fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : Setthasiri Krungthep Kreetha กรุงเทพกรีฑาย่านอยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยไลฟ์สไตล์ระดับบนอันคึกคักของชีวิตที่สมบูรณ์แบบ
date : 7.เมษายน.2015 tag :

Neighborhood Survey Setthasiri Krungthep Kreetha cover1

คอลัมน์ Neighborhood Survey คราวนี้หลังจากที่เราไปเยือนย่านอยู่อาศัยในฝั่งศรีนครินทร์กันไปทีหนึ่งแล้ว ต่อไปเป็นคิวของ เศรษฐสิริ-กรุงเทพกรีฑา กันบ้าง โครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ในเขตเมืองใหม่กรุงเทพฝั่งตะวันออกที่เราเชื่อว่าอีกไม่นานต้องเป็นทำเลทองของตลาดอสังหาริมทรัพย์แน่นอน ทั้งในเรื่องความเจริญของเมืองกรุงเทพ ที่บรรดาย่านการค้าใจกลางเมืองก็ค่อยๆขยับขยายตัวออกมาทุกทีๆ ยกตัวอย่างเช่นย่านพระราม 9 ที่ผ่านไปไม่ถึงสิบปี ก็มีตึกสูงและโปรเจคต์สำคัญเกิดขึ้นมากมาย ในอนาคตอันใกล้เราก็เชื่อว่าย่านนี้ก็มี Potential จะเป็นย่านอยู่อาศัยที่คึกคักของกรุงเทพฝั่งตะวันออกเช่นกัน หรือเรื่องการคมนาคมที่กรุงเทพกรีฑา มีถนนสายหลักตัดผ่านเป็นเส้นทางท่ีสำคัญของคนกรุงเทพ สามารถใช้เดินทางได้สะดวกสบาย เราเชื่อว่าปัจจัยที่มีรอบด้าน จะเป็นตัวเลือกที่สำคัญในการเลือกซื้อของกลุ่มผู้ซื้อตลาดบน ทีนี้เรามาลองไปดูกันว่าปัจจัยที่ทำให้โครงการนี้มีความพิเศษคืออะไรบ้าง

null

บรรยากาศหน้าโครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา

null

แบบบ้าน Baikal X39 ที่มีขนาดใหญ่ หน้าบ้านบริเวณกว้าง สามารถจอดรถได้หลายคัน

null

บรรยากาศภายในโครงการบ้านที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวที่สุด

เริ่มกันที่ตัวโครงการกันก่อน เศรษฐสิริ-กรุงเทพกรีฑา ตั้งอยู่กรุงเทพฝั่งตะวันออก ย่านหัวหมาก ซอยกรุงเทพกรีฑา นี่คือโครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ของครอบครัวแสนสิริ ที่กำลังได้รับความนิยม กว่าจำนวนบ้าน 314 ยูนิต มีผู้ที่สนใจลุงทุนมาเยี่ยมดูโครงการไม่ขาดสาย สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับโครงการนี้คือ ความเป็นพื้นที่ส่วนตัวของโครงการที่ตั้งอยู่ห่างจากถนนกรุงเทพกรีฑาหน้าโครงการ จากบรรยากาศของซอยกรุงเทพกรีฑาที่ว่าเงียบสงบแล้ว เข้ามาภายในโครงการยิ่งเป็นสถานที่พักผ่อนตามความหมายของคำว่า “บ้าน” อย่างแท้จริง และด้วยความที่เศรษฐสิริ กำลังให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยในยุคนี้เป็นพิเศษ นอกจากพื้นที่ปั่นจักรยานส่วนตัวแล้ว แบบบ้านแบบต่างๆทั้ง 6 แบบ ยังสร้างออกมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างดีเยี่ยม ทั้งบ้าน 3 ห้องนอน Salar S165 หรือ บ้าน 4 ห้องนอน Cano S193, Aurora L260, Glacier L318, Baikal X393 พระเอกของโครงการนี้คงเห็นจะหนีไม่พ้นแบบบ้าน L-Shape ที่ถือเป็นมิติใหม่ของวงการ Real Estate เลยก็ว่าได้  แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่แม้จะมีรูปทรงเอกลักษณ์แปลกใหม่ มีพื้นที่รอบบ้านให้จัดปาร์ตี้หรือกิจกรรม น่าสนใจว่าเมื่ออยู่อาศัยแล้วจะตอบโจทย์กิจกรรมภายในบ้านขนาดไหน ทั้งนี้ผู้อยู่อาศัยสามารถหมดห่วงเรื่อง Privacy หรือความเป็นส่วนตัวได้เลย เพราะถึงแม้บ้านจะมีกระจกโดยรอบและมีพื้นที่รอบบ้านกว้างขวาง แต่การแบ่งบริเวณด้วยแนวรั้วต้นไม้เขียวใหญ่ที่จัดสรรยูนิตมาอย่างพอเหมาะพอดีของโครงการ จะให้ความรู้สึกของอาณาบริเวณบ้านของคุณที่ชัดเจนและเป็นส่วนตัวสุดๆ ถ้าอยากเห็นภาพมากขึ้น ในไม่ช้านี้เราจะมีคอลัมน์พูดถึง บ้านตัว L แบบเต็มๆ ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันให้ดีล่ะ

