fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Perfect Drink” แนะนำ Application สอนชงเครื่องดื่มระดับอัจฉริยะ ที่ไม่ว่านักดื่มหน้าไหนก็สามารถเป็นบาร์เทนเดอร์ DIY เองได้ที่บ้าน!
date : 30.พฤษภาคม.2014 tag :

วันนี้เรามีแอพมาแนะนำกันชื่อว่า “Perfect Drink” เจ้าของรางวัล “Coolest Product of the Year” จากเวที Tech Awards 2014 แอพนี้มีดียังไง เราจะมาอธิบายให้ฟังกัน

Perfect Drink ดูจากชื่อแล้วคงเดาได้ไม่ยากว่า แอพนี้ต้องเกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มแน่ๆ หน้าที่ของมันก็คือ เป็น Interactive Application (โต้ตอบป้อนคำสั่งได้) ที่สามารถทำให้เราเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่กับบ้านได้ด้วยตัวเอง โดยที่ก่อนหน้านี้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการผสมเครื่องดื่มมาก่อนเลยก็ได้ (อาจจะชงช็อกโกแลตหรือกาแฟร้อนเป็นบ้างก็พอ) เราสามารถเลือกเมนูเครื่องดื่มอันหลากหลายกว่า 100 ชนิด แล้วชงตาม Step-by-Step ตามขั้นตอน มีอัตราส่วนบอกอย่างเสร็จสรรพ หรือสามารถคิดสูตรขึ้นมาเองก็ทำได้ ทีนี้ถ้าเกิดลูกเล่นมีแค่นี้คงได้ตำแหน่งแอพที่เจ๋งที่สุดของปีมาครองไม่ได้แน่ๆ สิ่งที่ Perfect Drink พิเศษกว่าใครเพื่อนคือมันทำงานร่วมกันกับอุปกรณ์เสริมที่ชื่อว่า Smart Scale ได้อย่างชาญฉลาด (เอาละไงขายของเพิ่มละ) แต่เชื่อเถอะว่าดีจริงถึงเอามาบอก มันคือแท่นตาชั่งที่ทำงานร่วมกันกับ Smart Phone ของเรา เสียบเชื่อมต่อกัน แล้วก็วางแก้วที่เติมน้ำลงไป ความแม่นยำของมันสามารถบอกได้ถึงหน่วยกรัมต่อกรัม! เอาล่ะ ทีนี้ย้อนกลับมาที่แอพ Perfect Drink ของเรา เมื่อทำงานกับตาชั่งนี้มันสามารถบอกได้เลยว่าเราเติมมากหรือน้อยเกินไปขนาดไหน อธิบายเป็น Real Time สดๆให้รู้เลยว่าเติมไปถึงไหนแล้ว หรือแม้แต่ก่อนทำเครื่องดื่มปั่นมันยังรู้อีกว่าเราใส่น้ำแข็งมากน้อยเกินไปรึเปล่า  …ยิ่งไปกว่านั้นต่อให้เราเติมผิด มันยังสามารถปรับสูตรแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้เราจนท้ายที่สุดเครื่องดื่มออกมาอร่อยสมบูรณ์แบบได้อีก! จุดที่เราชอบมากที่สุดสำหรับแอพนี้คือมันไม่ใช่แอพที่บอกสูตรบลา บลา แล้วให้เราทำตามเท่านั้น แต่กลับกันเราสามารถป้อนว่าเรามีวัตถุดิบอะไรอยู่บ้างแล้วแอพจะบอกเราเองว่าเราสามารถรังสรรค์เครื่องดื่มอะไรขึ้นมา อเนกประสงค์สุดๆ! เพราะฉะนั้นต่อไปนี้ ไม่ว่าจะมีเพื่อนมาปาร์ตี้หรือแขกสำคัญรับรองคนพิเศษ คุณเองก็สามารถเป็นบาร์เทนเดอร์ผู้รอบรู้มากเครื่องดื่มได้ไม่ยาก! (เพื่อความเข้าใจมากขึ้นลองดูวิดีโอที่แนบมาด้านบน)

ราคารวมเบ็ดเสร็จของ Smart Scale (ภายในเซตมีทั้งแท่นตาชั่ง ขาตั้ง Tablet และที่สำคัญคือมีแก้วเขย่าเป็นสแตนเลสแบบที่บาร์เทนเดอร์ใช้กันให้ด้วย) รวมแล้วตกอยู่ที่ $69.99 (เกือบ 2,300 บาท) ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนชอบศึกษากลเม็ดชงเครื่องดื่มก็ถือเป็นตัวเลือกที่ราคาเหมาะสมอยู่ แต่ถ้าอยากรู้แค่สูตรเด็ด อะไรผสมอะไรแล้วเวิร์คไม่เวิร์ค แค่โหลดแอพ Perfect Drink ที่ “ฟรี!” ดูไปพลางๆก่อนก็ได้ ถ้าไม่เกี่ยงว่ากลัวตวงพลาด ก็ใช้ได้เหมือนกัน J

(เข้าไปดูเวปไซต์หลัก รวมถึงช่องทางสั่งซื้อและโหลดแอพของพวกเขาได้ที่ http://www.perfectdrinkapp.com/)

CREDIT: Perfect Drink

RECOMMENDED CONTENT

1.เมษายน.2019

ลู่วิ่งสนามบินนาริตะ ✈️ กับทริปโตเกียว ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? INSIDER JOURNY EP1 : Tokyo Marathon