fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : ‘Perfect Fake Tan’ มาบ่มผิวให้แทนแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องไปอาบแดด
date : 25.พฤษภาคม.2016 tag :

Perfect Fake Tan Cover

เรากำลังเดินทางมาถึงยุคที่ความสวยไม่ได้อยู่แค่สีผิวอีกต่อไป ความขาวไม่ได้กำหนดความสวย แต่ทุกสีผิวสามารถสวยได้ในแบบของตัวเอง โดยเฉพาะผิวสีแทนบ่มแดดกำลังมาแรงทีเดียว ความสวยงามของสาวผิวสีแทนมันบ่งบอกถึงความมีสุขภาพดี เป็นธรรมชาติและที่สำคัญคือสาวผิวแทนนั้น Sexy มาก กอไก่ล้านตัว ยิ่งถ้าผิวแทนเนียนๆ สะท้อนแสงอาทิตย์ปิ้งๆ โอ้ย กรี้ดแทบสลบ ดังนั้นเทรนด์ผิวแทนสวยๆ แบบนี้ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องอยากลองเปลี่ยนสีผิวธรรมดาของตัวเองเป็นสีแทนเนียนๆ ดูบ้าง เพิ่มความ Sexy ให้ตัวเองอีกนิด โดยเฉพาะในหน้าร้อนแบบนี้ แต่หากใครที่ไม่มีเวลาว่างไปนอนอาบแดดให้ผิวแทนธรรมชาติ ลองมาดูวิธี Fake Tan เพื่อให้ผิวคุณสีแทนสวยแบบไม่ต้องไปนอนอาบแดด เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกัน

Woman using body salts

1. Prep your skin

ก่อนอื่นเลยคุณต้องเตรียมความพร้อมให้ผิวของคุณด้วยการผลัดเซลล์ผิวหรือขัดผิวเบาๆ ไม่ต้องแรงมากด้วยสครับขัดผิวที่ใช้เป็นประจำ นอกจากนี้ทำการ Wax ขนของคุณให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมพร้อมผิวก่อนที่จะกลายเป็นสาวผิวแทนแบบเนียนๆ ส่วนใครที่ผิวแห้งก็อย่าลืมเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวของคุณด้วย ทำความสะอาดร่างกายของคุณและต้องรอให้แห้งสนิทก่อนที่จะลงมือทำ Self-Tanning กัน

Perfect Fake Tan Dooddot 3

2. Let’s Tan

หลังจากที่ผิวแห้งสนิทก็มาเตรียมตัวทำกันเลย ด้วยการเริ่มจากเตรียมพวกโลชั่นทำผิวสีแทน ซึ่งมีหลายยี่ห้อตามแต่ใจชอบและให้เวลาตัวเองนานสักหน่อยสำหรับการลงมือทำผิวสีแทน เพราะหากว่าคุณรีบร้อนอาจจะทำให้คุณทิ้งรอยด่างเอาไว้ ไม่เนียนสม่ำเสมอมันจะดูแปลกๆ เอาน่ะสิ จากนั้นต้องแน่ใจว่าคุณอยู่ในที่มิดชิดเพราะคุณต้องปลดเปลื้องเสื้อผ้าออก หลังจากนั้นก็ใส่ถุงมือสำหรับการทำผิวสีแทนให้เรียบร้อยก่อนที่จะเริ่มทาผลิตภัณฑ์ทำผิวแทนจากกึ่งกลางของใบหน้า ทาออก ทาไปจนสุดไรผมให้ทั่วหน้าและระวังอย่าให้เข้าตาและเริ่มทาลงมาที่ตัว โดยเริ่มจากคอของคุณไล่ลงมาเรื่อยๆ จนทั่วร่างกายและดูให้ดีว่ามันทั่วแล้วจริงๆ ไม่ได้มีรอยด่างไว้บนร่างกาย

Perfect Fake Tan Dooddot 4

3. Wait!

มาถึงห้วงเวลาแห่งการรอคอยกันแล้ว หลังจากที่คุณประโลมทุกสิ่งอย่างบนร่างกายเรียบร้อยก็รออย่างใจจดจ่อและอย่าเพิ่งสวมใส่เสื้อผ้าประมาณหนึ่งชั่วโมง แม้ว่าจะดูยากลำบากไปสักนิดแต่เชื่อเถอะว่าเพื่อผลลัพธ์ที่คุ้มค่าคุณจำเป็นต้องรอ! และอย่าเพิ่งอาบน้ำจนกว่าจะครบแปดชั่วโมงเพื่อการติดทนนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้รออีกสักสองสามวันก่อนที่จะเริ่มขัดผิวอีกครั้ง

Perfect Fake Tan Dooddot 5

4. Hello Perfect tan

หลังจากนี้ก็มาลองดูว่าจุดไหนของร่างกายที่แทนจนเกินไปไม่สม่ำเสมอก็ค่อยๆ เช็ดออกจนสีผิวของคุณแทนเนียนสม่ำเสมอเท่ากันทั้งร่างกาย ปิดท้ายด้วยการทา Skin moisturized เพื่อทำให้ความแทนคงอยู่กับคุณยาวนานมากขึ้นและต้องทาครีมกันแดดอกจากบ้านและหมั่นทา Skin moisturized สม่ำเสมอเพื่อความนุ่มชุ่มชื่นของผิวคุณ

ที่สำคัญคือเมื่อผิวคุณสีแทนเรียบร้อยแล้ว ในการออกไปไหนมาไหน อย่าลืมเมคอัพแบบสาวผิวแทนด้วยนะจ้ะ ถ้าเผลอไปใช้รองพื้นผิดเบอร์แล้วล่ะก็ มันอาจจะเป็นอะไรที่แปลกมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมเตรียมเมคอัพยกชุด จัด Bronzer สีสวยแน่นๆ ไปเลย

Writer: Yuwadi.s
Images by: Pinterest, Tumblr

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Toro y Moi (โตโร อี มัว) หรือ Chaz Bear (เมื่อก่อนเรารู้จักเขาในชื่อ Chaz Bundick) คือศิลปินที่มีสไตล์ดนตรีหลากหลายในทุกอัลบั้มที่ออกมา เพราะได้อิทธิพลการฟังดนตรีหลากหลายแนวตั้งแต่เด็ก ๆ เขาเป็นที่รู้จักจากผลงานสไตล์ chillwave/ bedroom pop