null

ถนนซอยกรุงเทพกรีฑา เส้นทางหลักในการคมนาคมเข้าออกโครงการ

null

ห้างสรรพสินค้า The Mall Bangkapi แหล่งช็อปปิ้งที่สำคัญที่สุดในย่านเมืองกรุงเทพตะวันออก

null

Gourmet Market ในชั้นใต้ดินของห้าง เป็นแหล่งซื้อของสด ของใช้เข้าบ้านที่หลายคนชื่นชอบ

null

Max Value สาขา The Nine ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีขนาดใหญ่ มีของ Grocery ให้เลือกซื้อมากมาย

บรรดาห้างสรรพสินค้าและ Community Place ในบริเวณย่านที่มีรองรับความต้องการอย่างเต็มที่

โดยรอบของตัวโครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา เมื่อเราได้ทำการสำรวจพื้นที่แล้ว ก็ค้นพบว่ามีสถานที่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอยู่พร้อมสรรพ อย่างแรกเลยก็คือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อย่างเช่น The Mall Bangkapi เป็นศูนย์รวมความสะดวกสบายที่สำคัญของคนกรุงเทพในฝั่งนี้ เพียงขับรถจากตัวโครงการทะลุออกทางลัดไปแยกลำสาลี ไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว นอกจากจะช็อปปิ้งเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้านดังเช่น UNIQLO หรือ Shop แบรนด์ดังต่างๆ ชั้นใต้ดินก็ยังมีโซนของ Gourmet Market ให้เลือกซื้อของเข้าบ้านได้ด้วย พูดถึงเทรนด์สถานที่แฮงค์เอาท์ในยุคนี้ก็คงต้องเทให้น้ำหนักกับเรื่องของ Community Place สเปซที่ไม่จำเป็นต้องมีความยุ่งยากเหมือนกับห้างแต่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนได้ สำหรับ Community Place ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนทำงานแวะกันก่อนกลับบ้านในย่านนี้คือ The Nine บนถนนพระราม 9 หลากหลายร้านอาหารนานาประเภทตั้งรวมอยู่  หนึ่งในนั้นคือ Max Value ซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ตั้งรวมอยู่ด้วย หมดห่วงเรื่องซื้อของใช้เข้าบ้าน สามารถเดินทางจากตัวโครงการไม่ถึง 10 นาทีเช่นกัน

null

The Nine บนถนนพระราม 9 Community Place ชื่อดังของย่านที่รวมร้านอาหารดีๆ

null

ร้านอาหารชื่อดังมากมายในบริเวณโครงการที่มีให้เลือกทานไม่ซ้ำกันได้ทุกวัน

ถ้าเผื่อว่ามีนัด หรือวันไหนอยากอออกไปทานข้าวนอกบ้าน ไม่ใกล้ไม่ไกลจากโครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา ก็มีร้านอาหารยอดนิยมตั้งอยู่มากมาย ทั้งแบบที่เป็นร้านดังแฟรนไชส์ในห้างที่ The Nine มีให้เลือกทานได้ไม่มีเบื่อเลย อาทิเช่น Farm Design, Au Bon Pain,  Starbucks, EST.33 และอีกเพียบ หรือถ้าอยากเปลี่ยนอารมณ์เป็นร้านท้องถิ่นชื่อดัง ตั้งอยู่ต่างหากนอกศูนย์การค้าก็มี เช่น ร้านไก่ย่างเสือใหญ่ สาขากรุงเทพกรีฑา อีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยม หลายคนตีรถเพื่อมากินร้านนี้โดยเฉพาะ ตั้งอยู่ห่างจากหน้าโครงการไปไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น

null

ถนนศรีนครินทร์ เป็นถนนเส้นหลักที่ลูกบ้านจะใช้เดินทางเชื่อมต่อกับถนนเส้นอื่นๆในกรุงเทพ

null

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ มีทั้งโซนที่เป็นโรงพยาบาลเด็กนานาชาติให้การดูแลด้วย 

อุ่นใจเรื่องสุขภาพเพราะมีโรงพยาบาลชั้นนำตั้งอยู่ใกล้ๆ

ภายในบริเวณโครงการมีสถานพยาบาลที่วางใจได้ตั้งรวมกันอยู่ไม่ต่ำกว่า 3 แห่ง หนึ่งในนั้นก็คือ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ที่ถือเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมานาน ในสาขาศรีนครินทร์นี้ มีโซนโรงพยาบาลเด็กเพิ่มเข้ามาด้วย รับประกันไม่ว่าลูกบ้านจะเกิดเหตุการณ์อะไร การดูแลรักษาจะสามารถจัดการได้อย่างทันควันแน่นอน

null

สนามกอล์ฟ Unico Grande Golf Course ที่ตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับโครงการ

null

เส้นทางปั่นจักรยานที่เป็นทางเข้าโครงการบ้าน

เอาใจคนรักสุขภาพกับสปอร์ตคลับชื่อดังที่มีในย่าน

ตามชื่อซอยกรุงเทพกรีฑา เป็นที่ตั้งของสปอร์ดคลับเก่าแก่แห่งหนึ่งของชาวกรุงเทพ นั่นคือ กรุงเทพกรีฑา สปอร์ตคลับ มีทั้งยิมใช้เล่นกีฬาต่างๆและสนามกอล์ฟ  ถัดมาอีกหน่อยก็มีสนามกอล์ฟชื่อดังอีกเช่นกัน Unico Grande Golf Course เป็นที่นิยมผู้ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ หรือถ้าใกล้ตัวหน่อยและกำลังเป็นเทรนด์การออกกำลังกายที่ง่ายและเป็นที่นิยมของคนเมืองยุคนี้ ในบริเวณของโครงการยังมีพื้นที่ เส้นทางปั่นจักรยานส่วนตัว ที่อยู่ในส่วนของถนนเส้นที่ใช้เข้าโครงการ นอกจากจะรถโล่ง เป็นส่วนตัวแล้ว บรรยากาศและวิวสองข้างทางตอนพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดินยังไม่ร้อนมาก มีลมพัดสบายๆ น่าปั่นจักรยานสุดๆอีกด้วย

null

ถนนมอเตอร์เวย์ ทางหลวงเส้นสำคัญที่ใช้เดินทางออกภาคตะวันออก รวมถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

null

ถนนหนทางที่มีให้เลือกใช้เส้นทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบาย

เพียงแค่ในซอยกรุงเทพกรีฑา ก็สามารถใช้ทางลัดเดินทางออกไปถนนใหญ่ได้ถึงสามเส้นทางแล้ว ไล่ไปตั้งแต่ออกทางหน้าปากซอย ไปถนนศรีนครินทร์ที่เชื่อมต่อกับถนนพระราม 9 หรือใช้ทางลัดบริเวณซอยกรุงเทพกรีฑา 7 ไปออก ถนนรามคำแหง บริเวณแยกลำสาลี ได้ รวมถึงซอยกรุงเทพกรีฑา 8 ที่อยู่ตรงข้ามก็สามารถใช้ลัดออก ถนนมอเตอร์เวย์ ไปเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกได้ สามารถใช้เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวกสบาย

จากปัจจัยทั้งหมด เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา คือโครงการบ้านที่ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวสักหลัง ที่มีสิ่งแวดล้อมบริเวณตัวโครงการบ้านที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ใช้ชีวิตพักผ่อนได้อย่างสบายๆ แต่ในขณะเดียวกันเพียงออกจากตัวโครงการไม่ถึง 5-10 นาที ก็จะได้พบกับแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งเรื่องของกิน ของใช้ สถานที่ออกกำลังกาย เรียกว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกบ้านแบบรอบด้าน สำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาสินทรัพย์ไว้ครอบครอง หรือในมุมของคนวัยกลางคนที่กำลังมองหาบ้านเป็นของตัวเองหลังแรก เรารับประกันว่าที่เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา จะเป็นบ้านที่คุ้มค่าการลงทุนทุกบาททุกสตางค์ในกระเป๋าของคุณ

SETTHASIRI KRUNGTHEP KREETHA
Website : http://www.sansiri.com/thai
Setthasiri Krungthep Kreetha : http://www.sansiri.com/singlehouse/setthasiri_krungthep_kreetha/en/
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily
Tel. : 02-735-0361-2
Email : skt@sansiri.com

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง