fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : 4 สไตล์เซ็ทผมฉบับ Craftsman สุดคลาสสิกของหนุ่มๆ ผ่านไปกี่ปีก็ไม่เอ้าท์!
date : 10.สิงหาคม.2016 tag :

Gatsby Craftsman 4 hairstyle Dooddot 11

จะว่าไปแล้วเดี๋ยวนี้หนุ่มๆ หลายคนก็หันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้นนะว่าไหม? ไม่ว่าจะร้านตัดผมผู้ชายสไตล์วินเทจบาเบอร์ก็กำลังมาแรงเลยทีเดียว แถมหนุ่มๆ ในยุคนี้เดินไปทางไหนแต่ละคนก็ดูเท่ หล่อ ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเฉพาะทรงผมของพวกเขานี่มันช่างเหมือนงานศิลปะที่ถูกสร้างสรรค์แบบงาน ‘Craft’ แต่ละคนก็จัดเต็มความหล่อแบบไม่ให้น้อยหน้าใคร

Craftsman hairstyle Gasby Dooddot 12

ในช่วงที่ผ่านมากระแสของคำว่า Craft หลายคนคงนึกไปถึงอะไรบางอย่างที่ถูกทำขึ้นมาด้วยความประณีตและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณของผู้ที่สร้างสรรค์สิ่งเหล่านั้นขึ้นมาหรือบุคคลที่เรามักเรียกพวกเขาว่า ‘Craftsman’ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังงานฝีมือหรืองานศิลปะที่ถูกถ่ายทอดให้คนทั่วไปได้เห็นกัน พวกเขาเหล่านี้มักจะสั่งสมประสบการณ์ เก็บเกี่ยวทักษะที่ถูกบ่มเพาะจนหอมหวานในเรื่องอะไรก็ตามที่พวกเขาสนใจ พวกเขาจะเข้าใจสิ่งที่ตัวเองทำจนถึงแก่นลึกจึงได้ผลิตงานคราฟท์ที่มีคุณค่าทางจิตใจออกมาได้ หนุ่มๆ ที่มีดีเอ็นเอของ Craftsman ก็เป็นอีกพวกที่มักจะดูแลทรงผมตัวเองให้ดูดีตลอดเวลาเพราะเขาใส่ใจทุกๆ รายละเอียดของชีวิต ทรงผมพวกของเขาจะมีความเป้ะปังที่มองผ่านแวบเดียวก็รู้แล้วจัดทรงมาอย่างตั้งใจ เอาเป็นว่าในวันนี้ดู๊ดดอทจะพาหนุ่มๆ ทุกคนไปดูกันว่าการเซ็ททรงผม 4 สไตล์ฉบับหนุ่มๆ คราฟท์แมนที่สุดแสนจะคลาสสิก จะผ่านไปกี่ปี หยิบสไตล์เหล่านี้มาเซ็ทใหม่กี่ครั้งก็ยังดูดีไม่มีตกเทรนด์เลยล่ะ

Craftsman hairstyle Gasby Dooddot 14

1. Keep it simple

สำหรับหนุ่มๆ ที่รักความเรียบง่ายๆ สบายๆ และหลงใหลในความเป็นธรรมชาติของเส้นผม ไม่ชอบให้ดูแบบเซ็ทติ้งมากเกินไป การเซ็ทผมแบบ Simple ให้อารมณ์เป็นธรรมชาติเหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก ในการเซ็ทผมแบบนี้เส้นผมของคุณจะยังคงมีความพริ้วไหวไปตามลม ไม่ดูหลอกตาและแข็งกระด้างจนเกินไป แถมยังสามารถทำได้ทุกวันเลยล่ะ ประหยัดเวลาในชีวิตสุดๆ ไปเลย แค่ตื่นขึ้นมา สะบัดๆ ผม จับทรงผมนิดหน่อยก็ออกไปข้างนอกได้แล้ว แถมยังดูเป็นผู้ชาย Manimal นิดๆ ที่น่าเข้าใกล้เป็นที่สุด แต่ถึงอย่างไรก็ตามการจะได้ทรงผมแบบ Natural Style ก็ไม่ได้หมายความว่าจะละเลยการจัดแต่งทรงผมนะ เพราะอย่างไรถ้าคุณมีตัวช่วยที่ดีแล้วล่ะก็จะทำให้คุณได้ทรงผมที่ดูธรรมชาติแบบคูลแต่ไม่ยุ่งเหยิงแบบคนเพิ่งตื่นนอนนั่นเอง

Gatsby Craftsman 4 hairstyle Dooddot 3

อย่างหนุ่ม นักวาดภาพประกอบชื่อดังคนนี้ ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ที่มีลุคเรียบง่ายแบบ Minimal Guys ความเรียบง่ายของเขาถูกถ่ายทอดผ่านทั้งภาพวาดของเขาไปจนถึงสไตล์การแต่งตัวที่คลุมโทนสีเรียบรวมไปถึงการจัดแต่ทรงผมของเขาก็ยังดูมินิมอลเช่นกัน ซันเต๋อจึงมักจะมีเซ็ทผมของเขาให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดด้วยการเลือกใช้ GATSBY Moving Rubber Grunge Mat สีเทา ซึ่งมีเนื้อรับเบอร์แว็กซ์ที่ไม่เงาจนเกินไป ทำให้ผมที่เซ็ทออกมาดูเป็นธรรมชาติ มีความพลิ้วไหวแต่ยังดูดีในแบบฉบับของ Illustrate  Artist มากความสามารถคนนี้

Gatsby Craftsman 4 hairstyle Dooddot 13

2. Gentle grooming

ความคลาสสิกแบบสุภาษบุรุษสไตล์ Gentle ไม่ว่ายังไงก็ไม่ตกเทรนด์ ลองนึกภาพชายหนุ่มที่มีความเนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า มันช่างดูโดดเด่นท่ามกลางฝูงชนเหลือเกินแถมสาวๆ หลายคนก็ยังกรี้ดหนุ่มเนี้ยบแบบนี้อีกด้วย การเซ็ทผมสไตล์ Gentle grooming จะให้ฟีลแบบยุควินเทจนิดๆ มีความเป็น Gentleman หน่อยๆ เรียบได้ว่าทรงผมสไตล์นี้จะเนี้ยบ ทุกกระเบียดนิ้วไปเลยทีเดียว เหมาะสำหรับหนุ่มที่รักในการดูแลตัวเองมากๆ ซึ่งการเซ็ทผมแบบนี้จะต้องใช้เวลาในการเซ็ทนิดหนึ่งแต่รับรองว่าเมื่อคุณ เซ็ทผมทรงนี้ออกมาแล้ว สาวๆ จะต้องกรี้ดเลยล่ะ

Gatsby Craftsman 4 hairstyle Dooddot 6

สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบดูแลตัวเองตามแบบฉบับของหนุ่มกรูมมิ่งอย่าง พิชญ์ กาไชย ที่ได้ผันตัวจากนักร้องบอยแบนด์ชื่อดังมาเป็นเจ้าของร้านตัดสูทแบรนด์ 612SIXTWELVE ด้วยความที่สูทเป็นสิ่งที่ต้องการความละเอียดและมีกระบวนการทำที่พิถีพิถันเป็นอย่างมาก ช่างตัดสูทเองจึงต้องมีความใส่ใจในการสร้างสรรค์สูทหนึ่งตัวให้ออกมาเนี้ยบและตรงตามแบบที่ลูกค้าต้องการได้ ทำให้พิชญ์จึงต้องใส่ใจในการใช้ชีวิตรวมไปถึงการแต่งตัวและการดูแลทรงผมของตัวเองให้เนี้ยบทุกกระเบียดนิ้วตลอดเวลา ให้ฟีลแบบ Gentleman Look สุดๆ เขาจึงเลือกใช้ GATSBY Moving Rubber Cool Wet สีฟ้าที่จะช่วยให้ทรงผมของคุณสามารถเซ็ทได้แบบเงาเนี้ยบและมีสไตล์ เป๊ะตั้งแต่เช้าจรดเย็นพร้อมออกงานต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ

Craftsman hairstyle Gasby Dooddot 15

3. Stay cool all day long

Keep calm and STAY COOL สำหรับหนุ่มๆ เท่ที่มีความมั่นใจเหลือล้น การเซ็ทผมสไตล์นี้จะบ่งบอกตัวตนของ

คุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ สำหรับการเซ็ทผมตั้งๆ จะช่วยให้คุณได้ลุคแบบเซอร์ๆ เท่ๆ แบบหนุ่มคูลที่มั่นใจในตัวเองแบบสุดๆ ซึ่งการเซ็ทผมแบบนี้อาจไม่ได้เซ็ทง่ายเท่าไหร่และอาจต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ทรงผมของคุณอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวันแบบยาวนานหน่อยแต่รับรองว่าเซ็ทผมทรงนี้จะทำให้คุณมีกลิ่นอายของความเป็น Bad Boy นิดๆ ดูมีสไตล์ในแบบฉบับของตัวเอง

Gatsby Craftsman 4 hairstyle Dooddot 8

เชฟหนุ่มรูปหล่อที่มีดีกรีนายแบบอย่าง คริส-ธนกฤต แสงวณิช ที่มีความคูลในตัวเอง เป็นหนุ่มที่มั่นใจและมีลุคเซอร์ๆ เชฟหนุ่มคนนี้เลยมักจะไว้ผมสั้นและเซ็ทให้ดูเท่ๆ คริสจึงเลือกใช้ GATSBY Moving Rubber Spiky Edge สีชมพูที่ช่วยให้ผมที่ถูกเซ็ทตั้งได้นานแบบสุดพลัง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่คริสต้องออกงาน รับเบอร์แว็กซ์สูตรนี้จะช่วยทำให้ทรงผมมีความเงา ดูเนี้ยบแต่ยังคงความเซอร์ได้เป็นอย่างดี

Craftsman hairstyle Gasby Dooddot 13

4. Metro guys

มาถึงสไตล์การเซ็ทผมที่อินสุดๆ ไม่ว่าจะเมื่อไหร่คือเซ็ทแบบเปรี้ยวปรี้ดจี้ดจ้านสไตล์หนุ่ม Metro ที่มีความเป็น Fashionable และชอบแต่งตัวสุดๆ อะไรอินอะไรเอ้าท์คุณคือผู้นำเทรนด์ ซึ่งการเซ็ทผมของคุณจะมีความยืดหยุ่นไปตามสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน แถมคุณอาจจะมีความขี้เบื่อนิดๆ และชอบอะไรที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ซึ่งหนุ่ม Metro อย่างคุณยังเป็นตัวของตัวแบบที่ลอกเลียนแบบได้ยาก ดังนั้นคุณต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยซับพอร์ตการเซ็ตผมที่มักจะถูกสร้างสรรค์ใหม่ๆ ได้อยู่เสมอ

Gatsby Craftsman 4 hairstyle Dooddot 10

อีกหนึ่งหนุ่มเชฟที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เท่ เปรี้ยวจี๊ดจัดจ้านไม่แพ้ฝีมือการทำอาหารของเขาเลยกับ กันน์-สรวิช แสงวณิช ความจี๊ดจ๊าดนอกจากจะสะท้อนผ่านอาหารและแฟชั่นการแต่งตัวแล้วยังเห็นได้ชัดจากการจัดแต่งทรงผมที่เท่และเซอร์แบบมีเอกลักษณ์ นำเทรนด์ ไม่ตามใคร ความสนุกในการใช้ชีวิตและการแต่งตัวของ กันน์ ทำให้เขามักจะทดลองอะไรใหม่ๆ โดยเฉพาะการเซ็ทผมให้เข้ากับการแต่งตัวที่มักจะไม่ค่อยซ้ำกันในแต่ละวันทำให้เขาเลือก GATSBY Moving Rubber Wild Shake ที่ตอบโจทย์หนุ่มเซอร์คนนี้ให้สามารถเซ็ทผมได้หลากหลายตามใจ ทำให้ทุกวันกลายเป็นความสนุกที่ขาดรับเบอร์แว็กซ์ไม่ได้

GATSBY
Website : http://www.gatsbythailand.com/
Facebook : https://www.facebook.com/gatsbythailand/

RECOMMENDED CONTENT

19.ตุลาคม.2020

ทำเอาใครหลายคนตื่นเต้น หลัง เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ( M39) ได้จับมือกับ mad Arai-D  ปล่อยเอ็มวีแรกออกมาให้รับชม กับเพลง “วอน” เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “วอน (เธอ)” ภาพยนตร์รักวัยรุ่น 4 มุมมองของคน 4 คน แต่เป็นความรักเรื่องเดียวกัน ออกมาให้แฟนภาพยนตร์ดูเป็นน้ำจิ้มก่อนจะได้เห็นตัวอย่างภาพยนตร์กันในอีกอึดใจ