fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote : GAYSORN LES VENDANGES 2016 งาน wine tasting จากศูนย์การค้าเกษร ชวนผู้มีความหลงใหลในเรื่องไวน์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอมมิวนิตี้ในรูปแบบ “ไวน์ วิลเลจ”
date : 30.กันยายน.2016 tag :

Gaysorn Les Vendange 2016 (1)

จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมาของ “ศูนย์การค้าเกษร” กับการเปิด “ปฐมบท” แห่งเทศกาลไวน์ชื่อดังระดับโลกที่มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศสอย่าง “LES VENDANGES” (เล วองดองช์) ที่ผสานรวมเรื่องราวของ “สุนทรียะแห่งเครื่องดื่มอันมีประวัติศาสตร์” ที่มีต้นกำเนิดจาก “ไร่องุ่น” สู่ความรุ่งเรืองบนถนนสายแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ถูกนำมาถ่ายทอดให้ “คอไวน์” ในประเทศไทยได้รู้จักกับโลกของไวน์ที่เปี่ยมรสนิยมเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ “GAYSORN LES VENDANGES” (เกษร เล วองดองช์) และการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีนี้ของ “GAYSORN LESVENDANGES 2016” พร้อมนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือระดับยิ่งกว่า และเป็นมากกว่า “เทศกาลไวน์” ยกระดับสู่การเป็น “คอมมิวนิตี้” ในรูปแบบ “ไวน์ วิลเลจ” ที่เปี่ยมรสนิยม และมีความแปลกแตกต่างที่สุดในเมืองไทย ที่ถ่ายทอดหลากแง่มุมของไวน์และประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Terroir: “From the Earth to the Bottle” (แต็กคัวร์: ฟอร์ม ดิ เอิร์ธ ทู เดอะ บ๊อทเทิล) ในระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้

 

Gaysorn Les Vendange 2016 (3)

ชั้น G พบกับ ไวน์ยอดนิยมสำหรับคอไวน์ที่รักปาร์ตี้และความสนุกสนาน อาทิ  ไวน์  Handpicked Wines 2014 SELECTIONS SAUVIGNON BLANC จาก MARLBOROUGH, New Zealand | ไวน์ Maximum Brut Trentodoc,               จาก Trentino, Italy ที่จะเสิร์ฟ ณ Ferrari Bar ชั้น G | ไวน์ Christ Ringland 2013 CR Shiraz, Barossa Valley, จาก Australia เป็นต้น  เพิ่มความสุนทรีย์ ด้วยการบรรเลงบทเพลงจากวงทรีโอแบนด์วง Warren

ชั้น 1 พบกับ ไวน์ที่โดดเด่นด้วยศิลปะการผลิตไวน์แบบดั้งเดิม (Artisanal wines) ที่พร้อมให้เหล่าไวน์เลิฟเวอร์ผู้รักในศิลปะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของอาร์ติซานไวน์ที่ผลิตในจำนวนจำกัด อย่างไวน์  Firriato Harmonium, Nero D’Avola              จาก Sicily, Italy รวมถึงอาร์ติซานไวน์รสเลิศอย่าง Atlan & Artisan Epistem No.2 จาก Yecla, Spain

ชั้น 2 พบกับ ไวน์หายากในระดับ Grand Cru (กรองด์ ครูก์) ที่พร้อมเปิดโลกของไวน์ให้ได้สัมผัสกับ “รสชาติอันเป็นที่สุด” อาทิ ไวน์ Gerhard Kracher 2013 Blend II จาก  Burgenland, Austria |  ไวน์ Van Volxem Scharzhofberger Grand cru จาก Germany ในบรรยากาศสุดพิเศษสำหรับคอไวน์ผู้มีความหลงใหลในเรื่องไวน์เคล้าเสียงบีทจากดีเจชื่อดัง

Gaysorn Les Vendange 2016 (7) 

อีกทั้งยังมีไวน์ไฮไลท์ อาทิ ไวน์ประเภท Organic and Biodynamic Wines หรือ ไวน์ที่ทำจากองุ่นที่ผลิตขึ้นภายใต้วิธีการทางธรรมชาติทุกขั้นตอน โดยปราศจากสารเคมีหรือยาฆ่าแมลงใดๆ ที่รวบรวมไว้ในงานนี้หลายเลเบิล อาทิ  ไวน์ M. Chapoutier Hermitage จาก Rhone, France | ไวน์ Robert Klingenfus, Clos de Chartreuxจาก  Alsace, France

 Gaysorn Les Vendange 2016 (4)

พร้อมกันนี้ เรายังได้รับความร่วมมือจากแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์กว่า 25 แบรนด์ภายในศูนย์การค้าเกษร อาทิ Brooks Brothers, Brioni, Buben & Zörweg, Hugo Boss, Kwanpen, Mandarin Oriental Shop, Mettique, Nine Gems, Panpuri, Pendulum, Phya, Rimowa, Zwilling, 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt ฯลฯ ในการ  จัดกิจกรรมพิเศษให้ลูกค้าและผู้เข้าร่วมงานได้ดื่มด่ำรสชาติของไวน์ที่สะท้อนรสนิยมอันเป็นเอกลักษณ์  ของแต่ละแบรนด์  

Gerhard Kracher Blend II, Burgenland Austria 2013 (2)

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นภายในศูนย์การค้าเกษร อาทิ กิจกรรม Fun Wine Talk หรือการบรรยายพิเศษ สําหรับผู้ที่สนใจในศิลปะการดื่มไวน์ โดย คุณธวัช สารกอง Chief Sommelier จาก Riedel Wine Bar & Cellar ซึ่งจะบรรยายวันละ 2 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง ตั้งวันที่ 27-29 ตุลาคม และในวันที่ 27 ตุลาคมซึ่งเป็นวัน Opening Night ศูนย์การค้าเกษรได้เชิญลูกค้าคนพิเศษ เพื่อร่วมสร้างสรรค์ไวน์คอมมิวนิตี้ขึ้นในบรรยากาศของไวน์ วิลเลจ ที่เปี่ยมด้วยรสนิยม ณ บริเวณชั้น G ส่วนในวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม พบกับกิจกรรม Chocolate & Wine Paring  ณ Riedel Wine Bar & Cellar และส่งท้ายความสนุกสนานของกิจกรรมตลอดสามวันที่ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม ณ บริเวณชั้น G เพื่อปิดงาน GAYSORN LES VENDANGES 2016 ลงอย่างเป็นทางการ

 

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2022

เรียกได้ว่าแฟน ๆ ฟินจิกหมอน แถมน้ำตาแตกไปตาม ๆ กัน สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “เก็บมันเอาไว้” จากสองหนุ่มวง “Mints” (มิ้นท์) ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงน่าจับตามองอย่าง “อัด - อวัช รัตนปิณฑะ” และ “ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ก่อนหน้านี้จับมือนักร้องแร็ปเปอร์สาว “MILLI” (มิลลิ) ปล่อยเพลง “17 นาที” จนฮิตติดหูแฟน ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง