fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#NeighbourhoodSurvey : Future of lifestyle บางใหญ่-รัตนาธิเบศร์ย่านที่อยู่อาศัยแห่งเมืองในอนาคต
date : 8.มิถุนายน.2016 tag :

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 2

หากจะพูดถึงย่านที่อยู่อาศัยที่กำลังจะมาในอนาคต หลายคนต้องคิดถึงที่นี่แน่ ‘บางใหญ่-รัตนาธิเบศร์’ สถานที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่กำลังจะเปิดให้ใช้ไม่ใกล้ไม่ไกล ประมาณเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ทำให้ในตอนนี้ย่านบางใหญ่จากเดิมที่มีความคึกคักของผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้อยู่แล้วยิ่งคึกคักเข้าไปอีกเพราะไม่ว่าใครๆ ต่างก็หลบหนีความวุ่นวายจากในเมืองกระจายออกไปสู่ชานเมืองกันมากขึ้น แถมห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คอนโดและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายก็ตามมารองรับคนย่านนี้กันเป็นแถว เรียกได้ว่าหากใครต้องการมองหาที่อยู่อาศัยดีๆ สักแห่งที่ได้ความสงบแบบ Slow life ย่านชานเมืองแต่ก็ยังเข้าเมืองได้ง่าย ไม่ลำบาก มีทุกอย่างที่คุณมองหา ย่านบางใหญ่ก็น่าจะเหมาะสำหรับคุณ

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 33

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 34

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 4

มีอีกหนึ่งโครงการบ้านในย่านนั้นที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังเล็งบ้านในย่านนั้นคือโครงการ Town Avenue Merge รัตนาธิเบศร์ จากแสนสิริ บ้าน Townhome 3 ชั้นที่มีการผสานสิ่งต่างๆ ได้อย่างลงตัวโดยเฉพาะความสุขของผู้อยู่อาศัยภายใต้คอนเซ็ปต์  Perfect Blend of Happiness ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของย่านนี้ที่มีทั้งความเป็นธรรมชาติ ความสงบและความทันสมัย จนทำให้ย่านนี้เป็นย่านแห่งอนาคตที่กำลังจะมาถึง ทำให้บ้านของ Town Avenue Merge รัตนาธิเบศร์ มีการออกแบบสไตล์ Urban Fabric ใช้เส้นสายของความทันสมัยมาผสานกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน ทำให้บ้านมีมิติด้วยเล่นแสงและเงา คนที่ชอบความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์น่าจะสนใจโครงการนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ในย่านนี้มีกิจกรรมและสถานที่ที่จะทำให้การใช้ชีวิตในย่านนี้สะดวก สบาย ไม่น่าเบื่อและสนุกได้ทุกวัน แถมการเดินทางก็ไม่ยาก อย่างที่รู้กันดีว่ารถไฟฟ้ากำลังจะเปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการและตัวโครงการนี้ก็อยู่ไม่ห่างจากสถานีสามแยกบางใหญ่ ออกมาจากหน้าปากซอยก็เห็นสถานีเลยทีเดียว แถมถนนหนทางยังเชื่อมต่อกันไปหมด ไม่ว่าจะเข้าเมืองหรือจะออกต่างจังหวัดและถ้าหากเทียบการซื้อคอนโดในเมืองกับการซื้อบ้านอยู่ในย่านนี้แล้วล่ะก็…มีความต่างกันในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยอยู่เหมือนกันนะ เพราะหากคุณซื้อคอนโดในเมืองก็อาจจะมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด แต่สำหรับบ้าน คุณจะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นเพื่อให้คุณได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้ ปลูกต้นไม้หรือแม้แต่เลี้ยงสัตว์ คุณก็สามารถทำได้ แถมยังมีที่จอดรถในบ้านอีกด้วย เอาล่ะ! วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันสิว่า Life Style ของคนบางใหญ่จะมีความสุขกันมากแค่ไหน

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 5

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 6

  • Happy Route มีความสุขกับย่านที่สะดวกในการเดินทาง

การเดินทางเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัย สำหรับบางใหญ่เรียกได้ว่าเป็น Connecting Areaเลยก็ว่าได้ เพราะรถไฟฟ้าสายสีม่วงนั้นจะทำให้คุณเชื่อมต่อกับเมืองได้อย่างง่ายดายจากบางใหญ่ไปถึงบางซื่อ ประหยัดเวลาได้ไปมากทีเดียวหรือหากใครที่สะดวกใช้รถส่วนตัวก็แฮปปี้ไม่แพ้กันเพราะถนนหนทางในละแวกนี้มีถึง 10 เลนและไปได้หลายทางทีเดียว

