fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CITYGUIDE — เช้า-สาย-บ่าย-ค่ำ เปิดวาร์ป ‘พระราม 9’ มีครบทั้ง Live–Work–Play
date : 6.มิถุนายน.2018 tag :

การจะใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ให้หลากหลายภายใน 1 วันนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แค่การเดินทางไปไหนต่อไหน รถติดเป็นชั่วโมงก็เซ็งแล้ว! ถึงปัจจัยเงื่อนไขจะบังคับขนาดนี้ แต่เชื่อไหมว่าคุณสามารถเลือกใช้ชีวิตเองได้!

ในการใช้ชีวิตแบบคนเมือง Urban Energy คือสิ่งสำคัญมาก ที่จะสร้างพลังให้กับมนุษย์เมือง ผู้มีกิจกรรมเยอะแยะมากมายให้เลือกทำ และเราอยากให้คุณใช้ชีวิตง่ายขึ้น สนุกขึ้น ในทุกมุมของ Live–Work–Play มาดูกันว่าเราจะทำให้คุณใช้ชีวิตย่านพระราม ที่สามารถวาร์ปไปรัชดา แล้วมาโผล่ที่อโศก ได้คุ้มค่าและเต็มอิ่มสุดๆ ได้อย่างไร!

LIVE >>>
Local Street Food  — ส้มตำแซ่บวัน

ส้มตำแซ่บสมชื่อเจ้าดังที่ใครๆ ต่างรีวิวว่าเด็ดจริงอะไรจริง วันนี้เราพามาที่ แซ่บวัน สาขารัชดา เหตุผลเพราะตัวร้านติดริมถนนสังเกตง่าย อยู่ตรงข้ามกับ The Street รัชดาเท่านั้นเอง ใครที่ชอบรสชาติอาหารอีสานแบบแท้ๆ เราว่านี่แหละใช่เลย เพราะรสชาติโดยรวมไม่หวานจนเกินไป

เมนูที่มาแล้วไม่ลองไม่ได้คือ ‘ตำซั่ว’ ตำปลาร้าใส่ขนมจีน ถั่วงอกกรอบกรุบ โรยกากหมูไม่อั้น ส่วน ‘ไส้ย่าง’ ก็นุ่มมาก ไม่เหนียวเลย กินกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด จนต้องใช้คำว่าอร่อยมากเวอร์! สั่งมากินกับต้มแซ่บยิ่งดีงามพระราม 9

อ้อ! แต่ถ้าใครจะมาก็ควรเผื่อท้องรอไว้สักนิดหนึ่งก็ดีนะ โดยเฉพาะช่วงเที่ยง เพราะคนเยอะมากกก (ก.ไก่ล้านตัว) จนต้องรับบัตรคิวกันเลยทีเดียว แต่ถ้าใครไม่ว่างมากินเองที่ร้านจริงๆ ทางร้านเขาก็มีบริการโทรสั่งและไปส่งถึงที่ด้วยนะเออ

ส้มตำแซ่บวัน
ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง
เปิดบริการทุกวัน 10.00–21.00 น.
โทร. 081–751–3181, 081–830–4894
facebook.com/ZaapOne

LIVE >>>
ใช้ชีวิตไปกับจิตวิญญาณของ Peace Oriental Tea House

ในการใช้ชีวิตที่วุ่นวายของเมืองใหญ่ เราจะพาไปร้านน้ำชาที่โด่งดังเรื่องความละเมียดละไม จนได้ชื่อว่าเป็น ‘Omakase of Tea’ เสิร์ฟตั้งแต่ชาญี่ปุ่น ชาจีน ที่เจ้าของร้านเดินทางไปเสาะหาถึงแหล่ง เพื่อคัดสรรใบชาที่ดีที่สุด ไปจนถึงชาใส่นมดื่มง่าย ไอศกรีม Houjicha Extremist ที่ทำจากชาโฮจิฉะเข้มข้น หุ้มด้วยเปลือกที่ทำจากผงถ่าน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดูดซับสารคาเฟอีนในชา ทำให้กินชาแล้วไม่เกิดเอ็ฟเฟ็กต์ต่อร่างกาย

และตอนนี้มีเมนูอย่าง Dark Choco ซึ่งเราปลื้มมาก เพราะทั้งหอมมันและเข้มข้น ทำจากเมล็ดโกโก้แท้ชั้นดี เมื่อนำมาผสมกับนม ทำให้ได้รสเปรี้ยวนิดๆ แบบ fruity ของเมล็ดโกโก้ และหวานในตัวแบบธรรมขาติ

ส่วนใครอยากได้เครื่องดื่ม refreshing ยามบ่าย แถมดีต่อสุขภาพ เราแนะนำ Yuzu ส้มยูสุปั่นหอมเย็นชื่นใจ หรือน้ำขิงเข้มข้นที่เลือกที่ว่าจะผสมนมดื่มเย็นๆ ได้รสชาติหอมมันไปอีกแบบ หรือจะดื่มร้อนๆ เพียวๆ ก็เผ็ดซ่าชื่นใจไม่แพ้กัน รับรองว่ายามบ่ายก่อนเริ่มงานของคุณจะสดชื่นอย่างแน่นอน!

Peace Oriental Tea House
สาขาพระราม 9
ชั้น G ตึก G Tower พระราม 9
(MRT พระราม 9 ทางออกที่ 3)
เปิดบริการทุกวัน เวลา 7.00–21.00 น.
โทร. 097–267–2626
facebook.com/peace.t.house

LIVE >>>
จะดึกแค่ไหนก็ไม่หวั่น กับ Shakariki 432

อาหารขึ้นชื่อของโอซาก้า แต่ไม่ต้องไปไกลถึงโอซาก้า แค่นั่ง MRT มาลงสถานีสุขุมวิท แล้วมาที่อาคาร PS Tower ถนนอโศก เดินลงไปชั้นใต้ดิน ก็จะถึงที่มั่นของร้าน Shakariki 432 (ชิคาริกิ) โดยร้านจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งคือ ฝั่งปิ้งย่าง มีเตาให้ทำโกะยากิเองได้ (แต่ความอร่อยก็แล้วแต่สกิลของแต่ละคนนะ ฮ่า!) กับฝั่งอาหารปกติ ไม่มีปิ้งย่าง แต่สามารถสั่งอาหารแบบ A la carte มากินได้

แบบบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสำหรับผู้ใหญ่มีด้วยกัน 2 ราคาคือ 699.- (ไม่รวมเครื่องดื่ม) และ 999.- รวมเครื่องดื่มทุกชนิด (แอลกอฮอล์ด้วย เลือกได้ทั้ง เบียร์, สาเก, เหล้าบ๊วย, เหล้า, ชูไฮ, โซจู, ไวน์แดง, ไวน์ขาว, และค็อกเทล) ส่วนถ้าใครพาเด็กๆ มาจะเป็นราคา 499.- ไม่รวมเครื่องดื่ม

อาหารสำหรับปิ้งย่างก็หลากหลายให้เลือกหิว มีหอยเชลล์ตัวเบ้งๆ หมูนุ่มหลายแบบ และเนื้อ ที่มีให้เลือกหลายแบบตามชอบเช่นกัน ยิ่งดึก ในร้านก็ยิ่งคึกคัก คนอาจจะเเน่นๆ หน่อย บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น ใครไม่เกี่ยงความหรูหรา อยากชิลล์ในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง คุยเสียงดังๆ ได้ มาเลย!

Shakariki 432
เปิดบริการทุกวัน
วันจันทร์–พฤหัสบดี เวลา 17.00–03.00 น.
วันศุกร์–อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 17.00–05.00 น.
โทร. 02–664–0927
facebook.com/shakariki.bangkok

WORK >>>
ตอบโจทย์ ชีวิตคนทำงานด้วย Metro Mall

เราว่า Metro Mall ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านของการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อเชื่อมต่อกับจุดหมายปลายทางเท่านั้น แต่มันยังเป็นจุดแวะพัก เป็นศูนย์รวมของไลฟ์สไตล์ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งก่อนและหลังทำงานอีกด้วย

อย่างที่ Metro Nine MRT สถานีพระราม 9 ทางออก 3 ที่นอกจากจะเชื่อมต่อแบบสบายๆ เดินเย็นๆ แป๊บเดียวถึงเซ็นทรัลพระราม 9 และฟอร์จูนทาวเวอร์แล้ว ก็ยังมีพร้อมทั้งของกินของใช้ให้แวะซื้อระหว่างทางอีกด้วย เช่น ร้านสะดวกซื้อชั้นนำที่มีอาหารสดใหม่ทุกวัน อย่างซอฟต์ครีมอร่อยๆ เจ้าโปรดของเราอย่าง Lawson 108

