fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Kate Moss” สไตล์ไอคอนแห่งยุค ผู้มีอิทธิพลกับวงการแฟชั่นทั่วโลก
date : 29.พฤษภาคม.2014 tag :

พบกันเป็นครั้งที่สองกับ Style Idol หลังจากที่ครั้งแรกเราได้แนะนำสไตล์การแต่งตัวของ Alexa Chung เซเลบและนางแบบจากเกาะอังกฤษสุดชิคให้สาวๆชาว Dooddot ได้รู้จักกันไปแล้ว (https://www.dooddot.com/style-idol-alexa-chung-it-girl/) มาคราวนี้เราขอพูดถึงนางแบบรุ่นพี่จากอังกฤษอีกคนกันบ้าง เชื่อว่าสาวๆทุกคนจะต้องรู้จักกับเธอคนนี้ดี เพราะเธอถือเป็นที่สุดของวงการนางแบบ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย เธอคนนี้ก็ยังมีอิทธิพลต่อการแต่งตัวของสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วโลก ใช่แล้ว จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “Kate Moss” นางแบบวัย 40 ปี ที่ตลอดทั้งปีเธอยังปล่อยผลงานมาให้พวกเราได้ชมกันอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นปกนิตยสาร Playboy ฉบับครบรอบ 60 ปี หรือการสลัดผ้าถ่ายนู้ดให้กับนิตยสาร LUI จากฝรั่งเศส หรือล่าสุดการที่เธอกลับมาจับมือออกคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าของเธอกับ Topshop ต้องบอกว่าผู้หญิงแทบจะทุกคนต่างหลงรักเธอคนนี้กันเป็นแถว ก็จะไม่ให้พวกเราหลงรักและยกเธอให้เป็นไอดอลในการแต่งตัวของพวกเราได้อย่างไร ในเมื่อไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรมาใส่ก็ดูเท่ ดูคูลไปเสียหมด อาจจะเป็นเรื่องยากเสียหน่อย ถ้าจะให้เรามานั่งบอกเป็นข้อๆว่าทำไมและเพราะอะไร Kate Moss ถึงใส่อะไรก็ดูดี เพราะอะไรที่เกี่ยวกับเธอคนนี้ดูเหมือนจะไม่มีสูตรตายตัว แค่จับเสื้อยืดธรรมดาคู่กับกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่มาไว้บนตัว Moss ทำไมเธอถึงยังดูดี? หรือเป็นเพราะประเด็นไม่ได้อยู่ที่ตัวเสื้อผ้า แต่เป็นเพราะตัวของเธอเองที่มีความวิเศษอะไรบางอย่างที่ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะมี? แต่จะอะไรก็เถอะ ไม่ว่า Moss จะใส่อะไรหรือให้คำแนะนำในการแต่งตัวอะไร พวกเราก็ต้องขอหยุดฟัง เพราะถ้า Kate Moss มาให้คำแนะนำแล้ว ไม่มีทางผิดพลาดแน่นอน!

สไตล์การแต่งตัวของ Kate Moss นั้น ถือเป็นการผสมผสานระหว่างความเซอร์ของสาวร็อคแอนด์โรลหน่อยๆ เข้ากับสไตล์แบบสาว nouveau bohemian ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ กางเกงยีนส์ขาสั้นแบบขาดๆ เสื้อคลุมสไตล์กิโมโน รองเท้าบูท Welly เสื้อโค้ทลายเสือดาว หรือแม้แต่ทรงผม “bed head” และการเขียนตาแบบสโมกกี้อายที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าแต่ละลุคจะถูกก๊อปหรือถูกประยุกต์มากี่ร้อยรอบ ทั้งหมดก็ได้เริ่มต้นมาจาก Moss ทั้งนั้น แม้แต่สาว Alexa Chung ยังได้เขียนไว้ในหนังสือ “It” ของเธอเลยว่า Kate Moss คือหนึ่งใน  style idol ของเธอ!

The Look:

null

เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ สวมทับด้วยแจ็คเก็ต ถือเป็นหนึ่งใน signature look สำคัญของ Moss ที่เธอชอบใส่เป็นประจำในวันสบายๆ

null

ถ้าอยากใส่เสื้อกั๊กในสไตล์แบบสาว Moss อย่าลืมใส่คู่กับกางเกงขาสั้นและรองเท้าบูทหุ้มข้อ ลุคนี้ดูเหมือนเธอจะชอบใส่อยู่บ่อยๆอีกเช่นกัน

null

ชิคสุดๆใช่มั้ยลุคนี้? รีบไปดูคอลเล็คชั่นของเธอที่ Topshop ด่วน! ขอบอกว่าสาวๆคนไหนที่ชอบแต่งตัวสไตล์วินเทจโบฮีเมียนต้องถูกใจกับคอลเล็คชั่นนี้แน่นอน

null

อัพความเปรี้ยวกับลุคหน้าหนาวของคุณด้วยเสื้อโค้ทลายเสือดาวแบบสาว Moss

null

Moss มักนิยมใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่คู่กับรองเท้าบูทหุ้มข้อเป็นประจำ อย่างเช่นรองเท้าบูทหุ้มข้ออันนี้ของ Azzedine Alaïa

null

ไอเท็มสำคัญที่สาว Moss จะขาดไม่ได้เลยเวลาเธอไปงานเทศกาลดนตรี ก็คือรองเท้าเวลลีบูท อีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆต่างพร้อมใจใส่ตามเธอจนกลายเป็น “festival look” ไปแล้วเรียบร้อย

Writer: Thip S. Selley
Image by: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

10.ตุลาคม.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้