fbpx

CONTACT US

#GirlsWeLove : “Alexa Chung” ‘It’ girl จากเกาะอังกฤษ กับสไตล์การแต่งตัวที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับดีไซเนอร์ชื่อดังมาแล้วหลายคน
date : 1.เมษายน.2014 tag :

สำหรับคอลัมน์ Style Idol ประจำวันนี้ เราขอประเดิมด้วยนางแบบสาวและเซเลบชื่อดังจากเกาะอังกฤษอย่าง “Alexa Chung” ถ้าจะบอกว่าเธอคนนี้มีพรสวรรค์ในการแต่งตัวก็คงจะไม่ผิด เพราะไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรมามิกซ์แอนด์แมทช์ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายไปเสียหมด สไตล์การแต่งตัวของสาว Alexa ถือเป็นแม่แบบของสาวลอนดอนสมัยใหม่ กับการหยิบเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรี่ส์จากแบรนด์ high-end สุดหรูมาจับคู่กับแบรนด์ high-street หรือแม้แต่กับไอเท็มวินเทจหายากทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนเธอแต่งออกมาได้เก๋และเท่แบบเป็นธรรมชาติมากๆ จริงอยู่ที่นางแบบชื่อดังหลายคนมักใส่เสื้อผ้าที่สาวๆหลายคนปรารถนา แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว พวกเรากลับใส่ได้ยากในชีวิตจริง อาทิ เสื้อโค้ทขนมิ้งค์ราคาหลายแสน เสื้อยืดซีทรู มินิเดรสคับติ้ว หรือรองเท้าส้นสูงราคาเป็นหมื่น แต่สิ่งที่พวกเรารักเกี่ยวกับสาว Alexa ก็คือสไตล์ของเธอสามารถนำมาดัดแปลงกับเสื้อผ้าในตู้ของสาวๆทุกคนได้ เราเชื่อว่าทุกครั้งที่เห็นเธอใส่กางเกงขาสั้นคู่กับเสื้อมีปกน่ารัก หรือเสื้อสูทตัวยาวกับรองเท้าส้นแบน สาวๆหลายคนคงรีบไปค้นตู้เสื้อผ้าตัวเองหากางเกงขาสั้นมาใส่คู่กับเสื้อคอปกและรองเท้าส้นแบน (flats) ของตัวเองกันเป็นแถว!

Alexa Chung สาวที่ได้นั่ง front row ที่งานแฟชั่นวีค ได้ขึ้นปกนิตยสาร Vogue และมีกระเป๋า Mulberry รุ่น “Alexa” เป็นของตัวเอง นี่แหละ คือสไตล์ไอคอนสาวอังกฤษตัวจริงที่สาวๆทั่วโลกยอมรับ

The Look:

null

สไตล์การแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์ที่ฉายชัดในตัวของ Alexa ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับดีไซเนอร์ของ Mulberry แบรนด์กระเป๋าชื่อดังของอังกฤษออกแบบกระเป๋าให้โดยใช้ชื่อรุ่นว่า “Alexa”

null

เรามักเห็น Alexa สะพายกระเป๋ารุ่นคลาสสิกอย่าง Chanel 2.55 ออกงานอยู่บ่อยๆ

null

Alexa ในวันสบายๆกับเสื้อแขนยาวลายขวางสไตล์ Breton

null

อีกหนึ่ง signature look ของสาวคนนี้ กับชุดกระโปรงที่มีปกเสื้อในสไตล์ที่เรียกว่า Peter Pan collars

null

Alexa มักนิยมใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นขาดๆในวันสบายๆหรือเวลาไปงานเทศกาลดนตรี ให้อารมณ์เซอร์หน่อยๆ

null

รองเท้าทรงโปรดของสาว Alexa กับรองเท้าส้นแบนลายแมวเหมียว

Writer: Thip S. Selley
Image by: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม