fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : ‘H-CAPE Serene’ ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เลือกความสุขได้ด้วยตัวเอง ในทำเลทอง ‘บางนา – สุขาภิบาล 2’
date : 27.ธันวาคม.2016 tag :

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 2

มีใครคิดถึงคอลัมน์ Neighborhood Survey ของดู๊ดดอทบ้างเอ่ย? วันนี้เราจะพาไปเยือนย่านอยู่อาศัยในฝั่ง บางนา – สุขาภิบาล 2 กับโครงการ H-CAPE Serene โครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ในเขตกรุงเทพฝั่งตะวันออก ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นย่านที่ร้อนแรงที่สุดของที่อยู่อาศัยและการทำธุรกิจ เนื่องจากเป็นย่านที่เดินทางสะดวกเพราะเส้นทางการเดินที่เชื่อมต่อกับหลายสาย จึงความสะดวกในการเดินทางทั้งเข้าเมืองและออกเมือง ซึ่งเป็นเป็นหัวใจหลังของทำเลย่านบางนาวงแหวนก็ว่าได้ อีกทั้ง สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้ง ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงเรียน โรงพยาบาลตลาด สถานที่พักผ่อน และรวมถึง ออฟิศสำนักงานที่เป็นแหล่งใหญ่

เมื่อไม่กี่วันเราเพิ่งพาทุกคนไปดูบ้านโครงการ H-Cape Serene ที่เป็นโครงการใหม่ กับ บ้านที่ตอบโจทย์ทุกขนาดครอบครัว บนทำเลที่ไปไหนก็ใกล้บ้าน ซึ่ง มา ถ้าคุณพลาด! เข้าไปดูได้ที่ https://www.dooddot.com/h-cape-serene-bang-na-sukhaphiban-2-upclose/

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 2

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 3

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 dooddot 28

ถ้าพูดถึงความสะดวกสบายล่ะก็… ไม่ต้องกังวล เพราะทุกวันนี้ความเจริญของเมืองกรุงเทพฯ ขยายตัวเร็วมาก จะเห็นได้ว่าบรรดาย่านการค้าใจกลางเมืองก็ค่อยๆ ขยายตัวออกมาทุกที ถ้าไม่มีธุระจำเป็นก็ไม่ต้องเข้าไปใจกลางเมืองอีกแล้ว ในอนาคตเราเชื่อว่าย่านนี้มี Potential ที่จะเป็นย่านอยู่อาศัยที่มีความครบ สมบูรณ์ของกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกเช่นกัน

วันนี้คอลัมน์ Neighborhood Survey ของเราจะมาพูดถึงความน่าอยู่ของที่นี่กันว่ามีอะไรบ้าง ตั้งแต่การเดินทาง การกิน การอยู่ หรือการศึกษา เอาล่ะ… เราจะพาไปดูกันเป็นข้อๆ เลย

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 5.1

คนยุคใหม่ความรวดเร็วและความสะดวกในการเดินทางต้องมาก่อน

ความสุขของการอยู่บ้านไม่ได้อยู่ที่ความเงียบสงบเท่านั้น การเดินทางที่สะดวกสบายก็เป็นอีกหนึ่งความสุขเช่นกัน แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นลูกบ้านของ H-CAPE Serene การเดินทางเข้าออกเมืองเป็นเรื่องง่ายแค่เพียงอึดใจ โดยคุณสามารถใช้ทางด่วนถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก (ถนนกาญจนาภิเษก) ที่สามารถเดินทางไปยังบางนา-ตราด ตัดเข้าเส้นสุขุมวิท พระโขนง เข้าใจกลางเมือง ได้ในเวลาไม่ถึง 20 นาที หรืออีกเส้นทางก็คือ ถนนศรีนครินทร์ ที่เชื่อมต่อกับซอยอ่อนนุช และถนนพระราม 9  ตัดเข้าใจกลางเมืองย่านสำคัญได้มากมายไม่ว่าจะเป็น ย่านพระราม 9, ย่านอโศก, ซอยทองหล่อ ซอยเอกมัย หรือแม้แต่อารีย์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก และถ้าหากคุณเป็นคนที่มีธุรกิจที่ต้องออกต่างจังหวัดบ่อยๆ ถนนมอเตอร์เวย์ ถือที่เป็นเหมือนประตูสู่ภาคตะวันออก ที่จะทำให้การเดินทางไปทำงานของคุณเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว!

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 6

สุขภาพเป็นสิ่งที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้!

ทุกวันนี้การออกกำลังกายไม่ใช่แค่เทรนด์อีกต่อไปแล้ว เพราะเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องใช้พลังกายและพลังความคิดเยอะๆ การมีสถานที่ออกกำลังกายดีๆ ใกล้โครงการถือเป็นเรื่องดี

สวนหลวง ร.9 ถือเป็นปอดสีเขียวขนาดใหญ่ของย่านนี้ ทุกๆ เช้าเราจะเห็นคนออกมาวิ่งกันจำนวนมาก ด้วยขนาดสวนที่กว้าง อากาศดี วิวสวย เลยเป็นที่ชื่นชอบของนักวิ่งย่านนี้มากๆ สวนแห่งนี้ยังมี คุณลุง คุณป้า ตั้งก้วนฟิตเนส รำดาบ ไทเก๊ก ลองคิดดูสิว่าถ้าหากคุณมีผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านก็สามารถชวนมาออกกำลังกายตอนเช้าได้เลย นอกจากจะได้สุขภาพดีแล้ว ครอบครัวยังอบอุ่นยิ่นขึ้น

อีกที่หนึ่งที่เราเลือกมาเพื่อเอาใจคอปั่นจักรยานโดยเฉพาะ คือ สนามเขียว อยู่รอบๆ สนามบินสุวรรณภูมิ ที่บอกว่าเอาใจนักปั่น เพราะว่าสนามแห่งนี้มีความยาวถึง 23 กิโลเมตร ยาวมากที่สุดเลยก็ว่าได้ (ปกติถ้าอยากปั่นยาวขนาดนี้ก็ต้องอยู่บนถนนใหญ่ ถ้าหากไม่ชำนานก็อาจเกิดอันตรายได้) วันไหนนัดเพื่อไว้ ก็ไม่ต้องรีบออกไปรอเพราะใช้เวลาจากโครงการถึงสนามไม่เกิน 20 นาทีเท่านั้น

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 7

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 8

เพิ่มพลังในตอนเช้า ด้วยร้านกาแฟสุดชิค

เราจะทำงานที่ใช้พลังและความคิดไปได้ทั้งวันได้ยังไงถ้าขาดพลังงานที่ดีในตอนเช้า ในย่านนี้มีคาเฟ่ดีๆ อยู่ร้านนึงที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก ซึ่งอยู่หลัง Paradise Park หรือปากทางเข้า สวนหลวง ร.9 นั่นแหละ ร้านนี้มีชื่อว่า Amatissimo Caffè ถามว่าดียังไง คือตอบได้เลยว่า ครัวซองต์ เด็ดทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครัวซองต์ธรรมดา ครัวซองต์ชาโคล หรือ ครัวซองต์ที่สอดใส้ครีมข้นๆ มันนิดๆ หวานหน่อยๆ สั่งมากินคู่กับกาแฟแก้วโปรดทุกเช้าก่อนออกไปทำงาน รับรองว่าเช้านั้น จะเป็นเช้าที่ดีแน่ๆ

แต่ถ้าวันไหนมีงานด่วน ก็สามารถแวะไปเติมพลังที่ The Paseo ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการบ้านเพียง 10 นาทีเท่านั้น ที่นั่นมีกาแฟคุณภาพที่คนเมืองคุ้นเคยกันดีอย่าง Starbucks บริการอยู่ หรือจะหาคาเฟ่สไตล์อื่นๆ ก็มีให้เลือกเหมือนกัน

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 9

อุ่นใจทั้งครอบครัว! มีโรงเรียนดี มีโรงพยาบาลพร้อม

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือเรื่องการศึกษาสำหรับลูกๆ ย่านนี้มีสถานศึกษาที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีและตั้งอยู่ไม่ไกลจากโครงการก็คือ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ที่มีตั้งแต่ชั้นมัธยม เดินทางจากโครงการได้ภายในเวลาไม่ถึง 15 นาที ลูกๆ คุณสามารถเรียนได้ไปจนถึงจบระดับชั้นมัธยมได้เลย หรือว่าถ้าโตกว่านั้นก็มีมหาวิทยาลัยชั้นนำในย่านนี้อย่างมหาวิทยาลัยเอแบค (บางนา) ที่ขับออกเส้นถนนกาญจนาภิเษก ได้ภายในไม่ถึง 20 นาที

ส่วนเรื่องโรงพยาบาลไว้ใจได้เลย เพราะย่านนี้มีโรงพยาบาลดีๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลวิภาราม, โรงพยาบาลปิยะมินทร์ หรือจะเป็นโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ที่พร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชม.

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 10

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 14

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 12

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 13

เลือกอาหารดีๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่ 10 นาที จากโครงการ

จะดีแค่ไหนถ้าเรามีแหล่งจับจ่ายซื้อของ Grocery ที่ไว้วางใจได้อยู่ใกล้บ้าน! ที่ The Paseo คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้มี Villa market เราเชื่อเลยว่าหลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะว่า Villa market มีของให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นผักสดๆ เนื้อหมู หรือปลา ก็มีให้เลือก คุณสามารถครีเอทเมนูแบบไหนก็ได้ อยากทำอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น หรือจะทำแซนวิชเฮลตี้ ไว้กินตอนเช้าก็โอนะ เพราะที่นี่มีขายหมดทุกอย่างจริงๆ หรือจะพาสาวมาดินเนอร์ที่บ้าน ก็ลองทำอาหารที่คุณถนัดแลัวหยิบไวน์ที่ชอบติดไปสักขวดสองขวด ก็จะทำให้ดินเนอร์ของคุณดูคลูไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมี ตลาดสวนหลวง มีของคาวหวานสดใหม่วางขายกันมากมาย มีโซนที่เป็นตลาดขายอาหารทะเลโดยเฉพาะ ของทะเลที่นี่มีคุณภาพสดใหม่ ตลาดเสรีมาร์เก็ต ตลาดในห้องแอร์ที่เป็นที่นิยมของคนในย่านนี้ โดยจะต่างกับตลาดสวนหลวงตรงที่ ตลาดเสรีมาร์เก็ต เน้นขายของที่ปรุงสำเร็จแล้ว เป็นกับข้าว เป็นแกงต่างๆ รวมร้านดังๆ มาเปิดขายกันเลือกแทบไม่หวั่นไม่ไหว

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 15

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 16

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 17

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 18

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 19

แต่งบ้านเท่ๆ สไตล์คุณ ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ชั้นนำ

Mega Bangna ถือเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้ง ยิ่งถ้าคุณเพิ่งย้ายเข้าบ้านใหม่ คุณก็ยิ่งต้องการของที่จะมาเติมเต็มความสุขในบ้าน! พูดขนาดนี้แล้ว คงหนีไม่พ้น IKEA ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ของตกแต่งบ้านส่งตรงจากประเทศสวีเดน กับเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านที่เต็มไปด้วยดีไซน์ที่น่าสนใจในเรตราคาน่าคบหา หากต้องการจะสร้างมุมใหม่ๆให้กับบ้านหรือเปลี่ยนมูด-โทนให้ห้องนอน หรือจะแต่งห้องให้ลูกสาวคนเล็ก ก็ลองมาเลือกดูกับมือเลย

นอกจากนี้ยังมี HomePro ให้คุณได้เลือกหาเฟอร์นิเจอร์ดีๆ อีกเช่นกัน ยังไงลองใช้เวลาเสาร์อาทิตย์ไปกับการมาเดินที่นี่ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ร่วมกันทำได้ระหว่างคนในครอบครัว สามารถทำได้ง่ายๆและยังเพลิดเพลินอีกด้วย

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 20

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 21

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 22

อัพเดทเทรนด์! อัพเดทสไตล์

หนุ่มสาวยุคใหม่เดี๋ยวนี้ เรื่องแฟชั่นเป็นเรื่องสำคัญที่พลาดไม่ได้ เทรนด์ไหนมาใหม่ ก็ต้องไปอัพเดทกันหน่อย อย่างที่ Mega Bangna ก็มีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Uniqlo, Nike, Adidas, Converse หรือจะเป็นร้าน Sport Ware ชื่อดังในบ้านเราอย่าง Carnival ก็มาเปิดสาขาใหญ่ที่นี่เช่นกัน แต่ถ้าเป็นฝั่งสาวๆ ก็ยังมีแบรนด์ให้เลือกหลายร้าน แต่ที่สาวๆ กรี๊ดที่สุดตอนนี้คงเป็นร้านเครื่องสำอางบิ๊กเนมอย่าง EVEANDBOY ที่เพิ่งเปิดสาขาที่นี่ได้ไม่นาน และที่สำคัญคือไม่ต้องไปต่อแถวสาขาสยามให้เสียเวลา!

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 23

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 24

จะกิน จะดื่ม หรือนัดเพื่อนมา Hangout ก็มีให้เลือก ไม่มีซ้ำ! 

ไหนๆ ก็อยู่ที่ Mega Bangna แล้วก็ขอลุยต่อเลยแล้วกัน ต้องบอกเลยว่าที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมายไม่ว่าจะนัดกินข้าวที่ร้านอาหารสคูลๆ อย่าง Greyhound Cafe ซึ่งคุณสามารถ enjoy ได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ หรือจะเป็น Four seasons ร้านนี้คุณพ่อ คุณแม่น่าจะชอบ แต่ถ้าเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ล่ะก็ลองชวนเพื่อนออกมา Hangout ที่ร้าน Wine Connection กับ Wine I Love You ก็น่าจะฟินไม่น้อยๆ… ยังไม่จบ สำหรับคนที่รักของหวานน่าจะรู้จักกันดีกับร้าน After You ร้านของหวานที่มีคนต่อแถวยาวที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีสาขาอยู่ที่นี่เหมือนกัน ด้วยความที่สาขานี้มีที่นั่งเยอะพอสมควรทำให้ต่อแถวไม่ยาวมากนัก และใกล้บ้าน ไม่ต้องเหนื่อยไปนั่งกินใจกลางเมือง

แต่ถ้าวันไหนเหนือยหน่อย อยากหาอะไรกินอร่อยๆ ก็ลองแวะไปที่ The Paseo ใกล้โครงการบ้าน ก็มีร้านอาหารดีๆ หลากหลายสัญชาติให้เลือกเหมือนกัน

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 25

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 26

H-CAPE Serene Bang Na - Sukhaphiban 2 Neighbourhood Survey dooddot 27

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ชอบเดินทางรอบโลก!

สุดท้ายแล้ว! แต่ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ของคอลัมน์นี้เหมือนกัน อย่างที่เคยพูดไว้ในคอลัมน์ UpClose ก่อนหน้านี้ ว่าโครงการบ้านแห่งนี้น่าจะเหมาะกับใครสักคนที่ทำงานอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หรือคนที่มีธุรกิจต้องเดินทางออกนอกประเทศบ่อยๆ ลองคิดดูสิว่าถ้าหากคุณมีบ้านที่ใกล้ขนาดนี้ ใกล้ขนาดเดินทางไม่เกิน 20 นาที นั่นจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคุณเลยทีเดียว หลักๆเลยคงเป็นเรื่องเวลาที่เหลือให้ไปทำอย่างอื่น ลองจินตนาการดูสิว่าหากคุณเดินทาง 12 ชั่วโมงกลับจากงานที่ยุโรป ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที จากสนามบินถึงบ้าน ไม่เหนื่อย ไม่วุ่นวายเรื่องรถติด กลับบ้านมายังพอมีเวลาเหลือชวนครอบครัวออกไปหาอะไรอร่อยๆ กินได้อีก เห็นไหมว่ามันสะดวกขนาดไหน

นี่ยังไม่รวมถ้าหากคุณพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วไปกันหลายๆ คน ต้องใช้เวลาทำโน่นนี่ กว่าจะผ่านแต่ละสเต็ปค่อนข้างวุ่นวาย ถ้าบ้านอยู่ใกล้ทุกอย่างก็ง่ายขึ้น ไม่ต้องรีบไปรอให้เหนื่อย ถึงเวลาเช็คอินค่อยออกจากบ้านก็ได้ แถมขากลับจากเที่ยวแบกของมาเยอะ เหนื่อยก็เหนื่อย ใช้เวลาแปบเดียวถึงบ้านพรุ่งนี้เช้าตื่นไปทำงานได้อย่างสดชื่น ไม่มีล้า!

เป็นอย่างไรกันบ้างกับคอลัมน์ Neighborhood Survey ของเรา พอจะเห็นภาพแล้วใช่ไหมว่า โครงการ H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 นั้นน่าอยู่ขนาดไหน ทั้งเรื่องการเดินทาง เรื่องสุขภาพ และอาหารการกิน สิ่งเหล่านี้จะเข้ามาช่วยเติมเต็มคำว่า ‘บ้าน’ ของคุณ ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

คุณสามารถเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยว H-CAPE Serene บางนา – สุขาภิบาล 2 ได้แล้ววันนี้! ราคาเริ่มต้นเพียง 7 ล้านบาทเท่านั้น โดยคุณสามารถเข้าไปลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ http://www.hcape.com/serene/register

H-CAPE Serene
Website : http://www.hcape.com/serene/home
Facebook : https://www.facebook.com/HcapeTogether/

 

RECOMMENDED CONTENT

3.ตุลาคม.2022

นาทีนี้ถ้าพูดถึงศิลปินและโปรดิวเซอร์มากความสามารถ “THE TOYS”  หรือ “ทอย-ธันวาบุญสูงเนิน” จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) คงเป็นชื่อต้นๆที่ใครหลายคนนึกถึง  เพราะจากผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ,ก่อนฤดูฝน , เมะ ,ไวน์ลดา ได้กลายเป็นเพลงระดับเมก้าฮิตติดชาร์ท  ซึ่งล่าสุด THE TOYS ประกาศคัมแบ็คมาพร้อม “6667” โปรเจกต์ใหม่น่าติดตามที่จะมาสร้างตำนานครั้งใหม่ให้กับวงการเพลงไทย