มีร้านกาแฟเชนเจ้าดัง Amazon, ร้านตัดผม, ร้านของเล่น, ร้านขายอุปกรณ์ gadget และอื่นๆ อีกมากมายหลายร้าน แถมบางวันมีสินค้าโปรโมชั่นลดราคาสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาออกบูธให้ช้อปฯ กันเรื่อยๆ อีกแหน่ะ

Metro Nine
สถานีพระราม 9 ทางออก 3
เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00–21.00 น.
facebook.com/metromallbangkok

WORK >>>
ห้องสมุดมารวย อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

จำได้ไหมว่าครั้งสุดท้ายที่มีเวลาดีดีในห้องสมุดคือเมื่อไร? นี่คือโอเอซิสแห่งการทำงาน และ inspiration ย่านพระราม 9 ห้องสมุดมารวย อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ

ห้องสมุดมารวยถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแด่ ดร.มารวย ผดุงสิทธิ์ เป็นแหล่งการเรียนรู้ด้านการเงินและการลงทุนที่พร้อมที่สุดในกรุงเทพ คุณสามารถมานั่งทำงาน ในบรรยากาศราวกับว่าทำงานอยู่ที่ออฟฟิศสวยๆ ในต่างประเทศเลยทีเดียว

และที่นี่ยังมีกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น  Talk เรื่องการลงทุน หรือกิจกรรมต่างๆเติมความสามารถทางการเงินการลงทุนอยู่บ่อยๆ

ห้องสมุดมารวย อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ข้างสถานทูตจีน),
93 ชั้นใต้ดิน ถ.รัชดาภิเษก
เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30–21.00 น.
โทร. 02–009–9777
www.maruey.com
 Photos : www.facebook.com/z.books.rca

WORK >>>
Zombie book
ร้านหนังสือ เปิด 24 hr. (ที่ถ้าคุณไม่ไหวชั้นบนมีบาร์)

นี่คือ ร้านหนังสือ + Co-Working Space และ Bar ในที่เดียวกัน ร้านหนังสือเปิดอยู่ในย่าน RCA ที่เกิดจาก lifestyle สุดมัน และความรักในหนังสือจริงๆ ลืมร้านหนังสือทั่วๆ ไปได้เลย เพราะร้าน Zombie book นั้นมีบุคลิกที่แตกต่างจริงๆ

นี่คือหนึ่งในร้านสำหรับคนเมือง ที่มี Urban Energy ที่ดี เพราะนอกจากชั้นล่างจะเต็มไปด้วยหนังสือและวรรณกรรมนานาชนิด ชั้น 2 ยังเปิดให้คุณมานั่งทำงานกันในรูปแบบ Co-Working Space อีกด้วย

ส่วนด้านบนสุด เป็นบาร์… ใช่แล้ว จะดีแค่ไหนถ้ามีหนังสือดีดี กับเครื่องดื่มดีดี ที่ตกดึกก็พักสายตาฟังดนตรีกันได้ ต้องบอกว่าที่นี่นั้นตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ของคนทำงานสุดมันอย่างเราๆ จริงๆ

Zombie book
21/118 อาคาร D โครงการ RCA
เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชม.
โทร 084–654–3954
facebook.com/z.books.rca

PLAY >>>
เสียเหงื่อแบบมันๆ กับ Bounce Thailand

ถ้าการออกกำลังกายอาจเป็นเรื่องเข็นครกขึ้นภูเขาของคุณ งั้นลองหากิจกรรมใหม่ๆ ที่เรียกเหงื่อได้แถมสนุกด้วย อย่างการกระโดดมันๆ ที่ Bounce Thailand เพราะที่นี่คือแทรมโพลีนอารีน่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีแทรมโพลีนกว่า 105 ผืนให้โดดกัน

โดยแบ่งออกเป็นโซน มีกิจกรรมต่างๆ ให้เลือกเล่นตามถนัด เช่น Free Jump, Free Run, Wall Running, Slack Line สำหรับผู้รักการปีนป่าย ท้าทายความสูง หรือจะเป็น Trampoline Slam Dunk สำหรับคนรักการเล่นบาสเก็ตบอล ที่สนุกขึ้นไปอีกกับการเล่นบนแทรมโพลีน!

มาเล่นกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ต้องกลัวเรื่องความปลอดภัย เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล และให้คำแนะนำทุกโซนจ้า ลองโทรไปสอบถามข้อมูล หรือเลือกคลาสเล่นๆ ดูในเว็บไซต์ก่อนก็ได้ จากนั้นก็เตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วไปเบ๊าซ์กัน!

Bounce Thailand
ชั้น 5 เดอะ สตรีท รัชดา ถนนรัชดาภิเษก
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00–22.00 น.
โทร. 02–014–2446
www.bounceinc.co.th

Photos : www.facebook.com/Sorry-Im-Gay

PLAY >>>
ชิลๆ ในวันทำงานที่บาร์ ‘Sorry I’m gay’ ตลาดนัดรถไฟ

ตกดึกแล้วเราก็จะพาไป hangout กับบาร์ชื่อเปรี้ยวนามว่า Sorry I’m gay บาร์สนุกแต่อบอุ่น ที่ใช้ตัวถังของรถ Volkswagen มาเป็นฟังก์ชั่นบาร์ และยังมี live DJ ที่ให้คุณขยับกันเบาๆ ต้องบอกว่า เห็นร้านไม่ใหญ่ แต่หลายๆ ครั้งนั้นคุณจะได้เจอกับ DJ  มีชื่อมาเปิดแผ่นสดๆ เหมาะกับคนที่ชอบเพลง electronic music แบบไม่ดิ้นจนหัวฟูเหมือนคลับใหญ่ๆ ซึ่งเราว่าเหมาะกับวันทำงานที่ไม่ต้องใช้แรงมากนัก เครื่องดื่มยืนราคาที่ 200 บาท

Sorry I’m gay
ตลาดนัดรถไฟ
เปิดบริการวันพุธ–อาทิตย์
เวลา 19.00–01.00 น.
โทร. 099–339–9173
facebook.com/SorryImGay

www.facebook.com/onyxbkk/

PLAY >>>
ONYX ตะลุย Nightlife กับคลับระดับโลกที่อยู่แค่พระราม 9
ONYX  คลับที่ติดอยู่ในลิสต์ระดับโลก ที่นอกจากกรุงเทพฯ นั้นจะมีร้านอาหารและบาร์ ที่ติดใน Best 50 ระดับนานาชาติแล้ว ONYX นั้นยังเป็นคลับแรกในกรุงเทพฯ ที่ได้จัดอยู่ในอันดับ 77 ของ ‘DJ Mag Top 100 Club List’ ทั้ง Setting ในระดับมาตรฐานโลก และยังเป็นที่ที่ DJ big name ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Steve Aoki, The Chainsmokers, Deorro, Showtek และอีกมากมายนั้น เคยมาแสดงที่นี่มาแล้ว ด้วยความจุว่า 2,000 คน พร้อมโซน VIP ทั้งยังเป็น must go club ของเหล่านักเที่ยวนานาชาติทั่วโลกอีกด้วย

ONYX
RCA (Royal City Avenue)
ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม9
โทร 081–645–1188

นี่คือตัวอย่างของชีวิตชนิดที่สามารถเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว ง่าย และสะดวกสบาย เดินทางง่ายๆ ด้วยบริการขนส่งสาธารณะ ทั้งแอร์พอร์ตลิ้งก์, MRT และทางเรือ เชื่อมต่อกับใจกลางเมืองอย่าง อโศก รัชดา เพชรบุรี ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์กลางทั้งการทำงาน การอยู่อาศัย และการใช้ชีวิตของคนกรุงอย่างเราๆ ตอบโจทย์ครบทั้ง Live–Work–Play เหมือนอย่างที่  ไอดีโอ พระรามเก้า-อโศก

ใช้ชีวิตแบบ Live–Work–Play ที่ ไอดีโอ พระรามเก้า-อโศก
– 450 เมตร จาก MRT พระราม 9
– ราคาเริ่มต้นที่ 2.99 ล้านบาท
– Collaboration Art โดยศิลปิน P7

จอง Online Booking พร้อมกัน 12 มิ.ย. 61
ด้ที่ https://onlinebooking.ananda.co.th

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ
www.ananda.co.th/th/condominium/ideo-rama9-asoke

RECOMMENDED CONTENT

18.ตุลาคม.2021

แบทแมนเวอร์ชั่นนี้ "ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของเขาได้มากเท่าไร" แพตทินสันกล่าวขณะที่เขาแนะนำตัวอย่าง