว่าเนื้อครีมมันจะเนียน และที่สำคัญปริมาณไขมันน้อย เหมาะกับคนยุคนี้

กลุ่มลูกค้าเป็นใคร?

ค่อนข้างหลากหลายค่ะ ถ้าวันปกติก็จะเป็นคนย่านนี้ แล้วก็นักศึกษาของมหิดล แต่ถ้าเป็นเสาร์ – อาทิตย์ก็จะมาจากหลายๆ ที่

เสน่ห์ของย่านนี้คืออะไร?

ย่านนี้มันเป็นย่านอยู่อาศัย มีร้านอาหารเยอะ มีอากาศดีกว่าในเมือง โดยรวมคือคุณภาพชีวิตดี แล้วตอนนี้หลายๆ อย่างก็กำลังจะเกิดขึ้น ความเจริญมาเร็วมาก มีคอมมูนิตี้มอลล์เกิดขึ้น ทั้ง The Circle, The Crystal SB หรือ The Walk ถนนเส้นนี้มีพร้อมหมดทุกอย่าง นอกจากเรื่องเหล่านี้แล้ว เรื่องการเดินทางก็ไม่ใช่เรื่องยาก ปัจจุบันถนนเองก็ขยายใหญ่ขึ้น ทำให้มีร้านอาหารเกิดขึ้นเยอะมากๆ หลักจากนี้ก็จะสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

The Bloc
Facebook: https://www.facebook.com/thebloccommunity

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 18 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 19 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 20 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 21 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 22 cc

มีความสุขกับครอบครัวได้ทุกวัน

มันจะดีไหมที่เรามีร้านอาหารดีๆ อร่อยๆ ให้เลือกได้ทุกวัน “บ้านน้ำเคียงดิน” ก็เป็นหนึ่งในร้านอาหารดีๆ ที่เราสามารถพาครอบครัวไปกินได้ทุกวัน ส่วนอาหารก็จะมีทั้งอาหารไทยอย่าง กุ้งอบวุ้นเส้น, ปลาช่อนแปะซ๊ะ และฝั่งยุโรป ก็มีทั้งลาซานญ่า, ไส้กรอกรวม, สปาเก็ตตี้ คาโบนาร่า ทีเด็ดของที่นี่ ที่ทุกคนไปแล้วต้องสั่งคือ ขาหมูเยอรมัน เสริฟคู่กับ มันฝรั่งกับกะหล่ำปลีดอง ส่วนซอสมีน้ำเกรวี และน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้เลือก อีกจานเป็นซี่โครงหมูอบกาแฟ เป็นซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ๆ วางบนมันหมด ตบท้ายด้วย โอเนี่ยน ริงส์ เพอร์เฟค  เชื่อว่าถูกใจชาวไทยแน่นอน เรื่องบรรยากาศให้คะแนนเกิน 10 ส่วนร้านอาหารสไตล์นี้ก็มีร้าน Villa de bear, ครัวอัปสร สาขาราชพฤกษ์ หรือถ้าชอบขนมหวานก็มีตลาดวัดชัยฉิมพลี ที่เปิดตอน 4 ทุ่ม

บ้านน้ำเคียงดิน
Facebook: https://www.facebook.com/bnkd.restaurant/

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 26 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 27 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 28 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 29 cc

มีความสุขได้ในทุกๆ สัปดาห์

ตลาดน้ำก็ถือเป็นเทรนด์เหมือนกัน ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาแทบทุกจังหวัด ทุกอำเภอต่างเปิดตลาดน้ำกันทั้งนั้น แต่ต้องยอมรับว่ามันไม่ได้ดีไปหมดทุกที่ แต่ที่นี่ต่างออกไป เพราะคนขายก็เป็นคนพื้นที่ คลองที่ใช้เป็นตลาดน้ำก็เป็นคลองที่ชาวบ้านเขาใช้จริงๆ และยังใช้เรือขายของกันจริงๆ ไม่มีเมค ไม่มีเฟค! ที่ที่เราจะพาไปคือ “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เท่านั้น กลุ่มลูกค้ามีทุกเพศ ทุกวัยจริงๆ ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว ที่สำคัญชาวต่างชาติมากันเยอะมากๆ ของที่ขายมีตั้งแต่ผักสดของชาวบ้าน ส้มตำ ไก่ย่าง ปลาทูทอดกรอบ แต่ล่ะอย่างอร่อยๆ ทั้งนั้น ไฮไลท์ของที่นี่คงหนีไม่พ้นนั่งเรือไปตามคลองดูวิวข้างทาง โดยวันที่เราไปเราเลือกนั่งเรือแจวเพราะอยากนั่งเงียบๆ เขาก็จะพาไปดูบึงบัว แล้วก็ความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ดูร่มเย็นเอามากๆ ส่วนราคาก็แค่ 20 บาทเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากนั่งไปไกลหน่อยก็นั่งเรือหางยาว อันนี้เขาจะพาไปดูสวนด้วย รอบนึงก็ชั่วโมงกว่า ราคา 50 – 60 บาทเอง

นอกจากนี้ยังมีตลาดน้ำดอนหวาย หรือจะกระเถิบไปอีกหน่อยก็มีตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำอัมพวา ก็เยี่ยมเช่นกัน เอาล่ะ เสาร์ – อาทิตย์ ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ พาครอบครัวออกไปเที่ยว สร้างบรรยากาศในครอบครัวให้เหนียวแน่นกันดีกว่า

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 34 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 35 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 36 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 37 cc

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 38 cc

อุ่นใจได้ทั้งเรื่องเจ็บป่วย และการเรียน!

ต้องยอมรับว่าไม่มีใครอยากเจ็บป่วย แต่ก็ต้องยอมรับอีกเช่นกันว่าไม่มีใครไม่เจ็บป่วย เพราะฉะนั้นถ้ามีโรงพยาบาลดีๆ อยู่ใกล้ตัว ก็อุ่นใจขึ้นได้อีกเยอะ ที่นี่มีโรงพยาบาลดีๆ ให้เลือก ทั้งโรงพยาบาลพญาไท 3 และโรงพยาบาล เพชรเกษม 2 ส่วนเรื่องการเรียนก็มีมหาวิทยาลัยสยามที่ไว้ใจได้ ไม่ไกลบ้าน หรือถ้าใครเรียนมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายาอยู่แล้ว ลองแวะมาดูโครงการได้นะ ไม่ได้ไกลอย่างที่คิด

เดินทางไม่ยาก ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

เวลาจะซื้อที่อยู่อาศัยอีกปัจจัยที่ต้องคำนึงคือเรื่องการเดินทาง สำหรับโครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก มีเส้นทางที่ใช้เข้าออกเมืองได้หลายทางโดยใช้ถนนราชพฤกษ์เป็นหลัก เรามาดูกันว่าอยู่โครงการนี้เข้าเมืองได้จากเส้นทางไหนได้บ้าง

 1. ถนนราชพฤกษ์  – ถนนบรมราชชนนี – ไปสะพานกรุงธน(สะพานซังฮี้)
 2. ถนนราชพฤกษ์  – ถนนบรมราชชนนี – ไปบางพลัด/พระปิ่นเกล้า
 3. ถนนราชพฤกษ์  – ถนนจรัญสนิทวงศ์ – ไปพรานนก / ศิริราช
 4. ถนนราชพฤกษ์  – ถนนเพรชเกษม – ไปวงเวียนใหญ่
 5. ถนนราชพฤกษ์ – ดิ่งตรงเข้าสาธร

ในอนาคตมีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และสีน้ำเงิน ก็จะทำให้การเดินทางในย่านนี้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าอยากรู้ว่ามีกี่สถานี และผ่านตรงไหนบ้างดูได้จากแผนที่ด้านล่างเลย

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 40

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับโครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก เราคิดว่าเหมาะกับคนทุกๆ วัยจริงๆ เพราะสามารถเลือกห้องได้หลายรูปแบบ ในราคาไม่สูงมากนัก จะซื้อไว้อยู่อาศัย หรือจะซื้อสำหรับการลงทุนก็ดีไม่น้อย เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาคอนโดดีๆ ราคาไม่แพง เราคิดว่าโครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์ – บางแวก น่าจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจ!

LPN Condo Rajapruk - Bang Waek Neighborhood Survey dooddot 39

Lumpini Ville Rajapruk – Bang Waek
Website: http://www.lpn.co.th/condominium/index.php/lumpini/home/LV-RPB

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง