fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

IDEO O2 : เมื่อคุณมีสนามปั่นจักรยานขนาดใหญ่ ปอดสีเขียว และสระว่ายน้ำขนาดมหึมาเป็นของตัวเอง พบกับโครงการที่จะทำให้ชีวิตคุณมี “ออกซิเจน” มากเป็นพิเศษ
date : 4.สิงหาคม.2015 tag :

IDEO O2 dooddot 11

IDEO O2

ถ้าเราพูดถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในเวลานี้ที่ต้องการใช้ชีวิตควบคู่ไปกับการหาที่อยู่อาศัยในเมือง และสิ่งที่คนทำงานในห้องแอร์ทั้งวันอย่างเราโหยหา นั่นก็คือสุขภาพร่างกายที่ดีและอากาศบริสุทธิ์ ตอนนี้ Developer เจ้าดังอย่าง “อนันดา” ก็ได้ทำโครงการที่น่าสนใจอย่างมากที่ตอบโจทย์สิ่งนี้ กับโครงการที่มีชื่อว่า “IDEO O2” โครงการที่เรียกได้ว่าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยตรง ซึ่งเราเรียกคนกลุ่มนี้ว่า “GEN C” หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีค่านิยมที่แตกต่าง นิยมสิ่งที่ร่วมสมัย มีความฉลาดในการใช้ชีวิตและการทำงาน รวมถึงการจับจ่ายใช้สอยต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ กลุ่มคนเหล่านี้เป็นกลุ่มที่ขับเคลื่อนความเชื่อของสังคม และเทรนด์ต่างๆ ซึ่งตัวโครงการ IDEO O2 ได้ตั่งอยู่ที่บางนา บนถนนสรรพาวุธ กับคอนเซ็ปต์ของโครงการที่เน้นในเรื่องของ “O2″ หรือออกซิเจนโดยเฉพาะ

IDEO O2 dooddot 2

IDEO O2 dooddot 7

Uniqueness

เมื่อเราทุกคนคิดถึงที่อยู่อาศัยในเมือง เรามักจะคิดถึงการอยู่บนตึกสูงระฟ้ากลางเมืองหลวง หรือทำเลสุด prime ที่ไม่เคยหลับไหล ซึ่งนับว่าเป็นทำเลที่ Developer ทุกเจ้าอยากจับจองเพื่อพัฒนาทำเลเหล่านั้น แต่สำหรับโครงการ IDEO O2 ได้มองวิถีชีวิตที่แตกต่างออกไป IDEO O2 เป็นโครงการที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า และทางด่วน ที่ถึงแม้โครงการจะตั้งอยู่บนถนนสรรพาวุธ แต่อันที่จริงแล้ว นี่คือแยกที่เชื่อมต่อกับถนนสุขุมวิทเส้นหลัก โครงการนี้สะท้อนให้เห็นถึงยุคที่ความเจริญของเมืองใหญ่ได้เดินทางมาถึงแบบขีดสุด เป็นวิถีชีวิตแบบสมดุลอย่างที่ทุกคนมองหา นี่คือความสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตที่คนเมืองอย่างเราๆโหยหา เช่นการใช้ชีวิตแบบ Slow life ที่กำลังมาแรง หรือการใช้เวลากับร่างกาย จิตใจ และ บาลานซ์ระหว่างการทำงานหนัก การพักผ่อนดูแลตัวเอง หรือความฉลาดในการใช้ชีวิต กับแนวคิดของโครงการที่ตั้งใจจะหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองที่มีความหนาแน่นของป่าคอนกรีต มาอยู่ในทำเลที่มีท้องฟ้าสดใส อากาศสดชื่นมากขึ้น นอกจากนี้ทางโครงการยังให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการวางผังของตัวอาคาร ที่ทางโครงการเน้นเปิดพื้นที่โล่งตลอดแนว ทำให้ลมถ่ายเทได้ง่ายขึ้น อากาศบริสุทธิ์ที่มีอยู่ในโครงการก็จะกระจายออกไปอย่างทั่วถึง แต่ถ้าหากใครกังวัลว่าตัวอาคารที่คุณอยู่นั้น จะไม่ติดพื้นที่สีเขียว ต้องขอบอกว่าโครงการเขาได้คิดถึงจุดนี้มาแล้ว โดยตัวอาคารจะถูกวางขนานไปกับพื้นที่สีเขียว ทุกส่วนของอาคารจะอยู่ใกล้ชิดกับสวนและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

IDEO O2 dooddot 6

Sport fitness running woman jogging during outdoor workout. Beautiful young female athlete runner training for marathon on forest road in spring or summer. Mixed race Asian woman fitness model.; Shutterstock ID 97819907; PO: aol; Job: production; Client: drone

Concept

เมื่อพูดถึงคอนเซ็ปต์ “ออกซิเจน” ถือเป็นไอเดียการใช้ชีวิตที่น่าสนใจมากๆ กล่าวคือ “อนันดา” ไม่ได้มองที่อยู่อาศัยในกรอบอีกต่อไป เพราะโครงการนี้ได้มองไปถึงชีวิตของผู้อยู่อาศัยด้วย สิ่งสำคัญสำหรับการใช้คอนเซ็ปต์นี้คือ การมองลึกเข้าไปถึงภายในของมนุษย์ เพราะคำว่า “ออกซิเจน” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย สมอง และจิตใจของผู้อยู่อาศัย ในส่วนของการดีไซน์โครงการนี้ สิ่งที่น่าสนใจคือการนำเอาสวนขนาดเกือบ 1o ไร่ มาทำเป็นพื้นที่ส่วนกลาง มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 3 สระ 3 โซน ในคอนเซปต์ Aerial lagoon, Ozone creek และ Oxy cascade โดยแต่ละสระจะเชื่อมต่อกันตั้งแต่ตึก A ยาวไปจนถึงตึก C บอกได้เลยว่ารีสอร์ทดีๆยังมีอายกันเลยทีเดียว นอกจากสวนขนาดยักษ์แล้ว IDEO O2 ยังมี Jogging Track ทางวิ่งในสวนขนาดใหญ่กว่า 5,000 ตรม. และ Bike Track ระยะทางรวม 700 เมตร สำหรับนักปั่น ที่ได้รับมาตรฐานจาก Peppermint Bike Park สนามปั่นจักรยานชื่อดังอีกด้วย และถ้าหากคุณอยากมี Six Pack สวยๆ หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม ภายในโครงการก็มี Fitness Center ขนาดใหญ่พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

สำหรับคนที่หลงรักกีฬามหาชนอย่างฟุตซอล ทางโครงการได้ยกสนามมาตรฐานระดับสากลมาไว้ให้คุณได้ออกกำลังกายกับเพื่อนบ้าน ซึ่งนี่คือความใจถึงของอนันดาที่ได้ยกคุณภาพชีวิตที่ดีเข้ามาไว้ใจกลาง IDEO O2 เห็นได้ชัดว่าเมื่อวิถีชีวิตของคนเมืองได้เปลี่ยนไป มีการเริ่มมองหาสิ่งที่แตกต่างมากขึ้น พื้นที่เหล่านี้นี่แหละ คือสิ่งที่พวกเขามองหามากกว่าการใช้ชีวิตอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยม นับได้ว่า Ananda มองขาดจริงๆ กับการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้

IDEO O2 dooddot 8

GEN C

ถ้าคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจกับการใช้ชีวิต และการอยู่อาศัยที่ดี เราอยากให้คุณเข้าไปดูโครงการ IDEO O2 โครงการที่จะทำให้ชีวิตคุณสมบูรณ์ เราบอกได้เลยว่านี่จะเป็นที่อยู่อาศัยที่จะทำให้ Work & Life บาลานซ์กันได้อย่างลงตัว เพราะแค่เดินผ่านส่วนกลางของโครงการก่อนออกไปทำงานก็รู้สึกสดชื่นแล้ว สำหรับผู้ที่อยากออกกำลังกายแต่ “ไม่มีเวลา” ปัญหาเหล่านี้จะไม่มีอีกต่อไป

นอกจากนี้คนรุ่นใหม่มักมีปัญหาในเรื่องสถานที่ ที่สามารถนั่งพัก นั่งทำงานได้จริงๆ ลองสังเกตดูว่า 5 ปีที่ผ่านมานี้ มี Cafe เปิดตัวมากมาย เพื่อเป็นที่พัก ที่ทำงานของคนรุ่นใหม่ หรือจะเป็น Co-Working Space ที่ให้คุณเข้าไปนั่งทำงานได้อย่างจริงจัง แน่นอนว่าปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเพราะในโครงการมี Co-Working Space พร้อม Internet WiFi ให้คุณเข้าไปนั่งทำงานหรือจะชวนเพื่อนมาประชุมก็ได้ โดยที่คุณไม่ต้องเดินทางออกไปหาที่นั่งทำงานให้ลำบาก พร้อมด้วย Coffee Shop และร้านสะดวกซื้อ ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

IDEO O2 dooddot 12

Transportation & Lifestyle

คนรุ่นใหม่ที่มักจะทำงานในย่าน สุขุมวิท เอกมัย ไม่ต้องกังวล เพราะตัวโครงการติดกับรถไฟฟ้า BTS บางนา สามารถเดินทางไปทำงานได้สบายๆ ถ้าหากคุณใช้รถส่วนตัวก็สามารถวิ่งบนถนนสุขุมวิทจากหน้าโครงการเข้าไปในย่านสำคัญได้เลย อีกเส้นทางหลักของโครงการนี้ คือถนนสรรพาวุธ ซึ่งเป็นทางเข้า – ออกอีกทางของโครงการ คุณสามารถออกไปบนถนนแล้วขึ้นทางด่วนบริเวณหน้าโครงการได้ทันที ไม่ว่าคุณจะเข้าเมืองหรือออกต่างจังหวัดก็ไม่ไกลเกินเอื้อม

นอกจากจะมี “ออกซิเจน” ที่ดีแล้ว ในบริเวณรอบๆยังมี Bangkok Mall ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ของกรุงเทพฝั่งตะวันออก หรือจะไปเดินเล่นย่าน The Em District ที่มีของขายมากมายไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น ร้านอาหารไปจนถึง Gourmet Market ที่นำของสดๆจากทั่วโลกมาไว้ที่เดียวกัน เห็นไหมว่าพวกเราสามารถมี Urban Lifestyle ของคนเมืองได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องออกไปนอกเมืองไกลๆเพื่อตามหาอากาศดีๆ อ้อ! แถมโครงการนี้ยังเป็นแบบ Fully Furnished อีกด้วยนะ แจ๋วจริงๆ

IDEO O2 dooddot 5

IDEO O2
Website: http://www.ananda.co.th/promotion/detail-en.php?id=73
Tel. 02 316 2222

RECOMMENDED CONTENT

28.เมษายน.2021

“Smile” ซิงเกิ้ลล่าสุดจากวงดนตรีวงดนตรีที่ดีที่สุดของสห […]