fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Motors | พาขาลุย ไปกินหรู อยู่สบาย เที่ยวสไตล์ Glamping กับเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์
date : 4.ธันวาคม.2018 tag :

ว่ากันว่าการใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ จะช่วยลดระดับความเครียด และช่วยให้ชีวิตดีมีความสุขขึ้น การออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด จึงเป็นวิธีที่หลายคนเลือก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการท่องเที่ยวแบบสมบุกสมบัน เพื่อใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะบางคนก็ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างกิจกรรมแกลมปิ้ง (มาจากglamorous + camping) ที่เป็นการออกเดินทางไปตั้งแคมป์แบบหรูหรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพียงเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เข้าพักในสถานที่สวยๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป และรับประทานอาหารค่ำแบบ farm-to-table (การนำวัตถุดิบที่สดใหม่จากไร่และฟาร์ม มาปรุงอาหาร) หรือเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเหมือนกับการไปออกแคมป์ปิ้ง

เพื่อให้เห็นภาพ และเป็นการเปิดประสบการณ์การออกเดินทางท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ เชฟโรเลต ประเทศไทย จึงจัดกิจกรรมแกลมปิ้งชวนสื่อมวลชนสายไลฟ์สไตล์และบล็อกเกอร์ร่วมทดสอบขับรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ เดินทางไปยังหินตก ริเวอร์ เเคมป์ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์การแกลมปิ้ง ภายใต้แนวคิด “The Ultimate Life” พร้อมร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปการขับขี่แบบออฟโรดและการลากจูง รวมถึงเวิร์คช็อปการถ่ายภาพเอาท์ดอร์สุดพิเศษกับช่างภาพชื่อดัง นายชัชวาล จันทโชติบุตร แบรนด์แอมบาสเดอร์ของไลก้า ประเทศไทย

นางสาวอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ลูกค้ารถอเนกประสงค์ให้ความสำคัญกับสไตล์ ความสะดวกสบายและสมรรถนะของรถ และต้องการขับรถเดินทางไปทำกิจกรรมกลางแจ้งสุดพิเศษต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สำหรับเจ้าของรถอเนกประสงค์ ระดับพรีเมี่ยม ภายในห้องโดยสารที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีต ขนาดพื้นที่ของรถอเนกประสงค์ ความสามารถในการลากจูงและการขับขี่แบบออฟโรด รวมถึงอุปกรณ์บรรทุกสัมภาระธูเล่ที่สามารถติดตั้งบนรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ได้ ทำให้รถรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแกลมปิ้ง เทรลเบลเซอร์เป็นรถอเนกประสงค์ ระดับพรีเมี่ยม ขนาด 7 ที่นั่ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนที่นั่งได้ เพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย เหมาะสำหรับใช้งานในทุกวัน และพาคุณไปในทุกที่”

สถานที่สำหรับแกลมปิ้งในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มเบบี้บูมเมอร์ (Baby Boomer) ที่กำลังทำตามลิสต์ “รายการสิ่งที่อยากทำสักครั้งในชีวิต” (Bucket lists) และกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennial) ที่ให้ความสำคัญกับการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด เนื่องด้วยกิจกรรมแกลมปิ้งนับเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวเชิงส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เทรนด์กิจกรรมแกลมปิ้งทั่วโลกจึงกลายเป็นเหตุผลหลักในการเดินทางท่องเที่ยว ที่ไม่ใช่เพียงแค่สถานที่พักแต่เพียงอย่างเดียว

นางสาวเลนนี่ โลห์ บรรณาธิการท่องเที่ยวเว็บไซต์ TravelWireAsia.com กล่าวว่า “กิจกรรมแกลมปิ้งกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะให้ความสงบ ปราศจากความเร่งรีบและวุ่นวาย และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการที่พักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เช่น เต้นท์สไตล์ซาฟารี บ้านบนต้นไม้ในป่าดงดิบ วิลล่าริมน้ำ รวมถึงเต้นท์ที่แปลกแหวกแนวอย่างเต้นท์อินเดียนแดง ประสบการณ์การทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มีความสะดวกสบายและหรูหรา นับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ ที่แตกต่างจากการเข้าพักในโรงแรมทั่วไป”

รถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์จะพาคุณไปยังจุดหมายปลายทาง ซึ่งเป็นที่ตั้งแคมป์สำหรับแกลมปิ้งได้อย่างง่ายดาย ด้วยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบ 2.5 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูง รวมถึงประหยัดน้ำมันและลดค่า NVH (เสียงรบกวน การสั่นสะเทือน และความสะท้าน) เครื่องยนต์ดูราแมกซ์มีพละกำลัง 132 กิโลวัตต์ (180 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที ทำให้เทรลเบลเซอร์มาพร้อมขุมพลังที่เต็มเปี่ยม

 

การไปเยือนสถานที่ต่างๆ ที่มีการเดินทางอย่างยากลำบากนั้น เป็นเรื่องง่ายสำหรับรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ ด้วยโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่งและช่วงล่างที่มีประสิทธิภาพ เพื่อลดแรงสั่นสะเทือน เมื่อต้องขับขี่เข้าไปยังสถานที่ตั้งแคมป์หรือแกลมปิ้งที่ห่างไกล นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (Electric Power Steering) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ขณะออกตัวและทางโค้ง (Traction Control) ระบบป้องกันการไหลของรถ เมื่อขึ้นทางชัน (Hill Start Assist) และระบบควบคุมความเร็ว ขณะลงทางชัน (Hill Descent Control)

ภายในของรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ ก็เหมือนกับที่พักแบบแกลมปิ้ง ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสะดวกสบาย กว้างขวาง และมีความสวยงาม จีเอ็มออกแบบแผงหน้าปัดรถยนต์และคอนโซลหน้าโดยยึดหลักการยศาสตร์ (ergonomics) ให้ง่ายต่อการใช้งาน ตกแต่งภายในด้วยวัสดุแบบซอฟท์ทัชเพื่อเพิ่มความหรูหรา นอกจากนี้ รถยังมาพร้อมกับการออกแบบใหม่ที่ช่วยลดเสียงดังรบกวน ได้แก่ แผงประตู กระจกหน้าต่าง และซีลกระจกหน้าต่าง ที่ขจัดเสียงลมและเสียงรบกวน เพิ่มความประณีตให้แก่ตัวรถระหว่างการขับขี่

Chevrolet จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์คนรักการเดินทางโดยแท้จริง นอกจากความแข็งแกร่งที่พร้อมบุกป่าฝ่าดงไปกับคุณในทุกที่ ยังมีความสวยงามหรูหรา ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ทำให้คุณรู้สึกสบายเหมาะกับการใช้งานในเมืองได้อย่างคล่องตัวเช่นกัน  แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะ เมื่อรถพร้อม ใจพร้อม วางแผนออกเดินทางไปแกลมปิ้งกันได้เลย

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’