fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : Back To Basic! จับตาดู 5 Items เหล่านี้ให้ดี จะผ่านไปกี่ปี…ก็ไม่มีเอาท์!
date : 23.เมษายน.2016 tag :

เข้าสู่ปี 2016 มาได้สักพักแล้ว และดูว่าเรื่องของ “แฟชั่น” จะมีอะไรให้คอยอัพเดทอยู่ตลอดเวลา จนหลายคนก็เริ่มจะจับแนวทางแฟชั่นที่กำลังมาในปีนี้กันได้แล้วว่า “เก่า…แต่เก๋า!” กำลังมาแรงแซงทุกองศาฮอต!

ถ้าพร้อมจะโบกมือลากับแฟชั่นที่ตามเท่าไหร่ก็ไม่เคยทันแล้วล่ะก็… ลองมาเช็ค Item เท่ๆ เหล่านี้ดู เพราะนอกจากจะเป็นการ Back To Basic แล้ว ยังพร้อมที่จะทำให้คุณ Outstanding แบบเหนือกาลเวลาด้วย

1. เสื้อผ้าลายทาง (Stripe Pattern)

CPS CHAPS Back To Basic 5 Item Fashion Style Dooddot 01

Credit: www.pinterest.com, www.cafeducap.com

เสื้อผ้าแบบไหนที่ว่าฮิต…ก็ยังไม่เท่าความฮอตของ “เสื้อผ้าลายทาง (Stripe Pattern)” ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังได้รับความนิยมมาโดยตลอด แอบกระซิบนิดนึงว่า Stripe Fashion มีประวัติมายาวนานกว่า 150 ปี และยังถูกสวมใส่โดยเชื้อพระวงศ์ในยุคของ Queen Victoria ด้วย รวมถึงยังได้รับความนิยมจาก Icon คนสำคัญในทุกๆ สมัย อย่างเช่น “Marilyn Monroe” ซุปเปอร์สตาร์สาวกับท่าปิดกระโปรงที่เป็น Signature หรือจะเป็น “John Lennon” ศิลปินระดับตำนาน ที่ล้วนแต่บุกเบิก Stripe Fashion ให้เป็นที่นิยมของวัยรุ่นในยุคนั้นๆ กันมาแล้ว!

CPS CHAPS Back To Basic 5 Item Fashion Style Dooddot 02

และเพราะความเท่ของ Stripe Fashion ที่ฮอตแบบเหนือกาลเวลา CPS CHAPS เลยออก New Collection เพื่อที่จะให้สาวๆ ได้ outstanding กว่าใคร ด้วยการจับ Stripe Fashion มาลงดีเทลชิคๆ บนแต่ละ Item ที่สามารถหยิบมา Mix & Match ได้ทุกซีซั่น ไม่ว่าจะต้องการลุค Smart Casual หรือ Fashionista Collection นี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็น Item ที่สาวๆ ควรจะมีติดตู้ไว้มากๆ เลยล่ะ

2. แว่นกันแดดทรง Round

CPS CHAPS Back To Basic 5 Item Fashion Style Dooddot 03

Credit: www.fashionbyunlikelyyou.com

ต่อมา.. Item ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีติดตัวกัน เพราะอากาศประเทศไทยมันช่างร้อนแรงแยงตาซะขนาดนี้กับ “แว่นกันแดด” แต่ถ้าอยาก Back to Basic อย่างแท้จริง ก็ต้องเลือกเป็น “ทรงกลม (Round)” เท่านั้นถึงจะตอบโจทย์ เพราะแว่นตาทรงนี้เป็นที่นิยมกันมาตั้งแต่ยุค 60’s โดยเฉพาะกับ Icon ในยุคนั้นอย่าง “John Lennon” หรือจะเป็นนางแบบสาวจากอังกฤษอย่าง “Twiggy” ก็ชื่นชอบการใส่แว่นกันแดดทรงนีเป็นพิเศษ และถ้าสาวๆ คนไหนเลือก Item ชื้นนี้ออกมา Walking on Street แล้วล่ะก็…รับรองว่า Shine แรงแซงพระอาทิตย์แน่นอน!

3. Bucket Hat

CPS CHAPS Back To Basic 5 Item Fashion Style Dooddot 04

Credit: www.pinterest.com

ต่อด้วย Item ที่กำลังมาแรงสุดๆ อย่าง “Bucket Hat” ที่มีประวัติยาวนานไม่แพ้ Item ชิ้นอื่นเลย ถ้าย้อนกลับไปเมื่อยุค 40’s หมวกทรงนี้ได้ผลิตขึ้นเพื่อให้กองทัพทหารใส่ในการออกรบ แต่พอเข้าสู่ยุค 70’s หมวกทรงนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างมากขึ้น และตอนนี้ก็กลายเป็น Item ที่สาวๆ หันมาเลือกใส่ เพราะนอกจากรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังเหมาะกับสาวๆ ที่แต่งตัวแนว Street Style อย่างสุดๆ ที่ต้องบอกเลยว่า…แค่เพิ่ม Item ชิ้นนี้เข้าไป ก็จะเป็นการอัพเกรดความชิคให้คุณได้แล้ว

4. กางเกงยีนส์

CPS CHAPS Back To Basic 5 Item Fashion Style Dooddot 05

ถ้าขาด Item ชิ้นนี้ไป การ Back to Basic คงจะไม่สมบูรณ์ และ Item ชิ้นนั้นก็คือ “กางเกงยีนส์” ที่มีประวัติยาวนานหลายร้อยปี และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี…แฟชั่นนี้ก็ไม่เคยเอาท์! อย่างกางเกงยีนส์ของ CPS CHAPS ก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งทรง Skinny, Shorts หรือ Bootcut ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวลุคไหน หรือมีไลฟ์สไตล์ยังไง ก็สามารถหยิบมา Mix & Match ได้ตามใจชอบ เรียกได้ว่าเป็น Must-Have Item ที่จะทำให้ลุคนั้นๆ ของคุณดูดีได้ในพริบตา แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะเลือกทรงให้เข้ากับรูปร่างของคุณด้วย เพราะแทนที่จะ “ดูดี” อาจจะกลายเป็นว่า “ดูไม่คูล” เอาได้!

5. Sneaker

CPS CHAPS Back To Basic 5 Item Fashion Style Dooddot 06

ถ้าคิดว่าผู้หญิงจะต้องคู่กับ “ส้นสูง” เสมอไป…บอกเลยว่าคิดผิด! เพราะตอนนี้ “Sneaker” กำลังครองใจสาวๆ ไปทั่วทุกมุมโลก ด้วยความที่ Sneaker สามารถ Mix & Match กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ เลยทำให้สาวๆ ที่ไม่ว่าจะลุคไหน ก็ต้องมี Sneaker เป็น Item ที่ขาดไม่ได้กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Adidas Originals Superstar ที่ฮอตฮิตมาตั้งแต่ยุค 60’s หรือจะเป็น Converse Chuck Taylor All Stars ก็มีมาตั้งแต่ยุค 20’s แล้ว นอกจากนี้ก็ยังมี Nike และก็ Vans ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่ที่สาวๆ แล้วล่ะว่าถูกใจแบรนด์ไหน หรือรุ่นอะไรเป็นพิเศษ 

ถ้าพร้อมที่จะ Back to Basic ก็อย่าลืมหยิบ Item เหล่านี้มา Mix & Match กันนะ

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