ถ้าสมมติคุณอยู่บ้านของโครงการ Town Avenue Merge รัตนาธิเบศร์ ถนนเส้นหลักก็คือเส้นรัตนาธิเบศร์ที่คุณสามารถใช้ขับออกนอกเมืองไปสุพรรณบุรีหรือจะไปปทุมธานี อยุธยา นครปฐมก็สามารถไปได้ง่ายๆ โดยจากรัตนาธิเบศร์วิ่งเข้าเส้นกาญจนาภิเษกนั่นเองหรือหากจะไปพระราม 2 และปิ่นเกล้าก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนการเข้าเมืองก็ไม่ยาก คุณสามารถใช้เส้นรัตนาธิเบศร์ตรงไปทางแยกแคราย ขึ้นทางด่วนงามวงศ์วานก็สามารถเข้าเมืองได้แล้วหรือจะตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเข้าสู่ถนนวิภาวดีรังสิตและหากใครอยากไปทางเส้นสาธร ก็ใช้ถนนราชพฤกษ์ในการเข้าเมือง เรียกได้ว่าการเดินทางไม่ต้องพูดถึงเพราะสะดวกมากจริงๆ

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 13

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 10

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 11

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 12

  • Happy in the market อุดมสมบูรณ์ด้วยอาหารการกินที่ตลาดสด

ตลาดสด อีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่คู่เคียงกับวิถีชีวิตของคนเรามาแต่ไหนแต่ไร ความคึกครื้นของตลาดสดยามเช้ามันเป็นอะไรที่มีชีวิตชีวา การได้เห็นพ่อค้าแม่ค้าตั้งหน้าตั้งตาขายของ การได้เห็นคนที่มาซื้อ ซื้อของด้วยความใส่ใจเพราะหวังว่าจะกลับไปได้ทำอาหารอร่อยๆ ให้คนที่รักที่บ้านมันเป็นอะไรที่ทำให้เราได้รู้สึกว่านี่แหละคือวิถีชีวิตจริงๆ ในย่านบางใหญ่มีตลาดสดที่ใหญ่มากอยู่หนึ่งตลาดคือ ตลาดกลางบางใหญ่ ที่มีทั้งโซนผลไม้สด โซนผักและอาหารสด อาหารสำเร็จรูป รวมไปถึงสินค้าต่างๆ ให้ทุกคนได้มาจับจ่ายใช้สอย เรียกได้ว่าของที่นี่สดและใหม่จริงๆ เพราะผู้คนต่างหมุนเวียนกันมาซื้อของ ไม่ต้องกลัวว่าจะได้ของไม่ดีหรือของไม่สดแถมตลาดที่นี่ยังดูสะอาด น่าเดินจริงๆ

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 14

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 15

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 16

  • Happy Plant สวรรค์ของคนรักต้นไม้

ในย่านบางใหญ่เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ซื้อต้นไม้ชื่อดัง คุณจะได้เห็นร้านขายต้นไม้สีเขียวๆ สดชื่นตามริมทางเต็มไปหมด มีทั้งต้นไม้ใหญ่ ไม้ดอก ไม้ประดับ ไปจนถึงอุปกรณ์แต่งสวนทำสวนนานาชนิด

Garden Center เป็นศูนย์ร้านขายต้นไม้ ดอกไม้และพืชพันธุ์มากมายให้คุณได้มาเลือกสรรและเติมเต็มความสุขได้ทุกวันโดยเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์จะเห็นคนออกมาซื้อต้นไม้เต็มไปหมด โดย Garden Center ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ห่างจากเส้นรัตนาธิเบศร์แค่นิดเดียวเท่านั้น สำหรับภายใน Garden Center จะมีทั้งโซนที่ขายต้นไม้ต้นเล็ก ไม้ดอกไม้ประดับ ต้นกระบองเพชร หิน ดิน ปุ๋ยและกระถางต้นไม้น่ารักๆ นอกจากนี้คุณยังจะได้ไอเดียดีๆ สำหรับการแต่งสวนของคุณอีกด้วย ถัดเข้าไปอีกหน่อย ยังมีโซนที่ขายต้นไม้ใหญ่นานาพันธุ์ แถมยังมีร้านขายของแต่งบ้าน แต่งสวน ครบครันในที่เดียว

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 17

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 18

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 19

  • Happy Lifestyle ชีวิตดีๆ อยู่แค่เอื้อมกับห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน

ในย่านรัตนาธิเบศร์ถือว่าเป็นดินแดนแห่งศูนย์การค้าเลยทีเดียว เพราะแค่บนถนนรัตนาธิเบศร์ก็มีห้างสรรพสินค้าใหญ่ถึง 2 ห้างด้วยกันนั่นคือ CentralPlaza Rattanathibet และ CentralPlaza WestGate นี่ยังไม่นับรวม Esplanade Cineplex Ngamwongwan-Khae Rai สำหรับคนชอบดูหนังอีกนะเนี่ย ถนนเส้นนี้เรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่ทุกคนมองหาจริงๆ

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 24

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 25

วันนี้เราจะพาไปชิลล์กันห้างเปิดใหม่ไม่นาน สดๆ ร้อนๆ กับ CentralPlaza WestGate ห้างขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์รวม Lifestyle ของคนยุคใหม่ไว้มากมาย มีทั้งร้านอาหารชื่อดังหลายแบบหลายสไตล์ ครบรส ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย อาหารจีน Buffet รวมไปถึง Food Court ของที่นี่ก็บรรยากาศดี น่านั่งเป็นอย่างมาก แถมอาหารแต่ละอย่างก็น่าลองจริงๆ ยิ่งช่วงมื้อกลางวันเรียกได้ผู้คนคึกคักมากๆ หรือหากใครอยากหากาแฟดื่มสักแก้วก็ต้อง Starbucks ที่นี่มีถึง 2 สาขาอยู่ในห้างเดียว เรียกได้ว่ารองรับคนแถวนี้แบบสุดๆ นอกจากนี้ยังมี Cafe น่านั่งอีกมากมายให้คุณได้เลือกอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมี Activities อีกมากมายให้คุณได้ทำจนหายเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นช็อปปิ้งอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ใน Tops Supermarket หรือจะช้อปปิ้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอางและสินค้าไลฟ์สไตล์ก็มีหลากหลายแบรนด์ เรียกได้ว่าครบครันหรือหากใครชอบออกกำลังกายที่นี่ก็มีฟิตเนสสุดคูลอย่าง Virgin Active อีกด้วย

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 27

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 40

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 36

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 37

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 38

  • Happy Food อิ่มเอมไปกับอาหารการกินที่มีให้เลือกมากมาย

สำหรับของกินในย่านนี้ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมีให้เลือกกินตั้งแต่ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า Community Mall รวมถึงยังมีร้าน Stand Alone อีกมากมาย เช่น ร้านสามเสนวิลล่า ชื่อดังสาขา Original อยู่ที่สามเสนแต่มีสาขามาเปิดที่ย่านราชพฤกษ์ ไม่ไกลจากโซนบางใหญ่ทำให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารประจำใจของใครหลายคนที่อยู่แถวนี้ ซึ่งผู้คนจะเริ่มมากินกันตั้งแต่ตอนกลางวันล่วงเลยไปจนถึงตอนค่ำเลยทีเดียว ส่วนอาหารจานเด็ดก็หนีไม่พ้น หมูสะเต๊ะสูตรต้นตำรับของที่นี่ ขอบอกว่าต้องลองจริงๆ หมูของที่นี่หอมสมุนไพรและอร่อยลงตัวไปกับน้ำจิ้ม นอกจากนี้ขาหมูเยอรมันสูตรเด็ดของที่นี่ก็ต้องไม่พลาด ความกรอบของขาหมูกับความนุ่มของเนื้อข้างในกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ มันฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 32

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Neighbourhood Survey dooddot 31

  • Happy Healthy Life

อุทยานมกุฎรมยสราญ ที่ศาลากลางนนทบุรีเป็นอีกหนึ่งสวน บรรยากาศดีๆ ที่คนในย่านนี้มักจะใช้เป็นที่พักผ่อน หย่อนใจมานั่งเล่นใช้เวลากับครอบครัวรวมไปถึงมาออกกำลังกายกันอีกด้วย ซึ่งอยู่แค่ตรงแยกแครายต้นถนนรัตนาธิเบศร์นี้เอง เรียกได้เป็นศูนย์รวมแห่งการพักผ่อนในวันสบายๆ จริงๆ ด้วยความเขียวขจีของที่นี่พร้อมกับบ่อน้ำตรงกลางสวน ทำให้ผู้คนมารวมตัวกันที่นี่หากไม่รู้จะไปไหน คนจะเยอะมากในช่วงเวลาเย็นหลังเลิกงาน ผู้คนจะออกมาวิ่งกันรอบสวนแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นคนทำงาน ผู้สูงอายุ แม่บ้าน เด็กๆ แค่มานั่งมอง ปล่อยใจพักสายตาไปเพลินๆ ก็คุ้มแล้ว

ความสะดวกสบายของย่านนี้ยังไม่จบเพราะนอกจากที่จะมีทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการแล้ว โรงพยาบาล โรงเรียนก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น สำหรับในย่านนี้มีโรงพยาบาลที่ใกล้ก็คือโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์และยังมีโรงพยาบาลที่เพิ่งเปิดใหม่ในเส้นรัตนาธิเบศร์คือโรงพยาบาลการุญเวช รัตนาธิเบศร์ ส่วนโรงเรียนของน้องๆ หนูก็มีให้เลือกมากมาย เช่น โรงเรียนกสิณธรเซนต์ปีเตอร์ โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี นั่นเอง

Industrial Loft Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet Dooddot 1

เรียกได้ว่าวิถีชีวิตของคนในตอนนี้เริ่มมองหาความสงบแต่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทุกคนเริ่มกระจายตัวออกไปสู่ย่านชานเมืองและมองหาย่านที่สามารถเข้าเมืองได้ง่ายๆ สำหรับย่านบางใหญ่ที่มีทุกอย่างครบครันแบบนี้ น่าจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนทำงานที่ต้องการจะสร้างครอบครัวรวมไปถึงทุกคนที่อยากจะผสานระหว่างชีวิตที่เรียบง่ายเข้ากับความสะดวกสบายแและนี่แหละคือย่านที่กำลังจะมาแรงในอนาคตอันไม่ช้านี้กับย่านบางใหญ่-รัตนาธิเบศร์

Town Avenue Merge Rattanathibet by Sansiri
Website http://www.sansiri.com/townhouse/town_avenue_merge
Tel. : 02-191-6888

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017