fbpx

CONTACT US

#CAMPAIGN — ‘History Will Be Made’ ; สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ผ่านเทรลเลอร์ชวนติดตาม World Cup 2018 ที่ได้แรงบันดาลใจจากโบราณวัตถุชิ้นสำคัญ
date : 28.พฤษภาคม.2018 tag :

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย

โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

แคมเปญโฆษณาชุดนี้ คือการร่วมมือกันระหว่าง The London Embroidery Studio และนักทำอะนิเมชั่น Nicos Livesey เพื่อทำวิดีโอเทรลเลอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโบราณวัตถุชิ้นสำคัญของฝรั่งเศส อย่าง Bayeux Tapestry – ผ้าผืนยาวขนาด 70 เมตร กว้าง 50 เซนติเมตร ปักเป็นเรื่องราวชัยชนะในสงครามการรบเฮสติงส์ ระหว่างชาวนอร์มัง (ฝรั่งเศส) กับชาวอังกฤษ ; พ่วงด้วยสไตล์และอาร์ตไดเร็กชั่นที่ดึกมาจากกราฟิกจากยุคเก่าสมัยสหภาพโซเวียต

โดยโปรเจ็กต์นี้เริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2017 ทีมงานได้รับบรีฟจาก BBC Creative ให้ถ่ายทอดสปิริตทุกอย่างจากการแข่งขันเวิร์ลคัฟที่ผ่านมา ทั้งผู้เล่นที่น่าจดจำ ทีมในตำนาน การต่อสู้ฟาดฟัน หรือแม้แต่ซีนยิงประตูที่ยังประทับใจผู้คนมาอย่างยาวนาน จากนั้นก็เริ่มจากการให้อะนิเมเตอร์ Nicos Livesey ออกแบบอะนิเมชั่นเสียก่อน แล้วแบ่งเป็นซีนๆ เหมือนกับ stop motion ทั่วไป

จากนั้น Lucie McKenna นักออกแบบสิ่งทอก็จะเป็นคนออกแบบแพทเทิร์นในการปักในแต่ละซีน ซึ่งต้องใช้ด้ายมากกว่าหนึ่งร้อยม้วนในการผลิต และต้องเพิ่มผู้ช่วยถอดซีนอะนิเมชั่นมาเป็นลวดลายในการทออีกถึง 14 คน! เพื่อให้เสร็จสิ้นทั้ง 650 เฟรมที่ต้องการ ซึ่งยังรวมไปถึงการเปลื่ยนเนื้อผ้าเผื่อให้เข้ากับซีนต่างๆ ไล่มาตั้งแต่ในสนามฟุตบอล ยันเรือของชาวไวกิ้งแล่นผ่านท้องทะเล ใช้เวลาในการทอทั้งผืนอยู่ที่ราว 6 ชั่วโมงเต็ม

และก็ได้มาซึ่งภาพยนตร์โฆษณาที่เต็มไปด้วยความประณีต งดงาม ทรงพลัง และชี้ชวนให้เราติดตาม World Cup 2018 ที่รัสเซียอย่างใกล้ชิดแน่นอน!

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา