fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CULTURE — 5 Underground Party สุดคูลจากทั่วโลก ขาแดนซ์ต่อแถว ขาปาร์ตี้ห้ามพลาด!
date : 4.กรกฎาคม.2017 tag :

Chang-UP-atVHL7 Dooddot

หลายคนมีวิธีการปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงที่แตกต่างกันไป ทั้งแบบสายชิลล์นั่งร้านฟังดนตรีสด พูดคุยกับเพื่อนฝูง หรือจะเป็นสายปาร์ตี้ ที่ชอบผับ คลับ บาร์ เน้นความสนุกเข้าว่า ซึ่งแน่นอน สำหรับสายปาร์ตี้นั้น แหล่ง hang out ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น สุขุมวิท สีลม หรือไม่ก็รัชดา ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็มีรูปแบบของปาร์ตี้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยจะมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสายปาร์ตี้ ซึ่งก็คือ ‘Underground Party’ นั่นเอง

Underground Party หรือที่เรียกกันว่า ปาร์ตี้ใต้ดิน นั้น หมายถึงปาร์ตี้ที่มักจัดกันในสถานที่ปิด สถานที่ลับ หรือชั้นใต้ดินของอาคาร เหตุผลในการปาร์ตี้ในสถานที่ปิดเหล่านี้ หนึ่งคือ เหตุผลที่ต้องการแขกที่มาเข้าร่วมปาร์ตี้ในจำนวนจำกัดหรือเฉพาะที่ถูกเชิญเท่านั้น สองคือ สถานที่ปิดช่วยในเรื่องการควบคุมระบบแสงเสียงได้ง่าย และสาม ยิ่งลึกลับ หายาก หรือมีความ Exclusive มากเท่าไหร่ Underground Party เหล่านั้นมักจะเป็นที่นิยมและทำให้คนอยากเข้ามาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้มากขึ้นเท่านั้น

5 Underground Party ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ ไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียวเสมอไป เราเลยนำเสนอ Underground Party ในหลากหลายสถานที่และหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เป็นลายแทงสำหรับคอปาร์ตี้ ที่ตัวจริงจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาปลดปล่อย สูดกลิ่นอายสัมผัสบรรยากาศกันให้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปลุยปาร์ตี้กันเลย!

—————

AdressesPalace52-25

fz2a6151

Badaboum

Paris, France

เริ่มต้นสุดยอด Underground Party ที่แรกกันที่ Badaboum คลับใต้ดินยอดนิยมประจำกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส คิวยาวเหยียดหน้าทางเข้าตั้งแต่ 1 ทุ่ม ยิ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ คลับนี้จะเมามันกันยันเช้า ที่ตั้งของ Badaboum อยู่ในย่าน Bastille ที่เต็มไปด้วยร้านรวง คาเฟ่ และคลับมากมาย ไม่ต้องกลัวเบื่อเพราะผู้คนหมุนเวียนกันเข้าออกตลอดเวลา จุดเด่นของร้านนี้คือระบบเสียงที่ดีเยี่ยม ห้องลับชั้นบนที่ตกแต่งสไตล์เรโทร และภาพจำที่ทุกคนจะนึกออกเกี่ยวกับคลับนี้ ก็คือการตกแต่ง lighting แบบโมเดิร์นบนเพดานคลับนั่นเอง

badaboum.paris

—————

11230579_10207101365758955_4377473846278482941_n

lot613

Making Shapes
Los Angeles, USA

ความแตกต่างจาก Underground Party อื่นๆ ของ Making Shapes ก็คือ การเป็นเพียงแค่ออกาไนเซอร์จัดปาร์ตี้ใต้ดินเท่านั้น ไม่ได้เป็นคลับหรือสถานที่แต่อย่างใด อย่างไรก็ดี Making Shapes คือคณะที่ผู้คนไว้วางใจ นึกภาพเหมือน Trasher ของบ้านเราที่ไม่ว่าจะจัดปาร์ตี้อะไร ผู้คนก็ไว้วางใจเสมอ เช่นกันกับ Making Shapes ความนิยมที่ว่าเกิดจากการคัดเลือกเอาดีเจเก่งๆ และกำลังเป็นที่นิยมมาอยู่ใน line-up สถานที่จัดก็คาดเดาได้ยาก แต่รับรองว่าสนุก ลึกลับ และน่าไปเยือนทุกที่ เพราะอาจจะเป็นริมสระว่ายน้ำในโรงแรมลับๆ สักแห่ง ในโรงจอดรถ โกดังเก่า หรืออื่นๆ ตามแต่ความครีเอทจะไปถึง มากกว่านั้นก็คือ โอกาสในการจะได้พบเจอเข้ากับเซเลป Drag Queen ตัวแม่ หรือแม้แต่เหล่าศิลปินนักออกแบบสุดฮิป นั่นแปลว่าปาร์ตี้ของ Making Shapes ส่วนใหญ่ บัตรจึงหมดเร็ว แถมยังสุดจะ Exclusive โดยไม่รู้ตัว

www.making-shapes.com

—————

17158857_1402733583123790_6460311574658451111_o

19441911_1506924952704652_9160250583737413970_o

kyō
Kuala Lumpur, Malaysia

หลายคนอาจคุ้นหูกับคลับใต้ดินที่ชื่อ kyō สถานที่ยอดฮิต ขึ้นชื่อเรื่อง Underground Party มากที่สุดประจำย่าน CBD ของสิงคโปร์ น่าเสียดายที่ตอนนี้ kyō ได้ปิดทำการและยังไม่มีคราวข่าวการกลับมาแต่อย่างใด คนสิงคโปร์อาจจะเหงาหงอยที่ขาดคลับใต้ดินสนุกๆ ไปหนึ่งที่ แต่สำหรับชาวกัวลาลัมเปอร์แล้ว การมาถึงของ kyō สาขาใหม่ทำให้คนเมืองนี้ตื่นเต้นกันยกใหญ่ ด้วยที่ตั้งที่ชั้นใต้ดินของโรงแรม Mandarin Oriental Kuala Lumpur บวกกับสถานที่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าสิงคโปร์เกือบเท่าตัว ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายใหม่ของสายปาร์ตี้ทันที ตกแต่งในแนว minimalist industrial chic ให้โทนออกไปทางคลับใต้ดินแสนหรูเหมือนเดินลงมาจากย่านชิบูย่าของโตเกียวเลยทีเดียว

www.facebook.com/clubkyokl/

—————

Chang UP atVHL2

Chang UP atVHL39

Chang Urban Pulse
Ho Chi Minh City, Vietnam

หลังจากที่ Chang แบรนด์ไทยที่เคยไปสร้างความประทับใจกับปาร์ตี้ใต้ดินแสนฮิปในครั้งแรกที่สิงคโปร์ Chang Urban Pulse ก็ไปมอบประสบการณ์สุดพิเศษเหนือความคาดหมายด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Discover the Unexpected Experience’ กันต่อถึงกรุงโฮจิมินท์ ประเทศเวียดนาม โดยรูปแบบของ Underground Party นี้ยังคงดึงเอาอัตลักษณ์ไทยมานำเสนอในบริบทใหม่เหมือนเดิม โดยในครั้งนี้เป็นการรวมตัวเฉพาะกิจของศิลปินคลื่นลูกใหม่จากทั้งของไทยและเวียดนามใน 4 ประเภท ได้แก่ B-Boy, Beat Box, Rap และมวยไทย ที่เป็นเหมือนการผสมผสานและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านความสนุกสนานและความสร้างสรรค์จากเหล่าคลื่นลูกใหม่ของทั้งไทยและเวียดนาม พิเศษกว่านั้นคือการปิดท้ายอีเว้นท์ด้วย After Party สุดมันโดยเหล่าดีเจชื่อดังของเวียดนาม อาทิ DJ Minh Tri (Red Antz) และ DJ King Lady นับว่าเป็นการก้าวข้ามพรมแดนของแบรนด์ไทย ที่ไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา น่าดีใจจริงๆ ยิ่งพิเศษไปกว่านั้น เมื่อศิลปินไทยจาก RAP IS NOW ได้ถ่ายทอดมุมมองของงาน Chang Urban Pulse ผ่านรูปแบบมิวสิควิดีโอ มาดูความมันจากแร็ปเปอร์ไทยกันเลย
.

.
Chang UP atVHL7

www.facebook.com/changbeer

—————

club-cheval

Nappy_ClubCheval_TheHundreds

Club Cheval
Paris, France

ว่ากันว่า Club Cheval คือกลุ่มคนชาว Underground Party ที่ทำให้วงการ French House (เพลงแนว Electronic-House ของฝรั่งเศส) เป็นที่จับตามอง ด้วยแนวทางของการเป็นวงดนตรีที่อุดมไปด้วยเครื่องดนตรีเสียงสังเคราะห์หลากชนิด รวมถึงการ Remix เพลงดังๆ ให้เป็นที่จดจำ อาทิ Can’t Feel My Face ของ The Weeknd หรือจะเป็น Changing of The Seasons ของ Two Door Cinema Club และอีกหลายงาน Remix ของ Club Cheval ก็ถูกนำมาเปิดตามคลับต่างๆ จนหลายเพลงเป็นที่คุ้นหู พวกเขามักถูกเชิญให้เป็น Host จัด Underground Party ตามคลับใต้ดินต่างๆ ทั้งยุโรปและอเมริกา นั่นก็แปลว่าค่าตัวของวงนี้จึงมีเรตค่อนข้างสูงไปด้วย


clubcheval.net

—————

เห็นบรรยากาศของแต่ละ Underground Party แล้วก็อยากจะไปให้ได้ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่สายปาร์ตี้ควรลิ้มลองสักครั้งในชีวิตจริงๆ แต่นี่ก็เป็น 5 Underground Party ที่เราคัดมาเท่านั้น หลายคนก็อาจจะมี Underground Party ในดวงใจ ว่าแล้วก็มาแชร์กันได้ เผื่อว่าจะได้ลองไปตามรอย สัมผัสประสบการณ์สุดมันและสุดสนุกไปด้วยกัน

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก