fbpx

CONTACT US

GREEN IS BACK ! จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์สก็อทช์วิสกี้อันดับหนึ่งของโลก เปิดตัว ‘จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล’ อีกครั้งหลังจากยุติการขายไป 4 ปี
date : 22.เมษายน.2016 tag :

PR-JWGL-is-back

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2005 โดยการสร้างสรรค์ขึ้นจากมอลต์วิสกี้จากโรงกลั่นวิสกี้เก่าแก่ทั่วประเทศสกอตแลนด์ ที่ถูกหมักบ่มในถังไม้โอ๊คมาเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 15 ปี แต่หลังจากนั้นในปี 2012 จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ได้ยุติการจัดจำหน่ายไปทั่วโลก โดยให้มีจำหน่ายเฉพาะในประเทศไต้หวันเท่านั้น ล่าสุด จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ มีความยินดีที่จะขยายการจำหน่าย จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ให้ครอบคลุมตลาดทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยอีกครั้งในปีนี้

งานเปิดตัว จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2559 จัดขึ้นอย่างโก้หรูที่ แอททิโค โรงแรมแรดิสสัน บลู พลาซ่า เพื่อต้อนรับ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากกลับเข้าสู่ตลาดวิสกี้ไทยอีกครั้งภายในงานที่ตกแต่งด้วยธีมสีเขียวลุ่มลึก และอบอวลไปด้วยเสียงเพลงแจ๊ซ โดยมีสื่อชั้นแนวหน้าของไทยมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และได้ร่วมกันดื่มด่ำไปกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล คู่กับอาหารอิตาเลียนสุดปราณีต

Hay Bales Speyside 102370_resize

Guinness Brewery, St James Gate, Dublin, September 2015 Photograph by Tim Bishop/Diageo PLC

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล เป็น เบลนเดด มอลต์ ที่สร้างขึ้นจากมอลต์วิสกี้ล้วนๆ โดยไม่มีเกรนวิสกี้มาเจือปน โดยวิสกี้ที่นำมาผสมทุกตัวจะผ่านการหมักบ่มมาไม่ต่ำกว่า 15 ปี จากแหล่งผลิตวิสกี้ชั้นนำ 4 แหล่งของสกอตแลนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นสเปย์ไซด์, ไฮแลนด์, โลวแลนด์ และไอส์แลนด์ ซึ่งส่วนผสมทั้งหมด 4 ชนิด อันประกอบไปด้วย ทาลิสเกอร์ (Talisker™) ลิงค์วู้ด (Linkwood™) แครกเก็นมอร์ (Cragganmore™) และเคาอีลา (Caol Ila™) นี้ ให้รสชาติที่โดดเด่นชัดเจนของซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นหนึ่งเดียว มาพร้อมกับความลุ่มลึกและประสบการณ์การดื่มที่สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำในรสชาติที่แตกต่างมาแล้วทั่วโลก 

Master Map 4 Regions_RGB

ทาลิสเกอร์ จากไอล์ออฟสกาย เป็นวิสกี้ที่หนักแน่นด้วยกลิ่นของถ่านหินเลนและเกลือสมุทร โดดเด่นด้วยกลิ่นรมควันและจัดจ้านด้วยรสชาติมอลต์ที่นำไปสู่รสเผ็ดร้อนของพริกไทยแต่นุ่มนวลในภายหลัง ซึ่งส่งผลให้เบลนด์มีพลังและคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน ลิงค์วู้ด ซึ่งเป็นวิสกี้สเปย์ไซด์รสชาติไม่เหมือนใคร เพิ่มความนุ่มนวลด้วยกลิ่นหอมหวานจากผลไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ ส่วนแคร็กเกนมอร์จากแคว้นเดียวกันช่วยเพิ่มความซับซ้อนและเข้มข้นด้วยรสชาติหลากหลายระดับชั้น เต็มไปด้วยกลิ่นหอมนานของมอลต์ และปิดท้ายด้วยกลิ่นควันจางๆ แซมด้วยกลิ่นหอมหวานของไม้เนื้อหอม สุดท้าย เคาอีลา วิสกี้ชั้นยอดจากแคว้นไอลา ถือเป็นมอลต์วิสกี้พิเศษที่มีความลึกลับ น่าค้นหา สร้างมิติความน่าพิศวงของท้องทะเลด้วยกลิ่นผลไม้เข้มข้นและถ่านหินรมควัน ผสมผสานกับละอองกลิ่นความเค็มของน้ำทะเล ช่วยเพิ่มสัมผัสของธรรมชาติให้กับ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล

Spey Oak Barrels 102380_resize

กาย เอสโคลม โกลบอลแบรนด์ไดเร็กเตอร์ของ จอ์หนนี่ วอล์กเกอร์ กล่าวว่า จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล เป็นวิสกี้เลอค่าที่แสดงถึงความสามารถอันน่าทึ่งของมาสเตอร์เบลนเดอร์ของเรา รวมทั้งทักษะในการเลือกเฟ้นและผสมผสานซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้เพื่อให้ได้โฟรไฟล์รสชาติที่เข้มข้น มีมิติอย่างสมดุล และยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ ซิงเกิ้ล มอลต์ วิสกี้ แต่ละตัวได้อย่างชัดเจน “เราฟังเสียงของผู้บริโภคและตอบรับเสียงเรียกร้องที่จะนำ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล กลับมา มีผู้บริโภคที่ชื่นชอบจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล จำนวนมาก และการนำออกจำหน่ายในปริมาณจำกัดในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียเมื่อปีที่ผ่านมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล นั้น พิสูจน์ให้เห็นว่า มีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยที่คิดถึง จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล และอยากเห็นมันกลับมา เราตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสสนองความต้องการนั้น”

EAK_5710 (Custom)

จิม เบเวอริดจ์ มาสเตอร์เบนเดอร์ของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กล่าวว่า “ความท้าทายในการปรุง จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล คือการสร้างรสชาติที่ซับซ้อนและหลากหลายจากซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ผ่านการบ่มมาไม่น้อยกว่า 15 ปีในถังไม้โอ๊คอเมริกันและยุโรป เพื่อให้แน่ใจว่ารสชาติเหล่านั้นจะสร้างเสริมกันและกัน สร้างความสมดุลและซับซ้อนให้กับเบลนด์พิเศษนี้ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล เป็นเบลนด์ที่มีเอกลักษณ์ตรงกับสไตล์ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ มาพร้อมกับกลิ่นรมควันที่ถือเป็นลักษณะเฉพาะตัว หัวใจของการปรุงจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล คือการดึงกลิ่นหอมให้โดดเด่นและชัดเจน เพื่อให้เราสามารถสร้างเบลนด์ที่มีคาแรคเตอร์ลุ่มลึกที่หาไม่ได้จากมอลต์วิสกี้เพียงชนิดเดียว”

EAK_6276 (Custom)

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล ได้รับรางวัลระดับสากลมากมาย ทั้งนี้รวมไปถึง Double Gold และ Best Blended Scotch จาก World Spirits Competition สองปีซ้อนในปี 2006 และ 2007

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ กรีน เลเบิ้ล จะมีจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 เป็นต้นไป

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน