fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : มารู้จักกับรองเท้าสไตล์ Ankle Strap กับวิธีมิกซ์แอนด์ให้ดูเก๋ไม่ตกเทรนด์!
date : 3.พฤศจิกายน.2016 tag :

Ankle Strap Dooddot 1

ฮัลโหลสาวๆ ชาวดู๊ดดอท เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต่างก็มีความ Crazy ในแต่ละไอเท็มแตกต่างกันไปใช่ไหมล่ะ บางคนอาจ Crazy กระเป๋า คอลเลคชั่นไหนออกใหม่ต้องเตรียมตัวไปสอย บางคน Crazy พวกเมคอัพ ลิปสติกงี้มีเป็นร้อย แต่ก็ยังมีสาวๆ หลายคน Crazy กับรองเท้า ทั้งสนีคเกอร์ ทั้ง High Heels วันนี้เราเลยเอารองเท้าแบบ Ankle Strap มาให้สาวๆ ได้รู้จักกัน!

เจ้า Ankle Strap หลายคนคงเคยเห็นผ่านตาหรือมีอยู่ในครอบครองกันบ้าง แต่อาจไม่รู้ว่าเจ้านี่มันชื่อว่า Ankle Strap ซึ่งก็คือรองเท้าที่มักจะมีสายขึ้นมาเพื่อพันรอบข้อเท้า บางคู่ก็สามารถผูกเป็นโบว์ได้ตามใจชอบ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์รองเท้าที่เก๋ไก๋สุดๆ ที่สาวๆ ต้องมีในครอบครองกันคนละคู่สองคู่แถมยังมีให้เลือกทั้ง Flat และ High Heels อีกด้วยล่ะ! เอาเป็นว่าลองไปดูวิธีจับไอเท็มสุดชิคนี้มามิกซ์แอนด์แมทช์กันดีกว่าว่าจะแต่งตัวแบบไหนให้เข้ากับเจ้า Ankle Strap นี้ให้ดูดีสุดๆ!

Ankle Strap Dooddot 2

Ankle Strap Dooddot 3

  • Ankle Strap with Jeans

รองเท้าสไตล์ Ankle Strap สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายไม่ยากเลยล่ะ แต่หนึ่งในไอเท็มที่เข้ากันได้ดีสุดๆ ก็น่าจะเป็นกางเกงยีนส์ตัวโปรดของสาวๆ ที่ทำให้ความหวานของ Ankle Strap ไม่ดูเลี่ยนจนเกินไป! ในส่วนของท่อนบน คุณสามารถเลือกใส่ได้ทั้งเสื้อเชิร์ต เสื้อสายเดี่ยวและตามด้วยเสื้อคลุมหรือแม้กระทั่งเสื้อยืดก็ยังดูดี ไม่ธรรมดาเกินไปเพราะมี Ankle Strap มาช่วยฉุดให้ลุคง่ายๆ ดูมีอะไรขึ้นได้มากทีเดียว

Ankle Strap Dooddot 4

Ankle Strap Dooddot 5

  • Ankle Strap with Boho

สำหรับการใส่ Ankle Strap มามิกซ์แอนด์แมทช์กับชุดเดรสสไตล์โบโฮสุดชิคก็ทำให้คุณได้ลุคที่ดูเก๋ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะชุดโบโฮที่กรุยกรายพร้อมกับ Ankle Strap แบบผูกข้อ ที่คุณสามารถเลือกผู้ได้เองว่าจะให้ยาวขึ้นไปมากน้อยแค่ไหน จะผูกเป็นโบว์หรือผูกเป็นปมเฉยๆ ก็ยังไง เอาเป็นว่าสำหรับในวันสบายๆ ที่คุณออกไปชิลล์กับเพื่อนก็ลองเลือกหยิบ Boho Dress มาแมทช์กับ Ankle Strap ดูสิแล้วคุณจะได้ลุคที่เปรี้ยวไม่เหมือนใครเลยล่ะ

Ankle Strap Dooddot 6

Ankle Strap Dooddot 7

  • Ankle Strap with Short

ความดีงามของเจ้า Ankle Strap อีกอย่างหนึ่งคือมันช่วยทำให้คุณกลายเป็นสาว Sexy ได้เพียงแค่คุณเลือกใส่ Ankle Strap คู่กับกางเกงขาสั้นโชว์เรียวขางามๆ และให้ Ankle Strap เป็นตัวช่วยทำให้คุณดู Sexy ขึ้นได้แบบไม่ต้องโป๊ เปิดตรงนู่น แหวกตรงนี้! ดู Sexy แบบมีคลาสแถมยังแฝงไว้ด้วยความเท่ในฉบับของเหล่าผู้หญิงสตรอง! ที่ทะมัดทะแมงและพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ โดยในลุคนี้คุณอาจเลือกเป็นเสื้อเชิร์ตสีขาว ปล่อยชายแบบสบายๆ หรือเสื้อยืดธรรมดา หมวกสักใบ แว่นตาอันสักก็ Completed Look ได้เลย!

Ankle Strap Dooddot 8

  • Ankle Strap with Socks

มาถึงอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยให้ลุคของคุณมีความชิคแต่มีกลิ่นอายความวินเทจในยุค 90’s ได้เป็นอย่างดีนั่นคือการจับเอาถุงเท้าสีสันสดใส ถุงเท้าลูกไม้หรือถุงเท้าที่มีระบายตรงขอบเพิ่มความน่ารักให้กับคุณได้สุดๆ ไปเลย คุณอาจจะเลือกหยิบเอา Short Dress ลายลูกไม้สดใสมาใส่คู่กับ Ankle Strap with Socks ก็สามารถออกไปเดทได้แบบมั่นใจหรือแม้แต่ไปปาร์ตี้ก็ยังไม่หลุด Theme

Ankle Strap Dooddot 9

Ankle Strap Dooddot 10

  • Ankle Strap with Classic look

ลุคสุดท้ายที่เราชื่นชอบกับการแมทช์ Ankle Strap กับเหล่ากระโปรงบานทั้งหลายให้กลายเป็น Classic Look ที่ดูเหมือนหญิงสาวหลุดออกมาจากโลกในนิยาย น่าทะนุถนอมเหลือเกิน! โดยลุคนี้จะให้อารมณ์แบบสาวหวาน Sweet Girl ที่มีฟีลแบบวินเทจนิดๆ แถมลุคนี้คุณยังสามารถใส่ไปทำงานในวันธรรมดาได้หรือจะใส่ไปเที่ยวก็ยังได้ เรียกได้ว่าลุคนี้สามารถเป็น Everyday Look ของคุณได้ด้วย!

Writer: Yuwadi.s
Images by: Pinterest

RECOMMENDED CONTENT

6.พฤษภาคม.2021

Netflix เปิดเผยภาพชุดแรกของ Lupin Part 2 (จอมโจรลูแปง ภาค 2) ซีรีส์ออริจินัลฝรั่งเศสที่สร้างปรากฏการณ์ครองอันดับ 1 ใน Top 10 ของ Netflix ในกว่าสิบประเทศทั่วโลก พร้อมฉายกลางปีนี้