fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

LEDU X Labyrinth : อาหารมื้อพิเศษจากเชฟ Han Li Guang จาก Labyrinth ครัวสิงคโปร์โมเดิร์นระดับมิชลินและอาหารไทยโมเดิร์นจากเชฟธิติฎฐ์ ทัศนาขจร ที่ร้านฤดู วันที่ 13-14 กันยายนนี้
date : 4.กันยายน.2017 tag :

อาหารมื้อพิเศษจากเชฟ Han Li Guang จาก Labyrinth ครัวสิงคโปร์โมเดิร์นระดับมิชลินและอาหารไทยโมเดิร์นจากเชฟธิติฎฐ์ ทัศนาขจร ที่ร้านฤดู วันที่ 13-14 กันยายนนี้

LEDU (ฤดู) ร้านอาหารไทยโมเดิร์นอันดับ 37 ของเอเชียต้อนรับการมาเยือนของเชฟฮัน ลี กวง (Han Li Guang) จาก Labyrinth ร้านอาหารสิงคโปร์โมเดิร์นระดับมิชลินสตาร์ เพื่อทำอาหารมื้อพิเศษร่วมกับเชฟ ธิติฎฐ์ ทัศนาขจร ในวันที่ 13-14 กันยายน 2560

ภาคต่อของอาหารมื้อพิเศษที่เชฟธิติฎฐ์ได้ไปเข้าครัวร่วมกับเชฟฮันที่ร้าน Labyrinth เมื่อวันที่ 22-23 สิงหาคม คราวนี้ถึงเวลาของนักชิมชาวไทย ที่จะได้ลิ้มลองรสชาติของครัวสิงคโปร์โมเดิร์นที่ร้านฤดูบ้าง มาครั้งนี้เชฟฮันเตรียมจานเด่นอย่างปูสิงคโปร์ในสไตล์เชฟ ที่ใช้ปูนิ่มทอด เสิร์ฟกับไอศกรีมพริกและปลาเค็ม และแก้มหมูที่ปรุงด้วยเครื่องเทศแบบหมูแดง เสิร์ฟคู่กับข้าวบาร์เลย์และผักกวางตุ้งจีนดอง ส่วนเชฟธิติฎฐ์มีหอยนางรมกับมูสสาโท ข้าวคลุกกะปิกับกุ้งแม่น้ำ และทั้งคู่ก็ยังเตรียมทำของหวานร่วมกันอีกด้วย

ร้าน Labyrinth ของเชฟฮัน นำเสนอเมนูสร้างสรรค์จากตำหรับอาหารสิงคโปร์ ที่เชฟนำมาตีความ และปรับรูปแบบการนำเสนอใหม่ เช่นบะหมี่เหลืองสิงคโปร์ ที่เชฟใช้ปลาหมึกสไลซ์แช่ในน้ำแซฟฟรอนมาทำเป็นเส้นแทนเส้นบะหมี่ปกติ หรือจานเด่นของประเทศอย่างปูสิงคโปร์ ที่เชฟเอามานำเสนอด้วยปูนิ่มและไอศกรีม เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ร้าน Labyrinth ได้ติดดาวในมิชลินไกด์เป็นครั้งแรก หลังจากคว้ารางวัลมาจากหลายเวที ทั้งรางวัลสุดยอดร้านอาหาจากนิตยสาร Wine and Dine รางวัลร้านอาหารเอเชียไฟน์ไดนิงยอดเยี่ยมจากสมาคมร้านอาหารสิงคโปร์ (2 สมัยซ้อน) รางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมจาก The Peak Magazine (3 ปีซ้อน) และติดในรายการ Best Discovery Series จากรางวัล 50 สุดยอดร้านอาหารในเอเชียของปี 2560

ที่ร้านเจ้าบ้านอย่างฤดู เชฟธิติฎฐ์ปรุงอาหารประจำชาติด้วยเทคนิคสมัยใหม่ และนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างจากอาหารไทยต้นตำหรับ แต่ยังคงคุณค่าของวัตถุดิบท้องถิ่น และส่งเสริมความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติ ในจานข้าวแช่ของเชฟธิติฎฐ์ ข้าวสวยแช่น้ำลอยดอกมะลิเย็นถูกแทนที่ด้วยไอศกรีมซอร์เบต์ข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงที่คุ้นเคยอย่างลูกกะปิ หอมทอด และหมูฝอย นอกจากรางวัลในประเทศอย่าง Top Tables จาก BK Magazine และ Best Restaurants จาก Thailand Tatler ที่ทางร้านติดอันดับ 1 ใน 10 แล้ว ปีนี้ร้านฤดูยังติดอันดับที่ 37 ในรางวัลระดับภูมิภาคอย่าง Asia’s 50 Best Restaurants อีกด้วย

มื้อพิเศษในเดือนกันยายนนี้ชวนคุณมาดู และชิมด้วยตัวเองว่า เมื่อเชฟหนุ่มที่เห็นคุณค่าของอาหารประจำชาติทั้งสองคนนำมาประยุกต์ในรูปแบบใหม่ อาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะไปได้ไกลขนาดไหน

 

สวัสดี-lah! Le Du x Labyrinth | อาหาร 6 คอร์ส
วันที่: 13-14 กันยายน 2560
ราคา: 2,900+ บาท (1,800+ บาท สำหรับไวน์แพริง)
สถานที่: ร้านฤดู – 399/3 สีลม ซอย 7 บางรัก กรุงเทพฯ
ติดต่อร้าน: 092-919-9969, info@ledubkk.com

.

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม