fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : “GRAM” คาเฟ่อาหารเช้าที่จะทำให้คุณอยากตื่นเช้า
date : 31.กรกฎาคม.2014 tag :

พบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ Chillax ที่ผ่านมาเราได้พาชาว Dooddot ไปรู้จักกับร้านอาหารและคาเฟ่ยามเย็นมาโดยตลอด ดังนั้นครั้งนี้เราขอเปลี่ยนบรรยากาศพาทุกคนไปทานอาหารเช้ากันบ้างดีกว่า กับร้าน  “GRAM”  คาเฟ่บรั้นช์ (brunch) เล็กๆ บรรยากาศร่มรื่นตรงชั้นล่างของโครงการ The 49 Terrace ในซอย สุขุมวิท 49 ที่เราได้ยินมาว่าทางเจ้าของร้านมีความโปรดปรานในการทานอาหารเช้าของแต่ละประเทศจากการเดินทางท่องเที่ยว ตระเวนทานอาหารเช้าในแต่ละประเทศที่ตัวเองไปเยือน จนมาเป็นแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน GRAM นี้ขึ้นมา ร้านนี้จึงเป็นร้านที่รวบรวมจุดเด่นของอาหารเช้าในแต่ละประเทศอย่างหลากหลาย พร้อมให้คุณได้ทานในบรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบใต้ต้นไม้ใหญ่แบบ outdoor café ชิลๆ

อันที่จริง หลายเดือนที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นสื่อหลายสื่อบุกไปทำรีวิวร้าน GRAM นี้อยู่ไม่ใช่น้อย จนต่อมความอยากรู้อยากเห็นของเราเริ่มทำงาน ว่าเจ้าคาเฟ่อาหารเช้าร้านนี้ทำไมถึงฮิตกันนัก เห็นเพื่อนๆไปถ่ายรูปลงอินสตาแกรมก็ไม่น้อยเหมือนกัน จนเมื่อไม่นานมานี้ ในที่สุดเราก็ได้โอกาสไปเยือนร้านนี้กับเขาเสียที ก้าวเท้าลงจากรถ สิ่งแรกที่สะดุดตามากที่สุด เห็นจะเป็นป้ายร้านสีแดงสุดเก๋ ถัดมาก็เป็นบรรยากาศอันร่มรื่นของร้าน มีโต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อนอยู่ประมาณ 5-6 โต๊ะ มีร่มสีขาวใหญ่กางบังแดด ตัวร้านถือว่าเล็กๆกำลังพอดี  จัดแบบ Outdoor ไม่ใหญ่มาก ด้านหลังเป็นส่วนของเคาน์เตอร์และส่วนที่เป็นครัวเล็กๆติดกัน โดยรวมแต่งร้านได้น่ารักเก๋ไก๋ทีเดียว  น่าจะเป็นที่ถูกใจของคนที่ชอบถ่ายรูปร้านสวยๆลงอินสตาแกรมอยู่ไม่น้อย

คราวนี้ก็ถึงเวลาสั่งอาหาร ร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารเช้าตลอดทั้งวัน (all-day breakfast) และจะมีเมนูพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในแต่ละสัปดาห์ เพื่อให้ลูกค้าได้ลองทานอาหารเช้าสไตล์ใหม่ๆอยู่เสมอ สำหรับมื้อแรกของวัน เราขอทานอะไรเบาๆก่อนแล้วกัน เลยขอสั่ง “Egg Benedict” (ราคา 180 บาท) เมนูยอดฮิตสำหรับมื้อเช้า  กับ Poached Egg หรือไข่ลวกแบบฝรั่งสีเหลืองสด ทานคู่กับแฮมและขนมปัง ไข่ลวกกำลังพอดี ไม่เยิ้มจนเกินไป แฮมก็รสเค็มๆอร่อยถูกปาก ทานกับสลัดที่ราดน้ำสลัดมิโซะทำเองของทางร้าน โดยรวมแล้วเป็นจานที่รสชาติกลมกล่อมถูกปาก กินอิ่มกำลังพอดี ทานของคาวเสร็จ คราวนี้ก็ขอต่อด้วยของหวาน กับ “Strawberry Caramel Pancake” (ราคา 180 บาท) หน้าตาจัดแต่งสวยงามมากๆเสียจนต้องขอถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนกิน จานนี้จะมีแป้งแพนเค้กซ้อนกันอยู่ประมาณ 3-4 ชิ้น ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ราดด้วย Salted Caramel และปิดท้ายด้วยการโรยไอซ์ซิ่ง โดยรวมแล้วจานนี้รสชาติถือว่าเฉยๆสำหรับเรา ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ถึงกับโดดเด่น แป้งแพนเค้กหนานุ่มจริง แต่เพราะราดด้วย Salted Caramel รสชาติเลยออกจืดๆค่อนไปทางเค็ม ด้วยความที่เราชอบแพนเค้กที่ราดคาราเมลรสชาติหวานๆหน่อย แพนเค้กจานนี้ของร้าน GRAM เลยไม่เตะลิ้นเท่าไหร่ แต่นอกจากสองเมนูขายดีนี้แล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอาหารเช้าน่าทานอีกหลายจาน อาทิ  “Popeye Omelette” (ราคา 240 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยผักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผักโขม เห็ดแชมปิญอง และเห็ดชิตาเกะ ท๊อปปิ้งด้วย cheddar cheese “Creamy Crispy Egg” (ราคา 260 บาท)  ไข่ลวกหรือ Poach Egg ที่ถูกนำมาทอดจนกรอบ แต่ด้านในเมื่อผ่าออกมาจะพบกับไข่แดงเยิ้มๆที่ไหลออกมาน่าทาน “ไข่กระทะ” (ราคา 180 บาท) ที่ใส่เครื่องทั้งหมูยอ หมูสับ และกุนเชียง และ “Fruity French” French Toast ที่ตกแต่งด้วยผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ กีวี่ กล้วย และแอลมอนด์ ราดด้วยน้ำผึ้ง

สำหรับใครที่ให้ความสำคัญกับการทานอาหารเช้า หรือใครที่อยากใช้เวลาในการทานอาหารเช้าที่สบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบ ลองมานั่งที่ร้าน GRAM แห่งนี้แล้วจะติดใจ ถ้าอยากนั่งชิล พูดคุยกับเพื่อนแบบสบายๆ แนะนำว่าควรไปทานตอนช่วงเช้า เพราะคนจะยังไม่เยอะมาก บรรยากาศยังร่มรื่น เงียบสงบอยู่

รับรองว่ามานั่งทานอาหารเช้าร้านนี้เสร็จแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนได้มาชาร์จแบ็ตให้กับตัวเอง พร้อมลุยต่อตลอดวันที่เหลือได้อย่างสดชื่น

null

null

null

null

ตั้งอยู่ที่: ชั้นล่างของโครงการ The 49 Terrace ซอย สุขุมวิท 49 (BTS ทองหล่อ)
เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา: 09:00 น. – 17:00 น.
Tel: 081-884-8554

Writer: Thip S. Selley
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

30.สิงหาคม.2019

หลังจากที่เริ่มเดินบนเส้นทางสายนักดนตรีอย่างจริงจังได้ไม่นาน ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง “Valentina Ploy” (วาเลนติน่า พลอย) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เพราะด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งแต่งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด