fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote | BLACK DRAGON Red Beer เบียร์แดงจากลมหายใจมังกร ตอกย้ำความแตกต่าง รอให้คุณมาท้าทายแล้ว วันนี้!
date : 30.พฤศจิกายน.2018 tag :

เป็นที่รู้กันดีว่าตลาดเบียร์ เป็นอุตสาหกรรมหนึ่งของโลกที่สร้างมูลค่าอย่างมหาศาล ยังไม่ต้องวัดกันไปถึงจำนวนนักดื่มจากทั่วทุกมุมโลกหรอก มาดูกันจากตลาดเบียร์ในเมืองไทยเราซะก่อน ที่หลากหลายแบรนด์ต่างก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาให้เหล่านักดื่มได้ลิ้มลองกันเป็นว่าเล่น ท่ามกลางการแข่งขันกันอย่างดุเดือดจากแบรนด์เจ้าตลาดที่ต่างแตกดอกออกผล เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ demanding สูง มีความต้องการที่หลากหลาย ซับซ้อน และเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา คราวนี้ใครจะอยู่หรือจะไป คงไม่ได้วัดกันที่ความเด่นดังของแบรนด์แล้ว แต่การ ‘สร้างความแตกต่างและสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่’ ให้กับผู้บริโภคต่างหาก ที่จะช่วยให้แบรนด์เติบโตต่อไปอย่างมั่นคง แถมยังช่วยกระตุ้นตลาดเบียร์ในไทยให้กลับมาคึกคักได้อีกทาง

BLACK DRAGON Red Beer นับเป็นเบียร์อีกแบรนด์ที่เปิดตัวมาสร้างสีสันและปรากฏการณ์ใหม่ๆ หลังจากที่กระแสตลาดเบียร์ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาไม่ได้หวือหวาเท่าที่ควร แม้เราจะได้เห็นความหลากหลายบน Shelf ของ Drink & Beverage จากร้านค้าในชีวิตประจำวันอยู่บ้าง แต่นาทีนี้ต้องยอมรับเลยว่าคุณจะต้องตื่นเต้นกับการมาของ BLACK DRAGON เบียร์แดงที่จะเปิดโลกใหม่ให้เหล่านักดื่มได้สนุกไปกับการสร้างแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในจินตนาการได้ไม่รู้จบ

“หนึ่งในวิสัยทัศน์ของเรา คือการก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำตลาด โดยที่บริษัทฯได้ทุ่มเทพัฒนาศักยภาพที่มีอยู่ในทุกด้านเพื่อสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน และหนึ่งในกลยุทธ์ของเราคือการที่เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการต่างกัน ซึ่งผู้บริโภคสมัยนี้มีความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและมีความซับซ้อนมากขึ้น รวมถึงการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง คือต้องมีการนำเสนอเแบรนด์ที่โดนใจ มีเรื่องราวให้พูดถึงในมุมที่หลากหลาย และมีความแตกต่างจากแบรนด์ที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ ซึ่งเรามีความเชื่อมั่นว่าเบียร์ BLACK DRAGON จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในทุกมิติให้กับตลาดเบียร์และสร้างประสบการณ์การบริโภคเบียร์ที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน” คุณโฆษิต สุขสิงห์ กรรมการผู้อำนวยการ ผลิตภัณฑ์ BLACK DRAGON กล่าว

ความน่าสนใจจากคำบอกเล่าของผู้บริหาร BLACK DRAGON คือความตั้งใจที่จะให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับความแปลกใหม่ในการดื่มเบียร์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไม่ใช่แค่รสชาติที่โดดเด่น แต่ BLACK DRAGON มีความแปลกใหม่ แตกต่าง และมีที่มาที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างไร มาดูกัน..

เพราะ ‘มังกร’ เป็นสัตว์ในเทพนิยายที่หลายคนคงเคยจินตนาการถึงสัตว์รูปร่างใหญ่ทรงพลัง มีความดุดัน ลึกลับ น่าค้นหา แต่แลดูน่าเกรงขาม และสง่างาม ดังนั้น หากจะให้พ่นจินตนาการออกมาทางภาพวาด ยังมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีใครวาดออกมาได้เหมือนกันแน่นอน นี่จึงเป็นเรื่องราวและที่มา พร้อมกับเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ BLACK DRAGON กล้าที่จะนำเสนออะไรที่แตกต่าง เพื่อกระตุ้นให้คนเห็น อยากท้าทายความแปลกใหม่ ไม่ใช่แค่ ‘เรื่องราว’ ที่จะปลุกโลกแห่งจินตนาการให้กับคอเบียร์แต่ละคนเท่านั้น สัมผัสที่แปลกใหม่ของบรรจุภัณฑ์ ยังสะดุดตาน่าลองด้วยมังกรสีทองบนกระป๋องสีดำด้าน และผิวสัมผัสที่มีเทกเจอร์ ท้ายที่สุดคือความรู้สึกหลังจากคุณได้ลองชิมรสชาติที่นุ่มละมุนจากเบียร์แดงนี้ แล้วมันนำพาจินตนาการและสร้างแรงบันดาลใจให้คุณไปสู่เรื่องราวอะไรได้บ้าง และเรื่องราวเหล่านี้เองก็จะกลายเป็นตำนานที่เล่าขานถึง ‘BLACK DRAGON’

หากตำนานจะกลายเป็นตำนานโดยแท้จริง คงต้องอาศัยการบอกเล่า บอกต่อ ถึงความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในทุกด้าน โดยเฉพาะ ‘รสชาติ’ ที่ไม่เหมือนใครของ BLACK DRAGON ด้วยการผลิตเป็น เรด เบียร์ (Red Beer) หนึ่งเดียวในไทย ซึ่งพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบอย่างคาราเมล มอลต์ (Caramel Malt) และ คริสตัล มอลต์ (Crystal Malt) ที่ผ่านการคั่วจนมีสีเข้ม จนเกิดเป็นน้ำเบียร์สีแดง สัมผัสแรกที่ลองจิบจะได้ กลิ่นคาราเมลคั่ว สอดแทรกเล็กน้อยด้วยกลิ่นหอมๆ จากลิ้นจี่ ที่จะมาช่วยเพิ่มความสดชื่น ตามมาด้วยความนุ่มลื่น และความหอมจากมอลต์คั่ว ซึ่งเป็นส่วนผสมพิเศษในการหมัก ด้วยการคั่วมอลต์ในอุณหภูมิสูงเพื่อให้เหลือผลึกไว้ จึงทำให้รสชาติยังคงอบอวลในปากแม้กลืนลงคอไปแล้ว แถมยังรู้สึกนุ่มลื่นคอได้อีก เพราะมีปริมาณแอลกอฮอล์เพียง 4% นับเป็นอีกทางเลือกใหม่ที่ทำให้คอเบียร์สามารถเอ็นจอยได้ยาวนานขึ้น

ไม่ใช่แค่นั้นสิ่งที่ล่อตาล่อใจอยู่ไม่น้อย คือ น้ำเบียร์ที่มีสีแดงโดดเด่น ภายใต้แพคเกจจิ้งภายนอกมาดเข้ม ซึ่งถูกจัดอยู่ในประเภท Accessible craft beer ที่เรียกได้ว่าเป็นประเภทของเบียร์ใหม่ในตลาดเบียร์ประเทศไทย ซึ่งมีความโดดเด่นในตัวผลิตภัณฑ์ ที่ผลิตเป็น เรด เบียร์ มีบรรจุภัณฑ์ที่มีภาพลักษณ์พรีเมี่ยม เป็นสากล ในราคาที่จับต้องได้ เพราะเป็นเบียร์แดงตัวแรกและตัวเดียวในประเทศไทยที่มีจำหน่ายใน 7 – 11

ในความ Exclusive ทุกๆด้านของ BLACK DRAGON ที่เป็นตัวเปิดมิติใหม่ให้กับตลาดเบียร์ในไทย ที่เราอยากบอกต่อไม่ใช่แค่เรื่องราวที่เราบอกเล่าไป เพราะบรรยากาศของการจัดงานเปิดตัว BLACK DRAGON ทำให้เรารู้สึกว้าว กับการเนรมิตบรรยากาศของร้าน ‘วังหิ่งห้อย’ ร้านอาหารใจกลางเมือง ให้เป็นป่าลึกลับซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ในตำนาน ราวกับเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยาย ท่ามกลางความเงียบสงบ พร้อมกับแสงสลัวคล้ายกับแสงจันทร์ที่เล็ดลอดผ่านต้นไม้ใบไม้กลางป่า มันเป็นสิ่งที่บอกเล่าเรื่องราวได้ครบทุกโสตสัมผัส ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง และกระตุ้นจินตนาการเราได้แบบไร้ขีดจำกัดจริงๆ

แต่สิ่งที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจ และเปิดประสบการณ์ใหม่ไปพร้อมๆกับการดื่มด่ำรสชาติ BLACK DRAGON Red Beer เบียร์แดงจากลมหายใจมังกร ภายใต้บรรยากาศป่าลึกลับ ที่ทำให้งานในวันเปิดตัวน่าจดจำสุดๆ คงจะเป็นเมนูอาหารจานพิเศษ ‘Tender Malt’ ที่เชฟออฟ ณัฐวุฒิ ธรรมพันธุ์ คิดค้นขึ้นใหม่ โดยใช้เนื้อติดซี่โครงออสเตรเลียมาซูวีกับเบียร์แดง BLACK DRAGON ให้เนื้อมีความละมุน ราดด้วยเกรวี่สูตรเบียร์แดงพิเศษ เมื่อเสิร์ฟพร้อมกับ BLACK DRAGON จึงเป็นมื้อที่เข้ากันได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ

มาร่วมเปิดจินตนาการและเปิดรับประสบการณ์การดื่มเบียร์ในมิติใหม่กับ BLACK DRAGON เบียร์แดงจากลมหายใจมังกร ที่นุ่มลื่น ดื่มง่าย หอมกลิ่นคาราเมลคั่วได้แล้ววันนี้ที่  7-11 ทั่วประเทศ และช่องทางการจัดหน่ายในช่องทางอื่นๆเพิ่มเติมในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป

#BLACKDRAGON #เบียร์แดง #เบียร์แดงจากลมหายใจมังกร 

RECOMMENDED CONTENT

2.กุมภาพันธ์.2021

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย Lily ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นคลาสสิกและรุ่นสปอร์ต โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Lily มาพร้อมรูปทรงสุดชิคในขนาดกะทัดรัด ด้วยตัวเรือนขนาด 34 มม. พร้อมสลักเชื่อมสายนาฬิกาแบบ T-bar เลนส์หน้าปัดพร้อมลวดลายละเอียด