fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CAMPAIGN — #MozTheMonster สัตว์ประหลาดแสนน่ารักที่จะมาเติมเต็มความฝันในโฆษณาเทศกาลคริสมาสต์ของ John Lewis
date : 10.พฤศจิกายน.2017 tag :

John Lewis คือห้างสรรพสินค้าระดับ high-end ที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วเกาะอังกฤษ แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องโฆษณารับเทศกาลคริสมาสต์มาตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งโดยวัฒนธรรมแล้ว คนอังกฤษนิยมใช้ช่วงเวลาคริสมาสต์ในการซื้อและส่งมอบของวันให้กันมากกว่าช่วงเทศกาลอื่นๆ ห้างสรรพสินค้า รวมถึงเว็บไซต์สินค้าออนไลน์ ต่างก็ต้องปล่อยแคมเปญเด็ดๆ รวมถึงโฆษณาน่ารักๆ ออกมาเพื่อดึงดูดให้คนเลือกซื้อสินค้าจากห้างหรือเว็บไซต์ของพวกเขา

John Lewis ถูกพูดถึงครั้งแรก ในฐานะของแบรนด์ห้างสรรพสินค้าที่ทำโฆษณาเทศกาลคริสมาสต์ออกมาได้น่ารัก และบางปีก็ถึงขั้นเรียกน้ำตาเลยด้วยซ้ำไป ในปี 2013 ถือเป็นจุดเริ่มต้นของโฆษณาแนวฟีลกู๊ด กับแคมเปญ The Bear and The Hare ซึ่งเป็นเรื่องราวของเจ้ากระต่ายและหมีจอมขี้เบื่อที่มองว่าหน้าหนาวคือฤดูกาลจำศีลที่ควรนอนอยู่ในถ้ำมากกว่า จนเหล่าสัตว์ทั้งหลายพร้อมใจกันทำต้นคริสมาสต์ขึ้นมา เจ้าหมีถึงได้เห็นคุณค่าของฤดูหนาวนี้ ซึ่งความน่ารักของโฆษณาชิ้นนี้ ส่งให้เพลง Somewhere Only We Know (Keane) ที่ถูกนำมาร้องประกอบโฆษณาใหม่โดย Lily Allen กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตขึ้นมาตลอดช่วงคริสมาสต์ยาวไปจนข้ามปีเลยทีเดียว

สำหรับในปีนี้ ปี 2017 John Lewis กลับมาทวงบัลลังก์โฆษณาเทศกาลคริสมาสต์แสนฟีลกู๊ดอีกครั้งด้วย #MozTheMonster สัตว์ประหลาดแสนน่ารักที่อาศัยอยู่ใต้เตียงของเด็กชายคนหนึ่ง และแน่นอน สัตว์ประหลาดตัวนี้ก็ได้มอบของขวัญคริสมาสต์แสนน่ารักให้กับเด็กน้อยคนนี้ด้วย ซึ่งถือเป็นหมุดใหม่ของโฆษณาสายฟีลกู๊ด ที่กลับเลือกใช้สัตว์ประหลาดมาเป็นตัวนำ ซึ่งโฆษณาชิ้นนี้กำกับโดย Michel Gondry ซึ่งโดดเด่นเรื่องการทำมิวสิควิดีโอแสนน่าจดจำให้กับศิลปินมากมาย ว่าแล้วเราก็ไปดูโฆษณาชิ้นนี้กันเลย

และเราขอย้อนหลังพาไปดูโฆษณาเทศกาลคริสมาสต์ของแบรนด์นี้กันอีกสักทีด้วยเลยละกัน

—————

[ 2016 • #BusterTheBoxer ]
ไม่ว่าใครคนไหน หรือตัวไหน!? ต่างก็อยากได้ของขวัญวันคริสมาสต์กันทั้งนั้น

—————

[ 2015 • #ManOnTheMoon ]
เมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งส่องกล้องโทรทัศน์ไปยังดวงจันทร์ และพบว่ามีชายคนหนึ่งอยู่บนนั้นอย่างหงอยเหงา เธอจึงหาวิธีแสนน่ารักที่จะทำให้ชายคนนั้นไม่เหงาหงอยอีกต่อไป (สารภาพว่าเมื่อเรารู้จบ น้ำตาเผลอไหลออกมาไม่รู้ตัวเลยล่ะ)

—————

[ 2014 • #MontyThePenguin ]
เด็กชายคนหนึ่งผู้มีเพื่อนสนิทเป็นเจ้าเพนกวินตัวผู้ ที่บางทีก็เหงาหงอยอยากมีเพื่อนเพนกวินเหมือนตัวอื่นๆ บ้าง

—————

[ 2013 • The Bear and The Hare ]
กระต่ายสาวกระตือรือร้นเพื่อนสนิทของหมีหนุ่มแสนขี้เบื่อ ผู้หาวิธีให้หมีหนุ่มยอมออกจากถ้ำในฤดูหนาว

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้ช่วงหน้าฝน พร้อมช่วยกันเปิดมุมมองรีวิวเมืองรองปักษ์ใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท