fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“DRAFT BOARD” Co-Design Space สถานที่สุดฮิปแห่งใหม่ของชาวฟรีแลนซ์ ตั้งอยู่ใจกลางชิดลม
date : 16.กันยายน.2015 tag :

Web

จากกระแสหนัง  “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ที่ออกตัวได้แรง โดนใจหนุ่มสาวฟรีแลนซ์ไปตามๆกัน  จนทำให้เราเห็นมุมมองใหม่ในสังคมสมัยนี้ คนเลือกออกจากงานประจำมารับงานฟรีแลนซ์ และทำธุรกิจกันเองค่อนข้างมาก แต่ปัญหาหลักของคนทำงานฟรีแลนซ์คงหนีไม่พ้น ความหัวตื้อ สมองไม่แล่น เพราะต้องทำงานในห้องคนเดียว ไม่ได้เจออะไรใหม่ๆ ครั้นจะออกไปนั่งทำงานร้านกาแฟ กาแฟแก้วนึงราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ  นั่งทั้งวันดื่มแก้วเดียวก็เขินเขาอีก

วันนี้เราจึงมีสถานที่ทำงานสุดฮิปแห่งใหม่เอาใจชาวฟรีแลนซ์ มาฝากกันค่ะ ยิ่งใครทำงานเหมือน “ยุ่น” หนุ่มฟรีแลนซ์กราฟฟิคดีไซน์ ผู้ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ในหนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ แล้วล่ะก็ ..  คงดีใจไม่ใช่น้อย เพราะ ที่นี่เค้ารวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนทำงานด้านศิลปะ และกราฟฟิคดีไซน์ ไว้ในนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ

Draft Board Co-Design Space

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า Co-Working Space กันมาบ้างแล้ว เพราะในเมืองนอก เค้าบูมกันมานานมาก กับการทำงานในสถานที่ที่มีคนไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กัน ช่วยกันทำงานให้สำเร็จ แต่สำหรับ Co-Design Space สถานที่ทำงานแห่งใหม่นี้ จะช่วยรองรับการทำงานของ Artist สายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช่างภาพ กราฟิค ดีไซนเนอร์ หรือว่า ฟรีแลนซ์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น  Wifi ห้องปริ้น สตูดิโอ หรือ Workshop เรียกได้ว่าจัดเต็ม ครบครันการทำงานภายในที่เดียว

Draft Board dooddot 9

Share Desk

บริเวณนี้จะมี โต๊ะ เก้าอี้จำนวนมากวางเรียงรายกันอยู่ ให้คนที่มาเป็นกลุ่ม หรือมาเดียว จะมาติวหรือ อ่านหนังสือ ได้มาใช้งานกันอย่างเต็มที่ แค่ลองเปลี่ยนสถานที่จากร้านกาแฟ มานั่งแช่ที่ Draft Board ก็เก๋ไม่เบา แถมที่นี่เค้ามีปลั๊กไฟ และ Wifi พร้อมใช้งาน สะดวกสบายสุดๆ ปลดปล่อยไอเดียและความคิดกันได้ที่พื้นที่ส่วนนี้เลยค่ะ

Draft Board dooddot 2

Meeting  Room Zone

สำหรับใครที่ต้องการนัดลูกค้าประชุม หรือทำงานแบบกลุ่มคนเยอะๆ Draft Board เค้ามี Meeting Room ให้เช่าเช่นกันค่ะ แถมมีอุปกรณ์พร้อมเปิดประชุมได้ทันที  บรรยากาศการตกแต่งมีสไตล์ ติดรถไฟฟ้าสะดวกต่อการนัดลูกค้ามาพูดคุยงานค่ะ

Draft Board dooddot 3

Private Room

ห้องทำงานส่วนตัว เหมาะกับธุรกิจ Start Up คนรุ่นใหม่ เปิดพื้นที่ในการหาไอเดีย และพูดคุยกับคนสายงานเดียวกัน ชอบอะไรคล้ายกัน เป็นการทำงานที่อบอุ่นด้วยบรรยากาศความเป็นเพื่อนมากๆค่ะ

Draft Board dooddot 4

Photo Studio

สตูดิโอสำหรับถ่ายภาพใจกลางเมือง  ขนาด 6×8 เมตร นอกจากนี้ยังเป็นห้องจัดกิจกรรมและที่แสดงผลงานได้อีกด้วย

Printing Room

เรื่องปริ้นเรื่องเล็ก แต่เน้นรายละเอียด!! Draft Board เขามีเครื่องปริ้นแบบ digital ขอบอกเลยว่า คุณภาพเทียบเท่าปริ้นที่โรงพิมพ์เลยเชียวนะ ไม่ต้องเอางานไปปริ้นให้เสียเวลาเลย เพียงแค่แวะเข้ามาทำงานที่ Draft Board งานก็จบได้ในที่เดียวเลยค่ะ

Draft Board dooddot 10

Draft Board dooddot 11

Workshop Area

ใครรักงาน Craft รับรองต้องหลงรักห้องนี้แน่ๆ ไม่ว่าจะพ่นสี ใช้เสียง จัดเต็มได้เลย และใครที่ชอบ Workshop งาน craft ต่างๆ ที่นี่เค้าก็มีจัดให้เรียนกันด้วย

Draft Board dooddot 5

Draft Board dooddot 6

Chill Area

ทำงานมาทั้งวันแล้วก็ต้องพักผ่อนกันซะหน่อย Chill Area ตรงนี้ เค้ามีน้ำดื่ม,กาแฟ และ ขนมพร้อมบริการ แต่สำหรับชาวฟรีแลนซ์ที่ต้องคิดหนักๆ ไม่ต้องกลัวเครียดไป เพราะที่นี่เค้ามีจัดปาร์ตี้ให้ได้ผ่อนคลายทุกสัปดาห์อยู่แล้ว

มาดูค่าบริการของ Draft Board กันค่ะ ที่นี่จะแบ่งเป็นทั้งสมาชิกที่จะเข้ามาใช้งานเป็นประจำ และลูกค้าขาจรที่จะเข้ามานั่งคิดงาน คุยกับลูกค้า หรือประชุม สำหรับราคาแบบ Daily Use

Draft Board dooddot 7

ตอนนี้มีโปรโมชั่น ใครเอา Portfolio ส่วนตัวมาให้ทิ้งไว้ให้กับทาง Draft Board เค้าจะให้คูปองทดลองใช้งานฟรี 5 ครั้ง ด้วย!

Draft Board dooddot 8

ส่วนเรื่องการเดินทางก็แสนง่าย นั่ง BTS  ลงสถานี “ชิดลม” เดินลงฝั่งการไฟฟ้า จากนั้นเดินเข้าซอยด้านข้าง ประมาณ 3 นาที จะถึง “ตึกอรกานต์” แล้วขึ้นลิฟท์มาชั้น 12A จะพบ Draft Board Co-Design Space เลยค่ะ

ไม่แน่ Draft Board Co-Design Space อาจกลายเป็นสถานที่ทำงานแห่งใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มพลังไอเดียมันส์ๆ ให้กับ เพื่อนๆ ได้อย่างไม่รู้จบ ไม่ต้องวิ่งไปหาที่ปริ้นงานที หรือที่ถ่ายเอกสารที แค่นี้เราว่าก็น่าจะคุ้มแล้วล่ะค่ะ

Draft Board 
Facebook : https://www.facebook.com/draftboard
Website : http://draftboard.co.th/
Tel : 098-746-9151
Open : 10.00 -20.00 น.

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049