fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Benz TTC Driving Experience 2017 โปรเจ็กต์เด่นเพิ่มความมั่นใจให้ผู้หญิงขับรถยนต์ปลอดภัย
date : 4.ตุลาคม.2017 tag :


.
ประสบความสำเร็จไปอย่างยอดเยี่ยม
กับการจัดงาน ‘Benz TTC Driving Experience 2017’ ที่มุ่งเน้นการอบรมขับขี่ปลอดภัยและทดสอบสมรรถนะรถยนต์ Mercedes-Benz มาให้ลูกค้าได้ทดลองกันเกือบทุก Segment ทั้งระบบขับเคลื่อนแบบล้อหน้าและล้อหลัง เครื่องยนต์หลากหลายประเภท เช่น Plug-in Hybrid และแบบเครื่องยนต์ AMG 43 เพื่อสร้างการเรียนรู้การขับรถ และการใช้ระบบความปลอดภัยภายในรถยนต์ Mercedes-Benz ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทำเอาเหล่าเซเลบริตี้สาวสวยผู้หลงใหลในการขับขี่รถยนต์ แบรนด์หรู ต่างตื่นเต้นกับการทดสอบสุดมันส์ สนามแข่งรถ Motor Sport Park Suvarnabhumi ร่มเกล้า กรุงเทพฯ
.
กิจกรรม
 ‘Benz TTC Driving Experience 2017’ เป็นหนึ่งในโครงการสำคัญที่บริษัทจัดขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเป็นการเฉพาะ เพราะโดยปกติลูกค้าส่วนใหญ่ เวลาซื้อรถยนต์มักแค่เข้าไปนั่งในรถ ไม่เคยทดลองขับจริง รวมถึงยังไม่รู้จักระบบความปลอดภัยภายในรถยนต์ Mercedes-Benz ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุจริง จึงไม่รู้ว่าระบบดังกล่าวจะช่วยปกป้องชีวิตของผู้ขับขี่ได้อย่างไร
.

.
กิจกรรมครั้งนี้ จึงเสมือนการตอกย้ำให้ผู้ขับขี่รถยนต์ Mercedes-Benz ได้เรียนรู้การใช้ระบบความปลอดภัย รวมถึงการควบคุมรถยนต์ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมในกรณีที่ต้องเผชิญความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ และการทดสอบรถยังช่วยให้ลูกค้าเพิ่มความมั่นใจการขับรถมากขึ้น ระหว่างวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2560 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 ซึ่งในวันอาทิตย์ ถือเป็นวันสุดพิเศษเฉพาะสุภาพสตรี
.
ลูกค้าผู้หญิงของเราส่วนใหญ่มักใช้ประโยชน์จากระบบความปลอดภัยของรถ
Mercedes-Benz ได้คุ้มค่าน้อยที่สุด ซึ่งเหตุผลก็เนื่องจาก ผู้หญิงจะมีความกลัวเวลาที่ต้องเผชิญความเสี่ยง และการเข้าร่วมการอบรมและทดสอบในสนามจริงจะช่วยให้ผู้หญิงเพิ่มความกล้าและมั่นใจมากขึ้น ในระหว่างการอบรมและทดสอบรถ ทั้งนี้ภายในงานได้เตรียม Instructor ผู้มีประสบการณ์ด้านรถยนต์นั่งประกบคู่อยู่ข้างๆ ลูกค้าสุภาพสตรีเพื่อให้เกิดความมั่นใจขึ้น และสามารถควบคุมรถยนต์ในภาวะเสี่ยงได้ดีไม่แพ้ผู้ชาย
.

.

.
ด้าน 
นิวมณชยา บุรกสิกร หนึ่งในเซเล็บบริตี้สาว เล่าถึงความรู้สึกภายหลังจากที่ได้ทดลองขับรถยนต์ Mercedes-Benz ในครั้งนี้ แล้วก็ยิ่งรู้สึกว่า Mercedes-Benz เป็นรถที่มีสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม และปลอดภัยจริงๆ นอกจากนี้การทดสอบดังกล่าวยังทำให้นิวมั่นใจกับการเข้าโค้งได้มากขึ้น พร้อมกับการเรียนรู้เรื่องของการเบรก ว่าจะต้องเบรกอย่างไรให้ปลอดภัย ทางผู้เชี่ยวชาญอธิบายได้ละเอียด และคิดว่าจะนำความรู้เหล่านี้ไปใช้ในการขับขี่รถยนต์ที่เราต้องขับเองทุกวัน เช่นเดียวกับความรู้อื่นๆ โดยเฉพาะการเลือกซื้อรถยนต์สักคัน ที่ต่อไปนี้เราจะไม่มองแค่ว่า จะต้องมีความสะดวกสบาย หรือสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และเวลานั่งอยู่ภายในรถ จะต้องมองเห็นภาพภายนอกอย่างชัดเจน ไม่มีมุมอับสายตา (Blind Spot) อีกด้วย
.

.
ขณะที่ทางด้าน
อ๋อมปณยา สารกิจปรีชา เซเล็บบริตี้สาวที่มีไลฟ์สไตล์ในแบบคนรุ่นใหม่ ก็ยอมรับถึงประสิทธิภาพของรถยนต์แบรนด์หรู Mercedes-Benz เช่นกัน “อ๋อมทดลองขับ Mercedes-Benz ไปหลายรุ่น เช่น C 350e Plug-in Hybrid, AMG SLC 43, E 300 Coupe’ และรุ่นอื่นๆ เพราะอยากรู้ว่า แต่ละรุ่นมีความแตกต่างด้านโครงสร้างตัวถัง และความแรงอย่างไร ซึ่งพอขับจริงแล้วก็รู้สึกถึงความสนุกและเข้าใจถึงความแตกต่างของแต่ละรุ่น นอกจากนี้ยังสามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย เช่นการเลี้ยวโค้ง การเบรก และ การควบคุมรถ ในความรู้สึกของอ๋อม ยังสัมผัสได้อีกว่า รถเบนซ์ทุกรุ่นมีสมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม เกาะถนน และเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญยังทำให้เรามีความปลอดภัยมากขึ้น ถ้าพูดถึงความสำคัญของผู้หญิงกับการเลือกซื้อรถยนต์ อ๋อมคิดว่า เราควรเลือกซื้อรถยนต์ที่มีสมรรถนะในการเกาะถนน และมีความแรงพอสมควร เช่นเดียวกับบริการ ที่อ๋อมยอมรับว่า เบนซ์ ทีทีซี มีการบริการที่ดีและน่าประทับใจที่สุดค่ะ
.

.
ปิดท้ายกับ
เซเล็บบริตี้สาวสวยปรางค์อภินรา ศรีกาญจนาที่เล่าว่า รุ่นที่ได้ทดลองขับวันนี้ คือ รุ่น AMG SLC 43, GLA-CLASS และ E-Class ซึ่งส่วนตัวแล้วอยากได้ GLA-CLASS มานานแล้ว เพราะคิดว่าเราเป็นผู้หญิงลุยๆ และเป็นคนที่ชอบแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ จึงคิดว่าน่าจะเหมาะกับ SUV แต่ทางพี่ๆ ที่ดูแลลูกค้าบอกกับปรางค์ว่า ด้วยบุคลิกและรูปร่างแล้ว น่าจะเหมาะกับ Mercedes-Benz CLA-CLASS มากกว่า ก็เลยลองเปลี่ยนใจมาขับรถตามที่พี่เขาแนะนำ ก็รู้สึกประทับใจและพบว่า รถรุ่นดังกล่าวมีความเร็วและสมรรถนะอย่างที่ปรางค์ชอบ รวมถึงยังพบว่าระบบด้านความปลอดภัยของ Mercedes-Benz นั้นทำให้เรามั่นใจในการขับขี่มากขึ้น โดยเฉพาะในเวลาทดสอบตอนเลี้ยวโค้งด้วยความเร็ว ตอนแรกคิดว่ารถน่าจะพุ่งชนยางรถยนต์ที่กั้นไว้แน่นอน แต่สุดท้ายรถก็เลี้ยวเข้าโค้งได้อย่างนุ่มนวลอย่างน่าประหลาดใจ เรียกว่าการอบรมครั้งนี้ไม่ได้สนุกอย่างเดียว แต่ยังประทับใจอีกด้วย ถือเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาทดสอบการขับขี่รถแบบนี้
.
การทดสอบรถยังทำให้ปรางค์รู้ตัวด้วยค่ะว่า พฤติกรรมการขับรถที่เราทำมาตลอดนั้น ผิดไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยวโค้งที่ต้องงอแขนไปพร้อมกันด้วยเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น และสิ่งหนึ่งที่ย้ำให้ปรางค์รู้ดีขึ้นด้วยก็คือ การขับรถมีผลต่อสุขภาพของเราเหมือนกัน เพราะถ้าขับในท่าทางไม่ถูกต้อง หรือปรับเบาะที่นั่งไม่เหมาะสม ก็จะทำให้เราปวดเมื่อย และปวดท้องด้วย ส่วนการเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันนั้น ปรางค์เองเป็นคนที่ขับรถไม่เร็ว สิ่งที่จะทำให้ตัดสินใจเลือกรถของปรางค์ ก็คือจะต้องมั่นใจก่อนว่า แบรนด์รถยนต์นั้นๆ มีความน่าเชื่อถือ ขับขี่ได้ง่าย โดยเฉพาะการเข้าซองในที่จอดรถ ซึ่งที่เบนซ์ ทีทีซี มีรถให้เราเลือกมากมายหลายรุ่นตามที่เราชอบ ที่สำคัญที่นี่ยังให้การต้อนรับที่อบอุ่น และมีความเป็นครอบครัว อย่างกิจกรรมในวันนี้ แม้จะมีผู้บริหารของเบนซ์ ทีทีซี มาร่วมกิจกรรมด้วยกัน แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดอย่างไร เพราะผู้บริหารทุกคนดูแลเราอย่างดีเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวของ เบนซ์ ทีทีซี คนหนึ่งจริงๆ ซึ่งก็ทำให้ปรางค์ประทับใจที่สุดค่ะ
.
.
.

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

คลิปสุดเซอร์ไพรส์ที่มีเนื้อหาที่ตัดตอนมาจากภาพยนตร์เรื่อง Electroma ในปี 2006 ของพวกเขา ถูกปล่อยลงเมื่อเช้าวันจันทร์ (22 กุมภาพันธ์ 2021)