fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 เทรนด์แฟชั่นประจำเทศกาลดนตรีสุดเกร่อ ที่สาวๆควรเลิกแต่งได้แล้ว
date : 16.เมษายน.2015 tag :

คุณรู้สึกเหมือนเราไหมว่า เดี๋ยวนี้การแต่งตัวไปดูเทศกาลดนตรี หรือไปดูคอนเสิร์ตของสาวๆมันช่างดูเหมือนกันไปหมดเลย? โดยเฉพาะยิ่งพวกเทศกาลหรือคอนเสิร์ตแนวอินดี้ หรือฮิปปี้ๆหน่อย ต้องมาละ พวกเสื้อคร็อปทอปเอวลอย กระโปรงสั้นลายชนเผ่า หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็น fringe พู่ๆ (ที่ซีซั่นนี้กลับมาฮอตฮิตสุดๆ) คือก็ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่เหมือนกัน ที่การไปดูคอนเสิร์ตวงดนตรีวงโปรด ต้องหมายถึงการที่สาวๆต้องลุกขึ้นมาดิป ดาย ย้อมผมส่วนปลายของตัวเองเป็นสีพาสเทล หรือต้องใส่มงกุฎดอกไม้ (ฮิตกันเหลือเกิ๊น)

แน่นอนว่าเราสนับสนุนให้สาวๆทุกคนลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยๆชิคๆสำหรับโอกาสพิเศษแบบนี้ร้อยเปอร์เซ็น เพราะใช่ว่าทุกวันพวกเราจะได้ชมคอนเสิร์ต หรือไปเทศกาลดนตรีที่เต็มไปด้วยศิลปินคนโปรดเสียเมื่อไหร่ แต่เราก็คิดเหมือนกันว่ามันมีแฟชั่นการแต่งตัวไปดูคอนเสิร์ตที่ถูกแต่งมาแล้วเป็นร้อยๆครั้งจนดูเกร่อ และกลายเป็นดูไม่มีเอกลักษณ์เอาเสียเลย มันจะไปคูลอะไรถ้าลุคที่คุณอุตส่าห์บรรจงแต่งมา ดันไปเหมือนกับสาวอีกคนหนึ่งเป๊ะ เอาเป็นว่าถ้าอยากดูสวยไม่ซ้ำใครในงาน ก็เลิกแต่งทั้ง 5 ลุคแฟชั่นด้านล่างได้แล้ว!

null

1. มงกุฎดอกไม้

มงกุฎดอกไม้จ๋า รู้หรือเปล่าว่าเรารอคอยที่จะใส่เธอไปถ่ายรูปเก๋ๆในเทศกาลดนตรีมานานเท่าไหร่แล้ว?…เอ่อะ…เช่นเดียวกับสาวๆอีกจำนวนนับไม่ถ้วน! ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่มงกุฎดอกไม้กลายเป็นแฟชั่นไอเท็มที่สาวๆแทบจะทุกคนรู้สึกว่าต้องใส่ไปตามงานเทศกาลดนตรี แต่ที่รู้แน่ๆคือ มันถึงเวลาที่จะหยุดใส่มันได้แล้วล่ะ เวรี่เกร่อสุดๆ ถ้าอยากลองอะไรใหม่ๆ ลองถักเปียเกลียวรอบๆหัวดูก็ได้ ก็เป็นไอเดียที่สดดีนะ ไม่ค่อยมีใครทำ

null

2. เพ้นท์หน้า

เอ่อ…นี่ก็เป็นลุคที่ดูงงๆนะ การเพ้นท์หน้าเหมือนพวกชนเผ่าอินเดียแดง หรือพวกเด็กเล็กสมัยอยู่อนุบาลมันกลายมาเป็นเทรนด์ฮิตสำหรับสาวๆเวลาไปเทศกาลดนตรีตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย? เอางี้ดีกว่า เกร๋ๆ ลองเปลี่ยนจากการเพ้นท์หน้า มาทาอายไลเนอร์สีพาสเทลสดๆบนเปลือกตาดูสิ! เป็นไอเดียที่เฟรช แถมเวลาเหงื่อแตกก็ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าสีเพ้นท์บนหน้าจะละลายไปกับเหงื่อด้วย

null

3. สติ๊กเกอร์แทททูสีทอง

จริงๆเทรนด์นี้มันก็ไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้นหรอกนะ มันก็ดูสวยดีหรอกเวลาสีทองมันสะท้อนเป็นประกายกับแสงแดดเวลาอยู่กลางแจ้ง (ขนาด Beyoncé และนางแบบสุดฮอต Alessandra Ambrosio ก็เคยทำมาแล้ว) แต่ในขณะเดียวกันเราว่าเทรนด์นี้มันก็ชักมีเยอะขึ้นเรื่อยๆเหมือนเทรนด์ใส่มงกุฎดอกไม้นั่นแหละ ถ้าไม่ถือว่าตัวเองจะแต่งตัวดูเหมือนสาวๆคนอื่นๆก็ตามสบาย แต่ทำไมไม่ลองเปลี่ยนความประกายของสีทองมาไว้ที่เล็บของคุณแทนล่ะ การทาเล็บสีทองลายแพ็ทเทิร์นต่างๆก็คูลไม่เบาเลยนะ แถมยังดูไม่พยายามเกินไปเหมือนเจ้าสติ๊กเกอร์ด้วย

null

4. เครื่องประดับบนใบหน้า

การติดบินดี้บนหน้าผาก หรือใส่ห่วงจมูกปลอมมันก็ดูสวย ดูคูลอยู่หรอก แต่ก็อย่าลืมว่าจริงๆแล้วนั่นคือส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม และศาสนาอันเก่าแก่เป็นพันๆปีของคนในทวีปเอเชียใต้ และตะวันออกเฉียงใต้ เพราะฉะนั้นการที่อยู่ดีๆเราจะเอาเครื่องประดับของเขามาใส่สุ่มสี่สุ่มห้าในเทศกาลดนตรีมันไม่ใช่ป่ะ?

null

5. อะไรก็แล้วแต่ที่มีขนนก

การใส่มงกุฎขนนก หรือเครื่องประดับผมอื่นๆที่มีขนนกติดอยู่ด้วยอาจทำให้คุณรู้สึกเป็นสาวฮิปปี้ โบฮีเมียนขั้นสุด แต่มันก็น่าจะมีวิธีอื่นที่ดีกว่าการเอาวัฒนธรรมของชาวอินเดียแดงมาใส่เล่นนะว่าไหม?

Credit: Byrdie

RECOMMENDED CONTENT

18.ธันวาคม.2020

การร่วมมือกันระหว่างศิลปิน 2 Generation ที่มามอบความสุขท้ายปีให้แฟนเพลงแบบสวยงาม เมื่อ “LYRA” เกิร์ลกรุ๊ป T-POP กระแสร้อน