fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Fifty Five Restaurant” ดื่มดำไปกับรสอาหารชั้นดีและภาพกรุงเทพท่ีสวยงาม 360 องศาบนชั้นที่ 54 ของ Centara Grand at CentralWorld
date : 5.พฤศจิกายน.2014 tag :

ได้เวลาเตรียมท้องให้พร้อมกันอีกแล้ว เพราะคอลัมน์วันนี้เรามีอาหารชั้นเยี่ยมมาเสิร์ฟให้ชมกันถึงหน้าจอ เรามากันที่โรงแรม Centara Grand @ CentralWorld หนึ่งในโรงแรมระดับ 5 ดาวจากเครือ Centara ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพ มีอาณาเขตที่กว้างใหญ่และเชื่อมต่อรวมกันกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ CentralWorld ทำให้จำเป็นต้องมีการรับแขกชาวต่างชาติขากประเทศต่างๆทั่วทุกมุมโลกตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นเรื่อง Service และคุณภาพการจัดการต่างๆนั้นเรียกได้ว่าไร้ที่ติสมชื่อ เมื่อขึ้นไปบนชั้นที่ 54 ของโรงแรม เป็นที่ตั้งของร้านอาหารหรูนามว่า Fifty Five Restaurant ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งในเรื่องบรรยากาศที่โรแมนติกและเมนูอาหารที่น่าสนใจจากเชฟชาวฝรั่งเศส “อูว์โก กูเดอรีเย” ผู้มีประสบการณ์การทำงานมาแล้วกว่า 10 ปี ร่วมกับโรงแรม 5 ดาวและร้านอาหารระดับ Michellin Star 3 ดาว บัดนี้เขามารับตำแหน่งเป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร Fifty Five แห่งนี้เรียบร้อยแล้ว และเป็นโอกาสพิเศษสำหรับแฟนๆผู้อ่าน Dooddot ที่เราได้รับเกียรติเข้าไปชิมรสอาหารและเก็บภาพมาฝากทุกๆคนกัน

null

null

null

null

เมื่อขึ้นลิฟต์มาถึงชั้นที่ 54 Fifty Five Restaurant ก็รออยู่ตรงหน้าแล้ว บรรยากาศแรกที่ได้รับคือวิวทิวทัศน์อันเปิดกว้างของร้านที่มองเห็นเมืองกรุงเทพได้รอบ 360 องศา โต๊ะที่ตั้งอยู่ชิดกับหน้าต่างโดยรอบเป็นการรับประทานอาหารที่มีฉากหลังคือ Landscape ของเมืองหลวงนี้ เป็นประสบการณ์อันสุดแสนจะโรแมนติก ที่พิเศษที่สุดคือห้อง VIP ที่จะให้อารมณ์ความเป็น Private ส่วนตัวแบบหาที่อื่นไม่ได้ ก็สามารถจองได้ โดยไม่ Charge ค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเช่นกัน (เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะมา Meeting หรือ Family Dining) ซึ่งคอนเซ็ปต์ของ Fifty Five Restauruant คือ Fine Steaks and Wine มีห้องเก็บไวน์สุดหรูกั้นห้องด้วยกระจกโดยรอบมองเห็นไวน์ที่จัดเตรียมไว้มากมายกว่าร้อยชนิด รับประกันว่าในทุกๆมื้ออาหารของคุณจะมีไวน์ชั้นดีแต่ละชนิดจัดเตรียมไว้รองรับแน่นอน

null

null

null

null

อาหารที่ทางร้านเตรียมมาเสิร์ฟเราในวันนี้ เริ่มต้นกันด้วยจานเบาๆอย่าง “Vichyssoise à la Truffe” ซุปมันฝรั่งและต้นกระเทียม ซุปเนื้อนุ่มสีเขียวที่เชฟเลือกหยิบเอาเห็ด Truffle ดำชั้นดีมาผสมด้วย ช่วยทำให้กลิ่นของ Truffle Oil ลอยมาแตะจมูกทุกๆครั้งที่ตักซุปขึ้นมาทาน เป็นออเดิร์ฟของมื้ออาหารระดับ Fine Cuisine เสิร์ฟพร้อมกันกับ “Chevre Chaud” Goat Cheese คุณภาพดี ถูกนำมาย่างวางอยู่บนเนื้อขนมปังฝรั่งเศสที่ผ่านการ Grilled ได้ที่ ทานคู่กันกับผักสลัดยอดอ่อนและ Dressing คู่กัน จัดเป็น Perfect Appertizer ที่รสชาติเปรี้ยวพอดีๆของน้ำและตัวผักสลัด ทานคู่กันกับความหอมของขนมปังและรสเค็มของชีส ช่วยให้เราเริ่มต้นอาหารมื้อนี้ได้สมบูรณ์แบบ

มาถึง Main Course ที่รอคอยจานแรกคือ “Cuisses de Grenouille” เมนูขึ้นชื่อของชาว French นี่คือขากบที่ส่งตรงมาจากเมืองโพรวองซ์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส คลุกเคล้าด้วยสมุนไพรนานาชนิดและนำมาผ่านความร้อนด้วยอุณหภูมิกำลังพอดี ผัดพร้อมกับมะเขือเทศรสหวาน เป็นจานที่นำเสนอรสชาติความเป็น Local Ingredient ของฝรั่งเศสได้ชัดเจน มีรสหอม เค็มของเครื่องเทศและผักสมุนไพรผสมกับรสสัมผัสของเนื้อกบที่หวานและนุ่มกำลังดีได้อย่างลงตัว  ต่อด้วย 2 เมนูขึ้นชื่อ “Dorade en Croute de Sel” เราพูดถึงจานปลากันก่อน เนื้อปลากระพงฝรั่งเศสอบเกลือทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ความสดของปลาการันตีด้วยรสชาติและผิวสัมผัสของเนื้อที่หวานและแน่นเป็นชิ้น เข้ากันได้ดีกับกรรมวิธีการ Cook ที่ผ่านการย่างด้วยเกลือทะเล และเมื่อทานคู่กันกับ Olive Oil ที่เชฟกล่าวว่าทำให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด นี่คือรสชาติที่ใครชอบทานปลาคงต้องพลาดไม่ได้  ต่อกันที่อีกจานเป็นกุ้ง Lobster ตัวใหญ่  “Homard grillé au Cognac” กุ้งล็อบสเตอร์ทั้งตัวย่างไฟ อบด้วยเนยอิซิเร่ (Echire) และบรั่นดี Martell Cogna ใช้ความร้อนที่เหมาะสมในการ Grilled ทำให้เนื้อกุ้งที่มีความสดอยู่แล้ว ยิ่งมีรสหวานและเด้งในปากยิ่งขึ้นไปอีก เสิร์ฟบนโต๊ะอาหารด้วยการผ่าครึ่งทั้งตัว และราดด้วยครีมเนยคุณภาพ Premium สีเหลืองส้มเข้ากันกับสีของกุ้ง ให้ความรู้สึก Creamy มีรสหอมและเค็มกำลังดี เมื่อทานคู่กันกับเนื้อกุ้งแล้ว นี่คือ Seafood จานโปรดของเราได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ปิดท้ายกันที่ในส่วนของ Dessert จานของหวาน “Mille Feuille” French Pastry ยอดนิยมที่มีฉายาอีกชื่อหนึ่งคือ “ขนมนโปเลียน” ว่ากันว่าขนมหวานชนิดนี้วัดกันที่ความกรอบของแผ่นแป้ง ซึ่งสำหรับจานนี้ของร้าน Fifty Fiive ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จนคุณสามารถใช้มีดตัดลงไปจนสุดของขนมและไส้คัสตาร์ดที่อัดแน่นก็เกาะกันไม่เละ เมื่อทานคู่กันกับไอศกรีมรสวานิลาที่เสิร์ฟมา ให้รสหวานที่กำลังพอดีไม่ทำให้เรารู้สึกเลี่ยนแต่อย่างใด นับเป็นการจบมื้อเที่ยงที่ Fifty Five Restaurant ของเราได้แบบสบายๆ

null

null

null

null

ด้วยรสชาติของอาหารแต่ละจานที่ประทับใจและที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือบรรยากาศวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่แม้วันที่เราไปเยือนจะเป็นวันที่มีเมฆฝน แต่ก็ไม่ทำให้ความ Exclusive บนร้านอาหารหรูแห่งนี้ลดน้อยลงไปเลย โดยรวมแล้ว Fifty Five ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกร้านอาหารที่เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ต้องการความส่วนตัวหรือใครที่กำลังจะมีนัดสำคัญอันใกล้ ไม่ว่าจะเป็นนัด Meeting หรือนัด Dinner ส่วนตัวกับคนรักหรือพาครอบครัวมาทานอาหารมื้อพิเศษกัน ที่นี่จะเป็นร้านอาหารที่ทำให้คุณสร้างความประทับใจได้อย่างไม่ยาก โดยส่วนตัวเองที่ได้ไปเยือนแล้วก็ยังทำให้อยากกลับมาอีกครั้งและไม่รู้สึกผิดหวังเลยจริงๆ กับ Fifty Five ร้านอาหารหรูบนชั้น 54 ของโรงแรม Centara Grand at CentralWorld

null

Fifty Five Bangkok, Centara Grand at CentralWorld
Opening Hours: 11:30 -14:30 hrs. / 18:00 – 23:30 hrs.
Website : http://www.centarahotelsresorts.com/centaragrand/cgcw/restaurant.asp

Writer: Pakkawat Tanghom
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2021

อาดิดาส เปิดตัวซีรีส์ภาพยนตร์ต้อนรับการแข่งขันยูโร 2020 (UEFA EURO 2020TM) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก้แฟนบอล นักฟุตบอล และทุกคนได้มองเห็นถึงโลกแห่งความเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงสิ่งความแตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้การแข่งขันและเราทุกคนแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น