fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CITYGUIDE — ส่องร้านอร่อยย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย สุขเล็กๆ ที่สร้างได้ทุกรสชาติ
date : 19.เมษายน.2018 tag :

ใช้ชีวิตยังไงให้สนุก? ใช้ชีวิตยังไงให้มีความสุข? คือคำถามที่เคยผุดขึ้นกับหลายคนที่ใช้ชีวิตในแต่ละวัน หรือจริงๆ แล้วเราอาจลืมไปว่า… ความสุขเกิดขึ้นได้จากเรื่องเล็กๆ ที่ทำให้เรายิ้มได้

แต่ถ้าจะให้สาธยายเรื่องราวที่ทำให้หลายต่อหลายคนสุขและยิ้มได้ คงจะยาวมากแบบอ่านวันเดียวก็ไม่จบ เอาเป็นว่าสุขเล็กๆ ที่เราคิดว่าส่วนใหญ่เกิดขึ้นได้ง่าย ก็มีเรื่องที่พักอาศัยที่เราอยู่แล้วสบายใจ กับของกินอร่อยๆ ที่ทำให้มีกำลังและแรงใจในทุกมื้อ

วันนี้ดู๊ดดอทเลยจะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวเหล่านั้นแบบคูณสองไปเลย เพราะเราจะชวนไปสอดส่องย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย ที่ขึ้นชื่อและเต็มไปด้วยของดีของอร่อย นอกจากนี้ยังถือเป็นย่านที่เดินทางสะดวก ง่าย แถมมีซอยให้ลัดเลาะ ที่สำคัญยังครบด้วยสำนักงาน ร้านค้า ออฟฟิศ รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดที่มีให้เห็นละลานตา โดยเฉพาะคอนโดจาก LPN หรือ คอนโดลุมพินี ที่เราคุ้นชินรู้จัก กับการเปิดตัวโครงการล่าสุดบนถนนสุทธิสารวินิจฉัย (ตรงข้ามอินทามระ ซอย7) มาดูกันว่าชาวคอนโดเขาใช้ชีวิตกันยังไง และมีของอร่อยอะไรที่อยู่รอบบริเวณนี้บ้าง

ของมันต้องลอง — โจ๊ก อารีย์ 1
หากใครเสพติดการกินโจ๊กเป็นมื้อเช้าต้องถูกใจแน่ๆ เพราะร้านแรกของวัน เราก็มาเริ่มต้นที่ย่านอารีย์กันก่อนเลย ใครจะคิดล่ะว่า บรรยากาศยามเช้าของย่านนี้จะให้ความรู้สึกไม่เหมือนแหล่งทำงานในตอนเที่ยง และเมื่อมองหาร้านนี้ก็อยู่ในซอยอารีย์ 1 สามารถเดินจาก BTS อารีย์มาได้ไม่ไกล ในร้านช่วงเช้าคนเยอะสังเกตไม่ยาก

ความพิเศษตรงของโจ๊กร้านนี้อยู่ที่รสชาติกับท็อปปิ้งความอร่อยที่เพิ่มได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กหมูทั่วไป ที่ใส่ไข่กับเครื่องใน แต่หากใครจะเลือกใส่ปลาหรือกุ้งก็ได้ โจ๊กร้อนๆ กินคู่กับปาท่องโก๋กรุบกรอบ บอกเลยว่าฟินมากในราคาเริ่มต้น 30 บาท เช้าๆ อย่าลืมมาแวะกินก่อนไปทำงานนะ

—————
Location : ซอยอารีย์ 1
Open : ทุกวัน เวลา 05.00–10.00 น.


โครงการ A-ONE ARI แหล่งสุดฮิปแห่งใหม่กลางอารีย์
มาอารีย์จะไม่มา A-ONE ARI ไม่ได้ เพราะถือเป็นแหล่งรวมทั้งขนม อาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ และร้านเสริมสวย ทุกร้านอยู่ใกล้กันหมดไม่ต้องเดินไกล จะนัดกับเพื่อนกลุ่มไหนแนวไหนก็มาที่นี่ที่เดียวจบ ทุกคนจะได้เลือกในแบบที่ตัวเองชอบ

Paper Butter : The Burger Stand
โดยเฉพาะร้านเบอร์เกอร์ Paper Butter : The Burger Stand ที่เรามั่นใจมากว่าทุกคนต้องชอบ เพราะนี่เป็นสาขาที่สองที่เจ้าของร้านมาเปิดเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศอีกหนึ่งรูปแบบ รวมถึงเดินทางเข้าง่าย ไม่ต้องเข้าซอยเหมือนสาขาแรกตรง The Yard Hostel ใครจะมาช่วงสาย เที่ยง หรือแฮงค์เอาท์ตอนเย็นก็ได้ เพราะเปิดสองช่วง แถมทุกคนที่มานั่งก็จะได้เห็นการทำอาหารแบบสดใหม่ เนื่องจากเป็น open kitchen หรือจะสั่งกลับไปกินก็มีแบบ burger to go ด้วย

เมนูที่มาแล้วต้องสั่ง ได้แก่ Chili Cheese Burger เบอร์เกอร์ซอสชิลลี่หมูแบบเข้มข้น และเอาใจคนรักครีมซอสเห็ด Portobello ด้วยเมนู Creamy Mushroom Burger ส่วนใครชอบ handcrafted hot dogs เราขอแนะนำ Chili Chessse De Lux Dog ซึ่งจะได้ลิ้มรสชาติซอสสูตรพิเศษด้วย หรือหากจะจัดเมนูเบาๆ เคี้ยวสนุกก็เป็น Fish and Chips เพราะเป็นปลาดอลลี่ชุบเกล็ดขนมปังกับมันฝรั่งทอดกลมกล่อมเข้ากันดี

————
Location : โครงการ A-ONE ARI ซอยอารีย์ 1
Open : จันทร์–วันศุกร์ 11.00–14.00 น. และ 17.00–22.00 น.
เสาร์ 11.00–22.00 น.

ตะลุยย่านอารีย์ มีร้านหลากหลายแนว
พอกินเสร็จก็ออกมาเดินเล่นรอบๆ ย่านอารีย์กันต่อ บอกเลยว่าใครที่มาแถวนี้บ่อยๆ จะรู้ดีว่าย่านนี้มักจะมีร้านใหม่ๆ เกิดขึ้นเสมอ ซึ่งภาพที่เห็นจนชินตาคือ ผู้คนที่ตามรีวิวมาเพื่อจะลองเมนูใหม่ร้านใหม่ไว้เช็คอิน เราก็จะเห็นบรรยากาศกลุ่มคนทำงาน หรือแก๊งนักศึกษามายืนถ่ายรูปและต่อแถวซื้อขนม–เครื่องดื่มกันจนนึกว่าแจกฟรี ไม่ว่าจะเป็นร้าน Frank Cake Bar ร้านคัพเค้ก ร้านเครป หรือร้านซอฟท์เสิร์ฟไอศกรีมโยเกิร์ตอย่างร้าน Empty Tasty ฯลฯ

Oh my Goodness BKK
ร้านของคนรักสุขภาพ อีกหนึ่งร้านที่รีโนเวทใหม่ให้มีสีสันจี๊ดจ๊าด ไม่จืดชืดเหมือนทั่วไป การตกแต่งด้วยโทนชมพูดำทำให้สังเกตไม่ยาก จุดเด่นของร้านคือเครื่องดื่มทุกเมนู แคลลอรี่ต่ำกว่าปกติถึง 50% แถมทุกแก้วยังบอกแคลอรี่ให้ด้วย ไม่ต้องนับเองให้ยุ่งยาก เรียกว่าพอได้เครื่องดื่มปุ๊บลองชิมก็จะไม่ค่อยหวานเลย สาวๆ กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน แต่ถ้าใครอยากเติมไซรัปก็มีแคลลอรี่บอกเช่นกัน ว่าอยู่ที่หยดละ 8 Kcal ซึ่งเมนูสีสันสดใสอย่าง Purple Sweet Potato รสชาติมันม่วงเข้มข้น หรือจะเป็นเมนูแนะนำอย่าง Hojicha หอมๆ และ Cocoa สุดกลมกล่อม ก็เลือกได้แบบสายเฮลท์ตี้

—————
Location : ซอยอารีย์ 1
Open : จันทร์–ศุกร์ 07.00–20.00 น. และเสาร์–อาทิตย์ 09.00–19.00 น.

Onedee Cafe (1ดี)
เดินอีกหน่อย มายังคาเฟ่แบบไทยๆ กันบ้าง กับร้านไอศกรีมโฮมเมด Onedee Cafe (1ดี)’ บรรยากาศในร้านเป็นสีขาวน้ำตาลอบอุ่น และอบอวลไปด้วยความตั้งใจให้สวยงามแบบไทย ไม่ว่าจะเป็นมุมต่างๆ ในร้าน ฟังเพลงไทยคลอไปพร้อมกับลิ้มรสชาติไอศกรีม รวมถึงความสวยงามของถ้วยเบญจรงค์ จานลวดลายไทยๆ และช้อนสีทอง บนโต๊ะวางดอกไม้ลอยน้ำ จึงเจริญตายิ่งนัก

จุดเด่นของไอศครีมอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบของไทยทุกรสชาติ ไม่แต่งสี แต่งกลิ่น หรือสารสังเคราะห์ ส่วนเมนูที่มาแล้วห้ามพลาด ได้แก่ ‘ไอศครีมขนมตาล‘ รสชาติไอศกรีมสุดละมุนด้วยรสชาติขนมตาลจางๆ เมื่อกินคู่กับขนมตาลเป็นชิ้นๆ ช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้น พร้อมตัดด้วยน้ำกะทิและทองม้วนกรอบบดละเอียด หรือหากใครชอบความดั้งเดิมของไอศกรีมกะทิ แต่เพิ่มสีสันของหน้ากุ้ง เราแนะนำ ‘ไอศครีมกะทิหน้ากุ้ง‘ รสชาติกุ้งกับมะพร้าวหอมๆ เค็มๆ ช่วยตัดความเลี่ยนของกะทิได้ดี บวกกับความอร่อยของข้าวเหนียวมูนและทองม้วนยิ่งทำให้เคี้ยวเพลินมากขึ้น

—————
Location : ซอยพหลโยธิน 7
Open : ทุกวัน เวลา 10.00–22.00 น. และเสาร์–อาทิตย์ 08.30–22.00 น.

ดั้งเดิมสไตล์จีน – เล็ก เกาเหลาเลือดหมู ประดิพัทธ์
กลับมาที่ย่านสะพานควาย เลี้ยวมาทางถนนประดิพัทธ์ จะเจอแหล่งของกิน อาหารหลายสัญชาติ หนึ่งในนั้นคือร้าน เล็ก เกาเหลาเลือดหมู ประดิพัทธ์’ หรือร้าน ‘เล็กเกาเหลาเลือดหมู’ ส่งต่อความอร่อยยาวนานมากกว่า 35 ปีแล้ว ร้านนี้มีผู้คนแวะเวียนมาตลอดทั้งวันยันดึก เรียกได้ว่าจะมากินมื้อไหนๆ ก็ได้หมด แต่ถ้ามาหลังห้าโมงเย็นร้านจะย้ายไปตั้งขายซอยด้านข้าง เป็นแบบรถเข็นแต่มีโต๊ะนั่งเรียงตามในซอย

เมนูที่เราประทับใจและทุกคนที่มาต้องสั่ง คือ เกาเหลาเลือดหมู น้ำซุปกลมกล่อมเข้ากันกับเลือดหมู, ตือฮวน ที่เครื่องในสดสะอาดและเกี้ยมฉ่ายรสชาติเปรี้ยวอ่อนๆ เพิ่มรสชาติที่แตกต่างจากชามที่เหลือ รวมถึงก๋วยจั๊บน้ำใส ข้าวต้มกระเพาะหมู หรือจะสั่งกับข้าวเป็นจานก็มีทั้งหมูกรอบ หอยจ้อ และกุนเชียงทอด ซึ่งเป็นสูตรพิเศษจากทางร้านด้วยการต้มแล้วจึงนำไปทอด จนได้ทั้งความกรอบนอก และนุ่มใน

—————
Location : ถนนประดิพัทธ์ ข้างธนาคารกรุงเทพ ใกล้ซอยประดิพัทธ์ 18/1
Open : เปิดทุกวัน 11.00–02.00 น.

ผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่น – Yakizen izakaya
เปลี่ยนบรรยากาศมาแฮงค์เอาท์กันบ้าง สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่นที่ร้าน Yakizen izakaya ในโครงการ Aqua อารีย์–สะพานควาย บรรยากาศบาร์เบียร์และเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย เราจะได้เห็นเชฟปรุงอาหารตั้งแต่อยู่หน้าร้าน และเมื่อเข้าไปในร้านก็จะมีมุม open kitchen แต่กั้นด้วยกระจกพร้อมด้วยการเสิร์ฟอาหารสไตล์อิซากายะ ส่วนใหญ่จึงเน้นปิ้งย่างกินคู่กับเบียร์ ช่วยเพิ่มดีกรีความสุขให้มากขึ้นไปอีก ช่วยให้ช่วงเวลาหลังเลิกงานได้ผ่อนคลายแบบส่วนตัว รวมถึงเป็นแหล่งรวมการพบปะกับเพื่อนๆ ไม่ไกลคอนโดก็ดีไปอีกแบบ

เมนูที่สั่งมากินกับเบียร์มีทั้ง โครเกต์ครีมกุ้ง ความกรอบของแป้งกัดเข้าไปเป็นชีสและกุ้งสุดฟิน, ปลาหมึกวาซาบิ รสชาติจัดจ้านถึงใจ ปิดท้ายด้วยไฮไลท์เด็ดอย่าง Kushiyaki ชุดปิ้งย่างเสียบไม้ ที่มีทั้งเนื้อวาซาบิ ไก่ย่างรสชาติดั้งเดิมและซอสสูตรพิเศษ รวมถึงผักย่างและไส้กรอกพันเบคอน

—————
Location : ในโครงการ Aqua อารีย์–สะพานควาย
Open : 16.00–24.00 น.


ทั้งหมดนี้คือความสุขที่หาได้ง่ายๆ จากย่านที่เราอยู่ โดยเฉพาะใครที่กำลังมองคอนโดย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย ให้ Lumpini Selected สุทธิสาร–สะพานควาย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกขององค์ประกอบชีวิต จะได้จองความอร่อยใกล้ๆ ได้ทุกเมื่อ